Mẫu báo cáo tổng kết cuối năm mới nhất

Bạn đang quan tâm đến Mẫu báo cáo tổng kết cuối năm mới nhất phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

khi kết thúc một năm làm việc, để có thể phản ánh hết tình hình thực tế của năm, đưa ra những chỉ đạo, nhiệm vụ cho năm tiếp theo, nhiều người và tổ chức thường quan tâm đến việc chuẩn bị một bản dự thảo tổng kết cuối năm. báo cáo. mẫu.

vì vậy mẫu báo cáo tổng kết cuối năm cần được viết đúng quy cách, đơn vị nào nên làm báo cáo tổng kết cuối năm. Qua bài viết dưới đây, chúng tôi xin chia sẻ thông tin theo các cách sau:

Bạn đang xem: Cách viết báo cáo tổng kết cuối năm

Báo cáo tổng kết cuối năm là gì?

Báo cáo tổng kết cuối năm là tài liệu dùng để trình bày một sự kiện hoặc kết quả hoạt động toàn diện của một tổ chức, cơ quan trong một năm làm việc, từ đó có thể đánh giá được tình hình thực tế. , địa chỉ chính sách mới phù hợp.

Báo cáo cuối cùng sẽ không mang tính chất chung chung, bao gồm các quy định pháp luật bắt buộc, nhưng sẽ dùng để mô tả tiến độ công việc và kết quả của công việc trong một khoảng thời gian nhất định.

Trong báo cáo tổng kết cuối năm, mục tiêu chính thường là đánh giá kết quả công việc và thường gắn với một thời điểm nhất định.

Đơn vị nào nên làm báo cáo tổng kết cuối năm?

Các tổ chức, cơ quan và công ty có nghĩa vụ và quyền phát hành báo cáo để phục vụ công việc của họ. các cá nhân, tổ chức, đơn vị chủ chốt trong cơ quan, tổ chức được giao nhiệm vụ tổng kết, đánh giá kết quả công việc và báo cáo tổng kết.

báo cáo tổng kết cuối năm của các cơ quan, tổ chức sẽ do các đơn vị, cá nhân tổng hợp, biên soạn và tổng hợp để xin ý kiến ​​của cấp trên.

mẫu báo cáo tổng kết cuối năm mới nhất

Chúng tôi muốn chia sẻ với khách hàng của mình báo cáo tóm tắt cuối năm mẫu như sau:

Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam

độc lập – tự do – hạnh phúc

…………, ngày… .. tháng …… 20 ……

báo cáo tóm tắt

công việc cá nhân trong năm 20… – 20…

tên và họ: ………………………………………………………… ..

đơn vị công tác: ………………………….

chức danh, chức vụ: ……………………………………………………….

nhiệm vụ được giao: ……………………………………………………

Thành tích công việc của tôi trong năm như sau:

Có thể bạn quan tâm: Cách viết chữ đẹp và nhanh như thế nào?

1 / tự đánh giá việc tuân thủ chủ trương, chính sách của Đảng và pháp luật của nhà nước; quy chế ngành, nội quy của ………… .; tham gia các phong trào thi đua do chính quyền, đoàn thể phát động; đăng ký tham gia thi đấu trong năm.

2 / tự đánh giá mức độ hoàn thành nhiệm vụ được giao: …………………….

3 / ghi rõ sáng kiến ​​cải tiến, ý kiến ​​đóng góp có giá trị, công trình nghiên cứu khoa học, bài báo thực hiện trong năm, cải tiến sản xuất, v.v. ở nơi làm việc:

p>

4 / học tập văn hóa, kỹ thuật và chuyên môn: …………… ..

5 / phẩm chất đạo đức, tinh thần đoàn kết, tương trợ:

Trên đây là bản tự đánh giá kết quả công tác, học tập và tu dưỡng của bản thân trong năm 20… -20…. Rất mong nhận được ý kiến ​​đóng góp của các bạn, xin chân thành cảm ơn.

tự đánh giá, đề nghị đạt danh hiệu thi đua:

lãnh đạo đơn vị

hướng dẫn lập báo cáo tổng kết cuối năm

Báo cáo tổng kết cuối năm phải đảm bảo:

– nhớ viết báo cáo tổng kết cuối năm:

+ Viết báo cáo cuối năm nên bao gồm ba phần: phần mở đầu, phần nội dung và phần kết luận.

+ biểu mẫu mô tả chính xác thực tế, cung cấp thông tin chính xác.

+ thông tin trong báo cáo ở đúng thời điểm, địa điểm và tính cụ thể.

– về nội dung cần trình bày:

+ thiết kế của báo cáo phải rõ ràng và đầy đủ.

Xem thêm: Cách viết CV chuẩn nhất mọi ngành nghề, chinh phục nhà tuyển dụng

+ báo cáo về hiệu suất và kết quả công việc phải cụ thể, trung thực và chính xác.

+ báo cáo có trọng tâm và cụ thể.

+ phải có ưu điểm và nhược điểm.

+ xác định rõ lý do thành công và hạn chế.

+ rút kinh nghiệm.

+ tóm tắt các hoạt động đã thực hiện và kết quả thu được. phương hướng của tòa nhà và các nhiệm vụ trong thời gian sắp tới.

– về biểu mẫu:

+ mẫu báo cáo tóm tắt được sử dụng theo quy định của cơ quan, đơn vị và được xây dựng phù hợp với nội dung, mục đích báo cáo.

+ bạn phải trình bày một báo cáo rõ ràng, không có lỗi đánh máy.

+ văn bản dễ hiểu, đơn giản và phù hợp.

– về thời gian và tiến độ:

báo cáo cuối cùng phải kịp thời. với mục đích tổng kết các hoạt động trong năm. do đó, báo cáo tóm tắt muộn sẽ không bắt được lỗi, hạn chế lỗi, tìm giải pháp khắc phục kịp thời.

– luật hoàng phi xin chia sẻ một số lưu ý khi viết báo cáo tổng kết cuối năm như sau:

+ báo cáo tóm tắt không có bố cục và hình thức trình bày cố định. nếu báo cáo được viết bởi một tổ chức hoặc cơ quan nhà nước, thì dữ liệu chính xác và cụ thể phải được thu thập.

+ phải được trình bày rõ ràng, không mắc lỗi vi tính hoặc chính tả.

+ báo cáo tổng kết phải có nội dung trọng tâm, cụ thể và rõ ràng. không viết tràn lan, chung chung. văn phong dễ hiểu, đơn giản, phù hợp với phong cách quản lý thông thường.

+ việc viết báo cáo phải trung thực để tránh thêm bớt, suy diễn hoặc che giấu những hạn chế hoặc quảng bá những thành tích có nhiều dữ kiện, thông tin sai lệch.

Trên đây là toàn bộ thông tin giải đáp thắc mắc về báo cáo tổng kết cuối năm mà hoàng phi muốn gửi đến quý khách hàng tham khảo. Để được hướng dẫn cách viết báo cáo và tư vấn nội dung nhanh và chính xác hơn, vui lòng liên hệ với chúng tôi qua hotline 19006557.

Xem thêm: Cách trồng việt quất ra quả ngay tại nhà | Thị trường NLD

tải xuống biểu mẫu báo cáo tổng kết cuối năm

                       

Vậy là đến đây bài viết về Mẫu báo cáo tổng kết cuối năm mới nhất đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button