Cách tạo chữ nét đứt trong word bằng font Uni – Cập Nhật Mới

Bạn đang quan tâm đến Cách tạo chữ nét đứt trong word bằng font Uni – Cập Nhật Mới phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Cách viết chữ nét đứt trong word 2007

Khi chỉnh sửa tài liệu word, có nhiều phông chữ có sẵn để người chỉnh sửa lựa chọn và sử dụng. nhưng trong một số trường hợp, nhà xuất bản muốn tạo các phông chữ không liên tục trong word mà không có sẵn. Đặc biệt đối với giáo viên tiểu học thường sử dụng nguồn tài liệu không liên tục để phục vụ trong quá trình giảng dạy của mình. Để giúp bạn đọc, updatemoi.com sẽ hướng dẫn cách tạo nét đứt trong word bằng cách cài đặt bộ font uni đơn giản và dễ sử dụng nhất.

tạo văn bản đứt nét trong word với phông chữ uni

Để giúp bạn đọc tin tưởng và sử dụng bộ font uni, updatemoi.com sẽ giới thiệu một số đặc điểm của bộ font này cũng như công dụng của nó trong xử lý văn bản.

font unitapviet gồm 2 font vỡ với mục đích giúp các em học sinh tiểu học học viết chữ dễ dàng và phục vụ cho các thầy cô giáo trong quá trình dạy học cho các em học sinh. Phần mềm unitapviet mang đến cho người dùng khả năng tự thiết kế trang luyện viết theo ý thích, tăng tính tương thích và phù hợp với từng học viên.

Font unitapviet có nét chấm, thuận tiện cho các bé mới bắt đầu tập nhìn chữ và viết những nét đầu tiên. Bộ công cụ cũng có các phông chữ in thường và đậm để thiết kế các mẫu chữ mẫu, từ đó học sinh sẽ nhìn và viết. Tất cả các mẫu viết tại unitapviet đều đạt chuẩn viết văn tiểu học của bộ giáo dục.

Điểm nổi bật của font unitapviet là hỗ trợ kẻ ô vuông phù hợp với trẻ mới tập viết. Phần mềm giúp các bậc phụ huynh và các thầy cô giáo có thể tự thiết kế những mẫu bài tập viết theo ý thích, tạo hứng thú học tập cho các em và các em học sinh. Tính năng này sẽ giúp tiết kiệm một phần chi phí mua sách viết cho trẻ nhỏ.

cách tạo văn bản đứt nét trong word với bộ phông chữ uni

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Viết Phiên âm Tiếng Anh Quốc Tế đầy đủ Nhất

Như đã đề cập ở trên, phông chữ không liên tục không được cài đặt sẵn trong phần mềm word. do đó, để tạo văn bản không liên tục trong word, bạn phải dựa vào bộ font uni. updatemoi.com sẽ giúp bạn cài đặt font này trong word chỉ với 3 bước đơn giản:

bước 1:

Xem Thêm : Học viết chữ Hán – cách ghép chữ tiếng Trung

Hiện tại, có nhiều trang web trên internet để tải xuống phông chữ uni miễn phí. bạn chỉ cần chọn cho mình một liên kết tải uy tín và đáng tin cậy và tiến hành tải liên kết đó về máy tính của bạn.

Ảnh minh hoạ: Cách tạo chữ nét đứt trong word

Tải font chữ và giải nén để tiến hành các thao tác đầu tạo chữ nét đứt trong word

Sau khi đã tải được link đó về máy tính, để có thể sử dụng được, các bạn cần phải tiến hành giải nén file. Có thể giải nén file bằng cách thủ công hoặc giải nén file bằng các phần mềm giải nén khác nhau. Ở đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn giải nén file thủ công bằng cách nhấn chuột phải vào file đã tải về và chọn “extract file”

bước 2:

Thông thường trong một liên kết tập lệnh uni, sẽ có 2 loại phông chữ: unitapviet_0_ly và unitapviet_5_ly. và một số liên kết sẽ bao gồm hình ảnh để bạn có thể xem hướng dẫn về cách viết từng phông chữ.

Xem thêm: Tải Minecraft 1.19.0 APK Chính Thức có Tiếng Việt Miễn Phí 100%

Ảnh minh hoạ: Cách tạo chữ nét đứt trong word (1)

các tệp từ trong tập lệnh uni

Khi bạn giải nén xong, bạn chỉ cần chỉ định xem phông chữ không liên tục mà bạn muốn sử dụng là 0 ly hay 5 ly. unitapviet_0_ly là font unitapviet không có kẻ ô vuông. và font unitapviet_5_ly unitapviet là văn bản có đường kẻ ca rô. đây là kiểu chữ lưới năm dòng truyền thống, giống như kiểu chữ chúng ta học ở trường tiểu học.

Sau khi bạn đã xác định được phông chữ bạn cần cài đặt, chỉ cần nhấp chuột phải vào tệp phông chữ và chọn “cài đặt”. để bạn có thể tiến hành cài đặt phông chữ thành công

Xem Thêm : Học cách Viết tiếng Trung dễ nhớ [cho người Mới bắt đầu] ⇒by tiếng Trung Chinese

Ảnh minh hoạ: Cách tạo chữ nét đứt trong word (2)

nhấp vào cài đặt để cài đặt phông chữ

Xem thêm: Cách tải game Hay Day tại Việt Nam trên cả Android/ iOS

bước 3:

Sau khi cài đặt xong, người dùng chỉ cần mở word hoặc bất kỳ công cụ soạn thảo nào trên máy tính. trên thanh tìm kiếm phông chữ, nhập từ khóa unitapviet và bạn sẽ thấy 2 phông chữ uni script nếu bạn đã cài đặt cả hai trên máy tính của mình.

Ảnh minh hoạ: Cách tạo chữ nét đứt trong word (3)

phông chữ ngăn xếp trong word đã được cài đặt thành công

tóm tắt

Với bộ phông chữ này, bạn có thể dễ dàng tạo văn bản đứt nét trong word. hi vọng updatemoi.com đã giải đáp được phần nào thắc mắc của các bạn về vấn đề “cách tạo nét đứt trong word ?” Để biết thêm thông tin, hiểu biết về công nghệ, thủ thuật máy tính, vui lòng thường xuyên truy cập thư mục diễn đàn máy tính updatemoi.com.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

                       

Vậy là đến đây bài viết về Cách tạo chữ nét đứt trong word bằng font Uni – Cập Nhật Mới đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button