Viết email tiếng Anh xin đổi lịch phỏng vấn thế nào cho khéo léo?

Cách viết thư dời lịch phỏng vấn bằng tiếng anh

Viết email thay đổi cuộc hẹn phỏng vấn không phải là điều dễ dàng, vì nó sẽ ảnh hưởng đến ấn tượng đầu tiên của bạn về công ty đó. vậy trong trường hợp này tôi sẽ xử lý như thế nào cho hợp lý? Hãy cùng tìm hiểu với topica native !

xem thêm:

  • hướng dẫn viết email tiếng Anh cho người đi làm từ a đến z
  • 5 bước đơn giản để viết email chuyên nghiệp bằng tiếng Anh
  • cách viết một cuộc phỏng vấn tế nhị và lịch sự email từ chối

1. Những lý do hiệu quả khi viết email bằng tiếng Anh để thay đổi thời gian phỏng vấn

Có nhiều lý do khác nhau buộc bạn phải lên lịch phỏng vấn khác ngoài việc bạn bị ốm. Hầu hết các công ty hiểu rằng có những trường hợp hiếm hoi có thể xảy ra theo thời gian, chẳng hạn như một người nào đó trong gia đình bị ốm nặng, các cuộc hẹn trùng lặp, các vấn đề về phương tiện hoặc thỉnh thoảng có bão, cùng các lý do khác. chúng tôi khuyên bạn nên thành thật thông báo lý do tại sao bạn muốn sắp xếp lại cuộc hẹn.

Nếu bạn sắp xếp lại cuộc hẹn khi đã được tuyển dụng cho một công việc khác mà bạn hứng thú hơn, tốt hơn là bạn nên hủy cuộc hẹn hơn là làm phiền họ. Bạn sẽ không thể lường trước được trường hợp không may gặp phải chị gái thân thiết của người sẽ phỏng vấn bạn tại công ty mà bạn được nhận vào làm và những lời nói dối của bạn sẽ vô tình lọt vào tai họ. vì vậy hãy trung thực, đừng nói dối.

Điều quan trọng nhất là bạn phải thông báo ngay cho công ty rằng bạn không thể tham dự buổi phỏng vấn vào thời điểm đó và ấn định ngày giờ cho một cuộc phỏng vấn mới, miễn là họ thấy ưu tiên của bạn cho công việc bạn đang ứng tuyển. Nếu bạn cần hủy một cuộc phỏng vấn, hãy cho nhà tuyển dụng biết càng sớm càng tốt.

2. Cấu trúc email tiếng Anh, vui lòng thay đổi thời gian phỏng vấn

lời chào

Xem thêm: Bài viết quảng cáo trị mụn

lời chào là phần đầu tiên, cũng là phần tạo ấn tượng cho người đọc. đối với bất kỳ email nào, chúng ta phải luôn có lời chào trước khi vào nội dung chính. đặc biệt trong trường hợp yêu cầu thay đổi thời gian phỏng vấn, bạn vẫn nên tuân theo cấu trúc chuẩn để viết email bằng tiếng Anh này.

để chào chuyên nghiệp hơn, bạn nên sử dụng mẫu câu: Dear mr. /Bà. / ms. (+ tên nhà tuyển dụng / tên người quản lý tuyển dụng / tên người đứng đầu bộ phận mà bạn đang ứng tuyển). Thông thường, trong email mời phỏng vấn, người gửi sẽ có chữ ký. bạn phải viết ra tên này để gửi lại email xác nhận lời mời phỏng vấn.

xem thông tin phỏng vấn

Xem Thêm : Luận văn là gì? Cách để viết một bài luận văn chuyên nghiệp

sau khi chào hỏi, bạn nên đi thẳng vào nội dung chính, tránh những thông tin không liên quan. Vì nhà tuyển dụng có thể hẹn hò với nhiều người nên bạn nên nhắc lại các thông tin về vị trí ứng tuyển, thời gian và địa điểm phỏng vấn để nhà tuyển dụng nắm bắt thông tin nhanh hơn.

xem thêm: 50 Câu Email Tiếng Anh Được Đánh Giá Cao Nhất

bày tỏ mong muốn của bạn

Sau đó, bạn phải nêu rõ lý do tại sao bạn không thể tham dự buổi phỏng vấn vào ngày hôm đó và yêu cầu bạn xếp lại buổi phỏng vấn vào một ngày khác. Bạn không cần phải kể một câu chuyện bi thảm, hãy giữ nó càng đơn giản và ngắn gọn càng tốt. có thể lý do bạn đưa ra chỉ chung chung nhưng nhà tuyển dụng có thể thông cảm và sẽ yêu cầu bạn nhiều hơn vì họ tôn trọng những vấn đề cá nhân của bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên xin lỗi vì đã thay đổi kế hoạch mà họ đã sắp xếp sao cho khéo léo và lịch sự nhất.

kết thúc thư và ký tên

Cuối cùng, bạn bày tỏ mong muốn được phản hồi và yêu cầu một cuộc phỏng vấn khác. một lời cảm ơn chính thức cũng là điều cần thiết. trông như một người chuyên nghiệp!

3. Ví dụ về một email bằng tiếng Anh để thay đổi thời gian phỏng vấn

Xem thêm: Hướng dẫn cách trình bày văn bản CHUẨN Nghị định 30

kính gửi ông bà bị treo cổ,

Tôi rất mong được gặp bạn và thảo luận về việc ứng cử vào vị trí Giám đốc Tiếp thị. chúng ta sẽ gặp nhau vào ngày 6 tháng 6 lúc 9 giờ sáng tại đường 1 thái hà.

Rất tiếc, tôi có việc gấp cần chú ý vào ngày hôm đó. do đó, tôi yêu cầu bạn sắp xếp lại cuộc phỏng vấn của tôi vào một ngày và giờ khác.

Tôi thực sự muốn gặp bạn và nói về vai trò này. cảm ơn vì đã hiểu.

Xem Thêm : Khai phá cách viết kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng Anh

trân trọng,

đẹp

Xem thêm: Cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm Bảo Việt online nhanh

để trở thành anh hùng,

<3

Thật không may, tôi có việc gấp phải làm vào ngày hôm đó. do đó, tôi xin phép chuyển thời gian phỏng vấn sang thời gian khác.

Tôi mong được gặp bạn và trao đổi thêm về vị trí này. Cảm ơn bạn đã thông cảm.

lời chào,

một bông hoa

Một email bằng tiếng Anh yêu cầu sắp xếp lịch phỏng vấn khéo léo không những không ảnh hưởng đến kết quả phỏng vấn mà còn khiến nhà tuyển dụng đánh giá cao sự chuyên nghiệp với khả năng tiếng Anh xuất sắc của bạn. Anh ấy có đủ năng lực để giúp bạn chinh phục mọi công việc dễ dàng hơn bao giờ hết. Hơn 2000+ người đã can đảm chinh phục mục tiêu của họ bằng phương pháp hiệu quả này. Còn chần chừ gì nữa mà không tìm hiểu ngay?

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

Related Articles

Back to top button