Những cách học hóa cho người mất gốc hiệu quả nhất

Cách viết phương trình hóa học cho người mất gốc

1. Nguyên nhân của việc mất chất hóa học là gì?

nguyên nhân chủ quan :

+ vì bản thân các em không thích môn hóa học, dẫn đến thiếu tập trung và bất cẩn trong học tập.

+ không nắm vững các môn học chính, kiến ​​thức cơ bản của môn hóa học từ những năm học trước.

+ Ở lớp các em thường không chú ý nghe giảng, lười học, không chịu làm bài, không tích cực tham gia các hoạt động tập thể.

+ Năng lực tư duy môn hóa yếu, không có ý thức chủ động học tập và ôn tập.

+ chưa biết cách nắm chắc kiến ​​thức lý thuyết. Nếu bạn không nắm chắc lý thuyết thì rất khó viết phương trình hóa học, phương trình hóa học là cách duy nhất để tiếp tục giải bài toán.

Xem thêm: Cách chia đôi trang giấy trong Word, chia cột văn bản | Datxeviet.vn

nguyên nhân khách quan :

+ thời lượng trên lớp quá ngắn nhưng lượng kiến ​​thức quá nhiều, giáo viên truyền bá kiến ​​thức tràn lan khiến học sinh không thể hiểu hết được nội dung kiến ​​thức của bài học.

Xem Thêm : Tổng hợp các mẫu đơn xin xác nhận mới nhất năm 2021

p>

+ Nhà trường không có đủ điều kiện để học sinh thực hành các hiện tượng hóa học, nhưng thực tế nhiều học sinh sẽ học tốt hơn nếu được thực hành thí nghiệm một cách khoa học.

+ Nhiều bậc cha mẹ còn tạo áp lực học hành cho con cái, điều này ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lý học tập của con cái.

+ do áp lực và căng thẳng từ nhiều môn học khác dẫn đến không thể chú ý và tập trung trong học tập môn hóa học.

+ có quá nhiều sách tham khảo môn hóa học khiến bạn khó chọn được tài liệu tốt nhất để học và nâng cao kiến ​​thức.

+ giáo viên không có phương pháp giảng dạy đổi mới, chưa biết cách tạo hứng thú học tập dẫn đến học sinh chán học, mất tập trung trong giờ học.

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết CV xin việc làm thêm cho sinh viên

xem thêm: bảng các hóa trị cơ bản các bài hát và hóa trị lớp 8 cần ghi nhớ

2. cách học tốt môn hóa cho người “mất gốc”

2.1. Cần có hiểu biết vững chắc về bảng tuần hoàn hóa học

Bảng tuần hoàn hóa học

cách học hóa học cho người mới bắt đầu là nắm vững kiến ​​thức cơ bản về bảng tuần hoàn . bảng tuần hoàn hóa học cung cấp cho học sinh những kiến ​​thức về nguyên tử, số hiệu nguyên tử. Nhờ bảng tuần hoàn, các em có thể nghiên cứu các tính chất của nguyên tử hóa học như số hiệu nguyên tử, độ âm điện, nguyên tử khối , … từ đó các em có thể vận dụng để viết phương trình hóa học, làm các dạng bài tập hóa học. các hoạt động. bài tập trôi chảy.

chính vì vậy một trong những bước để học tốt môn hóa, khắc phục được những em mất gốc môn hóa trước hết bạn phải nắm thật chắc kiến ​​thức trong bảng tuần hoàn hóa học. đây được coi là công cụ hỗ trợ đắc lực cho việc học và ôn tập.

2.2. hoàn chỉnh “công cụ” hóa học

Xem Thêm : Những lời chúc ngày 20/11 hay và ý nghĩa nhất 2020

cách học hóa học cho người mất gốc chắc chắn rất cần thiết cho các công cụ hỗ trợ khác, chẳng hạn như bổ sung các chủ đề liên quan. Không phải ngẫu nhiên mà chương trình giáo dục tổ chức 3 môn tự nhiên là toán – lý – hóa thành một tổ hợp. Bạn phải chắc chắn rằng bạn có kiến ​​thức toán học để có thể giải quyết các vấn đề hóa học. Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị đầy đủ các dụng cụ học tập như: sách, bảng tuần hoàn, máy tính bỏ túi, …

2.3. phương pháp tự học đầy đủ

Phương pháp tự học hiệu quả

Tìm đúng phương pháp cũng là một phương pháp học hiệu quả cho người mất gốc giúp bạn không tốn nhiều thời gian, công sức mà kết quả thu được lại rất lớn. Trước hết, bạn nên ôn lại những kiến ​​thức cơ bản về môn hóa học mà bạn đã quên. bạn cần học lại tất cả những điều cơ bản, đây là chìa khóa để vượt qua khả năng học hóa học. điều này giúp bạn hiểu bản chất của hóa học: hóa học là gì? Nội dung nào cần nhớ trong môn hóa học? …

Xem thêm: Hướng dẫn viết thuật toán giải quyết các vấn đề trong lập trình – CodeGym

chúng ta hãy bắt đầu học từ những kiến ​​thức cơ bản như viết phương trình hóa học, cân bằng phương trình hóa học , … trong sách giáo khoa, kiến ​​thức cơ bản, các khái niệm và định nghĩa được giải thích khá đầy đủ, các bạn có thể học theo sách giáo khoa , nếu vẫn chưa hiểu, bạn nên tìm kiếm thêm thông tin trên mạng hoặc nhờ thầy cô, bạn bè giúp đỡ. cùng với đó, bạn phải học và ghi nhớ các công thức ngay từ đầu vì công thức c sẽ được sử dụng thường xuyên trong suốt quá trình học. Để có thể nhớ được những kiến ​​thức đã học, bạn cần làm bài tập thường xuyên và vận dụng lý thuyết để ghi nhớ nhanh và hiệu quả hơn. Sau khi nắm chắc kiến ​​thức cơ bản, bạn có thể bổ sung thêm kiến ​​thức nâng cao, tự kiểm tra bản thân, phát triển tư duy toàn diện.

xem thêm: mẹo học nhanh loạt bài điện hóa kim loại (dễ học)

2.4. liên hệ với thực tế

Như chúng ta đã biết, hóa học được ứng dụng rộng rãi trong thực tế. để khi học, các bạn có thể liên hệ với thực tế, các hiện tượng của cuộc sống xung quanh mình.

chẳng hạn, chúng ta có thể thấy những đồ vật bằng bạc như dây chuyền bạc, lắc tay bạc, … để lâu ngày chúng thường đổi màu sang xám đen. Có thể giải thích đơn giản là do bạc phản ứng với khí CO2 và khí H2S trong không khí tạo ra bạc sunfua có màu đen.

Nếu bạn có khả năng liên hệ thực tế một cách linh hoạt, các bạn trẻ sẽ dễ dàng học hóa học hơn.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách học hóa học cho người mất gốc. Hy vọng bài viết có thể cung cấp đầy đủ kinh nghiệm cho những bạn đang “bỡ ngỡ” với môn hóa học.

& gt; & gt; xem thêm:

  • những điều cần biết về bảng tính thuộc da trong hóa học
  • kết hợp 4 cách để trở nên tốt có thể bạn chưa biết

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

Related Articles

Back to top button