Cách Viết Topic Sentence – Câu Chủ đề IELTS Writing Task 2

Bạn đang quan tâm đến Cách Viết Topic Sentence – Câu Chủ đề IELTS Writing Task 2 phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Cách viết topic sentence

Để đạt được band điểm ielts cao, thí sinh nhất định phải đáp ứng tất cả các yêu cầu nhất định về điểm thi viết ielts. Vì vậy, để có được điểm số đó, các bạn thí sinh cần nắm chắc bố cục và cách viết bài Ielts 2. Đặc biệt là cách viết topic – Câu chủ đề trong bài viết Ielts 2. Mời các bạn tham khảo ngay bài viết dưới đây cho ! hiểu rõ hơn về cách triển khai tất cả các loại bài viết trong ielts writing!

Cách viết Topic Sentence - Câu chủ đề trong IELTS Writing Task 2!

Cách viết Topic Sentence – Câu chủ đề trong IELTS Writing Task 2!

I. Topic Sentence là gì?

topic question là câu chính của đoạn văn, câu này thường xuất hiện đầu tiên trong ielts writing task 2. Câu chủ đề được coi là câu trọng tâm tóm tắt ý chính của đoạn văn trong ielts writing task. 2, câu này luôn mang tính thông tin và có thể dẫn dắt đầy đủ nội dung của toàn bộ đoạn văn. Khi thí sinh viết câu này, cần chú ý đảm bảo các tiêu chí: súc tích – khái quát – rõ ràng để câu văn có ý nghĩa hơn.

ii. một phần của câu chủ đề trong bài viết ielts 2

1. các yếu tố chính trong câu chủ đề

Khi bạn viết phần thân bài, những câu thể hiện ý chính được gọi là câu chủ đề. nếu bạn viết một câu chủ đề tốt, bạn có thể dễ dàng đạt band điểm 7.0+, nhưng nếu bạn viết kém, bạn sẽ mất điểm về tiêu chí đáp ứng nhiệm vụ đó. Vì vậy, để đảm bảo rằng câu chủ đề hoặc câu chủ đề của chúng ta có hiệu quả và đi vào trọng điểm, chúng ta cũng cần biết các yếu tố tạo nên một câu chủ đề hay. Về cơ bản, câu chính trong bài viết ielts 2 có cấu trúc như sau:

Xem thêm: Viết email tiếng Anh xin đổi lịch phỏng vấn thế nào cho khéo léo?

Xem Thêm : Múi giờ bên California là bao nhiêu? Hiện tại là mấy giờ ở Cali

Chủ đề của câu chủ đề quyết định hướng của các câu sau. và nội dung chính của câu chủ đề trong ielts writing task 2 sẽ là những nội dung cụ thể mà chúng ta cần phát triển và làm rõ.

2. một số cấu trúc thường dùng khi viết câu chủ đề

đây là một số cấu trúc câu chuẩn bị mà anh ấy khuyên bạn nên sử dụng để phát triển các câu chủ đề khi chuẩn bị cho ielts ở nhà. những cấu trúc này có thể dễ dàng áp dụng cho tất cả các chủ đề được giao, cụ thể:

 • có một số lợi ích của x
 • lợi ích đầu tiên là (sv đó) / một lợi ích khác là (sv đó)
 • đầu tiên, lợi ích của x có thể là + nphrase / giây, một điểm cộng khác có lẽ là + nphrase

iii. ví dụ về cách viết câu chủ đề – topic question trong ielts writing task 2

title: “một số người nghĩ rằng trẻ em nên có bài tập về nhà mỗi ngày để thành công ở trường. những người khác cho rằng họ nên được phép tận hưởng thời gian rảnh rỗi sau giờ học mà không cần làm bài tập về nhà. thảo luận cả hai quan điểm và đưa ra ý kiến ​​của bạn ”

Ví dụ về cách viết Topic Sentence - Câu chủ đề trong IELTS Writing Task 2

Ví dụ về cách viết Topic Sentence – Câu chủ đề trong IELTS Writing Task 2

Xem thêm: 10 Cách kiếm tiền qua mạng ở Việt Nam uy tín nhất

Cách viết Topic Sentence trong bài IELTS Writing Task 2:

 • giao việc nhà cho trẻ có hai ưu điểm → chủ đề ở đây là “giao việc nhà cho trẻ”, và nội dung là “hai ưu điểm của việc này”. do đó, sau khi đọc câu chủ đề này, người đọc sẽ hiểu chủ đề mà chúng ta sẽ chuyển sang giao nhiệm vụ và các câu sau đây sẽ liệt kê hai lợi ích cụ thể của việc làm này.
 • Trước hết, việc làm thêm được cho là một nguồn áp lực không đáng có đối với học sinh nhỏ tuổi → đây cũng là một câu chủ đề nhưng ở mức độ hạn chế hơn. câu này có nhiệm vụ bóc tách nhược điểm đầu tiên mà chúng ta đã đề cập ở câu ví dụ trên. câu chủ đề này sẽ cho người đọc biết rằng đoạn văn sau sẽ giải thích rõ ràng việc phân công này không cần thiết như thế nào.
 • thứ hai, lặp lại nhiệm vụ có thể phản tác dụng → câu này hoàn toàn tương tự câu trước. ở đây thông điệp gửi tới người đọc là người viết sẽ viết về việc các bài tập lặp đi lặp lại sẽ trở thành tiền đề như thế nào.

Xem Thêm : Thực trạng cải cách hành chính ở việt nam hiện nay như thế nào?

Sau một số ví dụ ở trên, bạn có thể thấy rằng câu chủ đề phải cho người đọc biết bạn sẽ phát triển điều gì và khi bạn có ý tưởng về cách viết câu chủ đề, hãy nhớ bám sát nó và phát triển chính xác điều đó. khi bạn viết một câu hỗ trợ.

xem bài viết:

 • Xem thêm: Top 5 mẫu Đơn xin nghỉ việc chuyên nghiệp nhất

  cách dễ nhất để viết các câu hỗ trợ trong bài kiểm tra ielts Writing task 2

  2 quy tắc về cách phát triển ý tưởng khi viết nhiệm vụ 2 từ a đến z

  Trên đây là hướng dẫn cách viết câu chủ đề: câu chủ đề trong ielts writing task 2. Các bạn hãy chăm chỉ ôn thi ielts để có thể chinh phục thang điểm ielts thật cao nhé. Bên cạnh đó, bạn cũng cần tìm hiểu một số bài văn mẫu từ những giáo viên giỏi hoặc những nguồn uy tín để biết cách viết câu chủ đề chính xác và thông minh nhất. Chúc các bạn ôn thi ielts hiệu quả!

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

                       

Vậy là đến đây bài viết về Cách Viết Topic Sentence – Câu Chủ đề IELTS Writing Task 2 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button