Cách Viết Bài Quảng Cáo Sản Phẩm Hay Hiệu Quả Giúp Thu Hút Khách Hàng

Cách viết quảng cáo

Trong thời đại thông tin ngày nay, nhiều công ty luôn tìm cách quảng cáo sản phẩm của mình để thu hút khách hàng. Họ đã chi rất nhiều tiền cho mỗi quảng cáo trên facebook, google và các kênh tiếp thị khác, vì vậy mục quảng cáo phải hiệu quả, nội dung hấp dẫn và đánh trúng tâm lý của khách hàng. Nhưng không phải ai cũng có thể dễ dàng hiểu và đưa ra được những mẫu quảng cáo thiết thực mà hiệu quả. Nội dung bài viết này sẽ giúp bạn biết cách viết bài quảng cáo sản phẩm hiệu quả, tăng tương tác với khách hàng và tạo đơn hàng thường xuyên cho công ty.

i. cần những gì để viết các bài báo sản phẩm bán hàng hiệu quả?

1. tiêu đề bài viết phải thực sự hấp dẫn người đọc

Xem Thêm : Mách bạn cách xin tài trợ hiệu quả

Khi viết quảng cáo, nhiều khi các công ty chỉ chú ý đến các từ khóa, liên kết đến sản phẩm của công ty mà không chú trọng đến nội dung, tính năng mà người dùng thực sự cần. hoặc những lời quảng cáo quá phóng đại về công dụng và hiệu quả của sản phẩm khiến nhiều người tiêu dùng không còn tin tưởng và muốn đọc quảng cáo, lâu dần khiến thương hiệu của bạn mất lòng tin đối với khách hàng.

các bài đăng quảng cáo thường có hai loại: trình bày sản phẩm và thông tin chia sẻ với người dùng. Dù bằng cách nào, bạn cũng cần phải có một tiêu đề hấp dẫn, thu hút sự chú ý để khách hàng tìm hiểu và mua sản phẩm của bạn. các nghiên cứu cho thấy rằng hơn 50% mọi người khi họ đọc một quảng cáo họ chỉ nhìn vào tiêu đề của bài báo. tiêu đề rất quan trọng, nó quyết định xem người dùng có click vào bài viết của bạn hay không. bạn thấy các bài báo có tiêu đề thường thu hút người đọc, tạo tiêu đề là một nghệ thuật, vì vậy hãy tìm hiểu các mẹo để tạo tiêu đề hấp dẫn.

2. nội dung độc đáo, tác động đến tâm lý người đọc

Internet hiện đã phổ biến ở nhiều nơi và ảnh hưởng đến nhiều nhóm tuổi khác nhau. việc sử dụng mạng để tìm kiếm thông tin và giải trí diễn ra hàng ngày, hàng giờ. do đó, bài viết của bạn phải có nội dung thực sự hấp dẫn, tác động đến tâm lý và cảm xúc của người đọc.

Xem Thêm : Cách gửi hồ sơ xin việc qua email tạo điểm nhấn tốt cho nhà tuyển dụng

Nội dung ở đầu bài thực sự quan trọng, khi vào bài cần tạo sự tò mò kích thích tăng thêm giá trị hay kiến ​​thức thu hút người đọc theo dõi dòng chảy của bài viết. Bạn cần xác định khách hàng mục tiêu của mình là ai, những đặc điểm tính cách nổi bật mà bạn cần tác động. quảng cáo phải cân bằng giữa hai yếu tố thông điệp của sản phẩm và nhu cầu, phản ứng của người dùng.

3. nội dung không tập trung nhiều vào lợi ích của doanh nghiệp mà nên nhắm đến lợi ích của khách hàng

nhiều công ty hiện nay viết bài quảng cáo chỉ tập trung vào các sản phẩm có lợi của họ, cố tình cho thấy thương hiệu của họ nổi tiếng và chất lượng như thế nào, và ít chú ý đến mong muốn và nhu cầu của độc giả về sản phẩm của họ. vd: sản phẩm chất lượng cao, uy tín 100%, mẫu mã đa dạng, … với cách viết như vậy người đọc sẽ cảm thấy nhàm chán bởi quá nhiều bài viết giống nhau. bạn cần đặt lợi ích của người xem lên hàng đầu, cho biết sản phẩm mang lại lợi ích cho họ như thế nào thì họ mới quan tâm đến bạn.

p. vd: “Bạn mới thành lập doanh nghiệp và đang gặp khó khăn với chi phí vận hành và thuê nhân viên. Nếu bạn muốn ứng dụng phần mềm hỗ trợ, uy tín và hợp túi tiền, hãy đến với chúng tôi …”.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

Related Articles

Back to top button