Mẫu đơn xin nghỉ không lương mới nhất năm 2022

Cách viết đơn xin nghỉ việc không hưởng lương

Khi xin nghỉ phép, người lao động có thể xin nghỉ phép năm theo quy định, trường hợp hết số ngày nghỉ phép người lao động có thể xin nghỉ không hưởng lương. Dù xin nghỉ phép hay nghỉ không lương thì người lao động vẫn phải viết đơn xin nghỉ theo đúng quy định. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách viết mẫu đơn xin nghỉ việc không hưởng lương .

Khi xin nghỉ không lương?

Bộ luật lao động đã quy định các trường hợp người lao động được nghỉ việc hưởng nguyên lương như: tự kết hôn, con lấy vợ, bố, mẹ đẻ, vợ hoặc chồng chết; vợ / chồng đã qua đời; Tôi chết mất.

Ngoài ra, người lao động có thể xin nghỉ không hưởng lương 01 ngày và phải báo cho người sử dụng lao động khi ông, bà, anh, chị của mình chết; bố đã có gia đình; anh em kết hôn.

Lưu ý: theo quy định tại khoản 3 điều 85 luật bảo hiểm xã hội năm 2014, nếu người lao động không làm việc và không hưởng lương trên 14 ngày làm việc / tháng thì công ty sẽ không tham gia. các chế độ bảo hiểm an toàn cho người lao động trong tháng đó.

cách soạn đơn yêu cầu nghỉ việc không lương

Theo quy định của Bộ luật lao động hiện hành về chính sách nghỉ phép, người lao động có thể nghỉ phép nhưng vẫn được hưởng lương vào các ngày lễ, Tết theo quy định.

Ngoài ra, trong tuần, người lao động cũng được nghỉ thêm theo nguyện vọng của mình, chẳng hạn như trong gia đình có người thân qua đời như bố mẹ đẻ, vợ chồng, con cái, v.v. . chồng, vợ chết; Tôi từ bỏ cuộc hôn nhân; Tôi sắp kết hôn.

Do đó, trong các trường hợp trên, nếu người lao động thôi việc thuộc các trường hợp trên và làm đúng thủ tục thì vẫn được nhận lương.

nhưng trên thực tế, vì những lý do khác nhau và người lao động có thể xin nghỉ không hưởng lương trong trường hợp này, người lao động vẫn phải viết đơn gửi bộ phận có thẩm quyền giải quyết.

Một số công ty và doanh nghiệp hiện nay có quy định về mẫu đơn xin nghỉ không hưởng lương , trường hợp này người lao động muốn xin nghỉ chỉ cần đưa ra mẫu đơn. mẫu có sẵn trong công ty, sau đó điền các thông tin cần thiết và gửi đến bộ phận có thẩm quyền giải quyết.

Đối với những đơn vị không có mẫu đơn xin nghỉ không hưởng lương riêng, người lao động sẽ cần viết đơn yêu cầu của chính mình, trong đó nội dung yêu cầu sẽ bao gồm các thông tin sau:

– Quốc hiệu và phần tiêu đề là một phần không thể thiếu trong hầu hết các văn bản ngày nay;

– tên của đơn xin nghỉ việc thường được trình bày bằng chữ in hoa có dấu và ở giữa trang, cụ thể là đơn xin nghỉ việc không hưởng lương

– địa chỉ trong đơn: nó sẽ được gửi tới ban giám đốc của công ty; Quản lý nguồn nhân lực; trưởng phòng,…

– thông tin của người yêu cầu nghỉ không lương, bao gồm họ và tên; Ngày sinh; Chức vụ; đơn vị làm việc; hộ khẩu thường trú; số điện thoại để liên hệ;

– nêu rõ lý do viết đơn xin nghỉ không hưởng lương: trong nội dung này cần nêu rõ lý do xin nghỉ không hưởng lương, lý do càng chi tiết và hợp lý thì càng dễ được chấp nhận. ứng dụng và phê duyệt. trong đơn cần ghi rõ thời gian đề nghị cấp phép từ ngày nào đến ngày nào;

– thông tin về nội dung công việc được giao cho ai, cần ghi rõ tên chuyển giao và các nhiệm vụ được giao;

– cuối cùng sẽ ghi ngày tháng và người viết đơn sẽ ký tên sau đó gửi đơn đến bộ phận có thẩm quyền xử lý như giám đốc, trưởng phòng nhân sự, trưởng phòng.

tải xuống biểu mẫu yêu cầu nghỉ việc không lương

nghỉ tạm thời không lương

Xem thêm: Cách viết hóa đơn ĐIỀU CHỈNH chi tiết cho MỌI trường hợp

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

độc lập – tự do – hạnh phúc

——- *** ——-

yêu cầu nghỉ không lương

ước tính: – ban giám đốc (1) ……………….

Xem Thêm : Mẫu đơn tố cáo đánh nhau, hành vi cố ý gây thương tích

– trưởng phòng nhân sự (2)

– ông chủ (3) ……………………. ……………….

tên tôi là: ………………………………………………………… ..

ngày sinh: …………………………………………………………

chức vụ: ……………………………………………………………………………………………………………………… ………

đơn vị công tác: …………………………………………………………………………………………

nơi thường trú: ………………………………………………………

số điện thoại liên hệ khi cần thiết: …………………………………………………

nay tôi gửi yêu cầu này đến ban giám đốc công ty, trưởng phòng nhân sự, trưởng (4) …………. cho tôi nghỉ việc không lương…. tháng …. năm…. cho đến ngày…. tháng …. năm… ..

lý do rời đi (5): ……………………………………………………………… ..

Xem thêm: Bạn có biết Nhật Bản cách Việt Nam bao nhiêu km không?

………………………………………………………………………………………………………………

Tôi đã giao việc cho (6) …………………… .. trong thời gian nghỉ giải lao.

nhiệm vụ bàn giao (7): ……………………………………………………

Xem thêm: Bạn có biết Nhật Bản cách Việt Nam bao nhiêu km không?

………………………………………………………………………………………………………………

Tôi đồng ý trở lại làm việc sau khi thời hạn giấy phép trước đó hết hạn; nếu không tôi xin hoàn toàn chịu trách nhiệm trước công ty.

chào mừng bạn đến với hội đồng quản trị vì sự xem xét và chấp thuận của bạn.

cảm ơn bạn rất nhiều!

…………, ngày …… tháng ………….

mẫu 2:

nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam độc lập – tự do – hạnh phúc —————

…. (1)…., ngày…. tháng …. năm 20…

yêu cầu cá nhân xin nghỉ không lương

ước tính: ……………………. (2) ………….

Tên tôi là: ………………………………………………………………………………………………………………… ….

ngày, tháng, năm sinh: ……………………………………………………………………………………………………… ….

Xem Thêm : Bí quyết viết bài văn biểu cảm đúng và hay

chức vụ, đơn vị công tác: ………………………………………………………………………………………………

nay tôi làm đơn này để xin nghỉ việc riêng không hưởng lương, thời hạn là …………… .. ngày, bắt đầu từ ngày …………. đến hết ngày …………. ……

nơi lưu trú: ……………………………………………………………………………………………………

lý do nghỉ việc: ………………………………………………………………………………………………………………… ………

địa chỉ, số điện thoại liên hệ trong trường hợp cần thiết: ………………………

Xem thêm: Cách đọc & viết các ngày trong tuần bằng tiếng Anh chính xác nhất

Tôi sẽ bàn giao công việc, hồ sơ, tài liệu đang quản lý cho thủ trưởng đơn vị trước khi nghỉ và cập nhật đầy đủ nội dung công việc trong thời gian nghỉ.

lời chào ………………………………………… (2) hãy xem xét và giải quyết.

cảm ơn bạn rất nhiều!

(chữ ký)

họ và tên

Trên thực tế, có nhiều lý do khiến người lao động cần nghỉ phép như nghỉ ốm, nghỉ phép năm, nghỉ để lo công việc riêng,… nên mọi người có thể lựa chọn hình thức nghỉ phép. nghỉ tạm thời không lương.

Viết đơn xin nghỉ không hưởng lương tạm thời tương tự như mẫu đơn xin nghỉ không hưởng lương và sẽ bao gồm các nội dung sau:

– quốc hiệu là một phần thiết yếu của mẫu đơn xin nghỉ phép tạm thời không hưởng lương;

– các tên riêng thường được viết hoa có dấu;

– Tiếp theo là phần tôn trọng: nếu đơn phải trình bày qua nhiều cấp thì cần cố gắng trình bày khoa học, rõ ràng và phản ánh thứ bậc của từng bộ phận được xác định theo vị trí;

p>

– sau đó sẽ trình bày thông tin cá nhân của người yêu cầu nghỉ việc tạm thời không hưởng lương như họ tên, phòng ban, địa chỉ, số điện thoại liên hệ;

– ghi rõ lý do viết đơn xin nghỉ không lương, ghi rõ số ngày xin nghỉ và nội dung công việc được giao, nếu có thì ký tên vào đơn xin nghỉ.

– cuối cùng, ứng viên sẽ nộp đơn xin chứng nhận của các bộ phận liên quan theo quy định.

tải xuống biểu mẫu yêu cầu nghỉ việc không lương tạm thời

Một số lưu ý khi viết đơn xin nghỉ không hưởng lương

– khi viết mẫu đơn xin nghỉ việc không hưởng lương ngoài việc đảm bảo thiết kế đạt tiêu chuẩn thì nội dung đơn cũng phải được trình bày rõ ràng, sạch sẽ để tránh trường hợp bị tẩy xóa. .

– Lý do nêu trong đơn xin nghỉ không hưởng lương phải được trình bày rõ ràng, ngắn gọn để bộ phận có thẩm quyền xem xét và xử lý hồ sơ theo đúng quy định. Đây là nội dung rất cần thiết và rất quan trọng trong đơn nên khi viết đơn xin thôi việc người viết phải lưu ý.

– Cần đảm bảo rằng đối với nội dung công việc được giao nêu trong yêu cầu, người nộp đơn phải có sự thảo luận trước với người được chuyển giao và phải ghi lại cụ thể nội dung công việc đã được giao.

: Một vấn đề tưởng chừng đơn giản nhưng ngày nay nhiều người nhận thấy đó là lỗi chính tả. do đó, khi soạn thảo đơn xin nghỉ việc không hưởng lương, tác giả phải chú ý đảm bảo không mắc lỗi chính tả và trình bày đơn sao cho khoa học nhất.

Mong rằng nội dung bài viết trên đã cung cấp cho bạn đọc những thông tin cần thiết về Mẫu đơn xin nghỉ việc không hưởng lương và cách viết mẫu đơn này sao cho đúng quy định. p>

& gt; & gt; & gt; & gt; & gt; tham khảo: mẫu đơn từ chức

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

Related Articles

Back to top button