Hướng dẫn cách viết email và gửi mail chuyên nghiệp – tcxd.vn

Cách viết email tiếng việt

Video Cách viết email tiếng việt

Mặc dù mạng xã hội ngày càng trở nên phổ biến và các ứng dụng nhắn tin được sử dụng ngày càng nhiều, nhưng email vẫn là một hình thức giao tiếp không thể thiếu trong môi trường làm việc và học tập. thì bạn đã biết cách viết email và cách gửi email chuyên nghiệp chưa, nếu chưa hãy theo dõi bài viết tiếp theo nhé!

cách viết một email chuẩn

luôn có dòng chủ đề

Nhiều người gặp khó khăn khi tìm dòng tiêu đề cho email. Nếu bạn thấy mình ở trong tình huống tương tự, hãy bắt đầu bằng cách viết email trước. sau đó quay lại và chọn dòng chủ đề giải thích tốt nhất cho email.

Thay vì sử dụng những từ đơn giản như quan trọng, khẩn cấp, v.v., bạn nên viết những câu ngắn và có ý nghĩa để thiết lập chủ đề của email. như thông tin của hợp đồng số 12456, luận án tốt nghiệp.

chèn điểm chính trong câu mở đầu

Một trong những cách hiệu quả nhất để viết email là đặt điểm chính của vấn đề trong câu mở đầu. hầu hết người đọc sẽ không để lại nội dung cuối cùng. đặc biệt là những người phải nhận hàng trăm, hàng nghìn email mỗi ngày. vì vậy, hãy cho họ biết bạn coi trọng thời gian của họ bằng cách đi thẳng vào vấn đề trong câu đầu tiên của email.

không bao giờ bắt đầu email với phần mở đầu mơ hồ

Tuyệt đối không bắt đầu email bằng những câu như thế này, đó là … ví dụ, “phải xong lúc 5 giờ”. bạn cần xác định rõ vấn đề mà bạn cần viết.

không sử dụng chữ in hoa

Mọi người thường sử dụng chữ in hoa khi họ cần đề cập đến một chủ đề quan trọng. tuy nhiên, nếu bạn viết hoa cả một câu, có vẻ như bạn đang mắng người đọc. Vì vậy, thay vì sử dụng các chữ cái viết hoa để làm nổi bật điều gì đó như thời gian hoặc địa điểm, bạn nên nghĩ ra một ý tưởng thích hợp hơn để giải thích những gì bạn đang nói. hoặc in đậm thông tin đó.

không viết tắt hoặc sử dụng từ viết tắt

cách viết một email chuyên nghiệp không bao giờ có sự xuất hiện của chữ viết tắt hoặc biểu tượng cảm xúc. vì làm như vậy người nhận sẽ cảm thấy bạn không lịch sự, thiếu tế nhị. Ngoài ra, bạn cũng nên nhớ viết hoa chữ cái đầu tiên và tên để thể hiện sự tôn trọng của bạn đối với người nhận!

ngắn gọn và lịch sự

Nếu email của bạn dài hơn 2-3 đoạn, hãy xem xét rút ngắn nội dung. hoặc một giải pháp thay thế khác là sử dụng tệp đính kèm.

nhớ chào và cảm ơn bạn

thân mến, cảm ơn bạn là tất cả những điều cơ bản của một email chuyên nghiệp. thể hiện sự tôn trọng và lịch sự của bạn đối với người nhận email.

thêm chữ ký

Đảm bảo bạn có chữ ký email chuyên nghiệp ở cuối mỗi email. Thông thường, thông tin này sẽ bao gồm tên, địa chỉ email, số điện thoại, địa chỉ trang web, v.v.

Danh sách này sẽ giúp người nhận email liên hệ với bạn dễ dàng hơn. Ngoài ra, nếu bạn trả lời email trên máy tính và thiết bị di động, hãy đảm bảo thông tin trùng khớp!

Nếu bạn không biết cách tạo chữ ký email, đừng lo lắng. chỉ cần lên google tìm kiếm những mẫu chữ ký gmail đẹp, hàng nghìn kết quả sẽ hiện ra. tham khảo để chọn mẫu chữ ký phù hợp với lĩnh vực, ngành nghề của bạn và sáng tạo hơn để có những nét riêng.

xem xét và chỉnh sửa

Trước khi nhấn nút gửi email, bạn nên đảm bảo rằng bạn đã đọc đầy đủ, xem lại và sửa bất kỳ lỗi nào. Những lỗi chính tả hay ngữ pháp nhỏ trong email cũng đủ để người đọc cảm thấy sự thiếu chuyên nghiệp và cẩu thả của bạn,…

Ngoài ra, đọc lại email sẽ giúp bạn xác minh thông tin bạn muốn đề cập. Không phải là tốt nếu bạn gửi đi gửi lại một email về vấn đề chỉ để bổ sung thông tin bị thiếu trong email đã gửi trước đó?

đúng giờ

cố gắng trả lời các email quan trọng trong vòng 24 giờ. Nếu bạn cần thêm thời gian để thu thập thông tin hoặc đưa ra quyết định, vui lòng gửi một phản hồi ngắn gọn giải thích sự chậm trễ. điều đó sẽ cho người nhận biết rằng bạn đã nhận được email của họ và bạn đang trong quá trình giải quyết vấn đề.

tiêu chuẩn để viết email chuẩn

Dù bạn gửi cho ai, gửi cho vấn đề gì thì bạn cũng phải thực hiện theo quy trình dưới đây để tránh sai sót.

đặt chủ đề email

Khi đặt chủ đề của email, bạn cần lưu ý rằng tiêu đề phải phù hợp với chủ đề, thu hút sự chú ý của người đọc để họ biết đâu là vấn đề chính cần đề cập trong nội dung email. đặt đúng dòng chủ đề sẽ giúp người nhận nhấp vào email của bạn cao hơn.

và nếu bạn đặt sai tiêu đề, nhiều người sẽ nghĩ rằng email đó không quan trọng, email đó là thư rác và họ sẽ không ngần ngại xóa nó đi hoặc không bao giờ nhấp để đọc nó.

Các dòng tiêu đề email phải rõ ràng, hữu ích và không quá dài. hãy cẩn thận khi chọn ngôn ngữ để thông báo cho người nhận về nội dung chính xác của email.

Đối với các email định kỳ, chẳng hạn như báo cáo công việc hàng ngày hoặc hàng tuần, bạn phải viết chúng một cách rõ ràng trong dòng chủ đề của email. tuyệt đối không để trống tiêu đề email.

Ngoài ra, bạn cũng nên đặt tiêu đề email là tiếng Việt không dấu để tránh lỗi font và người nhận không đọc được.

đính kèm tệp vào email

Cách gửi email có tệp đính kèm không quá khó. bạn chỉ cần gõ google sẽ có video, hướng dẫn chi tiết cách thực hiện. Điều quan trọng mà chúng tôi muốn chia sẻ với bạn ở đây là cách đính kèm tệp vào email khi viết một email chuẩn.

Do đó, khi bạn muốn đính kèm tệp vào email, bạn phải gửi tệp ở định dạng chung. chẳng hạn như các định dạng tệp pdf, doc, xls, v.v. vì nó dễ mở cho mọi loại máy.

Trong trường hợp có nhiều tệp, bạn cần nén chúng thành tệp zip hoặc rar. Tất nhiên, các tệp đính kèm trong email cũng nên có tên rõ ràng. không gõ tiếng việt có dấu để đặt tên tệp vì sẽ gây ra lỗi.

viết nội dung email chuẩn

Lưu ý tiếp theo để đảm bảo có một email chuẩn khác là yếu tố động, ngắn gọn và rõ ràng của email. Tốt nhất bạn nên sử dụng những câu ngắn gọn liên quan trực tiếp đến nội dung bạn muốn đề cập trong email. vui lòng nêu lý do bạn viết email trong câu đầu tiên, như chúng tôi đã chia sẻ trước đó.

điều tối kỵ khi viết email là phải viết hoa toàn bộ, cỡ chữ nhỏ, có khi to nhỏ, in nghiêng, in đậm tùy thích. Mặc dù đây là yêu cầu tối thiểu trong văn bản, nhưng vẫn có nhiều người mắc phải lỗi này khi viết email, ngay cả khi soạn thảo văn bản.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến dấu câu chính xác. tuân theo các quy tắc tiêu chuẩn về dấu câu khi soạn thảo văn bản. cụ thể như sau:

+ chữ cái đầu tiên luôn được viết hoa. nhớ viết hoa, không viết hoa. + sau dấu câu luôn phải viết hoa. các danh từ riêng và các từ thay nghĩa phải được viết hoa. + tất cả các dấu câu phải được viết gần từ trước nó, khoảng trắng và từ sau nó. + dấu ngoặc đơn và dấu ngoặc kép phải viết gần các ký tự ngay trước và sau. + hai chữ cái liên tiếp chỉ cách nhau một khoảng trắng. + ghi đủ các ý được cho điểm. dùng dấu phẩy nếu câu có nhiều nghĩa. + nếu viết dài, hãy chia nhỏ.

Lưu ý rằng có nhiều người thường lạm dụng dấu chấm than để nhấn mạnh ý tưởng. tuy nhiên, sử dụng quá nhiều trong một email có thể gây phản tác dụng. do đó, trong email, tốt hơn là sử dụng 2 dấu chấm than trở xuống.

nội dung của một email chuẩn

Trên đây là lưu ý về cách viết email và nội dung email cần có.

+ Phần lời chào: tùy từng trường hợp mà bạn có thể sử dụng một số câu chào như thân yêu, xin chào, thân yêu,…

+ nội dung: yêu cầu thông tin trong email tuân theo một cấu trúc nhất quán, dễ theo dõi. nội dung cần được trình bày dễ hiểu, các thông tin quan trọng cần được in đậm. ngôn ngữ được sử dụng phải lịch sự và tôn trọng người nhận email.

+ kết thúc: Cũng có nhiều người không biết viết gì ở cuối email. có một số cấu trúc đóng email phổ biến mà bạn có thể sử dụng, chẳng hạn như cảm ơn & amp; b. lời chào, lời chào, lời cảm ơn,…

Phần + Chữ ký email: Một chữ ký email chuyên nghiệp rất quan trọng, nhưng không nhiều người quan tâm hoặc chưa khai thác hết sức mạnh của nó.

Với phần chữ ký email này, người nhận có thể biết thêm thông tin liên hệ với bạn, họ có thể liên hệ trực tiếp với bạn khi cần. Do đó, khi tạo chữ ký gmail chuyên nghiệp, bạn phải đảm bảo có đầy đủ thông tin như họ tên, nghề nghiệp, số điện thoại, email, địa chỉ, …

kiểm tra nội dung email và tệp đính kèm

Đây cũng là bước cực kỳ quan trọng trong quá trình viết và gửi một email chuẩn. theo đó, bạn nên kiểm tra kỹ nội dung của email và các tệp đính kèm. qua đó, anh ấy thể hiện sự chuyên nghiệp và khoa học của mình.

một email có quá nhiều lỗi chính tả sẽ thể hiện sự thiếu tôn trọng đối với người nhận. hoặc một email có tệp đính kèm bị hỏng, bạn cũng sẽ gặp rất nhiều vấn đề với người nhận.

nhập địa chỉ email của người nhận

Nhiều bạn có thể thắc mắc tại sao việc nhập email của người nhận lại gần đến bước cuối cùng của quá trình soạn email. thực ra là để hạn chế tối đa những email chưa hoàn chỉnh mà bạn lỡ bấm gửi, rất khó để cứu vãn tình thế.

vì vậy hãy đảm bảo rằng nội dung email của bạn là hoàn hảo và sau đó gửi nó đến địa chỉ của người nhận một cách an toàn nhất. Nếu bạn không muốn gửi địa chỉ email không chính xác cho người khác, vui lòng xác minh địa chỉ của người nhận trước khi nhấp vào nút gửi.

tạo chữ ký gmail chuyên nghiệp ở cuối thư

Nếu bạn đã tạo chữ ký email hoặc có chữ ký gmail tốt thì không có gì phải lo lắng và chỉ cần tiếp tục bước cuối cùng. nếu không, hãy làm điều đó ngay bây giờ để đảm bảo email của bạn trông chuyên nghiệp nhất.

đọc lại email

Bước cuối cùng trong quy trình viết email là đọc lại. bước này sẽ giúp bạn kiểm tra lỗi chính tả, ngữ pháp, v.v. trước khi gửi đến người nhận. sau khi hoàn thành bước này, bạn có thể gửi. Và nếu bạn chưa có, đừng bao giờ nhấn nút gửi!

mẫu chữ ký Gmail đẹp

Xem thêm: Mẫu chữ và cách viết chữ E sáng tạo, nghệ thuật – Luyện chữ đẹp

Một chữ ký email chuyên nghiệp yêu cầu thiết kế đẹp mắt với các thông tin và tính năng cần thiết.

thông tin cơ bản bắt buộc

+ tên đầy đủ + chức vụ, phòng ban + tên công ty

thông qua đó, người nhận sẽ xác định rõ ràng vai trò của họ trong công ty. tuyệt đối không sử dụng tên công ty làm đại diện để gửi email.

sử dụng phân cấp tam giác

Tốt nhất là bắt đầu với thông tin quan trọng nhất. làm nổi bật thông tin bạn cần nhấn mạnh. sau đó, bạn có thể điều hướng trải nghiệm đọc của người nhận theo một thứ tự cụ thể.

Điều quan trọng nhất là bạn phải giúp người đọc giải quyết văn bản một cách nhanh chóng. không phải ai cũng có thời gian lo lắng về chữ ký của bạn. Vì vậy, chúng ta hãy tạo một chữ ký email chuyên nghiệp và phản hồi nhanh hơn.

thiết kế rõ ràng

các mẫu chữ ký Gmail đẹp, nhưng điều đó không có nghĩa là bạn luôn có thể áp dụng chúng. Nên tránh những thiết kế độc quyền quá dài. tuyệt đối không quá 7 dòng.

cung cấp thông tin cần thiết và ngắn gọn nhất. không chia sẻ quá nhiều chi tiết giới thiệu, vì nó sẽ khiến người đọc cảm thấy giống như một bài báo truyền thông.

một số mẫu chữ ký email đẹp

mẫu chữ ký Gmail 1

mẫu chữ ký Gmail 2

mẫu chữ ký Gmail 3

Xem Thêm : Bài tập viết chữ t đúng chuẩn dạy bé học tốt mỗi ngày – Luyện chữ đẹp

mẫu chữ ký gmail 4

mẫu chữ ký gmail 5

mẫu chữ ký Gmail 6

mẫu chữ ký gmail 7

mẫu chữ ký gmail 8

mẫu chữ ký Gmail 9

mẫu chữ ký Gmail 10

câu hỏi thường gặp

cc trong gmail là gì?

Có rất nhiều người không biết cc trong email là gì? nó thực sự là từ viết tắt của carbon copy, có nghĩa là tạo ra các bản sao.

cc khác với bcc, vì bcc là viết tắt của từ mù carbon, có nghĩa là chúng tôi tạo ra các bản sao tạm thời. thì bạn có thể hiểu đơn giản rằng cc đang gửi thêm một bản sao của email cho người khác.

cc là cách để gửi email cho nhiều người cùng một lúc. và sau đó những người này cũng sẽ thấy danh sách những người nhận thư.

và bcc cũng tương tự, điểm khác biệt là những người này sẽ không nhìn thấy danh sách những người nhận được cùng một email. nếu bạn muốn giữ an toàn cho danh sách email của mình, hãy sử dụng hàm bcc.

email html là gì?

Giống như gửi cc mail, nhiều người cũng thắc mắc email html là gì. Nói một cách đơn giản, đó là một email ở định dạng trang web. sử dụng màu sắc, đồ họa, bảng và liên kết.

email html không giống như email văn bản thông thường. bởi vì email văn bản thông thường chỉ bao gồm văn bản và có thể dễ dàng hiểu được bằng cách nhìn vào nội dung. và email html luôn đi kèm với nhiều vấn đề khác nhau như:

+ nếu không được mã hóa nghiêm ngặt, email html rất dễ bị spam

+ Email html cần nhiều thời gian viết mã hơn.

+ có một số nhà cung cấp email như gmail sẽ xóa phần tử multi-html bất kể bạn xây dựng nó như thế nào. vì vậy, cho dù bạn thiết kế email html của mình tốt đến đâu, thì khi đến tay người nhận, nó sẽ là một mớ hỗn độn.

+ hầu hết người dùng không thể nhìn thấy hình ảnh trong email. vì nó bị ẩn nên có rất nhiều khoảng trắng trong email và khách hàng của bạn sẽ không nhìn thấy nó.

+ Ngày nay, số lượng người dùng điện thoại di động để xem email đang tăng lên từng ngày. tuy nhiên, với email html, nội dung của bạn dường như sẽ không bao giờ hiển thị đủ trên các thiết bị này.

cách gửi video qua gmail

có nhiều cách để gửi video qua gmail. do đó, bạn có thể đăng ký theo cách đơn giản sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản gmail của bạn tại https://accounts.google.com/signup

bước 2: chọn “soạn”, nhấp vào biểu tượng google drive để chọn “tải lên”

Bước 3: Nhấp vào biểu tượng google drive và chọn “tải lên”. sau đó chọn tệp từ máy tính của bạn.

bước 4: chọn “tải lên” và “thêm các tệp khác” để thêm video bạn muốn.

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Viết Phong Bì Xin Lễ Rõ Ràng Và Đầy Đủ – Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam

Bước 5: Khi bạn hoàn tất, hãy gửi cho người bạn muốn gửi.

Cách gửi ảnh qua gmail tương tự như cách gửi video qua gmail. bạn có thể áp dụng các bước tương tự ở trên nhưng thay vì gửi video, hãy gửi hình ảnh.

thay đổi chữ ký email

gmail cho phép chữ ký lên đến 10.000 ký tự. do đó, để tạo chữ ký gmail chuyên nghiệp hoặc thay đổi chữ ký gmail, bạn cần thực hiện như sau:

bước 1: mở email

Bước 2: Ở trên cùng bên phải, nhập cài đặt từ.

Bước 3: Trong “Chữ ký”, thêm văn bản chữ ký của bạn vào hộp. Nếu muốn, bạn có thể định dạng tin nhắn của mình bằng cách thêm hình ảnh hoặc thay đổi kiểu văn bản.

bước 4: ở cuối trang, nhấp vào “lưu thay đổi”.

tổng hợp các mẫu email chuẩn đẹp

cách viết email cho khách hàng

đề cập đến tính phù hợp của sản phẩm: tỷ lệ gửi email đến là 64%

title: tên sản phẩm

thân mến …,

gần đây bạn có quan tâm đến [sản phẩm] không?

Nếu bạn cần thêm thông tin về [sản phẩm] để xem nó có phù hợp với bạn hoặc doanh nghiệp của bạn hay không, vui lòng liên hệ với chúng tôi.

Trong email này, chúng tôi gửi kèm sách điện tử, blog, bản ghi hội nghị, v.v. về [chủ đề] bên dưới. do đó giúp bạn [giải bài toán x, y, z]. chúng tôi biết điều này vì nhiều khách hàng của chúng tôi đã từng gặp phải.

Đây là lịch trình của chúng tôi trong tuần. chọn một thời điểm thích hợp để sẵn sàng nói chuyện!

lời chào,

ký tên,

Đây là một mẫu email giới thiệu sản phẩm tuyệt vời dành cho khách hàng tiềm năng. vì khách hàng đã đến với bạn, vì vậy hãy giữ nội dung ngắn gọn, dễ hiểu và dễ phản hồi.

bạn phải mang đến cho khách hàng những giá trị mà họ sẽ nhận được thông qua sách điện tử, video liên quan đến chủ đề mà họ quan tâm. đó cũng là lý do tại sao họ nhấp vào đọc email của bạn. Ngoài ra, bạn phải trở thành nhà tư vấn đáng tin cậy cho khách hàng của mình.

chủ đề kết thúc: tỷ lệ mở 63%

tiêu đề: chữ cái cuối cùng

anh / chị / em thân mến…

Tôi viết email này để hỏi xem bạn có còn quan tâm đến [sản phẩm] hay không. Nếu bạn còn thắc mắc và có bất kỳ câu hỏi nào, vui lòng chọn thời gian rảnh trên lịch bên dưới để liên hệ với tôi.

Hy vọng rằng tôi sẽ sớm nhận được câu trả lời của bạn. Nếu chưa, tôi cũng rất mong được hợp tác với bạn trong tương lai.

lời chào,

Luôn đưa ra các chủ đề tiêu cực để thúc đẩy khách hàng hành động. vì có thể họ quá bận hoặc không đủ động lực để liên lạc với bạn. vì vậy hãy cố gắng tạo ra một bầu không khí khẩn cấp ngụ ý để thúc đẩy người nhận trả lời email.

hành động ngay: 59% tỷ lệ mở email

title: đặt hàng [tháng] – tên sản phẩm

xin chào …,

Bạn có nhớ tôi không? tuần trước chúng ta đã có một cuộc nói chuyện về [sản phẩm]. Nếu bạn vẫn [cần phải làm việc x], tôi có một thông báo quan trọng ở đây. tháng này chúng tôi sẽ có một số chương trình khuyến mãi a, b, c,…

Nếu [name] muốn thông tin này, vui lòng liên hệ với chúng tôi ngay lập tức!

Xem Thêm : Blog là gì? 12 bước viết blog siêu đơn giản cho người mới!

cảm ơn sự hợp tác của bạn.

ký tên vào nó

Hầu hết khách hàng đều muốn thương lượng để nhận được dịch vụ và sản phẩm với giá hấp dẫn nhất. Với mẫu email bán hàng tuyệt vời này, bạn có thể thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng, lượng khách hàng mà bạn đang dần mất đi.

mặc dù chiết khấu không phải là lý do chính để quyết định sự thành công của một hợp đồng. tuy nhiên, nếu mẫu thư ngỏ hoặc thư gửi khách hàng của bạn đề cập đến chủ đề này, nó sẽ nhắc nhở khách hàng rằng không phải lúc nào họ cũng có cơ hội nhận được dịch vụ và sản phẩm với mức giá ưu đãi như vậy. thông báo trước sẽ giúp khách hàng cảm thấy được trân trọng hơn.

gửi email nhắc nhở: Tỷ lệ mở email là 57%

tiêu đề: theo yêu cầu của [name] – [product name]

anh trai,

Tôi đã gửi cho bạn một email có thông tin về [sản phẩm]. Bạn đã nhận được bức thư chưa?

Tôi luôn sẵn lòng cung cấp thêm cho bạn lời khuyên về [sản phẩm] để giúp bạn đạt được [mục tiêu]. chọn thời gian rảnh trong lịch bên dưới để liên hệ với tôi.

lời chào

ký tên,

Bạn có thể gửi email này đến những khách hàng không phản hồi mà không cảm thấy tội lỗi. như một lời nhắc nhở nhẹ nhàng về lý do tại sao họ nghe về sản phẩm lần đầu tiên.

Nhiều khả năng họ sẽ chấp nhận một cuộc tư vấn qua điện thoại. hoặc ít nhất là yêu cầu thêm thông tin.

hãy nói về mục tiêu của bạn: 64% tỷ lệ mở email

title: mục tiêu cho [quý, năm, tháng] [name] thân mến,

Khách hàng của tôi thường lên kế hoạch để đạt được [Mục tiêu số 1], [Mục tiêu số 2], [Mục tiêu số 3]. còn bạn? xin vui lòng chia sẻ với chúng tôi thông qua email này! cảm ơn,

bạn thấy đấy, email này tương đối ngắn gọn, hay và hiệu quả. Từ câu mở đầu, người đọc có thể hiểu được ngữ cảnh của email. họ biết mục tiêu của bạn là gì, họ biết bạn hiểu điểm mạnh và điểm yếu của họ. và câu hỏi tiếp theo rất đơn giản nên người nhận không cần suy nghĩ lâu trước khi trả lời.

Xem thêm: Cách viết bài thu hoạch

mẫu email của sếp

email giới thiệu nhân viên mới

xin chào …,

Tôi biết bạn đang chuẩn bị ngân sách cho năm tới. Tôi muốn hỏi liệu chúng ta có nên nói thêm về việc tuyển dụng nhân viên mới cho bộ phận bán hàng hay không.

Tôi đã kiểm tra các con số và việc thêm người cho phép chúng tôi tăng gấp đôi số lượng khách hàng mỗi năm. điều này có nghĩa là nhân viên mới này chỉ mất 3 tháng để gia tăng giá trị cho công ty để bù đắp cho mức lương mà anh ta nhận được.

Tôi mong nhận được phản hồi từ bạn.

cảm ơn bạn,

email cấp phép

xin chào …,

Tôi muốn nhờ bạn cho phép vào ngày / tháng / năm. lúc đó chúng tôi mới gửi xong trang web, hiện tại công việc cũng không bận lắm. đồng nghiệp [name] cũng đồng ý thay tôi quản lý tất cả khách hàng khi tôi vắng mặt.

Khi tôi trở lại sau thời gian nghỉ ngơi, tôi sẽ sẵn sàng cho các chiến dịch bán hàng tiếp theo của công ty.

cảm ơn bạn,

mẫu email gửi sếp đi họp

xin chào …,

Tôi đã suy nghĩ về việc mở rộng kỹ năng công việc của mình và tôi biết có một số diễn giả và hội thảo vào năm tới sẽ giúp ích cho tôi. Vì vậy, tôi muốn thực hiện một báo cáo để chia sẻ những gì tôi học được với nhóm khi tôi trở lại làm việc.

Tôi cũng đã tính toán các chi phí và thấy rằng vé cho hội nghị, khách sạn và vé máy bay có giá khoảng 2500 usd. Bạn có thể nghĩ đến công ty tài trợ cho tôi tham gia hội thảo này không? ”

hy vọng sớm nhận được phản hồi từ bạn

cảm ơn bạn,

ví dụ về cách trả lời email

thư mẫu được gửi cho khách hàng trong trường hợp nhận được phản hồi của khách hàng

kính gửi ông / bà …,

Cảm ơn bạn đã hỏi về [tên dịch vụ] mới của công ty chúng tôi. một trong những nhân viên của chúng tôi sẽ liên hệ với bạn vào ngày mai và sẽ giải thích chi tiết về các dịch vụ phù hợp với nhu cầu của bạn.

cảm ơn bạn một lần nữa vì yêu cầu của bạn.

lời chào,

ký tên vào nó

phản hồi email mẫu cho khách hàng với nhiều chi tiết hơn trong trường hợp được ghi lại như trên

kính gửi ông / bà …,

cảm ơn bạn đã đặt hàng 25 dvd. chúng tôi sẽ gửi nó cho bạn trong 3 ngày tới.

tuy nhiên, trước khi bạn gửi chúng, vui lòng cho tôi biết bạn thích loại gói nào. vào trang web để xem và chọn loại theo sở thích của bạn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ số hotline… chắc chắn bạn sẽ được đội ngũ tư vấn của chúng tôi giải đáp nhanh chóng.

Một lần nữa, cảm ơn bạn đã đặt hàng. chúng tôi mong được hướng dẫn bạn đến bước cuối cùng.

lời chào,

ký tên vào nó

mẫu thư xin lỗi khách hàng

thân mến …,

vui lòng cho tôi cơ hội được giới thiệu, tôi là [tên] và [chức danh] của [tên doanh nghiệp]. vào… thời điểm, ngày / tháng / năm, nhân viên của chúng tôi đã mắc lỗi khiến bạn gặp sự cố khi sử dụng dịch vụ của chúng tôi.

Tôi thành thật xin lỗi vì đã gây ra quá nhiều rắc rối cho bạn. Chúng tôi luôn cố gắng cung cấp cho bạn dịch vụ tốt nhất, đặc biệt là đối với những khách hàng thân thiết như bạn. chúng tôi thành thật xin lỗi vì đã không cố gắng hết sức. cho chúng tôi cơ hội để sửa lỗi.

Tôi mời bạn và gia đình đến gặp chúng tôi vào lần sau. hãy liên hệ với chúng tôi, tôi đảm bảo sẽ giúp bạn và gia đình có một kỳ nghỉ đặc biệt nhất.

Nhân tiện, chúng tôi cũng muốn gửi cho bạn một phiếu giảm giá miễn phí để sử dụng [tên dịch vụ] của chúng tôi tại [tên doanh nghiệp].

Tôi mong nhận được sự thông cảm và thứ lỗi của các bạn dành cho công ty. Tôi rất mong được chào đón bạn trở lại công ty của chúng tôi! thân mến,

giám đốc điều hành

ký tên vào nó

viết thư nhận việc

thân mến …,

Cảm ơn bạn vì vị trí [tên công việc] tại [tên công ty] mà bạn đã giao cho tôi. Tôi rất vui khi được nhận vị trí này và tôi hy vọng sẽ bắt đầu làm việc với công ty của bạn từ ngày / tháng / năm.

Như chúng ta đã thảo luận, mức lương khởi điểm của tôi sẽ là 10.000.000 vnd và được cung cấp bảo hiểm sức khỏe, bảo hiểm nhân thọ sau 60 ngày làm việc.

cảm ơn bạn một lần nữa vì đã cho tôi cơ hội tuyệt vời này. Tôi hy vọng có thể tham gia và đóng góp tích cực cho công ty.

Nếu có bất kỳ thông tin hoặc tài liệu nào khác mà bạn cần tôi điền vào, vui lòng cho tôi biết. Tôi sẽ sửa nó càng sớm càng tốt.

lời chào,

ký tên vào nó

Với những cách trả lời email lịch sự này, bạn chắc chắn sẽ làm cho người nhận cảm thấy thoải mái, hài lòng và sẵn sàng trả lời bạn. Hãy ứng tuyển ngay để đảm bảo công việc và hoạt động kinh doanh của bạn ngày càng hiệu quả!

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

Related Articles

Back to top button