Hướng dẫn viết Bảng chữ cái Hiragana chi tiết

Cách viết bảng chữ cái hiragana

1. hiragana là gì?

Trước khi bắt đầu học tiếng Nhật , bạn phải học bảng chữ cái. hiragana là một trong ba bảng chữ cái tiếng Nhật mà bạn sẽ tiếp xúc đầu tiên. vậy hiragana là gì?

Đây là bảng chữ cái phiên âm cơ bản của tiếng Nhật, đại diện cho tất cả các âm của tiếng Nhật. do đó, mỗi từ được đại diện bằng hiragana . Cùng với kanji , hiragana được sử dụng để viết tất cả các từ tiếng Nhật (bao gồm cả những từ có nguồn gốc Trung Quốc).

Trong tiếng Nhật, hiragana bao gồm 46 ký tự, mỗi ký tự được phát âm khác nhau nhưng không có nghĩa độc lập.

xem thêm: Ngữ pháp tiếng Nhật: cách sử dụng も う & amp;

2. sử dụng hiragana

hiragana được sử dụng cho các động từ và tính từ ở cuối (còn được gọi là okurigana). hoặc ở các tiền tố, hậu tố, các từ không sử dụng kanji và các từ được viết bằng hệ thống kana (hệ thống kana bao gồm hiragana và katakana ), những từ mà người viết không hiểu gì về từ kanji, cũng như furigana.

hiragana cũng được sử dụng cho âm chủ đề tượng trưng, ​​liên từ và động từ bổ trợ. Hơn nữa, hiragana cũng được sử dụng cho trạng từ và tên của động vật hoặc thực vật. bạn sẽ thường thấy hiragana đi cùng với kanji. bằng cách thêm các ký tự hiragana sau chữ kanji, chúng có thể thay đổi ý nghĩa của chữ kanji. cuối cùng, hiragana được sử dụng khi không thể sử dụng kanji.

Ngoài ra, hiragana cũng thường được sử dụng trong sách và truyện dành cho trẻ em. bởi vì trẻ em không thông thạo kanji nhưng chúng có thể hiểu các từ được viết bằng hiragana.

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết email và gửi mail chuyên nghiệp – tcxd.vn

xem thêm: Bảng chữ cái hiragana tiếng Nhật, cách đọc, viết, học phát âm

3. cách viết bảng chữ cái tiếng Nhật hiragana

hiragana bao gồm 46 ký tự. Trong bài học này, bạn sẽ học cách viết 25 ký tự đầu tiên. trong sơ đồ bạn thấy, ký tự sẽ được hiển thị hoàn toàn ở phía bên trái. các cột sau hướng dẫn bạn viết từng nét theo đúng thứ tự. sau khi luyện tập một chút, bạn sẽ học viết mà không cần nhìn vào sơ đồ vì hầu hết các ký tự hiragana viết khá đơn giản.

viết chữ hiragana trên dòng a

Xem Thêm : VAI TRÒ CỦA CHỦ TỊCH HỒ CHÍ MINH VỚI VIỆC THÀNH LẬP ĐẢNG CỘNG SẢN VIỆT NAM – Đảng Bộ Tỉnh Quảng Trị

Sơ đồ sau đây cho thấy cách viết các ký tự hiragana (a), い (i), う (u), え (e) và お (o) theo đúng thứ tự và các nét.

hiragana inline a

Xem thêm: Hướng dẫn cách viết email và gửi mail chuyên nghiệp – tcxd.vn

xem thêm: Bảng chữ cái hiragana tiếng Nhật, cách đọc, viết, học phát âm

viết hiragana trên dòng ka

Xem thêm: Cách gõ Telex sang Tiếng Việt có dấu trên máy tính đơn giản

hiragana inline ka

Sơ đồ sau đây cho thấy cách viết các ký tự hiragana (ka), (ki), (ku), け (ke) và (ko) theo đúng thứ tự và các nét. lưu ý rằng đối với ký tự き (ki), nét thứ ba không được nối với nét thứ tư. tuy nhiên, hầu hết các phần mềm và tài liệu in vẫn cho thấy 2 nét có liên kết với nhau.

chỉ cần đảm bảo rằng khi bạn nhập, bạn giữ 2 nét tách biệt. tương tự như ký tự (sa) trong sa.

viết hiragana ở dòng tiếp theo

Sơ đồ sau đây cho thấy cách viết các ký tự hiragana (sa), し (shi), す (su), せ (se) và そ (so) theo đúng thứ tự và các nét.

Xem Thêm : Mẫu luyện viết số đẹp chính xác nhất cho bé – Luyện chữ đẹp

hiragana inline sa

xem thêm: 10 mẫu ngữ pháp tiếng Nhật cơ bản bạn nên biết

viết chữ hiragana trên dòng ta

Xem thêm: Cách tra cứu hợp đồng bảo hiểm Bảo Việt online nhanh

Sơ đồ sau đây cho thấy cách viết các ký tự hiragana (ta), ち (chi), つ (tsu), て (te) và と (to) theo đúng thứ tự và các nét.

hiragana inline ta

viết hiragana trực tuyến na

Sơ đồ sau đây cho thấy cách viết các ký tự hiragana (na), (ni), ぬ (nu), (ne) và (no) theo đúng thứ tự và các nét. Hãy nhớ rằng, luyện viết nhiều hơn sẽ giúp việc học hiragana trở nên hoàn hảo hơn. Hãy luyện tập thật nhiều!

hiragana inline na

xem thêm: hướng dẫn bạn cách nhận 180 jlpt

Bạn cũng có thể xem nhiều bài viết hữu ích khác trên dekiru blog . Chúc các bạn thành công trên con đường chinh phục Nhật Bản!

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

Related Articles

Back to top button