Phương pháp viết văn nghị luận xã hội 200 chữ hiệu quả nhất

Bạn đang quan tâm đến Phương pháp viết văn nghị luận xã hội 200 chữ hiệu quả nhất phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

phương pháp viết bài luận xã hội 200 từ hiệu quả nhất

Có thể bạn quan tâm: Soạn bài Câu cá mùa thu (Thu Điếu – Nguyễn Khuyến) | Soạn văn 11 hay nhất

Bạn đang xem: Cách viết một bài văn nghị luận xã hội

Với sự thay đổi trong quy định cấu trúc đề thi môn ngữ văn THPT quốc gia 2017 từ năm 2017, thay vì viết một bài văn 600 từ tương ứng với 3/10 điểm, học sinh có thể đạt tối đa 2 điểm cho mỗi bài 200- bước từ. Làm thế nào chúng ta có thể đạt điểm cao trong phần bài luận xã hội này trong một khoảng thời gian ngắn như vậy không phải là một câu hỏi dễ dàng. Hãy tham gia cùng các giáo viên tại trung tâm gia sư tat dat để có những phương pháp viết tốt nhất và hiệu quả nhất.

Có thể bạn quan tâm: Soạn bài Câu cá mùa thu (Thu Điếu – Nguyễn Khuyến) | Soạn văn 11 hay nhất

Bạn đang xem: Cách viết một bài văn nghị luận xã hội

Thay đổi “chết người” đối với câu hỏi tiểu luận xã hội mới:

sự thay đổi thường mang lại nhiều ý kiến ​​trái chiều, cũng như gây khó khăn cho nhiều thế hệ học sinh. mới lạ là trải nghiệm nhưng cũng là hoang mang nên các em khó thích nghi kịp thời và làm bài một cách chính xác.

+ rút gọn số câu: đề bài nghị luận xã hội dài, học sinh sợ không có gì phải “chém gió”, nhưng yêu cầu thì thôi. viết ngắn, họ không có đủ kiến ​​thức chung để viết đúng. thực ra một đoạn văn ngắn sẽ khó hiểu hơn rất nhiều, 200 từ không chỉ cần hay mà còn phải đúng trọng tâm, đủ nội dung và ý nghĩa sâu sắc.

+ Chuyển bài thành đoạn văn: Với cấu trúc mới của đề thi văn xã hội, học sinh phải viết trôi chảy, chuyển ý linh hoạt, không được ngắt dòng, viết sai. đúng cấu trúc ngữ pháp của một bước. Với thói quen viết bài trong nhiều năm, đây là lỗi lớn mà hầu hết học sinh dễ mắc phải.

Xem thêm: Giáo án bài Lập luận trong văn nghị luận | Giáo án Ngữ văn lớp 10 chuẩn nhất, hay nhất

Hình ảnh có liên quan

cách viết bình luận trên mạng xã hội

Có thể bạn quan tâm: Soạn bài Câu cá mùa thu (Thu Điếu – Nguyễn Khuyến) | Soạn văn 11 hay nhất

Bạn đang xem: Cách viết một bài văn nghị luận xã hội

cách viết một bài luận xã hội:

Bình luận xã hội (bao gồm cả tư tưởng đạo đức và hiện tượng đời sống) là một thể loại văn học thể hiện quan điểm, suy nghĩ của cá nhân về các vấn đề của sự vật, hiện tượng và đời sống. ở đó, học sinh có thể bày tỏ những suy nghĩ và hiểu biết của mình một cách khách quan và cụ thể nhất. nhưng viết như thế nào để hấp dẫn, đầy đủ, thuyết phục người đọc và đạt điểm cao nhất?

+ mở đoạn: ngắn gọn, hấp dẫn và giới thiệu chủ đề thảo luận. Đây không phải là một cách giới thiệu gián tiếp dài dòng như trước đây, đoạn mở đầu của một bài văn nghị luận xã hội đóng vai trò như một hình ảnh gây ấn tượng cho người đọc. gói gọn trong một hoặc hai câu, nhưng nội dung của cuộc thảo luận được bao hàm.

+ phần nội dung: phải đầy đủ các ý. Cho dù đó là một bài luận hai mặt hay một đoạn văn 200 từ, bạn không thể bỏ lỡ một bước nếu bạn muốn có điểm đầy đủ. Những ý tưởng này bao gồm: giải thích, phân tích, chứng minh, thảo luận và bài học. Đây là 5 ý cơ bản cần có, tuy nhiên chủ đề tập trung vào bước nào thì chúng ta phải tập trung vào bước đó.

– giải thích: là ý đưa ra các khái niệm và chủ đề cần nghị luận trong bài viết xã hội luận , các bạn hãy viết một cách dễ hiểu và thiết thực nhất vì mỗi người sẽ luôn có một cái riêng khái niệm và các quan điểm, cách giải thích cũng trở nên vô cùng đa dạng vì lẽ đó. dựa vào các từ đồng nghĩa và trái nghĩa để dễ giải thích.

Xem thêm: Soạn bài Tóm tắt văn bản thuyết minh | Soạn văn 10 hay nhất

– Phân tích: trả lời các câu hỏi cụ thể như tại sao ?, ý nghĩa của vấn đề là gì ?, làm thế nào để đạt được điều đó ?, làm gì? … để đưa ra nhận xét xã hội về một tư tưởng đạo đức. Ngoài ra, một bài văn nghị luận xã hội về một hiện tượng trong đời sống thực sẽ bao gồm các phần sau: biểu hiện, thực trạng, tác hại, nguyên nhân và giải pháp.

– trắc nghiệm: là quá trình tìm dẫn chứng cho bài văn nghị luận xã hội dựa trên kiến ​​thức về cuộc sống của trẻ em, những câu chuyện hấp dẫn của những người nổi tiếng, có tầm ảnh hưởng, được nhiều người biết đến.

– thảo luận: khéo léo đánh giá vấn đề, đúng hay sai? Ý kiến ​​của bạn ủng hộ hay phản đối, tại sao nó đúng và tại sao nó không chính xác? đảo ngược vấn đề, những mặt trái, góc khuất của chủ đề đang được bàn luận.

– bài học: bao gồm các bài học nhận thức và hành động cụ thể cho con người và bản thân. cấu trúc quen thuộc và đúng của bài thường là gì chúng ta cần / phải / phải… làm gì?

+ ending: để lại dấu ấn riêng của bạn bằng một cái kết nhẹ nhàng và khách quan, không phản cảm hay dạy đời. vừa tạo nên cái kết viên mãn cho chủ đề nghị luận xã hội , vừa tạo sự thoải mái, không gây ức chế cho giám khảo.

đang tìm gia sư văn học tat dat

► Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc viết văn nghị luận xã hội nói riêng và văn học nói chung, hãy liên hệ với Trung tâm gia sư của Siddhartha để được tư vấn và dạy kèm miễn phí. . những phương pháp hay, những ví dụ cụ thể hơn đang chờ bạn khám phá.

Có thể bạn quan tâm: Soạn bài Câu cá mùa thu (Thu Điếu – Nguyễn Khuyến) | Soạn văn 11 hay nhất

Bạn đang xem: Cách viết một bài văn nghị luận xã hội

                       

Vậy là đến đây bài viết về Phương pháp viết văn nghị luận xã hội 200 chữ hiệu quả nhất đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button