Cách gấp Đông Tây Nam Bắc cho trẻ vừa dễ mà nhiều điều thú vị

Cách viết trò chơi đông tây nam bắc

Bạn có nhớ khi còn bé hay chơi đông – tây – nam – bắc để “trở thành” nhân vật nổi tiếng trong bộ phim truyền hình ăn khách nhất lúc bấy giờ không? những điều tưởng chừng như đã quên sẽ sống lại nếu cả gia đình cùng đến với nhau. Hãy học uốn cong đông, tây, nam, bắc, đông, tây, nam, bắc, đông, tây, nam, bắc, đông, tây, nam, bắc, đông, tây, nam, bắc, đông, tây, nam, bắc, đông, tây, nam, bắc, đông, tây, bắc, nam, đông, tây, nam, bắc, đông, tây, bắc, đông, tây, bắc, tây, nam, tây, bắc, đông, tây, phía nam, phía bắc, v.v.

cách gấp đông tây nam bắc 1

giới thiệu trò chơi cũ đông, tây, tây nam

không giống như giới trẻ ngày nay có điện thoại, ipad, đua xe, điện tử,…, tuổi thơ của thế hệ 8x, 9x gắn liền với những trò chơi nổi tiếng. phổ biến nhất trong số đó là đông, tây nam, bắc.

Để chơi trò chơi này, bạn chỉ cần gấp một mảnh giấy trắng thành hình kim tự tháp, có 4 ô và đặt tên chúng theo thứ tự đông – tây – nam – bắc hoặc các nhân vật nổi tiếng khác.

ngày đó ai cũng ước mình có thể làm công chúa, hoàng tử, chim én, ngũ ca hay trở thành hòa thượng, phật bà quan âm bồ tát, hộ công, phật thủ, v.v. trong các bộ phim như hoan châu lưu cữu, hành trình về phương tây, bao thanh thien,… tuy nhiên chỉ có 1 con làm được theo ý mình nên dùng 4 ô là giải pháp để xem vận may của ai. nếu chẳng may rơi vào thân phận nô lệ hoặc tám giới, yêu tinh, yêu quái,… sắc mặt tái mét. đôi khi bên trong kim tự tháp người ta viết những câu hài hước khiến trò chơi trở nên thú vị hơn.

chơi đông, tây, nam, bắc, ai yêu ai, ai có thể là hoàng đế, hoàng hậu, công chúa, phú nhị đại, v.v. tất cả đều đến từ kim tự tháp “thần kỳ” này. Đối với trẻ em ngày xưa, mô hình tí hon này như một “phép màu”. tuy chỉ là hóa thân vào một nhân vật nhưng nếu không đúng nhân vật mà mình yêu thích, đôi khi các bé cáu gắt và đòi chơi lại từ đầu. Thật là buồn cười phải không?

Xem thêm: HƯỚNG DẪN CHƠI AMONG US CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Trò chơi đông, tây, nam, bắc là một kỷ niệm tuổi thơ rất đẹp của nhiều người. Hôm đó tôi không hiểu các quy tắc và tôi không biết rằng bạn tôi đã cố ý viết tất cả các mặt giống nhau. Tuy nhiên, chúng tôi vẫn tiếp tục tin tưởng, chúng tôi tiếp tục chơi cho dù các câu hỏi đang quay cuồng trong đầu.

Xem Thêm : Cách viết Overview trong IELTS Writing Task 1 chi tiết từng bước – IELTS Nguyễn Huyền

cách gấp đông tây nam bắc 2 cách gấp đông tây nam bắc 3 cách gấp đông tây nam bắc 4 cách gấp đông tây nam bắc 5

cách bẻ cong đông tây nam tây bắc

trò chơi đông tây tây nam bắc rất dễ chơi nhưng chơi cũng nhanh. họ có thể tận dụng niềm vui cùng nhau vào giờ ra chơi hoặc sau giờ học. đây là cách tiêu chuẩn nhất để rút lui về phía đông, tây, nam, bắc, tất cả.

– bước 1: đầu tiên, bạn chuẩn bị một tờ giấy trắng hình vuông. Nếu không có, bạn có thể dùng hình chữ nhật, gấp thành hình tam giác rồi dùng dao cắt bỏ phần giấy thừa.

cách gấp đông tây nam bắc 6

– bước 2: sau đó, gấp 1 đầu của hình vuông với đỉnh đối diện. làm tương tự với phần còn lại. bạn sẽ có 2 đường chéo cắt nhau tại điểm chính giữa.

Xem thêm: Cách ghi gửi quần áo cho người âm mới nhất năm 2022 | Vạn Sự

cách gấp đông tây nam bắc 7

– bước 3: gấp 4 góc bên phải của tờ giấy về phía giữa.

cách gấp đông tây nam bắc 8

Xem Thêm : Hướng dẫn cách làm bài tiểu luận chi tiết nhất từ A đến Z

– bước 4: lật ngược tờ giấy lên, tiếp tục gấp các góc bên phải của tờ giấy vào chính giữa tờ giấy như hình.

cách gấp đông tây nam bắc 9

– Bước 5: Tiếp theo, bạn gấp đôi tờ giấy lại để tạo thành hình chữ nhật. gấp đường còn lại để tạo nếp gấp.

Xem thêm: Cách viết tiêu đề đẹp đơn giản

cách gấp đông tây nam bắc 10

– bước 6: bạn lật mặt sau, đặt 4 ngón tay vào trong 4 góc và mở ra.

– bước 7: sau đó, che hết 4 góc và bạn sẽ có trò chơi đông, tây, tây nam, bắc.

– bước 8: bây giờ hãy viết nội dung bên trong trò chơi.

cách gấp đông tây nam bắc 11

kết luận

thật thú vị khi chơi trò chơi đông, tây, tây nam, bắc và nam. cả nhà mình có thể vừa học vừa chơi cùng các bé, đảm bảo bé sẽ thấy rất mới lạ. nếu vậy, đừng bỏ qua cách đơn giản để quay đông, tây, nam, bắc, tây.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

Related Articles

Back to top button