Cách Viết Truyện Ngôn Tình Hay, Đọc Xong Truyện Muốn Yêu Ngay

Cách viết truyện ngôn tình

Bạn thích những câu chuyện tình yêu cảm động và lãng mạn và mơ ước được viết nên một câu chuyện tình hấp dẫn. Với 8 bước cơ bản giúp những bạn mới tập viết truyện ngôn tình lần đầu viết hay hơn, hấp dẫn và dễ dàng hơn.

# 1 xác định thông điệp yêu thương

bạn muốn gửi điều gì cho độc giả sau khi họ đọc xong câu chuyện tình yêu của bạn? bạn chắc chắn nên để lại điều gì đó cho độc giả, khi câu chuyện tình yêu của bạn kết thúc. nó có thể là lý do tại sao một mối tình đẹp tan vỡ? Tại sao tình yêu đơn phương cuối cùng lại đến được với nhau? …

  • đọc truyện ngôn tình trên google play
  • đọc thêm kinh nghiệm viết truyện ngôn tình trên blog viết văn

# 2 xác định ngữ cảnh và thời gian

cũng giống như khi bạn xem một bộ phim, việc lựa chọn không gian và thời gian của câu chuyện tình yêu là vô cùng quan trọng. bởi tình yêu thời hiện đại của học sinh ngày nay sẽ khác rất nhiều so với tình yêu của học sinh những năm 50. hay tình yêu trong thế giới ma mị, cổ tích ít nhiều sẽ khác với tình yêu ngoài đời.

Xem thêm: Nội dung của Chính cương Đảng lao động Việt Nam

Trước đây, tôi đã viết một câu chuyện tình yêu khiến nhiều độc giả rơi lệ. câu chuyện có tiêu đề “tình yêu đơn phương” . chỉ sau khi biết chuyện tình đó, tôi mới viết nó với bối cảnh những năm 90. Vì quan niệm “trinh tiết làm nhục gia đình” ngày xưa khác xa với bây giờ. đường cũ, có thai trước, hàng xóm bất hòa, cha mẹ xấu hổ, tủi nhục. và ngày nay đôi khi cô dâu chưa mang thai lần đầu không thể kết hôn vì nghĩ rằng mình bị vô sinh (hihi, tôi chỉ lấy ví dụ như một trò đùa thôi).

mua ebook tiếng việt

Một trong những tiểu thuyết, truyện ngắn tình yêu mình viết dựa trên những bước cơ bản này

Xem Thêm : Giáo án bài Khái quát văn học Việt Nam từ cách mạng tháng Tám năm 1945 đến hết thế kỉ XX (Tiết 1) | Giáo án Ngữ văn lớp 12 chuẩn nhất

Ngay khi viết tiểu thuyết tình yêu “Hẹn anh lúc nửa đêm”, mình đã phải xác định tất cả mọi thứ trước khi viết. Cụ thể đây là tiểu thuyết ma mị nên không gian mình chọn là miền quê hẻo lánh, thời gian thập niên 90. Và mối tình ngang trái giữa ma nữ yêu nhà ngoại cảm cũng khiến người đọc thấy tò mò, thú vị.

# 3 chọn tính cách của nhân vật chính

Trong một câu chuyện tình yêu, tính cách của nhân vật chính của bạn sẽ quyết định 50% sức hấp dẫn của câu chuyện. bạn phải chọn những nét tính cách đặc biệt, ấn tượng và thú vị. Nói cách khác, tính cách nhân vật phải phức tạp và độc đáo thì mới thu hút được người đọc.

# 4 hãy tạo ra nhiều chướng ngại vật

Nếu trong cuộc sống thực, không ít lần chúng ta ước rằng khi yêu mình gặp nhiều may mắn và thuận lợi. con đường tình duyên không có nhiều sóng gió, trở thành một cặp đôi với một cái kết hạnh phúc viên mãn. ngược lại, những câu chuyện tình yêu được viết trôi chảy như vậy sẽ khiến người đọc mê mẩn.

Xem thêm: Cách viết hóa đơn ĐIỀU CHỈNH chi tiết cho MỌI trường hợp

Bạn càng tạo ra nhiều “chướng ngại vật”, thì càng khó có được các nhân vật chính. họ bị cản trở bởi gia đình, không gian, thời gian, tuổi tác, trình độ, v.v. càng nhiều “chướng ngại vật” như những viên đá ném vào giữa “con đường tình yêu”, khiến họ dễ vấp ngã, lạc lối, đánh mất nhau… thì càng thu hút người đọc. vì hoàn cảnh khó khăn cũng là cơ hội để thử thách tình yêu sâu đậm của đôi trai gái.

# 5 không phù hợp với cách truyền thống

“Mây ở tầng nào, tìm gió ở tầng ấy” hay “trai tài, gái sắc” hay “muốn ký gửi nhau”… những cặp đôi như vậy thường gây nhàm chán cho người đọc. nghĩ về một cái gì đó, một chút khác nhau. Dù hoàn cảnh sống không có gì khác biệt nhưng hãy chọn cho họ sự khác biệt về tính cách, số phận … sự lệch lạc, khác biệt sẽ tạo nên sức hút cho tình yêu của bạn.

# 6 đừng để tình yêu “ép buộc”

Xem Thêm : Bài luận Statement of Purpose: Những nội dung cần trình bày

Cuối cùng, với ngòi bút điêu luyện nhất, hãy nhớ nghiên cứu và tìm hiểu tâm lý nhân vật khi yêu để có thể viết nên diễn biến câu chuyện tình yêu một cách khéo léo. vì nếu bạn kể sai sẽ dẫn đến tình yêu “gượng ép”, khiến người đọc không “cảm” được rằng tình yêu là có thật và sẽ không hưởng ứng câu chuyện của bạn. tình yêu trong tiểu thuyết hay truyện cũng như ngoài đời, bạn cần tạo cho nhân vật một sự phát triển hợp lý và tự nhiên.

# 7 đừng đẩy quá nhanh

Người ta nói “tình yêu sét đánh” để chứng tỏ rằng tình yêu đến nhanh đến mức những người có liên quan thậm chí không nhận ra. bạn có thể viết về những câu chuyện tình yêu “yêu từ cái nhìn đầu tiên” như thế. nhưng có một lưu ý nhỏ là đừng để chúng nhanh chóng kết hợp với nhau. khi đó, tình yêu sẽ chóng vánh, dễ khiến người đọc mất hứng thú.

Xem thêm: Kỹ năng lập kế hoạch giúp bạn thành công trong mọi việc

Thực lòng mà nói, khi tôi xem phim hoặc đọc truyện mà nhân vật chính yêu nhau và “lên giường” ngay, tôi thực sự rất chán. và thành thật mà nói, tôi sẽ bỏ dở giữa chừng mà không cần đọc hay tìm hiểu thêm.

# 8 một chút “gia vị” tình dục

Ở đây, tôi gọi nó là “gia vị” để cho thấy rằng bạn chọn cách “nêm” với liều lượng thích hợp. Tôi sẽ không nói về trường trung học hoặc những câu chuyện khiêu dâm. Tôi chỉ nói về những câu chuyện tình yêu, nhưng bạn không thể “bỏ qua” một chút tình dục để câu chuyện trở nên thú vị hơn.

những cái nắm tay, những cái ôm, những nụ hôn nồng cháy hay những nhân vật vượt quá … mà khi biết thể hiện đúng lúc, đúng độ “chín” của tình yêu, độc giả sẽ thích mê.

Nếu bạn đọc truyện và tiểu thuyết ngôn tình của nguyen nga trên google play bạn sẽ nhận ra anh ấy. hầu hết các nhân vật của anh, trải qua nhiều thăng trầm, ít nhiều sẽ bộc lộ tình cảm thân thiết dành cho nhau. nên tôi cũng xem đó là “món quà” mà họ dành cho nhau khi đã cùng nhau vượt qua nhiều thử thách, khó khăn trong tình yêu.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

Related Articles

Back to top button