5 mẫu thư từ chối nhận việc bằng tiếng Anh lịch sự và tế nhị – Step Up English

Cách viết thư từ chối công việc bằng tiếng anh

Giả sử bạn nhận được lời mời phỏng vấn từ một công ty, nhưng vì lý do cá nhân mà bạn không thể nhận công việc này. Vậy làm thế nào để bạn từ chối một cách lịch sự? Trong bài viết hôm nay, step up sẽ hướng dẫn bạn viết thư từ chối bằng tiếng Anh lịch sự nhưng không kém phần khéo léo.

1. bạn cần gì trong một lá thư từ chối việc làm bằng tiếng Anh?

Không phải mọi công việc bạn ứng tuyển đều đáp ứng được mong muốn hoặc nguyện vọng của bạn. có thể là do công việc không tương xứng hoặc hệ thống lương không tốt như bạn mong muốn. những trường hợp này khiến bạn cảm thấy chán nản và muốn bỏ công việc này.

Tuy nhiên, nếu bạn chọn cách im lặng, bạn sẽ kém lịch sự và kém chuyên nghiệp hơn trong mắt nhà tuyển dụng. do đó, khả năng viết thư từ chối việc làm bằng tiếng Anh là vô cùng cần thiết.

Vậy điều gì cần thiết trong một lá thư từ chối việc làm bằng tiếng Anh?

  • sự thừa nhận: trước tiên, hãy cảm ơn nhà tuyển dụng đã cho bạn cơ hội trong số hàng ngàn hồ sơ xin việc;
  • sau đó, hãy từ chối họ;
  • nêu lý do hợp lý và thuyết phục từ chối;
  • bày tỏ sự lo lắng và hối tiếc vì không thể chấp nhận lời đề nghị của người phỏng vấn;
  • gửi lời chúc tốt đẹp nhất và lời chào trân trọng nhất đến công ty đã mời bạn làm việc.

thư từ chối nhận việc bằng tiếng Anh

2. Cấu trúc thư từ chối việc làm bằng tiếng Anh

Cấu trúc của thư từ chối việc làm bằng tiếng Anh tương tự như thư xác nhận phỏng vấn bằng tiếng Anh . Hãy chuyển sang tìm hiểu thêm về cấu trúc viết một lá thư từ chối lịch sự nhưng chuẩn mực.

cấu trúc của thông báo bao gồm 5 phần chính.

chủ đề email

bất kỳ bức thư nào cũng phải có tiêu đề chính xác, phải không? Dòng tiêu đề của lá thư từ chối bao gồm tên của ứng viên và vị trí công việc được đề nghị. Mục đích của tiêu đề là cho phép nhà tuyển dụng quản lý thông tin của người gửi cùng với vị trí đang được tuyển dụng.

ví dụ: vu thị khánh bỏ trốn – học việc seo

lời chào

Thư từ chối nhận việc bằng tiếng Anh là điều cần thiết để chào hỏi. chào chủ nhân của bạn:

cách chào:

  • kính thưa ông / bà + [tên nhà tuyển dụng] + [chức danh] + [tên công ty] : nếu bạn biết tên hoặc chức danh của nhà tuyển dụng;
  • Dear + [tên công ty] : Nếu bạn không biết rõ tên của nhà tuyển dụng
  • cách viết khác, đó là [Dear + mr / mrs].

Xem thêm: Chỉ cần nhìn chữ viết, tôi có thể nói bạn là người thế nào

ví dụ: công ty TNHH giáo dục bước lên thân yêu,

xin cảm ơn

Một lời cảm ơn và lời chào không bao giờ gây hại trong trường hợp này. Dù chưa có cơ hội hợp tác cùng nhau nhưng nhà tuyển dụng đã mời bạn về làm việc thì đã tin tưởng bạn. vì vậy đừng quên cảm ơn nhà tuyển dụng vì điều này. cảm ơn bạn sẽ giúp mọi thứ nhẹ nhàng hơn và thể hiện sự tôn trọng của bạn.

ví dụ:

Xem Thêm : Cách viết bảng mô tả công việc mẫu tiêu chuẩn

Lời đầu tiên, tôi xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và dành cơ hội cho tôi. (trước hết, tôi xin chân thành cảm ơn các bạn đã quan tâm và dành cơ hội).

tải xuống ngay bây giờ

đưa ra lý do từ chối

Lý do là phần quan trọng nhất của thư từ chối việc làm bằng tiếng Anh. Bạn phải đưa ra lý do từ chối nhận việc.

vui lòng thẳng thắn về việc bạn không thể làm việc ở đây và giải thích lý do. Hãy nhớ rằng những lý do đôi khi không cần quá dài vì chúng có thể gây hiểu lầm hoặc có hại cho nhà tuyển dụng. vui lòng cân nhắc kỹ điều này khi viết lý do từ chối.

ví dụ:

Đây là một vị trí chuyên môn tuyệt vời, nhưng tôi không thể chấp nhận nó. bởi vì tôi chấp nhận lời đề nghị làm việc ở một công ty khác.

( Đây là một vị trí chuyên môn tuyệt vời, nhưng tôi không thể chấp nhận vì tôi đã nhận lời mời làm việc ở một công ty khác.)

thư từ chối nhận việc bằng tiếng Anh

kết luận

Xem thêm: Bạn có biết Nhật Bản cách Việt Nam bao nhiêu km không?

Khi bạn hoàn thành thư từ chối việc làm bằng tiếng Anh, đừng quên bày tỏ sự tiếc nuối vì bạn không thể nhận việc. và gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến công ty.

ví dụ:

Tôi xin lỗi nếu việc từ chối gây bất tiện cho việc tuyển dụng của bạn. Tôi hy vọng bạn sẽ sớm tìm được ứng viên phù hợp cho vị trí này.

(Tôi rất tiếc nếu lời từ chối không phù hợp với công việc tuyển dụng của bạn. Tôi hy vọng bạn sẽ sớm tìm được ứng viên phù hợp cho vị trí này.)

chữ ký

đừng quên ký tên và để lại thông tin để giữ liên lạc.

ví dụ:

Trân trọng!

Xem Thêm : Cách mở khóa Việt Tiệp không cần chìa khóa cực kỳ Đơn giản & Hiệu quả

khan bỏ trốn

3. 5 Ví dụ về Thư từ chối bằng tiếng Anh lịch sự và tinh tế

Như vậy, bạn đã biết cấu trúc của một lá thư từ chối việc làm bằng tiếng Anh rồi phải không? Bây giờ chúng ta hãy bắt đầu viết một lá thư từ chối chuyên nghiệp.

Dưới đây là 5 ví dụ về thư từ chối bằng tiếng Anh lịch sự và tinh tế mà bạn có thể tham khảo:

chữ cái số 1

Xem thêm: Nhận diện âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam

kính gửi ông. smith, tôi tên là vu thị khanh huian và tôi đang ứng tuyển vào vị trí trưởng phòng marketing của công ty bạn. Tôi thực sự xin lỗi và rất tiếc phải thông báo với bạn rằng tôi không thể tiếp nhận vị trí đó … sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, tôi nhận ra rằng tôi không thực sự phù hợp với công việc này. Một lần nữa, tôi xin chân thành cảm ơn. Tôi hy vọng chúng ta sẽ có một cơ hội hợp tác khác trong tương lai. Xin kính chúc các đồng chí sức khỏe, thành công và hạnh phúc! Trân trọng, Khanh Huian0350888537

chữ cái số 2

kính gửi ông. trang,

Tôi rất vui khi nhận được lời mời phỏng vấn cho vị trí điều hành seo. Vị trí này là một cơ hội tuyệt vời cho tôi, tuy nhiên, vì lý do cá nhân, tôi không thể thực hiện công việc này. Cảm ơn bạn rất nhiều vì thời gian và sự quan tâm của bạn. Tôi hy vọng sẽ có nhiều cơ hội làm việc với công ty trong tương lai. Xin kính chúc các đồng chí sức khỏe, thành công và hạnh phúc. Trân trọng, Khanh Huian0350888537

thư từ chối nhận việc bằng tiếng Anh

chữ cái số 3

Trước tiên, tôi muốn cảm ơn công ty step up english vì bạn đã có cơ hội được làm việc với tư cách là chuyên gia seo trong công ty của mình. Thành thật mà nói, tôi thực sự đánh giá cao cơ hội này. tuy nhiên, tôi rất tiếc phải thông báo với bạn rằng tôi không thể chấp nhận vị trí này. Đối với tôi, đây là một quyết định rất khó khăn, nhưng sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, tôi nhận ra rằng mình không thực sự phù hợp với công việc. Một lần nữa, tôi rất xin lỗi và xin chân thành cảm ơn Quý công ty đã mời tôi đến làm việc. Tôi cũng thành thật xin lỗi nếu quyết định này gây bất tiện và ảnh hưởng đến quá trình tuyển dụng của công ty. Trân trọng, Khanh Huian0350888537

chữ cái số 4

kính chào bà. trang,

Tôi rất vui khi nhận được một cuộc phỏng vấn cho vị trí tiếp thị.

vị trí này là một cơ hội tuyệt vời, tuy nhiên, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, tôi rất tiếc cho bà thân mến. Trang, tôi rất vui khi nhận được lời mời phỏng vấn của bạn cho vị trí Marketing Executive. đây là một cơ hội tuyệt vời cho tôi. tuy nhiên, sau khi cân nhắc kỹ lưỡng, tôi rất tiếc phải thông báo với bạn rằng tôi đã được mời làm một công việc khác tại một công ty khác. Cảm ơn bạn rất nhiều vì thời gian và sự quan tâm của bạn. Tôi hy vọng sẽ có cơ hội làm việc với công ty của bạn trong tương lai. Xin kính chúc các đồng chí sức khỏe, thành công và hạnh phúc. Trân trọng, Khanh Huian0350888537

chữ cái số 5

Thưa ông / bà, Trước hết, tôi muốn bày tỏ lòng biết ơn đối với sự quan tâm của ông / bà và cơ hội mà ông / bà đã cho tôi. Tôi thực sự xin lỗi và rất tiếc phải thông báo với bạn rằng tôi không thể nhận công việc này vào tuần tới. nguyên nhân chính là do tôi tự cho rằng mình không phù hợp với vị trí này. Tôi hy vọng chúng ta sẽ có những cơ hội hợp tác khác trong tương lai. Trân trọng, Khanh Huian0350888537

Trên đây là cấu trúc và 5 ví dụ về thư từ chối trong tiếng Anh mà step up chia sẻ với bạn. Tôi hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn viết một lá thư từ chối chuyên nghiệp và lịch sự hơn. Tôi hy vọng bạn tìm được công việc như mong muốn!

Đăng ký Tư vấn Tiếng Anh Phương pháp Mới

nhận xét

bình luận

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

Related Articles

Back to top button