Cảm nhận của em về truyện ngắn Làng – Kim Lân

Bạn đang quan tâm đến Cảm nhận của em về truyện ngắn Làng – Kim Lân phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

(văn mẫu lớp 9) – em hãy nêu cảm nhận của em về câu chuyện làng kim lan. (do nguyễn thị ngọc mai viết).

topic: cảm nhận của em về câu chuyện “làng” – kim lân.

trang tính

Bạn đang xem: Cảm nhận tác phẩm làng

Xem thêm: Tìm hiểu 10 họa sĩ, 10 tác phẩm nổi tiếng mỹ thuật thế giới – designs.vn

Nhà văn Kim Lân được biết đến là nhà văn viết về nông dân, nông thôn Việt Nam. Những tác phẩm của ông luôn mang đến sự gần gũi, bình dị, gắn liền với hình ảnh con người và các dân tộc Việt Nam. đến với truyện “làng quê”, chúng ta tìm thấy chân dung người nông dân Việt Nam chất phác, có tình yêu quê hương đất nước sâu sắc qua hình ảnh ông đồ. ở đó.

ông hai, nhân vật chính của cả câu chuyện được tác giả kim lan khắc họa chân thực, mang trong mình một tình yêu nhân dân chân chính, một tình yêu quê hương đất nước mãnh liệt. Một tình huống vặn vẹo nảy sinh khi gia đình ông phải đi tản cư vì quân Pháp đến chiếm làng. Tuy không ở lại nhưng trong lòng anh vẫn luôn nhớ thị, luôn nghe ngóng mọi tin tức về thị trấn chợ dầu của anh. trớ trêu thay, anh nghe tin làng chợ dầu của anh đã theo giặc. Vừa đau đớn, vừa xấu hổ, ông Hai không còn tin vào tai mình khi nghe tin người của mình đã di chuyển về phía Tây. tình yêu với thị không bao giờ thay đổi, tình yêu đó là nỗi nhớ mong mỗi khi phải xa, là nỗi đau nhớ về những kỉ niệm cùng anh em trong thị trấn đào hào, đắp bờ bao… nhưng giờ đây, anh. Hai phải lựa chọn giữa tình yêu đồng bào và tình yêu quê hương. và ông khẳng định chắc nịch rằng “dân chúng yêu thật lòng, nhưng dân chúng theo phương Tây thì phải trả thù.” Vì lẽ đó, niềm tin vào ánh sáng của cách mạng và của ông cố, trong bất cứ hoàn cảnh nào vẫn luôn bền chặt nhất, cho dù đó là đánh đổi một tình yêu thiêng liêng đối với đất nước nơi chôn rau cắt rốn. cuộc bầu cử đó đã thể hiện rõ lòng tin yêu và niềm tin của nhân dân Việt Nam vào ánh sáng của đảng. cuối cùng, mr. Hai như vỡ òa trong niềm vui khi nghe tin cải chính, nghe tin làng mình không những không theo tây mà còn đứng lên đấu tranh rất mạnh mẽ.

Truyện ngắn “Làng” của nhà văn Kim Lân đã thể hiện nổi bật và rõ nét phẩm chất, niềm tin của người nông dân Việt Nam trong thời kỳ kháng chiến chống Pháp. tình huống của câu chuyện đã đặt nhân vật vào một sự lựa chọn không hề dễ dàng. tất cả tình yêu đều thiêng liêng và đáng trân trọng, và đặc biệt là tình yêu đất nước, quê hương. nhưng thật trớ trêu khi hai thứ tình cảm thiêng liêng nhất ấy lại để người nông dân chất phác, hiền lành có sự lựa chọn. và cuối cùng, lòng yêu nước đã chiến thắng tất cả. Ông. Hải thực chất là một người nông dân chân chất, tiêu biểu cho hình ảnh người nông dân Việt Nam trong kháng chiến chống Pháp. Khi xa quê, anh luôn tự hào về những ngày được cùng anh em trong xóm lao động, đào hào, đắp bờ… và dù xa quê nhưng anh vẫn luôn mong ngóng từng ngày. sự trở lại. nhưng khi nghe tin nhân dân tham gia đánh giặc, niềm tin sụp đổ khiến ông đau đớn và tủi hổ. Sự bối rối tột độ khi nghe tin thị trấn đã di chuyển về phía Tây khiến anh “nghẹn lại trong cổ họng. da mặt tê tái ”. anh xấu hổ vì thấy mình xuất thân từ thị xã bị gắn mác giặc lái, xấu hổ vì lòng tự trọng của một người rất yêu quê hương đất nước nhưng lại phản cách mạng. Qua cuộc trò chuyện. với chú bé, ông thứ hai khẳng định niềm tin tưởng vững chắc vào Đảng, chú Hồ nghe tin cải chính, ông như vỡ òa trong niềm vui sướng, bình thường khi nghe tin nhà mình bị. bị thiêu rụi, người ta sẽ phải xót xa cho tài sản của anh ta, than thở, nhưng người đàn ông thứ hai thì khác, anh ta khoe khoang với nhau về việc ngôi nhà của anh ta bị cháy. nhân vật nó vô cùng có lý, ông Hai muốn khoe rằng ngôi nhà của ông đã bị thiêu rụi, như một minh chứng rõ ràng rằng làng chợ Dầu quê hương ông không theo giặc, nên mất mát cá nhân được quên trong niềm tự hào. cho quê hương của thị trường dầu mỏ.

Có thể bạn quan tâm: Review tiểu thuyết Vỡ Đê – Một thiên tiểu thuyết xã hội mang tính thời sự. Vũ Trọng Phụng – Reviewsach.net

Cảm nhận của em về truyện ngắn Làng

Xuyên suốt vở kịch, nhà văn Kim Lân đã khắc họa chân thực và nổi bật nhân vật Mr. hai, tiêu biểu cho hình ảnh người nông dân Việt Nam trong kháng chiến chống Pháp. Họ là những con người rất giản dị, chân chất nhưng đằng sau đó là một tình yêu quê hương đất nước mãnh liệt. cách mạng và kháng chiến đã mang lại ý thức, tình cảm mới và niềm tin vững chắc cho người nông dân. tình cảm truyền thống yêu quê hương đất nước của người nông dân bao đời nay được nâng lên thành tình yêu quê hương sâu sắc. đó cũng là tiền đề tạo nên sức mạnh của nhân dân, đủ sức chiến thắng và đánh thắng mọi kẻ thù xâm lược.

Tác giả Kim Uni đã vận dụng một cách sáng tạo và thành công cách xây dựng tình huống truyện độc đáo, cách miêu tả chân thực và khéo léo, khéo léo diễn biến tâm lí nhân vật. tác giả để nhân vật của mình trải qua những cuộc đấu tranh tâm lý, để nhân vật đưa ra những quyết định và suy nghĩ quan trọng cho câu chuyện. truyện “làng” cũng rất thành công trong việc xây dựng hình tượng ông đồ. hai, nhân vật tiêu biểu cho phẩm chất của người nông dân Việt Nam thời bấy giờ. Dù ngày ấy hay bây giờ, tình yêu quê hương, đất nước vẫn luôn cần được giữ gìn và phát huy.

Có thể bạn quan tâm: Những tác phẩm văn học thiếu nhi hay nhất mọi thời đại | Báo Dân trí

                       

Vậy là đến đây bài viết về Cảm nhận của em về truyện ngắn Làng – Kim Lân đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button