Kinh nghiệm viết CV Ngành kế toán thu hút nhà tuyển dụng – Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn

Bạn đang quan tâm đến Kinh nghiệm viết CV Ngành kế toán thu hút nhà tuyển dụng – Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Để có cơ hội trở thành nhân viên trong lĩnh vực kế toán, bạn phải hội đủ điều kiện với nhà tuyển dụng từ những chi tiết cơ bản nhất và sơ yếu lý lịch là một trong những mục tối thiểu cần có trước khi tham gia phỏng vấn và tuyển dụng. Hãy cũng theo dõi một số mẹo để viết một bản sơ yếu lý lịch kế toán hay và thu hút nhà tuyển dụng trong bài viết này!

i. tóm tắt cv cho các công việc kế toán

cv cho công việc kế toán được hiểu là bản tóm tắt thông tin cá nhân, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc và các thông tin bổ sung khác của bạn để trình bày cho nhà tuyển dụng mô tả chung về tính cách, cá tính và tinh thần làm việc của bạn. Từ đó, nhà tuyển dụng sẽ xem xét và đánh giá mức độ phù hợp của bạn đối với vị trí kế toán.

Bạn đang xem: Cách viết cv xin việc kế toán

hiểu một cách đơn giản, cv là lời chào đầu tiên của bạn đến công ty hoặc doanh nghiệp, vì nhiều công ty sẽ dựa vào cv để quyết định xem bạn có lọt vào vòng phỏng vấn hay không. do đó, yếu tố này phải được chuẩn bị kỹ lưỡng và rõ ràng, thể hiện sự chuyên nghiệp của chính bạn.

ii. cách viết cv kế toán chuẩn nhất

1. trình bày chung về bản thân

đây là phần liệt kê các thông tin cá nhân của bạn, bao gồm tên, giới tính, ngày sinh, số điện thoại liên hệ và email, địa chỉ thường trú, địa chỉ tạm trú … một lưu ý khi cung cấp địa chỉ email là bạn nhé. cần sử dụng tài khoản riêng cho công việc, tên email được đặt nghiêm túc, dễ nhớ. không sử dụng các biệt hiệu như [email protected], [email protected], satthugiaumat @ gmail.com,…

Ngoài ra, có một yếu tố cực kỳ quan trọng và cần thiết khi xem CV, đó chính là ảnh hồ sơ. Tôi dặn họ không sử dụng ảnh để vào mà ưu tiên chọn ảnh bình thường, nghiêm túc, trang phục lịch sự, gương mặt tươi vui, không phản cảm và thể hiện rõ chân dung. lưu ý không nên chọn ảnh chỉ chụp một bên khuôn mặt, bị mờ hoặc lọc, chỉnh sửa quá nhiều …

2. đặt mục tiêu nghề nghiệp

Đây là phần rất cần thiết cho dù bạn đang ứng tuyển vào vị trí hay ngành nghề nào, nó thể hiện một cách trực quan và tổng thể định hướng và mục tiêu của bạn đối với nhà tuyển dụng. Khi viết một mục tiêu nghề nghiệp, cần ngắn gọn và có thể viết dưới dạng danh sách (gạch đầu dòng) hoặc trình bày thành đoạn văn.

Để trình bày tốt và ngắn gọn, bạn phải xác định rõ mục tiêu và nguyện vọng của mình theo định hướng ngắn hạn hay dài hạn; kết hợp với tuyên bố về cách bạn sẽ đóng góp cho công ty. về cơ bản, bạn có thể sử dụng những câu như sau:

– Tôi muốn chuyên nghiệp hơn trong lĩnh vực kế toán.

– Tôi muốn rèn luyện kỹ năng tư duy và tính toán thông qua tiếp xúc trực tiếp với công việc.

– với kỹ năng, trình độ và tinh thần học hỏi của mình, tôi tin rằng mình có thể đóng góp nhiều như công ty mong đợi.

– trong 5 năm tới, tôi sẽ không ngừng phấn đấu để trở thành kế toán trưởng.

3. tóm tắt giáo dục

Chức danh là yếu tố cực kỳ quan trọng trong ngành kế toán vì nó là cơ sở để nhà tuyển dụng đánh giá mức độ phù hợp của bạn với yêu cầu của công ty. Do đặc thù công việc, bạn nên tóm tắt trình độ học vấn của mình vì đây là ưu tiên hàng đầu khi bạn muốn ứng tuyển vào một công ty nào đó.

Thông tin cần điền vào phần này là trường trung học cơ sở, trường cao đẳng hoặc trường đại học đã theo học, khoảng thời gian đã theo học, trường cao đẳng / học viện đã theo học, chuyên ngành, bậc học, lớp.

Bạn có thể tham khảo bài thuyết trình như sau:

– Đại học Kinh tế Thành phố Hồ Chí Minh (08/2016 – 04/04/2020)

– giảng viên: kế toán, phụ trách kế toán.

– gpa: 3,72, loại tốt.

cách viết cv kế toán thu hút nhà tuyển dụngme

4. mô tả kinh nghiệm làm việc

Đối với những ứng viên đã tốt nghiệp lâu năm và đã có một số kinh nghiệm làm việc, bạn nên trình bày rõ ràng trên sơ yếu lý lịch của mình khi bạn làm việc ở công ty trước, tên của công ty trước đó là gì và vị trí của công ty. công ty, cũng như vai trò của anh ấy vào thời điểm đó, những gì anh ấy đã đạt được. chỉ nên nêu ngắn gọn những thông tin quan trọng và nổi bật nhất, không nên trình bày thành đoạn văn mà nên trình bày một danh sách gồm 2-3 ý, mỗi ý 1-3 dòng là đủ. như sau:

– công ty đầu tư và phát triển x (tháng 2 năm 2016 – tháng 8 năm 2019).

Xem thêm: Những từ chỉ tính cách con người trong tiếng Việt

– chức danh: kế toán nội bộ.

– mô tả công việc: ghi chép và tóm tắt tài liệu; báo cáo ngân sách và thu nhập hàng tháng; báo cáo kinh doanh; tất cả công việc được thực hiện trong phần mềm kế toán, vì vậy bạn có thể tự mình sử dụng phần mềm kế toán linh hoạt.

Đối với những ứng viên là sinh viên mới ra trường, chưa có cơ hội thực tập nên chưa có kinh nghiệm, bạn có thể bỏ qua phần này hoặc viết thẳng trên cv của mình rằng “chưa có kinh nghiệm làm việc”. Với những đối tượng chưa có kinh nghiệm, ngoài trình độ học vấn, bạn còn có thể ghi điểm với nhà tuyển dụng nhờ tinh thần và thái độ học hỏi nhiệt tình. Vì đây là nghề thường xuyên phải làm việc với các con số và phần mềm nên dù cố tình làm sai lệch lý lịch, bạn cũng không thể vượt qua vòng phỏng vấn.

ngoài ra, để ứng tuyển thành công, vui lòng đọc kỹ mô tả công việc (jd), yêu cầu về kiến ​​thức và kinh nghiệm. đối với sinh viên mới tốt nghiệp nên xin thực tập hoặc học việc, về lâu dài nếu làm tốt có thể coi là nhân viên chính thức; hoặc nếu môi trường không phù hợp, bạn cũng có kinh nghiệm viết cv và tìm công ty khác.

5. danh sách các kỹ năng mềm cần thiết

Có một số kỹ năng mềm đặc biệt quan trọng vô cùng cần thiết cho dù bạn đang làm trong ngành nào, bao gồm kỹ năng làm việc nhóm, kỹ năng quản lý thời gian, kỹ năng giao tiếp, kỹ năng giải quyết vấn đề, v.v. kỹ năng giải quyết vấn đề, tiếp nhận và học hỏi kỹ năng giải quyết vấn đề toàn diện và kỹ năng thích ứng với môi trường. tất cả những kỹ năng này đều cần thiết trong quá trình hòa nhập, làm việc và phát triển.

tuy nhiên, bạn cũng chỉ nên liệt kê một số kỹ năng bắt buộc, không phải tất cả những kỹ năng bạn có. Với những kỹ năng mềm đặc biệt quan trọng như trên, bạn có thể liệt kê một ý tưởng duy nhất mà không cần tách ra nhiều ý tưởng khác nhau gây tốn diện tích. Ngoài ra, bạn cũng có thể liệt kê một số kỹ năng cơ bản liên quan đến kế toán.

vui lòng tham khảo một số cách viết như sau:

– kỹ năng làm việc nhóm, quản lý thời gian, giao tiếp, khả năng thích ứng tốt.

– linh hoạt, năng động, có trách nhiệm, ham học hỏi, chủ động.

– khả năng phân tích dữ liệu bằng phần mềm kế toán như brao, mass,…

– thành thạo tin học văn phòng: word, excel, powerpoint,…

– kỹ năng đánh máy, kỹ năng xử lý dữ liệu.

– kỹ năng kế toán thuế, kế toán giá thành sản phẩm,…

6. các hoạt động ngoại khóa đã tham gia

Phần lớn, đây là phần khiến rất nhiều người bối rối khi thiết kế sơ yếu lý lịch vì không ai thực sự biết nó có quan trọng hay không. Đối với những ứng viên đã đi làm và có một số kinh nghiệm thì đây là một điều không cần thiết, tuy nhiên, đối với những ứng viên mới ra trường, đây là một thông tin bổ sung mà nhà tuyển dụng có thể muốn xem xét nếu họ biết cách đánh trúng tâm lý của bạn.

hoạt động ngoại khóa ở đây là các hoạt động bạn đã từng tham gia khi còn đi học, bao gồm các hoạt động trong câu lạc bộ, đội, nhóm, vai trò bằng cách tham gia các hoạt động với tư cách là cộng tác viên hoặc thành viên cốt cán, tình nguyện cho các chương trình từ thiện. liệt kê các hoạt động ngoại khóa là tiêu chí giúp nhà tuyển dụng nhận ra những sinh viên mới như bạn có thể làm việc nhóm, đồng thời nhận thấy tính cách hòa đồng, năng động, chủ động và hoạt bát của bạn.

Đặc biệt, hãy ưu tiên các hoạt động liên quan đến kế toán mà bạn đã từng tham gia, bất kể bạn đã tham gia dưới hình thức hay vai trò nào, những kinh nghiệm bạn thu được từ những hoạt động nhỏ đó. qua sự trao đổi của các anh chị đi trước đôi khi là bước chuẩn bị cho những việc sau này mà các bạn phải đối mặt.

vui lòng chú ý chỉ liệt kê 1-3 hoạt động tiêu biểu kèm theo thời gian cụ thể, bạn có thể tham khảo một số cách viết hoạt động ngoại khóa trong cv như sau:

– 20/820: tình nguyện cho chương trình Tiếp sức mùa thi – đơn vị tổ chức: trường bách khoa mạnh.

– 10/2021: câu lạc bộ kế toán a – đơn vị tổ chức chương trình x.

7. nêu một số sở thích và tính cách

Với vị trí kế toán, về cơ bản nhà tuyển dụng có thể định hình tính cách của bạn thông qua sở thích và tính cách. Một số sở thích tốt mà bạn có thể đưa vào CV của mình là đọc sách liên quan đến kinh tế, sách liên quan đến kế toán, thích chơi và tìm hiểu về máy tính, công nghệ và các phần mềm sử dụng trong kế toán, tham gia các hoạt động ngoại khóa,…

8. danh sách các chứng chỉ nhận được cùng với bằng chứng

Có thể bạn quan tâm: Sự lựa chọn con đường cách mạng vô sản của dân tộc là sự đúng đắn

với nghiệp vụ kế toán sẽ có các chứng chỉ bạn có thể học bổ sung để nâng cao kỹ năng và năng lực của mình, bao gồm các chứng chỉ như cpa vietnam, cfa, … ngoài ra bạn cũng có thể bổ sung thêm thông tin về chứng chỉ tin học của mình (mos, office, …) Hoặc chứng chỉ ngoại ngữ (ielts, toefl, toeic, sat,…) cho cv của bạn.

Những bằng cấp này sẽ là tài sản tuyệt vời cho những bạn đang tìm kiếm các công ty hoặc tập đoàn nước ngoài. Để tăng uy tín và tính hợp pháp, hãy thêm thời gian bạn nhận được bằng cấp cũng như đơn vị chức danh bên cạnh bằng cấp.

9. ghi thông tin tham khảo

người tham chiếu trong cv có thể là cấp trên, trưởng phòng, trưởng phòng, phó giám đốc, giám đốc, v.v. từ công ty cũ, hoặc đơn giản là một chuyên gia đã từng làm việc với bạn ở công ty trước đây. hoặc dự án trong một khoảng thời gian nhất định. đó là những người đã chứng kiến ​​sự cố gắng của bạn trước đây và đủ điều kiện để trở thành “người bảo chứng” cho năng lực của bạn khi bạn chuyển sang môi trường làm việc mới.

đây là yếu tố được đặt ở cuối cv, sau khi bạn đã thể hiện đầy đủ các tiêu chuẩn trên, nhà tuyển dụng sẽ xem xét lại một lần sau đó đối chiếu lại với người tham khảo để đưa ra quyết định. .

vui lòng kiểm tra tài liệu tham khảo của bạn trước khi điền thông tin chi tiết của bạn vào cv. Sau khi nhận được sự đồng ý, bạn có thể điền các yếu tố như tên, chức danh, tên công ty đầy đủ, thông tin liên hệ cụ thể (số điện thoại, email, địa chỉ).

iii. mẹo viết cv xin việc kế toán

1. kiểm tra kỹ mô tả công việc

Tham khảo kỹ lưỡng bản mô tả công việc (jd) không chỉ giúp ích cho quá trình phỏng vấn mà còn đóng một vai trò cực kỳ quan trọng trong thiết kế sơ yếu lý lịch. thông tin cung cấp trong jd là yêu cầu của nhà tuyển dụng, bạn có thể dựa vào đó để thiết kế, sắp xếp và liệt kê nội dung cũng như phẩm chất theo hướng dẫn của công ty.

2. xác định thông tin quan trọng

Mỗi ngành nghề khác nhau sẽ có những yêu cầu công việc riêng, ngay cả những vị trí khác nhau trong cùng một lĩnh vực cũng sẽ không có những yêu cầu chung nhất vì đặc điểm và tính chất không đồng nhất.

Với đặc thù và yêu cầu công việc của ngành kế toán thì chức danh là yếu tố quan trọng nhất và bạn nên đặt yếu tố này ở vị trí dễ nhìn nhất khi người khác nhìn vào CV của bạn. Ngoài ra, yếu tố kinh nghiệm bản thân cũng cần được chú trọng, hãy đề cập đến nó bằng danh sách các dự án mà bạn đã từng tham gia, vị trí và vai trò trong dự án đó, …

Tuy nhiên, các ứng viên mới tốt nghiệp hoặc đang nộp đơn xin thực tập, điều quan trọng nhất là đạo đức làm việc của họ, thể hiện qua các hoạt động ngoại khóa cũng như sở thích và tính cách của họ.

3. trình bày thông tin ngắn gọn và đầy đủ

Bạn không nên trình bày tất cả thông tin trong CV của mình trong một đoạn văn dài mà hãy chia nó thành các tiêu đề rõ ràng, trong mỗi tiêu đề trình bày thông tin ngắn gọn, bao gồm các ý nhỏ (gạch đầu dòng).

Lưu ý rằng ngoại trừ mục tiêu nghề nghiệp của bạn, hãy cố gắng liệt kê phần còn lại với danh từ hoặc cụm danh từ, tính từ hoặc cụm tính từ, động từ và cụm động từ. tránh viết những câu mơ hồ, khó hiểu và gây hiểu lầm trên cv của bạn vì nhà tuyển dụng không có thời gian để dừng lại và nghiên cứu ý nghĩa thực sự mà bạn muốn truyền tải.

4. trung thực về chứng chỉ và bằng cấp

<3 bị các nhà tuyển dụng nhìn nhận và thậm chí đánh giá thấp.

vì vậy, thay vì cố gắng tạo ra các danh hiệu, chứng chỉ giả hoặc đưa ra những tuyên bố sai sự thật, hãy cố gắng tập trung phát triển các kỹ năng cá nhân của bạn và làm việc với tinh thần cầu tiến, cho cả người sử dụng lao động và nhân viên. đồng nghiệp sẽ nhìn thấy những phẩm chất của bạn và sẵn lòng giúp đỡ bạn trong quá trình này.

5. chú ý đến hình thức và bố cục của cv kế toán

Bản cv của bạn không nhất thiết phải quá đẹp, cầu kỳ hay hào nhoáng, nếu bạn có thể tự thiết kế thì quá tuyệt, còn nếu không thì cũng không sao vì bạn có thể sử dụng hoặc tham khảo các mẫu sơ yếu lý lịch có sẵn. thực tế, bạn chỉ cần thiết kế một sơ yếu lý lịch mạch lạc, nội dung thông tin được trình bày rõ ràng, logic và hợp lý, không có yếu tố nào bị trộn lẫn.

Về độ dài, bạn chỉ nên thiết kế một cv dài 1-2 trang vì nhà tuyển dụng thường phải đọc nhiều cv khác, hãy chú ý để tạo nên một cv ấn tượng và gây được thiện cảm với họ. bạn cũng nên đảm bảo các yêu cầu về phông chữ (sử dụng cùng một phông chữ), kích thước phông chữ (tiêu đề lớn hơn nội dung tiêu đề, kích thước phông chữ nhất quán giữa tiêu đề và nội dung) và khoảng cách (xấp xỉ khoảng cách giữa tiêu đề và nội dung trong tiêu đề cần được chú ý để đảm bảo rằng nó dễ đọc và không bị nhầm lẫn).

6. sự kết hợp màu sắc hài hòa và bắt mắt

Màu sáng và màu đậm không phải lúc nào cũng thu hút doanh nhân, một nguyên tắc cơ bản cần được tuân thủ trong thiết kế, đó là nguyên tắc kết hợp màu sắc. màu sắc hài hòa nhưng nổi bật là chìa khóa thu hút sự chú ý của người đọc, mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái.

Để kết hợp màu với màu và màu với chữ, bạn nên chú ý điều chỉnh một số chi tiết trong cv của mình như sau:

– Các phần tử có thuộc tính tương tự sử dụng cùng một màu phông chữ. ví dụ: thông tin cá nhân, mục tiêu nghề nghiệp và màu chữ; nội dung của 2 phần tử trước có cùng màu chữ.

– màu phông chữ bạn chọn giữa tiêu đề và nội dung tiêu đề không được quá khác nhau. cụ thể, bạn có thể sử dụng màu trắng cho tiêu đề và màu trắng cho nội dung.

– màu của phông chữ phù hợp với màu của cv.

7. kiểm tra lần cuối trước khi gửi cho nhà tuyển dụng

Bạn nên dành thời gian đọc những gì mình viết trong CV, đảm bảo không mắc lỗi chính tả hay ngữ pháp vì đây là điều cấm kỵ, nó thể hiện sự hời hợt và thiếu chuyên nghiệp. Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến font chữ xem có bị lỗi font không, khoảng cách giữa các chữ có dễ đọc không, màu sắc bạn chọn có phù hợp và hài hòa với nhau không, … >

Sau đó, hãy đọc lại cẩn thận và đảm bảo không có sai sót trong thông tin, từ thông tin cá nhân đến các thông tin quan trọng khác như bằng cấp, chứng chỉ, kỹ năng và kinh nghiệm.

iv. kiểm tra một số ví dụ cv cho công việc kế toán

Mau CV ke toan chuyen nghiep 2 Mau CV ke toan chuyen nghiep 1 Mau CV ke toan chuyen nghiep 4 Mau CV ke toan chuyen nghiep 5

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết chữ r thường và hoa cơ bản nhất – Luyện chữ đẹp

                       

Vậy là đến đây bài viết về Kinh nghiệm viết CV Ngành kế toán thu hút nhà tuyển dụng – Trường Trung cấp Bách Khoa Sài Gòn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button