Cách viết thư ngỏ xin thực tập tạo ấn tượng với nhà tuyển dụng –

Cách viết thư ngỏ xin việc

Video Cách viết thư ngỏ xin việc

Thư xin việc khi bạn chuẩn bị đi thực tập là một trong những yếu tố quan trọng nhất giúp bạn gây ấn tượng và tạo mối quan hệ với nhà tuyển dụng. tuy nhiên trên thực tế không nhiều sinh viên biết cách viết đơn xin thực tập đúng cách. Vậy làm cách nào để viết một lá thư ngỏ chuẩn và thu hút sự chú ý của đơn vị tuyển dụng khi bạn chưa có nhiều kinh nghiệm? theo dõi bài viết dưới đây để có câu trả lời.

thư ngỏ xin thực tập là gì?

cách viết thư ngỏ xin thực tập

Thư ngỏ xin thực tập là gì?

Thư ngỏ xin thực tập hay còn được biết đến với tên gọi tiếng Anh phổ biến là Cover letter. Đây là phần thông tin quan trọng không thể thiếu trong mọi email xin thực tập dành cho các bạn sinh viên hiện nay.

do đó, một bức thư ngỏ giống như một lời “xin chào”, một lời giới thiệu mang tính giới thiệu để bạn có thể tiếp cận nhà tuyển dụng. Thông qua thư ngỏ, các doanh nghiệp và công ty có thể đánh giá kỹ năng giao tiếp cơ bản cũng như khả năng trình bày vấn đề và lập luận của bạn.

cấu trúc của thư xin việc thực tập

Thư ngỏ xin việc nói riêng và thư xin việc nói chung đều có chung một mẫu với các yếu tố cơ bản quan trọng sau:

thư mở đầu

Xem thêm: La bàn phong thủy, la kinh tiếng Việt, dễ sử dụng. Nền đen chữ vàng, 22 tầng, 21x21cm. Có chuyên gia trực tiếp hướng dẫn sử dụng. được phát tài liệu hướng dẫn chi tiết. Mã LB01

Xem Thêm : Hướng dẫn cách viết thư formal bằng Tiếng Anh ấn tượng nhất – The Edge

Phần mở bài là một trong những phần thân bài chính không thể bỏ qua trong bất kỳ lá đơn xin việc hay thực tập nào. Mở đầu thư ngỏ, bạn sẽ chào nhà tuyển dụng, doanh nghiệp, công ty và giới thiệu ngắn gọn về bản thân cũng như lý do tại sao họ biết đến vị trí của bạn.

cách viết thư ngỏ xin thực tập

Bố cục của thư ngỏ xin thực tập

Phần nội dung thư ngỏ

Phần này được coi là phần chính của một bức thư ngỏ. Đối với phần nội dung của thư xin việc, bạn nên bao gồm các chủ đề sau:

 • những đặc điểm nổi bật và khả năng của bản thân.
 • sự phù hợp với công việc, cơ hội kinh doanh.
 • mục tiêu ngắn hạn, dài hạn.
 • trình độ học vấn (nếu chuyên ngành phù hợp hoặc liên quan đến công việc).
 • khả năng, thời gian có thể gắn bó với công việc. công việc thực tế.

kết luận thư mở đầu

Đây là phần cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng của thư xin việc. theo đó, sau khi hoàn thành các nội dung quan trọng, bạn sẽ cần gửi một bức thư kết thúc như mong muốn và yêu thích công việc, mong nhận được email thông báo, v.v. Và đừng quên lời chào kết thúc và cảm ơn bạn. lịch sự khi tạo thiện cảm với nhà tuyển dụng.

Xem thêm: Hướng dẫn 3 cách viết công thức toán học trong Word dễ, chi tiết nhất

👉 xem thêm: cách viết cv xin thực tập

cách viết thư ngỏ xin thực tập

Phần kết thư ngỏ

Viết thư ngỏ xin thực tập sao cho đúng cách?

Viết thư ngỏ xin thực tập có vẻ như là một nhiệm vụ đơn giản với thiết kế ba phần rõ ràng. tuy nhiên trên thực tế không phải ai cũng biết cách viết đúng nội dung cho một bức thư ngỏ chứ chưa nói đến việc tạo thiện cảm cho nhà tuyển dụng. Và nếu bạn cũng gặp khó khăn khi viết thư xin việc thực tập, hãy xem các mẹo sau:

 • Viết thư ngỏ với đầy đủ form chuẩn nhưng không nên máy móc và cứng nhắc.
 • Chắt lọc nội dung để tránh dài dòng nhưng vẫn phải đảm bảo thư ngỏ đủ ý.
 • Thống nhất một loại ngôn ngữ trong thư ngỏ, tránh việc sử dụng đan xen nhiều loại ngôn ngữ. Nếu có thể, hãy chuẩn bị thư ngỏ viết theo Tiếng Việt, Tiếng Anh riêng.
 • Chú ý sử dụng ngôn từ phù hợp với tính chất công việc, hạn chế sử dụng ngôn ngữ trong văn nói và giao tiếp hàng ngày.
 • Không nêu quá nhiều thành tích, trình độ học vấn trong thư ngỏ xin thực tập. Bạn chỉ nên nêu những gì thực sự liên quan và hữu ích với công việc.
  cách viết thư ngỏ xin thực tập
  Viết thư ngỏ xin thực tập sao cho đúng cách?

lưu ý khi viết email thực hành

Xem Thêm : Những từ viết tắt tiếng Anh thông dụng bạn nên biết – Step Up English

Ngoài thư ngỏ, để gây ấn tượng với nhà tuyển dụng trong quá trình thực tập, bạn vẫn cần một email đầy đủ. và đây là những phần quan trọng bạn không thể bỏ lỡ:

thông tin email

Xem thêm: Cách Đánh Vần Lớp 1 Năm 2017, Cách Đánh Vần Tiếng Việt Lớp 1 Năm 2017

Nếu bạn thường tham khảo các ví dụ về thư xin việc thực tập, bạn không còn xa lạ với thông tin email. đây là nội dung bao gồm tên của người nhận, chủ đề của email, v.v. theo đó, hãy chú ý gửi email đến đúng bộ phận được chỉ định hoặc tuyển dụng. Đừng quên rằng cc, bcc mail phù hợp với yêu cầu công việc. Cùng với đó, hãy nhớ ghi rõ họ tên, vị trí ứng tuyển,… vào tiêu đề để bộ phận tuyển chọn không bỏ sót thư xin việc của bạn.

👉 xem thêm: cách viết email xin việc chi tiết theo mẫu tham khảo

cv đính kèm

cách viết thư ngỏ xin thực tập

Những lưu ý khi viết email xin thực tập

Hồ sơ xin thực tập gồm những gì? Câu trả lời chắc chắn không thể thiết CV. CV là phần quan trọng bậc nhất trong một email xin thực tập. Nếu như trong thư ngỏ, bạn mới chỉ tóm tắt những kỹ năng cơ bản thì trong CV, bạn sẽ nêu đầy đủ những kỹ năng, kiến thức, kinh nghiệm bạn đã tích lũy được và có thể phục vụ được cho công việc. Với CV xin thực tập, nếu chưa có nhiều kinh nghiệm, bạn có thể tập trung vào phần kỹ năng, công việc thiện nguyện, hoạt động câu lạc bộ,…

thư xin việc thực tập phổ biến

cách viết thư ngỏ xin thực tập

Mẫu thư ứng tuyển thực tập số 1
cách viết thư ngỏ xin thực tập
Mẫu thư ứng tuyển thực tập số 2

Hy vọng các thông tin chia sẻ trong bài viết hữu ích và giúp bạn nắm được cách viết thư ngỏ xin thực tập cơ bản. Đừng quên chia sẻ bài viết cũng như theo dõi chúng tôi tại Blog JobsGO để không bỏ lỡ các thông tin bổ ích tiếp theo.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

Related Articles

Back to top button