Cách viết IELTS Writing Task 2 theo từng dạng bài cho người mới bắt đầu

Cách viết writing task 2

how to write ielts writing task 2 đòi hỏi nhiều yêu cầu khác nhau vì có nhiều dạng bài khác nhau. vậy làm sao để viết ielts task 2 chuẩn?

Hầu hết các bạn khi viết bài viết task 2 , sau khi đọc đề, bạn lập tức liệt kê tất cả những suy nghĩ trong đầu. Sau đó, em viết bài nhưng đến chỗ không có ý, không biết diễn đạt như thế nào, em rất lo lắng và bối rối vì không có nhiều thời gian để làm bài. Hay thậm chí nhiều học sinh “đập hộp” khi đi thi, câu hỏi đã được hỏi sẵn ở nhà nhưng khi ra đề lại không như mong đợi?

Nguyên nhân chính của các vấn đề trên là do bạn chưa biết cách làm bài ielts writing 2. Trong bài viết dưới đây, talkfirst sẽ tổng hợp đầy đủ cách viết writing task 2 theo từng kiểu bà i chi tiết. hãy chú ý theo dõi!

1. tổng quan ielts task 2

1.1. yêu cầu chung

ielts writing task 2 là phần thứ hai của bài kiểm tra viết học thuật ielts ( ielts learning writing test). Đây là một phần của bài kiểm tra viết và có thể được coi là phần quan trọng nhất khi nhiệm vụ này đại diện cho ⅔ tổng điểm. và những câu hỏi xuất hiện trong ielts writing task 2 sẽ liên quan đến những chủ đề quen thuộc được mọi người trên toàn thế giới quan tâm. xem tổng quan về bài viết ielts 2 trong bảng bên dưới:

1.2. tiêu chí trình độ

Nhiệm vụ 2 của việc viết một bài báo được đánh giá dựa trên 4 tiêu chí sau:

tiêu chí 1: phản hồi nhiệm vụ

khả năng đáp ứng các yêu cầu của nhiệm vụ và cung cấp các lý lẽ và bằng chứng để trả lời câu hỏi được đặt ra.

Yêu cầu: Ứng viên trả lời các câu hỏi trong bảng câu hỏi. làm rõ những điểm chính và phụ. sử dụng các ví dụ cụ thể và thích hợp để hỗ trợ quan điểm của bạn.

ví dụ: “Mọi người nói rằng một quốc gia sẽ được hưởng lợi rất nhiều nếu sinh viên của họ đi du học. Tới mức độ nào bạn đồng ý hay không đồng ý?”. (Chủ đề này đưa ra quan điểm rằng một quốc gia sẽ được hưởng lợi từ việc sinh viên đi du học, và hỏi, bạn đồng ý hay không đồng ý ở mức độ nào?). người viết nên trình bày các lập luận ủng hộ hoặc chống lại điều này. cung cấp thêm lý lẽ và bằng chứng để phát triển lập luận tốt hơn. nếu bạn không thể xác định rõ ràng vị trí của mình và làm rõ nó, bài viết sẽ không nhận được điểm phản hồi tốt cho nhiệm vụ.

tiêu chí 2: mạch lạc và liên kết

các bài viết phải thể hiện sự mạch lạc và chặt chẽ.

trong khi mạch lạc là sự gắn kết về ý thức hệ, thì sự gắn kết là sự nhất quán về mặt ngữ pháp & amp; từ vựng, được thể hiện thông qua việc sử dụng các động từ liên kết. Hơn nữa, cần phải chia bài viết thành các đoạn văn hợp lý, mỗi đoạn văn nên đưa ra và làm rõ một luận điểm duy nhất. Bài tập viết 2 phải có từ 260 đến 270 từ (mặc dù yêu cầu tối thiểu là 250 từ).

tiêu chí 3: tài nguyên từ vựng

Thí sinh cần thể hiện khả năng sử dụng từ vựng một cách tự nhiên, linh hoạt và áp dụng nhiều từ vựng vào bài viết của mình. talkfirst khuyến khích bạn sử dụng những từ bạn quen thuộc, biết và biết cách sử dụng. tránh sử dụng các từ khó và nâng cao nhưng không chắc về nghĩa.

tiêu chí 4: phạm vi ngữ pháp và độ chính xác

bạn cần sử dụng & amp; đa dạng về cấu trúc ngữ pháp, các kiểu câu như câu đơn, câu ghép, câu phức, hạn chế lỗi chính tả, dấu câu. khuyến khích sử dụng câu ghép để thể hiện khả năng viết câu và tăng tính logic cho bài viết.

lưu ý:

 • Giám khảo sẽ cho bạn điểm dựa trên từng tiêu chí, sau đó tính trung bình để lấy điểm bài thi của bạn. vì vậy, nếu bạn muốn điểm viết bài task 2 đạt mức 6,5, bạn có thể tập trung vào 2 tiêu chí đầu tiên là “phản ứng với nhiệm vụ” và “mạch lạc và gắn kết”.
 • hai tiêu chí còn lại chỉ cố gắng lấy điểm trung bình. sử dụng từ vựng chuyên đề cơ bản và cấu trúc ngữ pháp đơn giản, không cần quá cầu kỳ hay phức tạp.

ielts 2 viết bảng mô tả nhóm nhiệm vụ

2. ielts writing task 2 dạng câu hỏi

2.1 tranh luận / quan điểm / đồng ý hoặc không đồng ý

Chủ đề tranh luận / quan điểm sẽ yêu cầu các ứng viên đưa ra ý kiến ​​và quan điểm chủ quan của họ. Điểm quan trọng để ghi điểm cho dạng bài này là bạn cần trình bày ý kiến ​​của mình một cách rõ ràng và mạch lạc. bày tỏ quan điểm ủng hộ hoặc chống lại với những lý do hợp lý.

Xem thêm: Số thứ tự tiếng Anh từ 1 đến 100

nhận dạng loại xuất bản:

 • Bạn đồng ý hay không đồng ý?
 • Ý kiến ​​của bạn là gì?

Mặc dù định dạng hơi khác nhau nhưng cả hai câu hỏi đều yêu cầu người viết cho biết họ đồng ý hay không đồng ý với quan điểm hoặc sự kiện đã cho.

2.2 vấn đề và giải pháp

định dạng vấn đề vấn đề và giải pháp sẽ chỉ ra một vấn đề, sau đó đặt 2 câu hỏi cụ thể về những vấn đề này và giải pháp phải được đưa ra để giải quyết vấn đề trước đó.

Xem thêm: Số thứ tự tiếng Anh từ 1 đến 100

nhận dạng loại xuất bản:

 • vấn đề và giải pháp.
 • nguyên nhân và giải pháp.

ví dụ: “người đi xe đạp và người điều khiển ô tô đi chung đường có thể gây ra một số vấn đề. Vấn đề là gì? có thể làm gì để giải quyết những vấn đề đó?”

2.3. thảo luận

Với định dạng bài luận tranh luận , nếu bài luận đưa ra hai quan điểm về một chủ đề nhất định, thí sinh phải bày tỏ ý kiến ​​của mình về những quan điểm này. tốt nhất là chiều dài của mỗi khung nhìn phải gần giống nhau. Trường hợp đề bài yêu cầu ý kiến ​​cá nhân thì không cần tách đoạn mà chỉ lồng ghép ở phần mở đầu hoặc kết luận.

Xem thêm: Số thứ tự tiếng Anh từ 1 đến 100

nhận dạng loại xuất bản:

 • thảo luận cả hai quan điểm và đưa ra ý kiến ​​của bạn.
 • thảo luận cả hai quan điểm và đưa ra ý kiến ​​của bạn.

2.4. ưu nhược điểm

Xem Thêm : 6 Mẫu đơn xin nghỉ phép mới nhất và thông dụng nhất

Như tên của nó, loại bài viết này tập trung vào những ưu và nhược điểm của điều gì đó. và người viết sẽ xác nhận xem lợi ích có lớn hơn nhược điểm hay không.

Xem thêm: Số thứ tự tiếng Anh từ 1 đến 100

nhận dạng loại xuất bản:

 • thảo luận về những thuận lợi và khó khăn.
 • những thuận lợi và khó khăn là gì …?
 • thảo luận những thuận lợi và khó khăn và đưa ra ý kiến ​​của riêng bạn.

2.5. câu hỏi hai phần

câu hỏi hai phần (hoặc câu hỏi kép) sẽ nêu một sự việc và hỏi 2 câu hỏi. Những câu hỏi này thường là về nguyên nhân, tác dụng, lợi ích, v.v. và có thể một trong số chúng tương tự như 2 loại công việc viết ở trên.

Xem thêm: Số thứ tự tiếng Anh từ 1 đến 100

nhận dạng loại xuất bản:

 • một câu giới thiệu và hai câu hỏi tiếp theo.

ví dụ: “nhiều người quyết định chọn con đường sự nghiệp sớm và gắn bó với nó. họ cho rằng điều này dẫn đến một cuộc sống làm việc thỏa mãn hơn. Bạn đồng ý với quan điểm này ở mức độ nào? Mọi người có thể làm những điều gì khác để có một cuộc sống làm việc viên mãn? ”

Tiếp theo, chúng ta hãy thử tìm hiểu về cấu trúc chung của một bài luận cơ bản. sau đó, chúng ta sẽ đi sâu vào cách viết theo từng dạng bài cụ thể!

3. cấu trúc bài luận writing task 2

một bài luận trong ielts writing task 2 có cấu trúc như sau:

 • phần giới thiệu
 • phần nội dung đầu tiên 1
 • phần nội dung thứ hai 2
 • phần kết luận – kết luận

3.1. cách viết phần giới thiệu trong ielts 2 writing task

Phần giới thiệu mô tả chủ đề và chủ đề của bài viết. cách làm bài tập ielts 2 đối với phần giới thiệu thường bao gồm hai thành phần:

 • tuyên bố chung : giới thiệu chủ đề và cung cấp thông tin cơ bản. một mẹo hay cho những bạn ngại viết một tuyên bố chung chung là diễn đạt lại quan điểm được thể hiện trong chủ đề.
 • luận điểm : cho biết nội dung chính của bài báo và / hoặc quan điểm của người viết. Đây là phần quan trọng nhất của phần giới thiệu, nếu thiếu phần này sẽ bị trừ điểm.

ví dụ: “Mọi người nói rằng một quốc gia sẽ được hưởng lợi rất nhiều nếu sinh viên của họ đi du học. Bạn đồng ý hay không đồng ý ở mức độ nào? ”:

Trong xã hội hiện đại, toàn cầu hóa đã khơi dậy mối quan tâm rộng rãi trong việc tìm kiếm nền giáo dục quốc tế trong giới trẻ. xu hướng này đã dẫn đến niềm tin rằng những người đi du học có thể đóng góp đáng kể cho sự tiến bộ của đất nước mẹ (tuyên bố chung). Cá nhân tôi đồng ý một phần với nhận định rằng một quốc gia thu được lợi ích to lớn từ sinh viên nước ngoài (luận án / phát biểu quan điểm).

3.2. cách viết đoạn thân bài trong ielts 2 writing task

hai đoạn thân bài sẽ cung cấp các lý lẽ và bằng chứng để hỗ trợ cho luận điểm. từ đó giúp bài viết trở nên mạch lạc và có sức thuyết phục. nếu coi một món như một chiếc bánh hamburger cổ điển, thì phần thân của món đó không thể thiếu miếng thịt bò béo ngậy. Tùy từng loại thực đơn mà miếng thịt bò này sẽ được ăn kèm với phô mai, xà lách, cà chua hoặc nấm để tạo nên những món ngon khác nhau.

Về cơ bản, một phần thân bao gồm:

 • câu chủ đề – câu chủ đề: chứa ý chính của đoạn văn
 • ý phụ thứ nhất – ý phụ 1 với giải thích
 • ý tưởng hỗ trợ thứ hai – ý tưởng hỗ trợ 2 kèm theo giải thích

lưu ý:

 • phần nội dung của ielts task 2 không nhất thiết phải có câu cuối cùng.
 • bạn có thể thay thế ý kiến ​​hỗ trợ 2 bằng một phản biện hoặc phân tích ví dụ.
 • you shouldn ‘Không có tối đa 3 ý tưởng hỗ trợ nếu bạn viết không tốt, vì bạn dễ viết không mạch lạc và quá dài, gây mất cân bằng.
 • ý tưởng hỗ trợ thường được diễn giải. bằng cách đưa ra nguyên nhân, hệ quả, kết quả và giải thích, có thể kết hợp các cách giải thích này để lập luận thêm về lý thuyết. .
 • Bạn nên viết từ 100 đến 120 từ cho một đoạn nội dung.

Xem thêm: Cách viết đơn xin nghỉ việc chuẩn, thể hiện sự chuyên nghiệp

sau đây là nội dung mẫu của chủ đề “mọi người nói rằng một quốc gia sẽ được hưởng lợi rất nhiều nếu sinh viên của họ đi du học. Bạn đồng ý hay không đồng ý ở mức độ nào? ”:

3.3. cách viết đoạn kết trong ielts 2 writing task

Đoạn văn kết luận tóm tắt nội dung chính của bài luận và khẳng định lại quan điểm của người viết. chúng ta có thể mở rộng đoạn này bằng cách thêm các mẹo hoặc cảnh báo vào cuối khi chúng ta thấy phù hợp.

Sau đây là kết luận mẫu từ chủ đề trước:

Tóm lại, mặc dù tôi ủng hộ những sinh viên đi du học vì họ giúp cải thiện nền kinh tế đất nước và đánh giá cao nền văn hóa, nhưng vấn đề chảy máu chất xám và đánh mất các giá trị văn hóa truyền thống phải được tính đến . tài khoản.

Các bạn có thể xem bài viết ielts mẫu để tham khảo nhé! Dưới đây là hướng dẫn chi tiết cách viết cho từng dạng bài tập 2. Chuẩn bị giấy và ghi chép cẩn thận!

4. cách viết bài viết ielts 2 theo từng dạng bài

4.1. cách viết bài viết ielts 2 cho bài luận đồng ý không đồng ý

Đây là dạng câu hỏi phổ biến nhất xuất hiện trong bài thi ielts writing task 2. đây là loại câu hỏi yêu cầu bạn cung cấp ý kiến ​​cá nhân của bạn để phù hợp với chủ đề đang bàn. bạn cần đưa ra lý do và bằng chứng cụ thể để bảo vệ quan điểm của mình và thuyết phục người đọc.

Chủ đề mẫu: Mọi người nói rằng một quốc gia sẽ được hưởng lợi rất nhiều nếu sinh viên của họ đi du học. Bạn đồng ý hay không đồng ý ở mức độ nào?

Chúng tôi có thể triển khai loại bài đăng này theo những cách sau:

lưu ý:

tiêu đề chỉ chứa từ :

nếu quan điểm về chủ đề có từ “duy nhất”, thì với câu luận điểm, người viết chỉ nên viết theo hướng 1: rất đồng ý / không đồng ý và sau đó có thể mở rộng phần thân bài theo hướng 1 hoặc 2. .

Để hiểu rõ hơn, hãy xem ví dụ: thay vì yêu cầu học sinh tiểu học tự thực hiện các thí nghiệm, trường học chỉ nên cho các em xem các thí nghiệm do giáo viên trình diễn. Tới mức độ nào bạn đồng ý hay không đồng ý? Dịch câu in đậm sang tiếng Việt sẽ có nội dung: “Trường học chỉ nên cho phép học sinh tiểu học xem giáo viên thực hiện thí nghiệm.” đây là một tuyên bố tuyệt đối, vì vậy chúng tôi cũng phải trả lời bằng một câu trả lời tuyệt đối:

Cá nhân tôi không hoàn toàn đồng ý với quan điểm này vì cùng với những quan sát như vậy, việc để học sinh tự tiến hành thí nghiệm cũng mang lại vô số lợi ích. (Cá nhân tôi không hoàn toàn đồng ý với quan điểm này vì ngoài những quan sát như vậy, việc để học sinh tự tiến hành thí nghiệm còn có vô số lợi ích.)

chủ đề có từ hay nhất (thường có “đường dẫn”) :

Xem Thêm : Hướng Dẫn Cách Viết Phong Bì Xin Lễ Rõ Ràng Và Đầy Đủ – Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam

ví dụ: “một số nhà tâm lý học cho rằng cách tốt nhất để vượt qua căng thẳng của cuộc sống hàng ngày là dành một phần thời gian trong ngày hoàn toàn không làm gì cả. Bạn đồng ý hay không đồng ý ở mức độ nào? ” cũng giống như cách duy nhất, khi viết luận điểm, người viết chỉ nên trả lời theo hướng 1: hoàn toàn đồng ý / không đồng ý.

Gọi “vượt qua căng thẳng của cuộc sống hàng ngày là dành một phần thời gian trong ngày hoàn toàn không làm gì cả” là một, chúng ta có ba cách tiếp cận cho cơ thể:

<3 cho biết lý do tại sao tôi không đồng ý và phần thân bài 2 nêu một cách khác mà người viết nghĩ là tốt hơn cho biết lý do tại sao tôi không đồng ý và phần bài 2 cho biết cách người viết cho là rất tốt.

4.2. cách viết ielts Viết bài luận ielts bài toán và giải pháp

sự cố – giải pháp sẽ chỉ ra một sự cố và sau đó hỏi hai câu hỏi cụ thể về các sự cố gây ra những sự cố này. và giải pháp cho các vấn đề trên. Nếu người viết chỉ nêu vấn đề mà không chỉ ra giải pháp, hoặc nêu nguyên nhân thay vì giải pháp thì bài viết sẽ không được đánh giá cao. vì vậy hãy chú ý trả lời tất cả các câu hỏi!

Chủ đề Mẫu: Người đi xe đạp và người điều khiển ô tô đi chung đường có thể gây ra một số vấn đề. Vấn đề là gì? có thể làm gì để giải quyết những vấn đề này?

4.3. cách viết bài viết ielts 2 cho dạng bài luận thảo luận

kiểu lập luận yêu cầu người viết thảo luận hai quan điểm và đưa ra ý kiến ​​cá nhân (quan điểm nào họ đồng ý). Với dạng bài viết này, người viết luôn có thể viết phần mở đầu mà họ đồng ý với quan điểm nào và sau đó nêu lại quan điểm trong phần kết luận hoặc chỉ viết phần kết luận.

Chủ đề mẫu: Một số người nghĩ rằng chính phủ nên cấm các môn thể thao nguy hiểm, trong khi những người khác cho rằng mọi người nên có quyền tự do chơi bất kỳ môn thể thao hoặc hoạt động nào. thảo luận cả hai quan điểm và đưa ra ý kiến ​​của riêng bạn.

Nhìn vào câu hỏi mẫu ở trên, chúng ta có thể thấy chủ đề cho 2 quan điểm như sau:

 • Chính phủ nên cấm các môn thể thao mạo hiểm.
 • Mọi người nên tự do tham gia bất kỳ môn thể thao hoặc hoạt động nào họ muốn.

4.4. cách viết ielts 2 writing task dưới dạng bài luận ưu và nhược điểm

Xem thêm: Cách gõ Telex sang Tiếng Việt có dấu trên máy tính đơn giản

Chủ đề mẫu: Giờ đây, các nhà khoa học và khách du lịch có thể đi du lịch đến các môi trường tự nhiên xa xôi, chẳng hạn như Nam Cực. Những lợi thế của sự phát triển này có nhiều hơn những bất lợi không?

Với tiêu đề mẫu ở trên, người viết luôn có thể viết trong phần giới thiệu mà tôi thấy lợi ích nhiều hơn hạn chế. sau đó lặp lại quan điểm của bạn trong phần kết luận hoặc chỉ viết trong phần kết luận.

4.5. cách viết một bài luận hai phần câu hỏi

câu hỏi hai phần (hoặc câu hỏi kép) sẽ nêu một sự việc và hỏi 2 câu hỏi. Những câu hỏi này thường là về nguyên nhân, tác dụng, lợi ích, v.v. có thể một trong hai câu hỏi tương tự như các dạng bài viết trên.

chủ đề mẫu: Trong khi người dân ở các nước đang phát triển hạnh phúc hơn trước đây, người dân ở các nước phát triển ít hạnh phúc hơn. tại sao? những gì có thể học được từ điều này?

body 1: trả lời câu hỏi tại sao (người dân ở các nước đang phát triển hạnh phúc hơn trước đây, nhưng người dân ở các nước phát triển kém hạnh phúc hơn)?

 1. Lý do thứ nhất: Trong những năm gần đây, nhiều quốc gia đã thúc đẩy mạnh mẽ nền kinh tế quốc dân nhờ cuộc cách mạng công nghiệp và nhiều tiến bộ công nghệ.
 2. Lý do thứ hai: Do sự phát triển nhanh chóng của công nghiệp hóa, nhiều điều tốt – ngày nay, các quốc gia xa xôi phải đối mặt với nhiều vấn đề môi trường khác nhau, điều này giải thích tại sao cư dân ở các quốc gia giàu có không còn hài lòng ngay cả khi họ sung túc về vật chất.

body 2: trả lời câu hỏi, bạn có thể học được gì từ điều này?

 1. Sự đầy đủ về tài chính là yếu tố quan trọng để đạt được hạnh phúc.
 2. Bên cạnh phát triển kinh tế, các khía cạnh khác của cuộc sống cũng phải được chú trọng để đảm bảo tính bền vững, chẳng hạn như môi trường và phúc lợi xã hội. được.

5. những lưu ý khi viết ielts writing task 2

5.1. đưa ra lý lẽ và dẫn chứng cụ thể cho ielts task 2

Một sai lầm rất phổ biến mà thí sinh mắc phải khi làm bài thi Viết bài 2 là không đưa ra đủ bằng chứng và lập luận gần câu hỏi của bài thi. Trong phần này của bài kiểm tra, bài kiểm tra không chỉ yêu cầu bạn liệt kê các vấn đề hoặc giải pháp, mà còn yêu cầu bạn nhìn sâu vào chúng. Để ghi điểm, bạn cần chọn 1 hoặc 2 vấn đề / giải pháp và phân tích sâu, phát triển ý tưởng bằng các lập luận và ví dụ cụ thể.

5.2. tìm từ khóa trong phần viết task 2

Trong ielts writing task 2, việc tìm từ khóa chính và từ khóa phụ trong câu hỏi là vô cùng quan trọng. sau khi xác định các từ khóa, bạn sẽ dễ dàng nhìn thấy giải pháp liên quan trực tiếp đến câu hỏi. có khá nhiều người có ý tưởng tốt cho vấn đề nhưng việc liên kết các giải pháp không thành công. mọi vấn đề cần một giải pháp liên quan trực tiếp. hay nói cách khác là giải quyết cốt lõi của vấn đề và có cách thực hiện.

5.3. kinh nghiệm viết ielts task 2

 • bạn không nên viết quá nhiều câu đơn giản, bạn cần sử dụng các câu phức tạp hơn, các từ liên kết trong bài viết.
 • bạn cần có đủ phần mở đầu, thân bài và kết luận chứ không nên viết các phần này ngay lập tức.
 • không sử dụng ngôn ngữ nói, các từ biệt ngữ, từ viết tắt trong bài viết. Sau khi viết bài, nên dành 3 phút đọc lại để hạn chế sai sót về ngữ pháp, chính tả và dấu câu. không viết câu thiếu động từ hoặc chủ ngữ.
 • Bạn nên tìm nhiều bài văn mẫu chất lượng để tham khảo và học cách phân tích các chủ đề để học văn mẫu hiệu quả hơn.

6. cấu trúc kiếm điểm trong bài viết ielts 2

Một trong những cách giúp bạn viết nhanh ielts 2 writing task là “dự trữ” một thư viện cấu trúc cụm từ và từ vựng sẽ giúp bạn tăng tốc để khi cần mà không cần. để suy nghĩ hai lần. . Dưới đây là một số cụm từ hữu ích mà bạn có thể sử dụng trong bài viết của mình!

7. Bài tập viết ielts mẫu 2 (mẫu chi tiết)

Sau khi hiểu cách viết ielts 2 writing task , bạn nên tham khảo Tổng quan về câu hỏi ielts writing 2022 để hiểu rõ hơn về các dạng bài và học cách viết bài tốt nhất. Dưới đây là một số bài mẫu cho từng dạng bài giúp bạn chuẩn bị cho kỳ thi ielts để luyện viết tốt hơn.

7.1. bài luận mẫu đồng ý hay không đồng ý

xem bài mẫu tại đây: bài tập viết ielts mẫu 2: tranh luận / ý kiến ​​

7.2. bài toán mẫu và bài luận giải pháp

ielts mẫu nhiệm vụ 2 vào ngày 13 tháng 6 năm 2020:

Các từ và cụm từ hữu ích:

 • khả thi / khả thi (adj): có thể có
 • va chạm (n): va chạm
 • đang trong quá trình va chạm: dễ xảy ra va chạm nếu không được chuyển hướng
 • giờ cao điểm: giờ cao điểm
 • làn đường dành cho xe đạp / xe đạp: làn đường dành cho xe đạp
 • tách biệt: tách biệt

7.3. bài luận mẫu bài văn nghị luận

xem bài viết mẫu tại đây: Mẫu thảo luận mẫu ielts task 2

7.4. thẻ mẫu về ưu điểm và nhược điểm

Nhiệm vụ ielts mẫu 2 Ngày 17 tháng 4 năm 2021: Giờ đây, các nhà khoa học và khách du lịch có thể đi du lịch đến các môi trường tự nhiên xa xôi, chẳng hạn như Nam Cực. Những lợi thế của sự phát triển này có nhiều hơn những bất lợi không?

từ vựng được đánh dấu:

 • expedition (n): cuộc thám hiểm
 • natural hazards: những hiểm họa tự nhiên
 • đưa ai đó vào nguy hiểm: đưa ai đó vào nguy hiểm: đưa ai đó vào nguy hiểm
 • điều kiện môi trường bất lợi: điều kiện tự nhiên khắc nghiệt
 • harm (adj): không hề hấn gì
 • isol (adj): bị cô lập
 • make a Discovery: khám phá ra điều gì đó mới

7.5. bài luận mẫu hai phần câu hỏi

xem bài học mẫu tại đây: câu hỏi mẫu 2 phần ielts của task 2

Qua những chia sẻ trên talkfirst, hy vọng các bạn đã hiểu rõ hơn về đề thi và cách viết ielts writing task 2 theo từng dạng bài. Đừng quên ghi lại những ý chính và thường xuyên luyện tập để nâng cao kỹ năng viết của bạn!

Chúc các bạn ôn thi ielts hiệu quả!

Nếu bạn đang tìm kiếm một khóa học ielts uy tín, hãy tham khảo khóa học luyện thi ielts trực tuyến cam kết sản xuất và luyện thi ielts trực tuyến tại talkfirst.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

Related Articles

Back to top button