Hướng dẫn cách ghi nơi cấp căn cước công dân 2022

Cách viết tắt nơi cấp căn cước công dân

Hiện nay, có 04 loại giấy tờ tùy thân đều có giá trị pháp lý gồm: Chứng minh nhân dân 9 số, chứng minh nhân dân 12 số, thẻ căn cước công dân có mã vạch và thẻ căn cước công dân gắn chip (dạng thẻ căn cước). Thẻ). Tình trạng này khiến người dân rất lúng túng khi phải kê khai các thông tin liên quan, đặc biệt là cách ghi nơi làm căn cước công dân. trong bài viết tiếp theo luật acc sẽ giúp các bạn nắm rõ quy định về cách ghi nơi cấp căn cước công dân.

cách ghi nơi cấp căn cước công dân

cách ghi nơi cấp căn cước công dân

1. Quy định về Cách ghi nơi cấp căn cước công dân

kể từ ngày 1-1-2016, khi luật căn cước công dân có hiệu lực, nhiều thành phố trong cả nước bắt đầu cấp thẻ căn cước công dân cho người dân. Tại thời điểm này, mẫu thẻ căn cước công dân thực hiện theo quy định tại Thông tư 61/2015 / tt-bca.

Rõ ràng rằng mặt sau của thẻ căn cước công dân có các thông tin sau:

“Con dấu thẻ Căn cước công dân bằng mực đỏ, là con dấu có hình Quốc huy thu nhỏ của Cục đăng ký, quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư, Tổng cục Công an, Bộ Công an. an toàn. ”

kể từ ngày 10/10/2018, thông tư 33/2018 / tt-bca có hiệu lực, trong đó sửa đổi thông tư 61 để thay thế cụm từ trong con dấu dữ liệu “bộ công an đăng ký, quản lý cư trú và dữ liệu dân cư, tổng công an cục, bộ công an “với cụm từ” Cục cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội, bộ công an “.

Ngày 23/01/2021, Bộ Công an ban hành Thông tư số 06/2021 / tt-bca quy định về mẫu thẻ Căn cước công dân, trong đó Điều 3 quy định nội dung và quy cách của thẻ Căn cước công dân. chip như sau:

b) mặt sau thẻ căn cước công dân có các thông tin sau:

– bên trái, phía trên dưới: nhận dạng cá nhân; ngày, tháng, năm / ngày, tháng, năm; Cục trưởng Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự công c ông ty / Tổng cục trưởng của Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội; chữ ký, họ và tên của người có thẩm quyền cấp thẻ; đóng dấu Quốc huy của tổ chức, cá nhân cấp thẻ Căn cước công dân; chip điện tử.

– phải, từ trên xuống dưới: có 2 ô: dấu ngón trỏ trái / dấu ngón trỏ trái và dấu ngón trỏ phải / ngón trỏ phải của người được cấp thẻ Căn cước công dân. .

– dòng mrz . ”

Xem thêm: Kịch bản là gì? Các quy tắc viết kịch bản cho phim mà biên kịch cần nhớ

sau đó, nếu bạn làm thẻ căn cước công dân bằng con chip, thì nơi cấp quyền công dân của bạn là

“Phòng cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội”

2. cách ghi nơi cấp Căn cước công dân trong hồ sơ 2022

Vì hiện nay có 04 loại giấy tờ tùy thân khác nhau nên tùy thuộc vào loại giấy tờ tùy thân mà bạn sở hữu để ghi nơi cấp quốc tịch cho phù hợp.

2.1. cho tài liệu nhận dạng

nếu đang sử dụng chứng minh nhân dân (gồm loại 9 và 12 số) thì nơi cấp chứng minh nhân dân cũng là Công an tỉnh nơi cư trú của người dân. và làm thẻ. thông tin này được in thống nhất trên mặt sau của chứng minh nhân dân. kiểm tra mặt sau của ID của bạn để xem ID của bạn được cấp ở đâu.

2.2. để nhận dạng công dân

Xem Thêm : Cách tạo chú thích cuối trang Word 2010, 2013, 2016, 2007, 2003 – Thegioididong.com

cách ghi thẻ căn cước công dân trong hồ sơ

  • Căn cước công dân được cấp từ ngày 01 tháng 01 năm 2016 đến trước ngày 10 tháng 10 năm 2018 (mã vạch căn cước công dân), nơi cấp là Công an huyện nơi cư trú và cơ quan dân cư.
  • thẻ làm từ ngày 10 tháng 10 năm 2018 trở đi (bao gồm thẻ căn cước công dân có mã vạch và thẻ căn cước công dân dựa trên chip), thì nơi cấp căn cước công dân chính xác là công an. Cục Quản lý hành chính về trật tự xã hội.

Giống như chứng minh nhân dân, bạn cũng có thể xác minh quốc tịch ở mặt sau của thẻ.

3. thẻ căn cước công dân ở đâu?

Các cơ quan có thẩm quyền thực hiện căn cước công dân bao gồm:

+ Cơ quan có thẩm quyền quản lý căn cước công dân sẽ tổ chức làm thủ tục cấp thẻ Căn cước công dân tại xã, huyện, thị trấn, cơ quan, đơn vị hoặc tại nơi cư trú của công dân trong trường hợp có nhu cầu.

+ tại cơ quan quản lý căn cước công dân Công an quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh và đơn vị hành chính tương đương;

+ cơ quan quản lý căn cước công dân công an tỉnh, thành phố;

+ Cơ quan quản lý căn cước công dân Bộ Công an (do Thủ trưởng cơ quan quản lý Căn cước công dân Bộ Công an quyết định).

4. câu hỏi thường gặp về hướng dẫn cách ghi nơi cấp thẻ Căn cước công dân.

thông tin gì trên mặt trước của thẻ Căn cước công dân bị mẻ?

Tiếp theo nội dung về cách ghi nơi cư trú, mình sẽ nhập thông tin trên thẻ.

Xem thêm: Nội dung của Chính cương Đảng lao động Việt Nam

– trái, từ trên xuống dưới:

+ Quốc huy nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam, đường kính 12 mm;

+ ảnh của người được cấp thẻ Căn cước công dân, kích thước 20 x 30 mm;

+ có giá trị cho đến ngày hết hạn.

– phải, từ trên xuống dưới:

+ cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam; độc lập-Tự do-Hạnh phúc; cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam; độc lập – tự do – hạnh phúc;

+ dòng chữ căn cước công dân / thẻ căn cước công dân; biểu tượng con chip;

Xem Thêm : 1001 Cách trang trí vở học sinh đơn giản giúp bạn học giỏi hơn

+ mã qr;

+ số / #;

+ tên đầy đủ / tên đầy đủ;

Xem thêm: Mẫu đơn xin cấp lại Chứng minh nhân dân bị mất – Luật Long Phan

+ ngày sinh / ngày tháng năm sinh;

+ giới tính / giới tính; quốc tịch / quốc tịch;

+ quê quán / nơi xuất xứ;

+ nơi ở / nơi ở.

mặt sau thẻ căn cước công dân có gì?

  • bên trên có mã vạch hai chiều;
  • bên trái có 02 ô: ô trên cùng, vân tay ngón trỏ trái; ở ô dưới là dấu vân tay ngón trỏ bên phải của người được cấp thẻ Căn cước công dân;
  • bên phải, từ trên xuống: đặc điểm nhận dạng của người được cấp Chứng minh nhân dân ; ngày, tháng, năm cấp thẻ Căn cước công dân; họ, chữ đệm và tên, chức vụ, chữ ký của người có thẩm quyền cấp Chứng minh nhân dân và dấu Quốc huy của cơ quan cấp Chứng minh nhân dân.

Bạn viết

“nơi cấp Căn cước công dân” như thế nào?

  • Đối với thẻ căn cước công dân được cấp từ ngày 01/01/2016 đến trước ngày 10/10/2018, nơi cấp là cơ quan đăng ký nhân dân và cư trú tại cơ quan công an nhân dân huyện.
  • Đối với thẻ cấp từ ngày 10/10 /. Tháng 10/2018, nơi cấp căn cước công dân chính xác là Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội.

dấu gì trên thẻ Căn cước công dân?

  • Con dấu thẻ Căn cước công dân bằng mực đỏ, là con dấu có hình Quốc huy thu nhỏ của Cục Đăng ký, quản lý cư trú và dữ liệu quốc gia về dân cư, Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an.

qua bài viết này, chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu được cách ghi nơi cấp Căn cước công dân. Chúng tôi sẽ sẵn lòng trả lời các câu hỏi của bạn về quyền công dân hoặc bất kỳ vấn đề pháp lý nào khác.

the

ac law company tự hào là đơn vị hàng đầu trong việc hỗ trợ mọi vấn đề pháp lý, tư vấn luật, thủ tục giấy tờ cho khách hàng cá nhân và doanh nghiệp trên khắp cả nước (xem thêm về chúng tôi tại đây >) với a hệ thống văn phòng tại các thành phố lớn và đội ngũ cộng tác viên tại khắp các tỉnh thành: Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh. hcm, binh duong, tp. cần thơ, tp đà nẵng, đồng nai. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay hôm nay để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời.

yêu cầu: 1900.3330

zalo: 084.696.7979

fan page: acc group – đối tác hợp pháp với bạn

mail: [email protected]

lời chào!

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

Related Articles

Back to top button