[Review Sách] &quotAnna Karenina&quot: Tác Phẩm Lớn Nhất Mọi Thời Đại Do Tạp Chí Times Bình Chọn – YBOX

Bạn đang quan tâm đến [Review Sách] &quotAnna Karenina&quot: Tác Phẩm Lớn Nhất Mọi Thời Đại Do Tạp Chí Times Bình Chọn – YBOX phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

năm 2007, tạp chí times đã đưa ra danh sách 10 tác phẩm hay nhất mọi thời đại dựa trên đánh giá của 125 nhà văn nổi tiếng trên khắp thế giới. Vượt qua những bản hit như làng của shakespeare hay lolita, gatsby vĩ đại, cuốn sách anna karenina đã đứng đầu danh sách. cuốn sách trở thành cuốn tiểu thuyết hay nhất mọi thời đại và cho đến ngày nay vẫn tiếp tục làm tốn không ít giấy mực của các nhà phê bình văn học .

Tất cả các gia đình hạnh phúc đều hạnh phúc như nhau, nhưng mỗi gia đình không hạnh phúc đều đau khổ theo cách riêng của nó.

Bạn đang xem: Cảm nhận tác phẩm anna karenina

anna karenina – nàng thơ với vẻ đẹp u sầu của lev tolstoy

nếu bài thơ anh yêu em của nhà thơ Nga pushkin bắt nguồn từ mối tình thất bại với con gái của một nhà khoa bảng người Nga, thì cuốn sách anna karenina của lev tolstoy It được lấy cảm hứng từ con gái của Pushkin. Đó là Maria Pushkina. Khi gặp Pushkina trong bữa tối, Lev Tolstoy bắt đầu nảy sinh ý tưởng viết cuốn sách trong đầu. cũng có thể nói rằng con gái của nhà thơ pushkin là nguyên mẫu của nàng thơ Anna karenina trong cuốn tiểu thuyết cùng tên.

Kể từ lần xuất bản đầu tiên vào năm 1877, cuốn sách anna karenina đã là một thành công trong giới phê bình văn học Nga. cuộc đời tượng trưng cho một nàng thơ sầu muộn anna karenina. cô sống trong xiềng xích, ràng buộc với tự do trong xã hội Nga qua những năm tháng bất ổn chính trị với hệ tư tưởng phong kiến ​​cổ hủ.

anna karenina rất thích tiểu thuyết, cô ấy đọc nhiều sách và cảm thấy đó là một cách sống khác. cuộc sống tự do hơn, tự định hướng hơn và hạnh phúc hơn. những thứ cô ấy chưa từng biết, chưa từng nếm trải.

[Review Sách] "Anna Karenina": Tác Phẩm Lớn Nhất Mọi Thời Đại Do Tạp Chí Times Bình Chọn - YBOX

Mọi chuyện bắt đầu từ sự thèm khát quyền lực và tiền bạc của dì Anna. cô kết hôn anna với karenin, một người nổi tiếng và quyền lực, một người mà anna không yêu. Cuộc hôn nhân đó đã mang lại lợi ích to lớn cho gia đình Anna. anh trai anh trở thành thẩm phán mặc dù thành tích học tập kém. Tất cả là nhờ sức mạnh của Karenin. Và cuộc hôn nhân đó cũng đã chấm dứt tất cả cuộc sống tự do và hạnh phúc của Anna Karenina.

Cuốn sách Ngàn trang: Xã hội Nga đương đại thu nhỏ

thưa karenin, chồng của anna là một người có danh tiếng và địa vị trong chính trị. vì vậy anh luôn quan tâm đến những gì xã hội thượng lưu nghĩ về anh hơn là yêu và nhìn nhận bản thân. người ta thường nói một câu rất hay: “sống trên đời đau đớn nhất là nhìn thấy người khác, sống mà sống để được người khác nhìn”. có lẽ karenin chỉ là loại người như vậy. anh luôn làm những điều mà giới thượng lưu mong đợi, khiến ai cũng phải nể phục. Đó là kiểu phù phiếm đã phổ biến và thống trị nước Nga trong những năm đầy biến động.

mọi thứ trong cuộc sống của ông. Karenin làm việc theo kế hoạch. ngay cả việc kết hôn, kết hôn với anna karenina cũng là vì muốn giới thượng lưu nhìn thấy và ngưỡng mộ. Karenin kết hôn với Anna vì cô ấy nghĩ rằng cô ấy phải làm vậy. bởi vì anna là một người phụ nữ có học thức, có khả năng quán xuyến gia đình, giao du với giới thượng lưu, không vì tình yêu và tuyệt đối không có tình yêu. hôn nhân chỉ là một thứ hoàn thành, trang trí những gì karenin có. đó là điều làm nên vẻ đẹp của gia đình Karenin trong xã hội Nga đương đại.

[Review Sách] "Anna Karenina": Tác Phẩm Lớn Nhất Mọi Thời Đại Do Tạp Chí Times Bình Chọn - YBOX

nhiều người vẫn nghĩ rằng khi anna karenina kết hôn với karenin và bước chân vào giới thượng lưu, cô ấy sẽ có một cuộc sống hạnh phúc. nhưng cuộc đời của người phụ nữ trẻ đó trong tám năm chung sống là một chuỗi những mối quan hệ thượng lưu theo ý muốn của người chồng. Ông. Karenin luôn muốn Anna làm quen với các tiểu thư, quý tộc để giúp đỡ mình. thì bạn sẽ dễ dàng hơn trong sự nghiệp chuyên môn của mình.

anna karenina không thích tiệc tùng, cô ấy chưa bao giờ muốn đặt chân đến những nơi đó. anh ấy yêu tiểu thuyết, anh ấy yêu nghệ thuật, anh ấy yêu những thứ được gọi là cái đẹp, được gọi là tự do. nhưng cô đã sống cuộc đời trong tám năm, trong gông cùm tự do mà chính người cô của cô đã quàng qua cổ. chỉ vì tiền mà dì ruột của cô đã cưới anna cho mr. karenin. Và chỉ vì tiền, bà cô đã đốt cháy tự do của mình, hạnh phúc của cô cháu gái Anna đã tan thành tro bụi.

chuyến tàu tình cờ

anna sẽ sống trong sự sắp đặt trong suốt quãng đời còn lại của mình cho đến khi cô vô tình đi chuyến tàu đó và gặp được người định mệnh. đó là sĩ quan vronsky. thuyền trưởng vronsky là một người tự do, cương quyết và dũng cảm. có lần anh ấy nói: “Tôi sinh ra là một người gypsy và tôi sẽ chết vì một người gypsy”. the gypsy là những người yêu tự do, thích lang thang và phóng khoáng. sĩ quan vronsky cũng vậy, thích sống và yêu cuộc sống tự do. nhưng anh ấy đã yêu Anna, một người không được phép sống cuộc sống đó.

Có thể bạn quan tâm: 10 sự thật bất ngờ về danh họa Pablo Picasso | ELLE

thuyền trưởng vronsky phải lòng anna karenina trên một chuyến tàu vô định và không có lời đề nghị. chỉ một thoáng lãng mạn mà chàng sĩ quan không thể nào quên. Nhưng sau một vài lần gặp gỡ, Vronsky nhận ra, có thể anh và Anna yêu nhau, nhưng không thể yêu.

[Review Sách] "Anna Karenina": Tác Phẩm Lớn Nhất Mọi Thời Đại Do Tạp Chí Times Bình Chọn - YBOX

Anh leo xuống, cố gắng không nhìn cô quá lâu vì người ta tránh nhìn vào mặt trời. nhưng giống như ánh mặt trời, anh vẫn nhìn thấy cô ấy mặc dù anh chưa bao giờ chạm mắt cô ấy

người phụ nữ trẻ đó bị ép kết hôn với ông. Karenin, nhưng họ vẫn là vợ chồng. tuy họ không vui, anna không vui nhưng giới thượng lưu công nhận họ hạnh phúc. và vronsky không là gì cả, anh ta chỉ là một người yêu anna. Một người lạ trên chuyến tàu định mệnh mang đến cho Anna niềm hy vọng đầu tiên của cuộc đời cô. nhưng có lẽ đó là một hy vọng muộn màng và bi thảm.

Người ta thường nói một câu rất hay: “một trong những nỗi đau của cuộc đời là khi bạn không có khả năng biết được người mà bạn muốn chăm sóc trong suốt quãng đời còn lại.” Có lẽ câu nói này giống với số phận của Sĩ quan Vronsky. khi chưa có gì trong tay, anh đã gặp được người mình muốn bảo vệ suốt đời. Tôi đã gặp đúng người, nhưng sai thời điểm. Vronsky gặp Anna 8 năm sau khi cô đang đau khổ. nhưng anh ta không thể đi về phía trước, anh ta chỉ có thể đi về phía sau. bởi vì vronsky đã đến muộn tám năm, một sinh mạng đã mất.

vronsky không thể tiến lên, và anna karenina đã lùi lại một bước. Anh trở lại Matxcova và kết thúc chuyến thăm quê hương sớm hơn dự kiến. và chấm dứt hy vọng cuối cùng của mình với vronsky.

màu sắc lãng mạn làm nền cho chủ nghĩa hiện thực và suy nghĩ tự do

thông qua cuốn sách anna karenina , lev tolstoy muốn chứng minh một điều: lãng mạn không phải là một thứ hoa mỹ để tô điểm cho cuộc sống thường ngày. lãng mạn không phải là điều xa xỉ mà người ta tự nói với mình. Nó không phải là một cuốn sách về sự bắt đầu của tình yêu. Đây không phải là thể loại sách khiến người đọc phải lo lắng về kết cục hạnh phúc hay buồn, liệu một cặp đôi yêu nhau có đến được với nhau hay không. suy cho cùng cũng chỉ là tình yêu và không có gì, không có ý nghĩa nhân văn gì cả. anna karenina là cuốn sách muốn nói với độc giả và xã hội đương đại rằng tự do quan trọng hơn tình yêu, con người cần yêu trong tự do và đó là quyền của họ. Trong Hiến pháp Hoa Kỳ năm 1877, Tổng thống Washington đã tuyên bố rằng:

Chúng tôi khẳng định rằng những chân lý này là hiển nhiên, tất cả mọi người đều được tạo ra bình đẳng, tạo hóa ban tặng cho họ một số quyền bất khả xâm phạm, bao gồm quyền sống, quyền tự do và quyền mưu cầu hạnh phúc.

nhưng cuộc sống của anna karenina không có những quyền đó. anh không hạnh phúc, anh không có quyền được hạnh phúc. không có tự do, buộc phải sống mà không có tự do. cô ấy bị ép kết hôn và không có quyền ly hôn.

Cuốn sách đặt ra một câu hỏi tình huống hóc búa mà nó muốn người đọc trả lời. đó là điều nên làm nếu bạn sống một cuộc hôn nhân ép buộc. từ bỏ hay ly hôn và tìm lại hạnh phúc của mình? Anna đã đau khổ tám năm, cô không còn muốn sống như thế này nữa. nhưng bạn không thể ly hôn. bởi vì những định kiến ​​xã hội đương thời không cho phép một phụ nữ thuộc tầng lớp thượng lưu ly hôn.

– hãy làm tất cả, nhưng đừng ly hôn! – darya alexandrovna trả lời.

– làm thế nào để bạn hiểu mọi thứ?

– ồ, thật kinh khủng! cô ấy sẽ không còn là vợ của ai nữa, cuộc sống của cô ấy không còn nữa!

cuộc sống không còn: đây là cách xã hội nhìn nhận về những phụ nữ có ý định ly hôn. giá trị của một người phụ nữ như vậy là như nhau. anna karenina không có lối thoát. trước mặt cô ấy là định kiến ​​xã hội, và sau lưng cô ấy là một cuộc hôn nhân không có tự do. bạn không thể tiến lên, nhưng bạn cũng không thể lùi lại. Sự phản kháng của một người lớn đến nỗi, trong tám năm, anh ta không thể chịu đựng được nữa.

Cô ấy đã sống trong một cuộc hôn nhân đau khổ với Lãnh chúa Karenin, nhưng khi cô ấy gặp Sĩ quan Vronsky thì còn đau đớn hơn. Có lẽ đội trưởng vronsky giống như thứ ánh sáng đẹp đẽ và cao quý làm nhức mắt kẻ đã nhiều năm không nhìn thấy ánh sáng như anna.

Xem thêm: Giới thiệu tiểu thuyết Tắt đèn và Đoạn trích Tức Nước Vỡ bờ của Nhà văn Ngô Tất Tố – Văn mẫu lớp 8 2023

anh chỉ còn cách chọn con đường thứ ba, con đường buông bỏ. Hãy bỏ qua cả nỗi đau và niềm vui muộn màng với Sĩ quan Vronsky, buông bỏ cả tự do và định kiến. sẽ không có cách nào để thoát khỏi định kiến ​​mà không từ bỏ tự do của mình. đó là những gì xã hội già cỗi của Nga đương đại mang lại cho người dân khi họ muốn sống một cuộc sống tự do. Giải thoát mình qua cái chết, Anna Karenina không chỉ muốn vơi đi nỗi đau mà còn muốn giáng một đòn nặng nề vào hệ tư tưởng cũ kỹ, lạc hậu của nước Nga thời bấy giờ.

và ánh sáng đã từng soi rõ cô trong trang sách cuộc đời với bao lo toan, phản bội và đau khổ, nay càng tỏa sáng hơn, soi rõ mọi thứ đã chìm trong bóng tối bấy lâu nay. ; rồi nó chập chờn, mờ dần và biến mất vĩnh viễn.

cho đến sau này, vào năm 1941, khi tác phẩm của chi phèo de nam cao được xuất bản, người ta vẫn nhớ đến anna karenina của lev tolstoy: cái chết của chi phèo và anna karenina nhưng rất giống nhau. chi poo muốn sống lương thiện nhưng không thể lương thiện, anna karenina muốn tự do nhưng không thể tự do. họ chỉ còn cách nhìn vào cái chết để giải thoát cho chính mình. và cũng để những người đang sống đau khổ như họ không phải sống như thế này nữa. Cái chết ấy bất lực, là tiếng kêu oan giữa xã hội đầy rẫy những bất công, xô bồ. nhưng cái chết đó thật dũng cảm, một lời tố cáo mạnh mẽ về một xã hội không có tự do được viết bằng máu và nước mắt của Anna karenina.

anna karenina – vở kịch hay nhất mọi thời đại do tạp chí times bình chọn

cuốn sách anna karenina của lev tolstoy được xuất bản lần đầu tiên vào năm 1877, sau 147 năm, cuốn sách vẫn còn nguyên giá trị. cuốn sách đó đã vinh dự được mọi người bình chọn là tác phẩm hay nhất mọi thời đại và có ảnh hưởng lớn đến tư tưởng thế giới.

[Review Sách] "Anna Karenina": Tác Phẩm Lớn Nhất Mọi Thời Đại Do Tạp Chí Times Bình Chọn - YBOX

nhà văn lev tolstoy, tác giả của cuốn sách anna karenina được gọi là “con sư tử của văn học Nga”. Ông là một nhà tư tưởng lớn, một nhà cải cách giáo dục với tư tưởng hòa bình và bất bạo động. thông qua anna karenina đã thay đổi nhận thức của xã hội về tư tưởng tự do đương đại:

Trên hết, tôi không muốn mọi người nghĩ rằng tôi muốn thử thứ gì đó. Tôi không muốn chứng minh bất cứ điều gì, tôi chỉ muốn sống; không làm tổn thương bất cứ ai ngoài chính bạn. Tôi có quyền, phải không?

Tư tưởng của Lev Tolstoy đã ảnh hưởng đến những người có khả năng có ảnh hưởng lớn đến xã hội. bao gồm nhà lãnh đạo của đảng dân tộc chủ nghĩa Ấn Độ vĩ đại, người đấu tranh cho tự do, mahatma gandhi. Martin Luther King, Jr., người đoạt giải Nobel Hòa bình năm 1964, cũng bị ảnh hưởng sâu sắc bởi tư tưởng tự do bất bạo động của Lev Tolstoy. Như bạn thấy, giá trị lớn nhất của một cuốn sách không phải là chân lý hay cái đẹp, mà là cái thiện, là một giá trị xã hội có sức lan tỏa và làm cho xã hội trở nên tốt đẹp hơn. đó còn là tình yêu thương và lòng bao dung, một con người cần được yêu thương và có quyền được sống hạnh phúc.

Trong tất cả nỗi đau của con người, không có gì an ủi ngoài tình yêu và đức tin, và trong tầm nhìn từ bi của Đấng Christ đối với chúng ta, không có nỗi buồn nào là tầm thường.

cuốn sách anna karenina không kết thúc bằng sự ra đi của anna, mà bằng sự ra đi tự nguyện của sĩ quan vronsky. Sau ngày Anna từ giã cõi đời, trái tim Vronsky đã có những thay đổi lớn. Người sĩ quan rời quê hương và gia nhập đội quân tình nguyện trong cuộc chiến giúp Serbia chống lại Thổ Nhĩ Kỳ. nó vẫn giữ nguyên niềm tin, niềm tin rằng tự do không xa sẽ đến.

với chiến tranh và hòa bình , cuốn sách anna karenina lấy tư tưởng tự do của lev tolstoy trên khắp thế giới. sống tự do và hạnh phúc luôn là điều đáng sống nhất trên đời. và khi, ở một nơi nào đó trên thế giới, thiếu hai thứ này, con người sẽ tiếp tục chiến đấu. bởi vì điều gì đúng luôn luôn đúng và luôn chiến thắng mọi thứ.

tran hanh’s posts – bookademy

______________

theo dõi trang fan page của bookademy để cập nhật những thông tin thú vị về sách tại link: bookademy

đăng ký để trở thành ctv của bookademy tại liên kết: http://bit.ly/bookademy_ctv

Có thể bạn quan tâm: Tóm tắt truyện Nhà giả kim đầy đủ

                       

Vậy là đến đây bài viết về [Review Sách] &quotAnna Karenina&quot: Tác Phẩm Lớn Nhất Mọi Thời Đại Do Tạp Chí Times Bình Chọn – YBOX đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button