7 Cách Viết Câu Hook Trong Essay Thu Hút Và ấn Tượng Nhất – IELTS Cấp Tốc

Bạn đang quan tâm đến 7 Cách Viết Câu Hook Trong Essay Thu Hút Và ấn Tượng Nhất – IELTS Cấp Tốc phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Cách viết câu hook trong essay

Chắc hẳn bạn đã ngồi hàng giờ trước máy tính để đọc đi đọc lại một bài luận mà bạn đã hoàn thành trong tâm trạng rối bời. Tôi không biết mình viết có đúng hay không? Nếu bạn cũng thấy mình rơi vào trường hợp trên thì đừng bỏ qua bài viết này nhé.

các cụm từ móc nối là chìa khóa để quyết định sự hấp dẫn và ấn tượng của bài hát. Hãy xem 7 cách viết câu móc câu trong bài luận hấp dẫn nhất mà chúng tôi đã chọn dưới đây.

câu móc trong một bài luận là gì?

khái niệm

bài luận là gì?

bài luận là một loại bài luận dựa trên quan điểm của tác giả. Dưới đây là những dạng bài luận cơ bản mà bạn nên biết:

 • bài luận lập luận: bài luận lập luận.
 • bài luận miêu tả: bài văn miêu tả.
 • bài luận văn tự sự.
 • bài luận chụp ảnh: bài luận sử dụng hình ảnh .
 • bài luận tự truyện: một bài luận tự truyện.
 • bài luận thuyết phục: dạng bài luận thuyết phục.

Nếu bạn không biết cách viết một bài luận thì sao? Bạn vẫn gặp khó khăn khi chọn chủ đề? Sau đó, hãy xem thêm các bài luận mẫu để có thêm ý tưởng viết một bài luận đơn giản nhưng hấp dẫn. Với hơn 15 năm kinh nghiệm, chúng tôi chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn những trải nghiệm và kết quả tốt nhất.

câu móc là gì? tại sao nó được gọi là một cái móc?

Câu hook có thể là một câu hoặc một đoạn văn thu hút sự chú ý của người đọc và giúp họ quyết định có nên đọc tiếp bài luận của bạn hay không. hook theo nghĩa đen có nghĩa là một cái móc câu. khi đặt trong một bài văn, nó có chức năng khơi dậy trí tò mò của người đọc, làm cho người đọc hứng thú với chủ đề đang trình bày.

vị trí móc câu trong bài

 • hook là một câu hoặc đoạn văn được đặt ở đầu bài luận để thu hút người đọc. nhưng đừng nhầm nó với phần mở đầu.
 • Câu móc ví như cánh cửa mở ra phần mở đầu, nó không phải và không thể thay thế phần mở đầu. sau câu móc, đảm bảo phần mở đầu có đủ các nội dung cần thiết.

7 cách hàng đầu để viết câu hấp dẫn trong bài luận hấp dẫn

Nhiệm vụ chính của hook là thu hút người đọc. Nhưng với những dạng bài khác nhau sẽ có cách viết câu móc câu phù hợp. Vì vậy hãy nắm vững 7 cách viết câu móc câu dưới đây để lên ý tưởng phù hợp cho chủ đề bài luận của mình.

câu hỏi thú vị

khái niệm

 • Một câu hỏi thú vị là khi bạn hỏi một câu hỏi liên quan đến chủ đề của bài luận của bạn.
 • Cách duy nhất để biết câu trả lời là tiếp tục đọc bài luận. thì bạn đã khơi dậy được trí tò mò của người đọc, kích thích họ muốn tìm câu trả lời. vì vậy nó sẽ khiến họ tìm kiếm câu trả lời bằng cách tiếp tục đọc bài luận.

cách viết

Bạn phải đặt những câu hỏi ngắn gọn và súc tích, nhưng chúng có liên quan đến chủ đề của bài luận của bạn. đừng viết quá nhiều, vì câu móc được cho là chỉ để khơi dậy sự tò mò của người đọc.

ví dụ minh họa

Xem thêm: Bài viết chuẩn SEO là gì? Hướng dẫn cách viết bài chuẩn SEO (2022)

Câu hook có thể được trình bày ngắn gọn như sau: “sự khác biệt giữa sinh viên đại học thành công và sinh viên đại học thành công là gì?” (sự khác biệt giữa sinh viên đại học thành công và không thành công là gì?)

Đây là một câu chuyện tiểu luận với mục tiêu khiến bạn muốn biết sinh viên đại học thành công làm gì và sinh viên đại học không thành công làm gì.

móc câu lệnh quan trọng / khai báo

khái niệm

Xem Thêm : Nội dung của Chính cương Đảng lao động Việt Nam

Câu móc câu tuyên bố là một tuyên bố mạnh mẽ về chủ đề của bài luận của bạn. nó kết nối với luận điểm của bài báo và khẳng định và nhấn mạnh tầm quan trọng của chủ đề của nó.

cách viết

viết như một câu quan trọng là một ý tưởng tuyệt vời về cách viết câu móc câu trong bài luận của bạn. bởi vì người đọc có đồng ý với quan điểm của bạn hay không không quan trọng. nó sẽ khiến họ muốn biết bạn sẽ bảo vệ quan điểm của mình như thế nào.

ví dụ minh họa

Dưới đây là một ví dụ về tuyên bố mạnh mẽ cho chủ đề lớp học trực tuyến: “Các lớp học đại học trực tuyến rẻ hơn và hiệu quả hơn các lớp học đại học trực tiếp.” (Các lớp học đại học trực tuyến rẻ hơn và hiệu quả hơn các lớp học đại học trực tiếp)

sự thật / móc nối thống kê

khái niệm

Đây là một câu chuyện sử dụng dữ liệu thống kê thực và chính xác hoặc các dữ kiện liên quan đến chủ đề của bài luận. sẽ thu hút người đọc vì chúng cung cấp thông tin thực tế và chính xác về chủ đề này.

cách viết

 • cách viết câu móc ngoặc trong bài luận về dữ kiện / thống kê sẽ thu hút người đọc, nhưng bạn cần đảm bảo các con số và thông tin bạn sử dụng là chính xác.
 • có thể trích dẫn các nghiên cứu thực tế về cơ quan, các nghiên cứu trước đây, các dữ kiện của cuộc sống.

ví dụ minh họa

“Gần hai phần ba người Mỹ trưởng thành vào một thời điểm nào đó trong đời sống trong một ngôi nhà với ít nhất một khẩu súng”. (Có thời điểm, gần 2/3 người Mỹ trưởng thành sống trong các hộ gia đình có ít nhất một khẩu súng.)

Xem thêm: Cách viết bài siêu dễ để GIỚI THIỆU CÔNG TY với khách hàng

đây là một ví dụ về sự thật / móc nối thống kê trong một bài luận về quyền sở hữu súng ở chúng tôi. uu.

móc ẩn dụ / mô phỏng

khái niệm

 • Các câu móc câu mang tính ngụ ngôn hoặc ví von trong một bài văn so sánh hai sự vật có mối liên hệ nào đó với nhau. nó sẽ thu hút người đọc vì nó dẫn họ suy nghĩ theo một hướng khác với chủ đề đang được thảo luận.

cách viết

 • Hai điều được sử dụng trong phép ẩn dụ có vẻ không liên quan, nhưng chúng thường là như vậy.
 • mô phỏng hoặc mô phỏng cũng vậy. nhưng những câu ví von thường sẽ nhẹ nhàng hơn, ít mạnh mẽ hơn những câu ví von hay ẩn dụ.

ví dụ minh họa

Nếu bạn đang viết một bài luận về tầm quan trọng của blog đối với doanh nghiệp, bạn có thể sử dụng một câu ẩn dụ như sau: “blog kinh doanh giống như một thỏi nam châm thu hút khách hàng đến với doanh nghiệp”. (Trang web của doanh nghiệp giống như một thỏi nam châm có thể thu hút nhiều khách hàng đến với công ty).

kết nối với một câu chuyện

khái niệm

cách viết câu móc câu trong một bài văn với một câu chuyện sẽ tạo ấn tượng tốt cho người đọc nếu câu chuyện của bạn độc đáo và đáng nhớ.

cách viết

Chìa khóa để viết một câu chuyện hấp dẫn là bạn phải gắn câu chuyện của mình với chủ đề của bạn. Cách viết này có thể làm cho câu móc dài hơn, nhưng nó không nên chiếm quá nhiều thời lượng của bài luận. dựng một câu chuyện có độ dài thích hợp.

ví dụ minh họa

 • Dưới đây là ví dụ về một bài luận về sự khác biệt giữa tiếng Anh Anh và Anh Mỹ.
 • Tác giả đã sử dụng chính câu chuyện của mình trong chuyến hành trình đến với anh: “Tôi xuống tàu và kéo theo hành lý của mình phía sau. một chiếc taxi đã dừng lại ở lề đường, người lái xe đã lao ra ngoài. Anh ta thu dọn hành lý của tôi và nói: “Cô ơi, tôi chỉ để đồ của cô vào cốp xe.” Tôi không hiểu anh ta muốn nói gì cho đến khi tôi thấy anh ta mở cốp xe. thì tôi hiểu rằng khởi động có nghĩa là thân cây. Tôi lên taxi, tự hỏi còn bao nhiêu từ khác trong bạn. ”

móc mô tả

khái niệm

Đây là một cách hấp dẫn để viết câu móc câu trong một bài luận khi nó mô tả một cách sinh động câu chuyện có liên quan. Với một mô tả hấp dẫn, bạn sẽ thu hút thành công sự quan tâm của người đọc đối với bài luận của bạn. Nó sẽ khiến người đọc muốn biết điều gì sẽ xảy ra tiếp theo với bài luận của bạn.

cách viết

Xem Thêm : Cách Viết Bài Thu Hoạch Môn Học Như Thế Nào Năm 2022?

Các câu miêu tả thường gặp trong các bài luận tự sự, nhưng cũng có thể được sử dụng trong các loại bài luận khác, miễn là bạn mô tả chúng một cách thích hợp.

ví dụ minh họa

Một ví dụ về câu móc ngữ miêu tả trong bài văn tự sự về tác giả cứu một con chó: “Con chó tru lên đau đớn, khập khiễng sang bên đường. (Con chó kêu lên một tiếng đau đớn và khập khiễng ngã ra bên đường. Chân nó bị đứt lìa và máu chảy ròng ròng.) Câu móc này sẽ khiến người đọc tò mò không biết chuyện gì sẽ xảy ra . tiếp theo. nó đã xảy ra với con chó.

móc bằng một câu trích dẫn

khái niệm

Xem thêm: Miêu tả tính cách bản thân bằng tiếng anh ngắn gọn – AROMA Tiếng Anh Cho Người Đi Làm

cách viết câu móc câu trong một bài văn có trích dẫn được sử dụng rất nhiều. những câu trích dẫn bạn có thể lấy từ những người nổi tiếng, những người đi trước, v.v. hoặc bất kỳ ai nếu nó liên quan đến những gì bạn đang nói.

cách viết

Nếu bạn muốn trích dẫn và sử dụng dấu ngoặc kép, hãy đảm bảo rằng các trích dẫn của bạn là đúng sự thật và chính xác.

ví dụ minh họa

khi bạn viết một bài luận về giáo dục, bạn có thể trích dẫn đại loại như sau: nelson mandela đã nói: “giáo dục là vũ khí mạnh mẽ nhất mà bạn có thể sử dụng để thay đổi thế giới.” (nelson mandela nói: “giáo dục là vũ khí mạnh mẽ nhất mà bạn có thể sử dụng để thay đổi thế giới”).

10+ Ví dụ về câu Hook trong bài luận tuyệt vời

Dưới đây là hơn 10 ví dụ về cách viết một câu văn hay mà bạn có thể tham khảo và áp dụng để phù hợp với bài thuyết trình của mình.

5 ví dụ hay về móc câu hỏi

 • Thời lượng sử dụng thiết bị là quá nhiều đối với trẻ em ở độ tuổi tiểu học?
 • Liệu chúng ta có thấy lượng cử tri đi bầu chưa từng có trong cuộc bầu cử tổng thống năm nay không?

Học trực tuyến có hiệu quả không? lựa chọn cho chương trình học K-12?

 • bạn thực sự tiêu thụ bao nhiêu đường trong một ngày?
 • thói quen ban đêm của bạn có khiến bạn không thể ngủ ngon không?
 • Mấu chốt của câu hỏi chính là khiến người đọc tò mò, muốn tìm câu trả lời cho câu hỏi đó. Và cách duy nhất để làm điều này là tiếp tục đọc và nghiên cứu kỹ hơn bài luận của bạn.

  5 ví dụ về cách viết câu móc câu trong một bài luận văn

  • Tạo ra những kỷ niệm gia đình tồn tại suốt đời chính là dành thời gian chất lượng cho nhau hơn là tiêu tiền.
  • Trồng vườn cung cấp an ninh lương thực, đáp ứng nhu cầu quan trọng của các gia đình hiện đại trong thời kỳ bất trắc.
  • Việc sở hữu một chú chó có thể có tác động tích cực đến sức khỏe, hạnh phúc và sự an toàn của bạn.
  • Cháy rừng hoành hành ở California hàng năm, phá hủy nhiều ngôi nhà và để lại những vệt lửa lớn. đất canh tác bị tàn phá do ảnh hưởng của nó.
  • Con người không thể sống thiếu nước, nhưng một phần ba dân số thế giới không được sử dụng nước sạch.

  Câu móc câu phát biểu sẽ thu hút sự chú ý của người đọc và quan tâm đến bài luận của bạn, cho dù họ có đồng ý với quan điểm của bạn hay không. bởi vì họ sẽ quan tâm đến cách bạn bảo vệ quan điểm của mình.

  Nếu bạn gặp khó khăn với bài luận của mình, hãy xem dịch vụ viết luận tiếng Anh của chúng tôi. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, chúng tôi chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những trải nghiệm và kết quả tốt nhất.

  Vậy là chúng tôi đã chia sẻ với bạn 7 cách viết câu móc câu trong một bài luận để làm cho nó hấp dẫn và ấn tượng. Mong rằng những gì chúng tôi chia sẻ sẽ giúp bạn hoàn thành bài luận của mình một cách hiệu quả nhất! chúc may mắn.

  Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
  Danh mục: Hướng Nghiệp

                         

  Vậy là đến đây bài viết về 7 Cách Viết Câu Hook Trong Essay Thu Hút Và ấn Tượng Nhất – IELTS Cấp Tốc đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

  Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

  Related Articles

  Back to top button