Bảng chữ cái tiếng Thái cho người mới bắt đầu

Bạn đang quan tâm đến Bảng chữ cái tiếng Thái cho người mới bắt đầu phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Cách viết tiếng thái

Ngày nay, tiếng Thái ngày càng trở nên phổ biến hơn đối với nhiều sinh viên. Đối với những bạn muốn học tiếng Thái nhưng không biết bắt đầu từ đâu thì bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn. Để có thể nói, đọc và viết tiếng Thái thành thạo, điều đầu tiên bạn cần làm là học bảng chữ cái tiếng Thái.

bang_chu_cai_tieng_Thai Bạn muốn học tiếng Thái nhưng không biết bắt đầu từ đâu?

Giới thiệu về bảng chữ cái tiếng Thái cho người mới bắt đầu

Tiếng Thái và tiếng Việt là ngôn ngữ tách biệt, các từ được tạo ra bằng cách kết hợp các chữ cái trong bảng chữ cái. Vì vậy, để đọc và viết được tiếng Thái, trước tiên bạn bắt buộc phải học thuộc và phát âm các ký tự trong bảng chữ cái tiếng Thái. một khi bạn thực sự hiểu và nhớ cách viết và phát âm các ký tự, việc học tiếng Thái sẽ rất dễ dàng. Dưới đây là phần giới thiệu ngắn gọn về bảng chữ cái tiếng Thái cho người mới bắt đầu .

Bảng chữ cái tiếng Thái cho người mới bắt đầu có 44 phụ âm, cộng với 9 nguyên âm được viết ở 14 dạng khác nhau. 16 trong số 44 phụ âm thực sự là không cần thiết vì chỉ có 28 là cơ bản, còn lại là phụ âm ghép. Ngoài ra, còn có 4 dấu trọng âm (mái, mái thô, mái tri, mái chẻ-ta-wa), thanh bằng không nhấn và 28 dấu nguyên âm.

bang_chu_cai_tieng_Thai

Xem thêm: Cách viết bài thu hoạch

Bảng chữ cái tiếng Thái cho người mới bắt đầu

Biểu đồ và cách đọc phụ âm tiếng Thái

cách học bảng chữ cái tiếng Thái cho người mới bắt đầu học bảng phụ âm tiếng Thái . Tiếng Thái có 44 phụ âm, tuy nhiên, có 2 phụ âm không được dùng nữa là ฃ và ฅ. 42 phụ âm còn lại được chia thành 3 nhóm: phụ âm giữa (9), phụ âm cao (10) và phụ âm thấp (23). mỗi nhóm sẽ có một quy tắc đọc khác nhau. dưới đây là bảng các phụ âm tiếng Thái và cách đọc .

phụ âm giữa

Xem Thêm : Cách ghi phong bì đám giỗ thành kính không phải ai cũng biết!

Tiếng Thái có 9 phụ âm giữa.

xem thêm: & gt; & gt; bảng chữ cái phụ âm tiếng Thái

phụ âm cao

Tiếng Thái có 10 phụ âm cao, là những từ có dấu chấm hỏi khi đọc.

xem thêm: & gt; & gt; bảng chữ cái phụ âm tiếng Thái

phụ âm thấp

Xem thêm: Mẫu Đơn Xin Ly Hôn Đơn Phương Theo Thủ Tục Mới 2022

ngoại trừ 9 phụ âm giữa và 10 phụ âm cao khi được đọc với dấu chấm hỏi, còn lại 23 phụ âm thấp trong tiếng Thái.

xem thêm: & gt; & gt; bảng chữ cái phụ âm tiếng Thái

cách học bảng chữ cái tiếng Thái nhanh chóng và hiệu quả

Để học tiếng Thái, điều đầu tiên bạn cần làm là ghi nhớ và đọc đúng các ký tự tiếng Thái. vì sự kết hợp của các ký tự là cơ sở để hình thành từ trong tiếng Thái. dưới đây, bài viết sẽ giới thiệu đến bạn cách học bảng chữ cái tiếng Thái nhanh và hiệu quả chỉ trong 1 ngày nếu bạn chăm chỉ.

bang_chu_cai_tieng_Thai

Xem Thêm : Blog là gì? 12 bước viết blog siêu đơn giản cho người mới!

cách học bảng chữ cái tiếng Thái nhanh chóng và hiệu quả

phân chia theo cụm phụ âm

Xem thêm: [Bật mí] Cách viết bìa hồ sơ xin việc CHUẨN cho mọi ứng viên

Như đã nói ở trên, tiếng Thái có 44 phụ âm (chỉ 42), được chia thành 3 nhóm: phụ âm giữa, phụ âm cao và phụ âm thấp. mỗi cụm phụ âm sẽ có quy tắc đọc riêng, vì vậy việc nhớ chính xác cụm phụ âm nào thuộc về sẽ giúp bạn phát âm chuẩn các từ tiếng Thái. do đó, việc chia bảng chữ cái thành các cụm phụ âm đóng vai trò rất quan trọng trong việc học bảng chữ cái tiếng Thái cho người mới bắt đầu.

Có một mẹo nhỏ giúp việc học 3 cụm phụ âm trong tiếng Thái dễ dàng hơn, đó là bạn cần bắt đầu ghi nhớ 9 phụ âm giữa, sau đó là 10 phụ âm cao và 23 phụ âm còn lại sẽ là phụ âm thấp.

chia thành các nhóm có hình ảnh giống nhau

Ngoài việc chia bảng chữ cái thành các nhóm phụ âm, còn có một cách rất thú vị và hiệu quả để ghi nhớ các chữ cái tiếng Thái đó là chia bảng chữ cái thành các nhóm có hình dạng giống nhau.

Vì chữ cái tiếng Thái là chữ tượng hình nên nếu để ý bạn có thể thấy một số chữ cái sẽ có những nét tương đồng nhất định về chính tả, chúng ta có thể chia thành 8 nhóm như sau:

Ghi nhớ bảng chữ cái là điều kiện tiên quyết đối với những người mới bắt đầu học tiếng Thái. vì đây là cơ sở để học các bài tiếp theo. Với những bạn yêu thích tiếng Thái và muốn học tiếng Thái, chúng tôi hy vọng bài viết sẽ mang lại nhiều điều bổ ích cho các bạn. Và nếu bạn quan tâm đến các khóa học tiếng Thái, đừng ngại nhấc máy gọi 1900 7060 để được tư vấn về các khóa học tiếng Thái từ Phuong Nam Education.

tags: bảng chữ cái tiếng thái, bảng chữ cái tiếng thái cho người mới bắt đầu, bảng phụ âm tiếng thái, bảng phụ âm tiếng thái và cách đọc, cách học bảng chữ cái tiếng thái nhanh và hiệu quả, học tiếng thái, trung tâm học tiếng thái, học tiếng thái cho người mới bắt đầu

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

                       

Vậy là đến đây bài viết về Bảng chữ cái tiếng Thái cho người mới bắt đầu đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button