Cách gửi hồ sơ xin việc qua email tạo điểm nhấn tốt cho nhà tuyển dụng

Bạn đang quan tâm đến Cách gửi hồ sơ xin việc qua email tạo điểm nhấn tốt cho nhà tuyển dụng phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Cách viết hồ sơ xin việc gửi qua mail

Trong thời đại công nghệ 4.0, bạn có thể sử dụng những tiến bộ của công nghệ thông tin để giải quyết nhiều công việc trong cuộc sống mà không cần phải đến tận nơi. Một trong số đó là nộp đơn xin việc. Đây được cho là phương pháp phổ biến nhất hiện nay, tiết kiệm thời gian và công sức cho cả người nộp đơn và người tuyển dụng. Nếu bạn không nắm rõ quy trình cách gửi email sơ yếu lý lịch thì bạn rất dễ bị loại ngay từ vòng “self submit”. Hãy tham khảo các mẹo sau để có một email hay nhất và ghi điểm trong mắt nhà tuyển dụng:

các phần không thể thiếu trong sơ yếu lý lịch qua email

Điều đầu tiên trước khi ứng tuyển vào bất kỳ công ty, doanh nghiệp nào, bạn phải tìm hiểu kỹ thông tin của nhà tuyển dụng. Bạn càng nghiên cứu nhiều, bạn càng có nhiều lợi thế hơn trong việc viết sơ yếu lý lịch để gây ấn tượng với họ. Thông tin cần tìm hiểu bao gồm các hoạt động chính của công ty, môi trường cũng như những người sống ở đó … tìm kiếm trên các công cụ tìm kiếm, hỏi người quen và bạn bè.

cách gửi sơ yếu lý lịch qua email phải có tất cả những thứ sau: cv, thư xin việc, ảnh cá nhân, bằng cấp, chứng chỉ, sản phẩm nổi bật của cá nhân.

cv xin việc

Để nói về phần quan trọng nhất của sơ yếu lý lịch, đó là cv. Ở đây có rất nhiều thông tin khiến nhà tuyển dụng quan tâm. nếu thiếu phần này, yêu cầu sẽ bị coi là bị bỏ rơi hoặc bị mất.

trong một cv, bạn phải trình bày đầy đủ các phần sau: thông tin cá nhân, kỹ năng, mục tiêu nghề nghiệp, trình độ học vấn, kinh nghiệm tích lũy, sở thích – thế mạnh. Để tạo ấn tượng tốt với nhà tuyển dụng, khi thiết kế sơ yếu lý lịch, bạn nên có những mẹo sau:

 • Tạo điểm nhấn cho sơ yếu lý lịch của bạn bằng cách chọn những kỹ năng nổi bật giúp bạn tự tin và đạt hiệu suất tốt hơn, phù hợp với công việc tiếp theo.
 • Bạn cần liệt kê những thành tích bạn đã đạt được trước khi giới thiệu với công ty người có đủ can đảm, tự tin và kinh nghiệm làm việc. Chỉ bao gồm những thành tích đáng chú ý nhất để tránh lan man và kéo dài.
 • Bạn nên trình bày rõ ràng các mục tiêu nghề nghiệp mà bạn muốn đạt được trong tương lai. viết về các mục tiêu chiến lược dài hạn.

Mẫu CV xin việc cho các ứng viên

Mẫu CV xin việc cho các ứng viên

Xem thêm: IELTS Writing: Hướng dẫn viết discussion essay – Trung tâm luyện thi IELTS Tố Linh

Đây chính là cách bạn tạo sự thiện cảm đầu tiên của người tuyển dụng đối với chính mình, từ đó hồ sơ của bạn sẽ để lại dấu ấn riêng khiến cho người khác phải nhớ tới giữa hàng ngàn bộ hồ sơ nộp cùng thời điểm. Từ đó cơ hội được vào vòng trong sẽ cao hơn. Lưu ý không nên gửi CV ở dạng Word vì thường sẽ bị lỗi font chữ trong quá trình gửi. Hãy chuyển sang dạng PDF, dung lượng 1 – 2 Mb là hợp lí.

đơn đăng ký

Xem Thêm : Cách viết số 2 đơn giản và chính xác nhất cho trẻ lớp 1 – Luyện chữ đẹp

Sau khi tìm hiểu những thông tin cơ bản về nhà tuyển dụng, nếu bạn thấy mình phù hợp với công việc đó, bạn có thể nộp đơn xin việc. Dựa trên nhiều kinh nghiệm được chia sẻ, mỗi vị trí công việc khác nhau sẽ có một mẫu đơn xin việc khác nhau. không sử dụng một ứng dụng được gửi đến quá nhiều nơi.

Khi sử dụng cách gửi sơ yếu lý lịch qua email , bạn phải chuyển đơn xin việc của mình sang tệp pdf và lưu dưới dạng tệp đính kèm. hầu hết các hệ thống sẽ giới hạn bộ nhớ, vì vậy ứng dụng của bạn không được quá dài, chỉ khoảng 500 ký tự. Bạn phải chọn thông tin chính, thông tin cần thiết để gửi.

Đơn xin việc cũng rất quan trọng, nó bổ sung, tăng sức thuyết phục cho nhà tuyển dụng. Trong đơn xin việc, bạn phải thể hiện rõ mong muốn được cống hiến hết mình vì sự phát triển chung của công ty, doanh nghiệp. và bạn cũng cần thêm vào đó là mong muốn của bạn trong công việc, con đường thăng quan tiến chức. Về mức lương thì bạn không nên ghi ra đây mà hãy biết trực tiếp qua vòng phỏng vấn nếu không muốn bị mất điểm.

hình ảnh cá nhân

hình ảnh cá nhân cũng là một trong những phần bắt buộc của sơ yếu lý lịch. ảnh cá nhân phải đáp ứng các yếu tố sau:

 • ảnh rõ ràng, sắc nét, có thể chỉnh sửa nhưng không được photoshop quá nhiều.
 • độ phân giải tốt.
 • ảnh có nội dung và bố cục phù hợp, lịch sự.
 • Một số công việc liên quan đến tiếp thị, thiết kế đồ họa hoặc nhân viên sáng tạo có thể sử dụng hình ảnh đã qua chỉnh sửa để tạo ấn tượng về công việc, nhưng chỉ trong một giới hạn nhất định.

Cung cấp ảnh chân dung rõ nét trong hồ sơ xin việc

Cung cấp ảnh chân dung rõ nét trong hồ sơ xin việc

Bằng cấp, chứng chỉ

các văn bằng, chứng chỉ bạn gửi kèm theo sơ yếu lý lịch giúp nhà tuyển dụng đánh giá trình độ học vấn của bạn một cách khách quan hơn. Không nhất thiết phải thể hiện điều này quá nhiều trên CV của bạn, hãy chụp ảnh các chứng chỉ và danh hiệu này và nén chúng thành một tệp để gửi.

điểm nổi bật cá nhân (nếu có)

Xem thêm: Hướng dẫn 3 cách viết công thức toán học trong Word dễ, chi tiết nhất

Đối với một số ngành nghề cụ thể như thiết kế đồ họa, nội dung, nhân viên marketing,… nhà tuyển dụng cần đánh giá khả năng của ứng viên thông qua sản phẩm họ đã hoàn thành. Nhờ đó, nhà tuyển dụng biết được trình độ và kinh nghiệm của ứng viên có phù hợp với các yêu cầu đã đề ra ở trên hay không.

Chọn những sản phẩm mang tính biểu tượng nhất và được xếp hạng cao nhất mà bạn từng thiết kế. nếu thiết kế của bạn thực sự tốt, bạn sẽ ngay lập tức giành được điểm trong mắt đối phương, tạo ấn tượng tốt với nhiều ứng dụng đang rất cạnh tranh với bạn. chúng ta phải tận dụng từng lợi thế nhỏ, chỉ có như vậy chúng ta mới có thể tiến gần hơn đến công việc mơ ước.

& gt; & gt; & gt; xem thêm

 • ví dụ về điểm mạnh và điểm yếu của chính bạn
 • cv mẫu cho những người có kinh nghiệm

cách gửi sơ yếu lý lịch qua email

chủ đề của email xin việc phải đáp ứng đầy đủ và rõ ràng các tiêu chí

Xem Thêm : Mẫu thư mời Word 2022, Cách viết thư mời

Mẫu tiêu đề email phổ biến mà hầu hết mọi người có thể sử dụng là “ứng tuyển cho vị trí … – (tên đầy đủ của ứng viên)”. đây là một trong những điều bạn cần biết về cách gửi sơ yếu lý lịch qua email. Như chúng ta đã biết trong thời đại kỹ thuật số, chúng ta gặp rất nhiều vấn đề với những email spam gây khó chịu cho người nhận. Vì vậy, ngay ở dòng tiêu đề, bạn nên nêu nội dung chính của email xin việc. vì vậy người nhận sẽ nhận được phân loại ngay lập tức. viết hoa chủ đề này để làm cho nó nổi bật, dễ nhìn nếu bạn không muốn tin nhắn của mình nằm trong danh sách spam dài.

Tiêu đề email xin việc cần có thông tin về vị trí ứng tuyển và tên ứng viên được viết in hoa nổi bật

Tiêu đề email xin việc cần có thông tin về vị trí ứng tuyển và tên ứng viên được viết in hoa nổi bật

Sử dụng các địa chỉ email cá nhân có tên nghiêm túc, lịch sự

cách gửi sơ yếu lý lịch qua email là bạn cần có email cá nhân. Địa chỉ email này nên có một cái tên nghiêm túc, không sử dụng những email quá trẻ con như “beyeu & lt; 3”, hoặc “cobengocnhech”… nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ đánh giá cao tên đó như một trò đùa. đôi khi mất cơ hội việc làm vì lý do tương tự. tốt nhất là sử dụng họ và tên của bạn làm tên email của bạn.

nội dung email phải hiển thị đầy đủ nội dung

Xem thêm: Mẫu giấy biên nhận giao nhận tiền chuẩn và mới nhất 2022

Bạn không nên gửi một email chứa đầy tệp đính kèm không bao gồm bất kỳ thứ gì. Bạn có thể đưa một số thông tin vào thư xin việc để người đọc có thể xem trước khi nhấp vào các tệp khác trong thư. Tiếp theo, nội dung sơ yếu lý lịch nghề nghiệp cần nêu rõ bạn là ai, vị trí bạn muốn ứng tuyển, kỹ năng của bạn là gì, bạn có phù hợp với vị trí đó không và bạn sẽ hoàn thành xuất sắc công việc được giao như thế nào…

 • mở email bằng lời chào: “kính gửi … (người nhận)”. nếu bạn biết tên và chức danh của người nhận, bạn cũng nên nêu rõ trong phần này. đây là cách tốt hơn để tạo ấn tượng đầu tiên cho nhà tuyển dụng so với cách bạn viết chung chung.
 • phần giới thiệu sẽ bao gồm thông tin cá nhân như họ và tên (viết hoa), ngày sinh, hiện tại địa chỉ, điện thoại liên hệ. Thêm 2-3 câu ngắn gọn, súc tích để giới thiệu nơi bạn biết thông tin tuyển dụng của công ty hoặc doanh nghiệp của mình.
 • Nêu mục đích, mong muốn và quyết tâm của bạn. Để được công nhận về lý lịch nghề nghiệp, ứng viên phải trình bày ngắn gọn và ấn tượng. thu hút nhà tuyển dụng bằng kinh nghiệm và thành tích nổi bật của bạn.
 • cuối email là lời khẳng định một lần nữa về quyết tâm và mong muốn tham gia vòng phỏng vấn của ứng viên. trực tiếp hoặc nhận phản hồi qua email càng sớm càng tốt. Đừng quên gửi lời cảm ơn chân thành đến nhà tuyển dụng đã đọc email.

Nội dung email xin việc không được bỏ trống

Nội dung email xin việc không được bỏ trống

Không quên đình kèm các file đã được chuẩn bị sẵn

như đã nói ở trên, các ứng viên phải chuẩn bị đơn xin việc, cv, ảnh cá nhân và sản phẩm của chính mình. các phần này được trình bày dưới dạng tệp đính kèm. bạn phải chuyển đổi sang tệp pdf để tránh lỗi văn bản khi gửi sang máy tính khác. Với các file ảnh, bạn cần scan cẩn thận, lưu bản pdf rõ ràng, sắc nét để thể hiện sự hoàn hảo trong từng việc nhỏ. nếu có nhiều tệp, bạn nên sử dụng zip thay vì rar.

chữ ký email

một chữ ký ở cuối email để báo hiệu kết thúc nội dung. bạn có thể thiết kế chữ ký email của riêng bạn để khẳng định phong cách cá nhân của bạn. công ty này cần một số thông tin nhất định để nhà tuyển dụng có thể liên hệ với bạn khi cần thiết (tất nhiên thông tin này vẫn nên được đưa vào đơn xin việc, nội dung của email trên). c

Kiểm tra lần cuối các lỗi chính tả, cú pháp hoặc ngữ pháp hoặc nhờ người có kinh nghiệm hơn chứng minh chúng cho bạn. tất cả những gì bạn phải làm là đợi nhà tuyển dụng đọc phản hồi. Nếu thời gian phản hồi quá lâu, ứng viên nên chủ động trao đổi với nhà tuyển dụng để đảm bảo rằng email của họ không bị thất lạc. chữ viết tay phải nghiêm túc để thể hiện tính chuyên nghiệp.

những lưu ý cần biết khi gửi đơn đăng ký của bạn

một số điều cần ghi nhớ trong cách gửi sơ yếu lý lịch qua email là:

 • Bạn có thể thêm các liên kết liên quan đến công việc như blog cá nhân, hồ sơ cá nhân trực tuyến của ứng viên để nhà tuyển dụng có thể truy cập trực tiếp và tìm hiểu thêm về bạn. Từ đó, bạn có cơ sở để đánh giá mức độ phù hợp với công việc.
 • Đảm bảo sử dụng địa chỉ email cá nhân của bạn chứ không phải địa chỉ email của tổ chức hoặc công ty cũ. vì nhiều bạn thường mắc phải sai lầm đáng tiếc này.
 • xem qua nhiều mẫu email xin việc khác nhau để chọn ra mẫu phù hợp nhất.
 • kiểm tra xem email đó có đúng không. gửi đến đúng người, đúng địa chỉ.
 • Các tệp đính kèm cũng cần được lưu với tên rõ ràng, đầy đủ thông tin ngắn gọn theo công thức: ”(tên tệp) _ (tên người đăng ký)”. cho ví dụ “cvxinviec_nguyenthithuha”, “donxinviec_nguyenthithuha”,…

Trên đây là phần của chúng tôi về cách gửi sơ yếu lý lịch qua email được đúc kết từ các ứng viên có kinh nghiệm, những người luôn thành công trong lần nộp đầu tiên. Tôi hy vọng điều này sẽ giúp bạn tìm được công việc mới tốt hơn.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

                       

Vậy là đến đây bài viết về Cách gửi hồ sơ xin việc qua email tạo điểm nhấn tốt cho nhà tuyển dụng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button