Cách Viết Cover Letter Xin Thực Tập Chuyên Nghiệp

Cách viết cover letter xin thực tập

Ngoài sơ yếu lý lịch hay sơ yếu lý lịch, thư xin việc hoặc thư xin việc sẽ giúp bạn chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu về cách viết thư xin việc thực tập khiến nhà tuyển dụng hài lòng ngay từ đầu.

thư xin việc là gì?

A

thư xin việc hay thư xin việc là một trang tài liệu đi kèm với CV và cung cấp cho nhà tuyển dụng thêm thông tin về bạn. Thông qua thư xin việc, nhà tuyển dụng nắm bắt được thông tin cơ bản về ứng viên, bao gồm địa chỉ liên hệ, kỹ năng, kinh nghiệm và mục tiêu nghề nghiệp.

Thay vì nội dung toàn diện như sơ yếu lý lịch, thư xin việc tập trung vào nội dung liên quan chặt chẽ đến công việc bạn đang ứng tuyển. thể hiện mong muốn của bạn cho vị trí bạn đang ứng tuyển.

Về cơ bản, thư xin việc phục vụ cùng một mục đích trong tất cả các đơn xin việc. Thư xin việc tiêu chuẩn có độ dài được gói gọn trong một trang, cụ thể là khoảng 250 – 400 từ .

Đọc thêm: Pain Letter: Mẫu thư xin việc táo bạo mà bạn có thể chưa biết

tại sao và khi nào viết thư xin việc cho một kỳ thực tập?

Thư xin việc hay còn gọi là thư xin việc là một công cụ quan trọng không kém khi đi xin việc. Đây là cặp bài trùng giúp bạn tạo ấn tượng tốt và thu hút sự chú ý của nhà tuyển dụng. Cho dù bạn đang nộp đơn xin việc chính thức hay thực tập, thư xin việc luôn là một điểm cộng

Tuy nhiên, bạn cũng có thể gặp trường hợp nhà tuyển dụng vẫn chấp nhận những ứng viên chỉ gửi cv. Vậy rốt cuộc, bạn có nên viết thư xin việc để xin thực tập hay không? Tại sao thư xin việc lại cần thiết khi xin thực tập?

Có những nhà tuyển dụng sẽ yêu cầu thư xin việc. Nhưng ngay cả khi họ không đề cập đến nó trong tin tuyển dụng, bạn cũng cần phải chuẩn bị.

Thư xin việc chuyên nghiệp sẽ giúp bạn chiếm được cảm tình của nhà tuyển dụng và giúp bạn có cơ hội được tuyển dụng cao hơn. Trong một cuộc khảo sát của ResumeLab với 200 nhà tuyển dụng / quản lý, 80% cho biết thư xin việc đóng một vai trò quan trọng trong các quyết định của họ.

Đối với một thực tập sinh chưa có kinh nghiệm, thư xin việc chính là vũ khí giúp bạn thể hiện quyết tâm và mong muốn của mình đối với công việc. điều này giúp bạn dễ dàng thuyết phục nhà tuyển dụng hơn.

vậy một bức thư xin việc hoàn chỉnh trông như thế nào? những gì nội dung nên được viết? Các phần sau cung cấp cho bạn cấu trúc hoàn chỉnh của một thư xin việc thực tập.

cấu trúc của thư xin việc thực tập

Làm thế nào để viết thư xin việc? Thư xin việc thực tập có cấu trúc giống như một thư xin việc thông thường. Cụ thể, chúng ta hãy tìm hiểu 6 phần cơ bản như sau:

1. thông tin liên hệ của bạn

Trong phần này, hãy cung cấp tên đầy đủ, địa chỉ email, số điện thoại, số mạng xã hội và có thể cả địa chỉ nhà riêng của bạn. bạn cũng có thể thêm nghề nghiệp / vị trí làm việc hiện tại của mình.

Ngoài ra, hãy cung cấp một số thông tin cơ bản về bản thân bạn trước để nhà tuyển dụng biết bạn là ai và cách liên hệ với bạn. Hãy tưởng tượng nếu nhà tuyển dụng “đăng ký” bạn nhưng không biết tên hoặc phương thức liên lạc của bạn ngoài email. Bắt đầu thư xin việc của bạn một cách chuyên nghiệp.

ví dụ:

Xem Thêm : Bài viết study plan Canada mẫu – Vnsava.com

nguyen haan

người viết nội dung

Xem thêm: Cách ghi gửi quần áo cho người âm mới nhất năm 2022 | Vạn Sự

0273377386

[email protected]

2. thông tin về nhà tuyển dụng (tùy chọn)

Nếu bạn đang gửi thư xin việc bằng tiếng Anh cho công việc thực tập, thư đó sẽ bắt đầu bằng từ (thông tin của bạn)…. đến (thông tin nhà tuyển dụng). trong trường hợp này, bạn cần thông tin của mình. Viết chính xác tên và chức danh của nhà tuyển dụng mà bạn đang gửi thư xin việc.

ví dụ:

trong tổng số

Xem Thêm : Bài viết study plan Canada mẫu – Vnsava.com

nguyen haan

người viết nội dung

Xem thêm: Cách ghi gửi quần áo cho người âm mới nhất năm 2022 | Vạn Sự

0273377386

[email protected]

a

bà. ngoc nguyen

chuyên gia thu nhận tài năng

Việt Nam nhấp nháy

Tuy nhiên, bạn cũng có thể bỏ qua phần thông tin nhà tuyển dụng nếu bạn viết thư xin việc xin thực tập bằng tiếng Việt.

3. đoạn mở đầu

Đoạn mở đầu phải ngắn gọn, 3 đến 4 dòng . Bạn nên đi thẳng vào vấn đề và thể hiện sự quan tâm sâu sắc của mình đối với công ty và công việc bạn đang ứng tuyển.

ví dụ:

kính chào bà. nguyen ngoc,

tôi tên là nguyễn hà an. Sau khi tìm hiểu về công ty glints vietnam, môi trường làm việc và những gì công ty đang làm đã thực sự để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi. Tôi đặc biệt quan tâm đến vị trí người viết nội dung đang được tuyển dụng tại công ty. Với kinh nghiệm và mong muốn không ngừng học hỏi về nội dung, tôi tự nhận xét mình phù hợp với vị trí này và mong muốn được thử sức.

4. cơ thể

Xem thêm: Order Taobao – Cách tự order dễ dàng và nhanh nhất về Việt Nam

Trong phần này, hãy liệt kê ngắn gọn kinh nghiệm làm việc, thành tích và kỹ năng của bạn có liên quan đến vị trí bạn đang ứng tuyển. Bạn không cần phải liệt kê tất cả các công việc bạn đã làm. chỉ liệt kê những mặt hàng thực sự “đắt tiền”.

hãy nhớ rằng bạn có một sơ yếu lý lịch để giúp nhà tuyển dụng hiểu mọi thứ về bạn. Đừng quá tham lam để đưa tất cả kinh nghiệm, kỹ năng và thành tích của bạn vào thư xin việc.

ví dụ:

Với hơn 6 tháng làm việc trong nhóm nội dung của công ty a, tôi đã tích lũy được kinh nghiệm và kỹ năng đáng kể trong việc tạo và chỉnh sửa nội dung.

Tại đây, tôi đã làm việc với các thành viên của bộ phận tiếp thị để tạo ra nhiều dự án nội dung hấp dẫn, thu hút sự chú ý của khán giả và đạt được tỷ lệ chuyển đổi cao cho trang web. cụ thể:

  • tạo nội dung chuyên sâu trên blog của công ty
  • đã tăng tỷ lệ chuyển đổi của trang blog từ 1,5% lên 3,8% trong 2 tháng.
  • tạo hơn 5 chiến dịch truyền thông xã hội giúp thúc đẩy tới 150% tương tác tích cực
  • tối ưu hóa nội dung cũ để tăng lưu lượng truy cập vào trang web của bạn

Ngoài ra, tôi đã làm biên tập viên cho câu lạc bộ sách của trường đại học trong hơn một năm. công việc này đã đào tạo tôi viết và chỉnh sửa nội dung.

Tôi luôn cố gắng tạo ra những nội dung có giá trị cho người đọc và chịu trách nhiệm về những gì mình viết. mục tiêu của tôi là trở thành một nhà văn nội dung chuyên nghiệp.

5. đoạn cuối cùng

Nhấn mạnh các kỹ năng và cách làm việc sẽ giúp bạn hoàn thành tốt công việc nếu bạn trở thành nhân viên của mình.

Ở cuối phần này, hãy nêu mong muốn của bạn để thảo luận thêm về vị trí này. nhà tuyển dụng sẽ xem bạn có thực sự hứng thú với công việc đó hay không. Đừng quên cảm ơn nhà tuyển dụng đã dành thời gian đọc thư xin việc của bạn.

ví dụ:

Tôi mong muốn được thảo luận thêm về vị trí người viết nội dung và có cơ hội trở thành một phần của công ty.

Xem Thêm : Cách đánh cộng hòa xã hội chủ nghĩa việt nam trong word | Kiến thức tin học

cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bức thư này và tôi hy vọng sẽ sớm nhận được phản hồi từ bạn.

6. lời chào và cảm ơn

Hoàn thành thư xin việc thực tập của bạn một cách lịch sự và chuyên nghiệp.

Bạn có thể sử dụng các câu kết thúc lịch sự, chẳng hạn như chân thành, trân trọng, bằng tiếng Anh hoặc “trân trọng” bằng tiếng Việt, v.v., kèm theo chữ ký. Viết thư xin việc thực tập cũng đơn giản như viết email.

ví dụ:

Trân trọng!

nguyen ha an

hoặc

Xem thêm: Lý thuyết: Kiểu xâu trang 68 SGK Tin học 11

trân trọng,

Xem Thêm : Bài viết study plan Canada mẫu – Vnsava.com

nguyen haan

đọc thêm: cách viết thư xin việc cá nhân ấn tượng ngay từ dòng đầu tiên

những lưu ý để có một thư xin việc tốt cho công việc thực tập

1. sử dụng định dạng thư xin việc chuẩn

Để thể hiện tính chuyên nghiệp, tốt nhất bạn nên tuân theo định dạng thư xin việc tiêu chuẩn của doanh nghiệp. Định dạng này được trình bày với ngày tháng, thông tin cá nhân và thông tin liên hệ ở đầu, tiếp theo là phần nội dung của văn bản và lời chào có chữ ký ở cuối.

2. thư xin việc phải chứa các từ khóa quan trọng

Trước khi bạn bắt đầu viết, hãy đọc và liệt kê các yêu cầu công việc mà công ty bạn cần cho vị trí đó và cố gắng kết hợp chúng để có lợi cho bạn.

ví dụ: đơn xin việc yêu cầu ứng viên có kiến ​​thức về photoshop, làm thế nào bạn có thể mô tả một dự án phải sử dụng photoshop, trong những tình huống nào chứng tỏ bạn có kiến ​​thức và kỹ năng phù hợp với yêu cầu của công việc.

3. nhấn mạnh những thành tích của bạn trong quá trình học

Liệt kê những thành tích của bạn là cách viết thư xin việc thực tập giúp bạn được nhà tuyển dụng chú ý. nó không chỉ thể hiện sự nhiệt tình của bạn mà còn thể hiện khả năng làm và đáp ứng công việc của bạn.

Trong trường hợp không có thành tích nổi bật, vui lòng liệt kê các hoạt động xã hội mà bạn đã tham gia và nếu bạn không tham gia các hoạt động xã hội, thì bạn có thể thể hiện kỹ năng làm việc của mình, tự thích nghi bằng cách kể lại một tình huống làm việc nhóm trong mà bạn đã đóng góp cho cái chung. làm việc.

4. nêu rõ mục tiêu nghề nghiệp của bạn và những gì bạn muốn đạt được với tư cách là một thực tập sinh

Định hướng mục tiêu công việc không chỉ giúp bạn có kế hoạch cụ thể trong tương lai mà còn thể hiện bạn rất nghiêm túc với công việc đang ứng tuyển. Không chỉ vậy, việc đặt ra mục tiêu và mong muốn rõ ràng còn giúp nhà tuyển dụng đánh giá kỹ hơn về mức độ phù hợp của bạn với công việc mà bạn đang ứng tuyển.

đọc thêm: mục đích thực tập của bạn là gì?

Một vài lưu ý trước và sau khi gửi thư xin việc

1. chỉnh sửa trước khi gửi

Sau khi hoàn thành thư xin việc của bạn, hãy dành một chút thời gian để xem xét kỹ lưỡng những gì bạn viết từ đầu đến cuối. Vui lòng lưu ý các lỗi chính tả, lỗi dùng từ và chỉnh sửa câu văn cho trôi chảy trước khi nộp. đọc to thư xin việc để kiểm tra, vì đọc to thư sẽ giúp bạn phát hiện ra những câu nào khó hiểu hoặc thừa.

2. chủ động liên hệ với nhà tuyển dụng sau khi gửi thư xin việc

Khoảng 1 tuần sau khi nộp thư xin việc, nếu chưa thấy nhà tuyển dụng liên hệ, bạn có thể chủ động gọi điện hỏi thăm kết quả. Điều này không chỉ giúp bạn tiết kiệm thời gian không rơi vào trạng thái nôn nóng chờ đợi mà còn khiến nhà tuyển dụng thấy được sự nghiêm túc và hứng thú của bạn với công việc.

Trong trường hợp nhà tuyển dụng yêu cầu ứng viên không gọi điện, họ có thể gửi email hoặc tiếp tục chờ đến khi có kết quả.

end

Cách viết thư xin việc xin thực tập khá đơn giản nhưng cần có những tiêu chuẩn nhất định. Đảm bảo rằng thư xin việc thực tập của bạn bao gồm tất cả các phần. thì nếu bạn muốn làm cho nó sáng tạo và khác biệt, bạn có thể sử dụng các mẫu sáng tạo.

Thiết kế thư xin việc phù hợp với phong cách cv / sơ yếu lý lịch của bạn cũng là một ý tưởng hay để tạo ấn tượng tốt. cuối cùng, những tia sáng mong muốn bạn tìm được một công việc thực tập ưng ý.

đọc thêm: xem mức lương thực tập tại Việt Nam

tài nguyên

  1. thư xin việc có thể tăng cơ hội nhận được việc làm của bạn

tác giả

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

Related Articles

Back to top button