Cách viết Email Cảm ơn (Mẫu)

Cách viết email cảm ơn

email nhận dạng khách hàng là gì và tại sao các công ty nên gửi chúng?

Các công ty sử dụng email tri ân khách hàng như một chiến lược để tăng cường mối quan hệ cá nhân với khách hàng và nhân bản hóa thương hiệu công ty. Một email cảm ơn có cấu trúc tốt, được cá nhân hóa (email được gửi thường xuyên) được gửi vào đúng thời điểm sẽ có tác động gần như tương tự như một lời cảm ơn cá nhân đối với khách hàng. điều này thực sự có thể trở thành điểm mấu chốt trong việc tạo ra trải nghiệm tích cực cho khách hàng và nhận thức về thương hiệu.

khi nào bạn nên gửi email cảm ơn đến khách hàng?

Chắc chắn, không bao giờ có lúc bạn cảm ơn khách hàng và thể hiện sự đánh giá cao của bạn không đúng lúc. nhưng có những thời điểm và sự kiện nhất định khiến lời cảm ơn trở nên tự nhiên và phù hợp hơn. Bạn không cần phải chỉ gửi email cảm ơn cho khách hàng khi họ mua thứ gì đó. Nếu bạn đang sử dụng nền tảng tự động hóa tiếp thị qua email, thì email cảm ơn có thể được kích hoạt dựa trên các hành động khác nhau của người dùng.

Bạn có thể gửi email tiếp theo này (giống như một email thông thường):

 • trong các ngày lễ theo mùa như; Giáng sinh, Ngày lễ tình nhân hoặc Lễ tạ ơn
 • vào ngày sinh nhật của khách hàng
 • vào ngày kỷ niệm của khách hàng
 • khi khách hàng trung thành đạt được các mốc quan trọng của công ty
 • sau lần mua hoặc chuyển đổi ban đầu
 • sau nhận xét, đánh giá hoặc lời chứng thực của khách hàng
 • cảm ơn khách hàng đã giới thiệu họ
 • khi khách hàng tiềm năng đăng ký, tham gia hoặc trở thành thành viên
 • dành cho người đăng ký bản tin
 • tại một sự kiện hoặc những người tham dự hội thảo trên web
 • LiveAgent_ticket_

cách viết email cảm ơn: 10 bước để làm theo

Xem thêm: Thời gian bay từ Việt Nam sang Angola mất bao lâu mấy tiếng? | Vietnam Like

Khi viết email cảm ơn, hãy xem xét 10 bước sau để làm cho email của bạn phù hợp và hiệu quả. Các bước này cũng có thể được sử dụng cùng nhau cho một email tiếp theo.

1. nghĩ về dòng tiêu đề tốt nhất

Xem Thêm : Blog là gì? 12 bước viết blog siêu đơn giản cho người mới!

Dòng tiêu đề được coi là quan trọng vì chúng thường có thể ảnh hưởng đến việc người nhận có thực sự mở email hay không. một báo cáo khoa học về tỷ lệ giữ chân cho thấy rằng tiêu đề 6-10 từ tạo ra tỷ lệ mở email cao nhất. Đảm bảo tạo tiêu đề hấp dẫn và sáng tạo hơn câu nói “cảm ơn” đơn giản và giữ độ dài phù hợp.

2. bắt đầu bằng cách chào đúng

Lời chào thích hợp đặt âm báo cho toàn bộ tin nhắn. nếu bạn biết người nhận, bạn có thể bắt đầu tin nhắn bằng “xin chào …” hoặc “thân mến …”. nếu tin nhắn khá thân mật, hãy đề cập đến người nhận bằng tên. nếu không, hãy gọi người nhận là “mr” hoặc “mrs” và nhập họ của người nhận.

3. thể hiện sự tôn trọng và cung cấp thông tin cụ thể

Đi thẳng vào vấn đề và nói những gì bạn cảm ơn họ. toàn bộ thông điệp phải là về sự đánh giá cao của khách hàng. Tránh quảng cáo doanh nghiệp của bạn trừ khi bạn đang cung cấp nội dung giáo dục, ưu đãi đặc biệt hoặc thứ gì đó có giá trị.

4. nhân hóa thông điệp

Xem thêm: Cách viết thư hồi âm bằng tiếng Anh

làm cho thông điệp nghe giống con người nhất có thể. Cân nhắc gửi email từ một người thực tại công ty của bạn thay vì sử dụng địa chỉ “không trả lời” chung chung và quá phổ biến. một cách khác để nhân hóa thông điệp là sử dụng biểu tượng cảm xúc, nếu thích hợp.

5. nhiều tùy chỉnh hơn

email được cá nhân hóa có tỷ lệ tương tác cao hơn. Trên thực tế, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng email có dòng tiêu đề được cá nhân hóa có khả năng được mở cao hơn 26% so với những email không được cá nhân hóa. Bạn cũng có thể cá nhân hóa thông điệp bằng cách đề cập đến các chi tiết cụ thể khiến bạn cảm ơn khách hàng của mình.

6. duy trì giọng điệu thân thiện nhưng chuyên nghiệp

Xem Thêm : Phương trình mặt cầu: lý thuyết & các dạng bài tập viết phương trình mặt cầu

Tùy thuộc vào đối tượng của bạn, mặc dù sự đồng cảm và hài hước có thể được chấp nhận, nhưng điều cần thiết là bạn phải duy trì giọng điệu chuyên nghiệp tổng thể, tức là không dùng biệt ngữ hoặc cách diễn đạt thông tục.

7. nhìn về tương lai

Tránh tạo thông điệp một chiều bằng cách cho khách hàng cơ hội tiếp tục cuộc trò chuyện và cho họ biết họ chỉ cách bạn vài cú nhấp chuột:

8. lặp lại cảm ơn bạn

Xem thêm: Cách viết chữ đẹp cho người mới bắt đầu – Ai cũng làm được

sau khi nói ý chính, sẽ có ý nghĩa hơn nếu bạn kết thúc email bằng dòng cuối cùng để lặp lại lời cảm ơn của bạn tới khách hàng:

9. sử dụng kết thúc thích hợp

Khi cần chọn kết thúc phù hợp, hãy cân nhắc mức độ trang trọng của nó đối với người nhận. Một số câu kết thúc kinh doanh thích hợp phổ biến hơn có thể bao gồm: “trân trọng …”, “cảm ơn rất nhiều …”, “tôi chúc bạn mọi điều tốt đẹp nhất …”, “trân trọng / trân trọng” …. “,” biết ơn “,” chúc một ngày / cuối tuần tuyệt vời … “.

10. đọc lại trước khi gửi

Trước khi bạn nhấn nút “gửi”, hãy đọc lại toàn bộ bức thư để đảm bảo rằng bức thư trôi chảy, truyền tải chính xác sự cảm kích và lòng biết ơn của bạn, đồng thời không mắc lỗi chính tả hoặc ngữ pháp đáng xấu hổ khi in.

email cảm ơn mẫu

cảm ơn bạn đã mua hàng

cảm ơn bạn đã giới thiệu

cảm ơn khách hàng đã phản hồi

khám phá

Kiến thức là quan trọng, nhưng chỉ khi áp dụng vào thực tế. kiểm tra mọi thứ trong học viện của chúng tôi ngay tại đây trên liveagent.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

Related Articles

Back to top button