Truyện cổ tích: Sơn Tinh – Thủy Tinh và bài học ý nghĩa cho trẻ

Câu chuyện sơn tinh thủy tinh

Truyện cổ tích: Sơn Tinh - Thủy Tinh và bài học ý nghĩa cho trẻ - 3

Nội dung truyện cổ tích sơn tinh – thủy tinh

Vào đời vua thứ mười tám, có một người con gái rất xinh đẹp tên là nương của tôi. phu nhân của tôi rất yêu quý vị vua anh hùng. nhà vua muốn chọn cho nàng một người chồng xứng đáng, hiền lành và tài giỏi.

Vị vua anh hùng mở nụ bạn trai tìm bạn trai xa gần. các bạn trẻ từ khắp nơi nô nức đổ về thủ đô để thi thố tài năng. Những ngày gần đây, biết bao chàng trai tuấn tú, văn võ song toàn lần lượt trổ tài nhưng vẫn chưa được vua chọn. Nhà vua hơi thất vọng thì đột nhiên có hai người vào cùng lúc để cầu tài, một người gọi là sơn tinh, người kia gọi là tinh.

Truyện cổ tích: Sơn Tinh - Thủy Tinh và bài học ý nghĩa cho trẻ - 4

một người ở núi ba vi, tuấn tú tài hoa dị thường: hướng đông, đông thành ruộng lúa xanh, chỉ tây, tây mọc lên một dãy núi cao. người dân địa phương gọi nó là son tinh.

Có một người sống ở vùng biển phía đông, cũng có biệt tài: gọi gió đến, gọi mưa: tên này là thủy tinh.

một người là chúa tể núi cao, một người là chúa tể vùng biển sâu, cả hai đều rất xứng đáng làm con rể của vị vua hùng mạnh. Vua Hùng Vương lúc này băn khoăn không biết nhận ai, từ chối ai. nhà vua mời các quan vào bàn nhưng vẫn chưa tìm được phương án hay. cuối cùng, vua của các vị vua nói:

– Cả hai đều mãn nguyện với tôi, nhưng tôi chỉ có một đứa con gái, không biết lấy ai? ngày mai nếu có người đưa dâu đến trước: một trăm mâm xôi, hai trăm cái bánh chưng, một con voi chín ngà, một con gà chín cựa, một con ngựa chín lông đỏ, cô dâu sẽ được rước về.

Sáng sớm hôm sau, Sơn Tinh mang đầy đủ lễ vật đến trước, được phép rước dâu về núi. kính đến sau, không lấy được vợ, nổi giận, đem quân đuổi theo, một hai đòi cướp công chúa.

Truyện cổ tích: Sơn Tinh - Thủy Tinh và bài học ý nghĩa cho trẻ - 5

Xem thêm: 08 là mạng gì? 081, 082, 083, 084, 085, 086, 087, 088, 089

Thủy tinh cứ gọi mưa rồi gọi gió làm rung chuyển trời đất, khiến nước biển dâng cao, đánh vào núi. khi nước lên thì ngập ruộng, ngập ruộng, rồi nhà cửa cũng ngập. và cơn bão càng lúc càng mạnh, nước dâng lên ngày càng cao, thủy quái nhân lên gấp nhiều lần, chúng tuân theo mọi mệnh lệnh của thủy tinh cùng một tiếng hô.

tất cả cư dân của đất nước van lang lúc bấy giờ đã hợp sức lại với nhau để giúp đỡ sơn tinh. Ngoài ra, thần trống đồng linh thiêng cũng xuất hiện để thúc giục, khuyến khích mọi người ra trận và tiêu diệt lũ quái vật hung bạo đó, đồng thời chống lại lũ lụt hung dữ.

những người khỏe mạnh đi đào đất để xây đập. đó là lý do vì sao những con đập dùng để chống lũ lụt hiện nay của dân tộc Việt Nam đã ra đời. những con đê cao hơn và vững chắc hơn được xây dựng, chia cắt và ngăn chặn mọi sự tàn phá khủng khiếp của lũ lụt.

Xem Thêm : Phân phối chương trình môn Toán lớp 6 sách mới

Trước tình hình đó, Sơn Tinh không hề nao núng, anh lập tức dùng phép thuật nâng cao các ngọn đồi, sau đó dời các ngọn núi tạo thành bức tường vững chắc để chặn các dòng nước của đối thủ.

cao như nước lũ thủy tinh, núi non sẽ dâng cao như vậy. quân núi mang đá lớn nhỏ ném vào quân thủy tinh dưới nước, khiến người chết vô số. xác cá, xác sóc, xác đồi mồi nổi khắp mặt nước.

Truyện cổ tích: Sơn Tinh - Thủy Tinh và bài học ý nghĩa cho trẻ - 6

ly thủy tinh tiếp tục nâng nước lên một chút, chúng là tinh thể nó nâng núi, nó nâng đá và đất từng cái một. khi mực nước dâng lên hai lần thì núi tiếp tục cao lên hai lần. làn sóng thứ ba, thủy tinh liền lao xuống nước, núi nhanh núi cao ba vì. cũng chính vì trận chiến này mà ngọn núi cổ còn được gọi là ba vì.

cả hai bên đã chiến đấu trong nhiều tháng. nhưng cuối cùng vì kiệt sức, cốc phải rút quân về. Kể từ ngày đó, trai núi và cô nương cũng sống với nhau rất vui vẻ và hạnh phúc.

Tuy nhiên, ân oán của núi thủy tinh ngày càng nặng, lòng căm thù cũng ngày càng sâu. hàng năm vào khoảng tháng 7 âm lịch, Kính nghĩ đến ân oán năm xưa liền đem nước đánh với tinh từ trên núi xuống. tuy nhiên, mỗi lần thủy tinh đều bị đánh bại và phải rút lui.

Truyện cổ tích: Sơn Tinh - Thủy Tinh và bài học ý nghĩa cho trẻ - 7

thủy tinh mạnh – truyện tranh thủy tinh

Xem thêm: Hướng Dẫn Sử Dụng Controller Unifi Bằng Trình Duyệt Web, Sử Dụng Controller Unifi Bằng Trình Duyệt Web

tranh kính: truyện tranh kính với hình ảnh minh họa sinh động, khung hình chắc chắn, tập trung khai thác cốt truyện và nhân vật, giúp trẻ dễ tiếp thu và ghi nhớ.

Truyện cổ tích: Sơn Tinh - Thủy Tinh và bài học ý nghĩa cho trẻ - 8

Truyện cổ tích: Sơn Tinh - Thủy Tinh và bài học ý nghĩa cho trẻ - 9

Truyện cổ tích: Sơn Tinh - Thủy Tinh và bài học ý nghĩa cho trẻ - 10

Truyện cổ tích: Sơn Tinh - Thủy Tinh và bài học ý nghĩa cho trẻ - 11

Truyện cổ tích: Sơn Tinh - Thủy Tinh và bài học ý nghĩa cho trẻ - 12

Truyện cổ tích: Sơn Tinh - Thủy Tinh và bài học ý nghĩa cho trẻ - 13

Xem Thêm : Đá Phò Là Gì? Tìm Hiểu Về Hành Động Này

Truyện cổ tích: Sơn Tinh - Thủy Tinh và bài học ý nghĩa cho trẻ - 14

Truyện cổ tích: Sơn Tinh - Thủy Tinh và bài học ý nghĩa cho trẻ - 15

Truyện cổ tích: Sơn Tinh - Thủy Tinh và bài học ý nghĩa cho trẻ - 16

Truyện cổ tích: Sơn Tinh - Thủy Tinh và bài học ý nghĩa cho trẻ - 17

Xem thêm: Sơ Đồ Tư Duy Bánh Chưng Bánh Dày ❤️️ 10 Mẫu Vẽ Tóm Tắt

Truyện cổ tích: Sơn Tinh - Thủy Tinh và bài học ý nghĩa cho trẻ - 18

Truyện cổ tích: Sơn Tinh - Thủy Tinh và bài học ý nghĩa cho trẻ - 19

Truyện cổ tích: Sơn Tinh - Thủy Tinh và bài học ý nghĩa cho trẻ - 20

Truyện cổ tích: Sơn Tinh - Thủy Tinh và bài học ý nghĩa cho trẻ - 21

Truyện cổ tích: Sơn Tinh - Thủy Tinh và bài học ý nghĩa cho trẻ - 22

Truyện cổ tích: Sơn Tinh - Thủy Tinh và bài học ý nghĩa cho trẻ - 23

ý nghĩa của truyện cổ tích sơn tinh – thủy tinh

Truyện cổ tích Sơn tinh – thủy tinh là một câu chuyện tưởng tượng của nhân dân ta nhằm giải thích hiện tượng lũ lụt trong tự nhiên. đồng thời thể hiện sức mạnh, khát vọng chế ngự thiên tai của người Việt cổ từ ngàn đời nay, ca ngợi công lao dựng nước của vị vua anh hùng.

Truyện cổ tích: Sơn Tinh - Thủy Tinh và bài học ý nghĩa cho trẻ - 24

câu chuyện cổ tích về Sơn tinh – thủy tinh là một câu chuyện hư cấu của thị trấn chúng ta nhằm giải thích hiện tượng thiên nhiên lũ lụt.

nguồn: http://thidaiplus.suckhoedoisong.vn/truyen-co-tich-son-tinh-thuy-tinh-va-bai-hoc-y-ngh…source: http://thidaiplus.suckhoosystemong .vn / truyen-co-tich-son-tinh-thuy-tinh-va-bai-hoc-y-nghia-cho-tre-d282450.html

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button