Cách viết bài luận xin học bổng hay và thành công | Du học ETEST

Bạn đang quan tâm đến Cách viết bài luận xin học bổng hay và thành công | Du học ETEST phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

du học etest luôn là đơn vị dẫn đầu, đi đầu trong các trung tâm tư vấn chiến lược và xây dựng lộ trình tìm kiếm học bổng. vậy đâu là bí quyết đưa trung tâm đạt được thành tích đó? là đồng hành và hướng dẫn học sinh viết bài luận xin học bổng đầy cảm xúc, là chìa khóa mở ra cánh cửa thành tựu cho chúng em. Hãy cùng du học etest tìm hiểu cách viết bài luận xin học bổng và bí quyết thành công nhé!

Cách viết bài luận xin học bổng

Cách viết bài luận xin học bổng và bí quyết thành công

Quy trình 8 bước viết bài luận xin học bổng thành công từ ETEST

Không phải tất cả học bổng đều yêu cầu điểm hoàn hảo hoặc điểm thi xuất sắc, và các hoạt động của người thân và trường học của bạn chỉ có thể giúp bạn biết điều gì làm nên con người của bạn. Bài luận là cơ hội để bạn trở nên nổi bật bằng cách nói về thực tế hàng ngày của bạn và nó ảnh hưởng như thế nào đến hành trình giáo dục của bạn. Bạn đang kết hợp việc học và việc làm? chăm sóc anh chị em? dạy đồng nghiệp trong khi bạn học? Đây có vẻ giống như những trách nhiệm bình thường đối với bạn, nhưng chúng cũng có nghĩa là bạn có thể thực hiện nhiều nhiệm vụ, sắp xếp thứ tự ưu tiên và quản lý sự bận rộn — chỉ là những kỹ năng bạn cần để thành công trong công việc và học đại học.

Bạn đang xem: Cách viết bài luận xin học bổng

Bước 1: Xác định đối tượng và phân tích các yêu cầu của bài luận

Xác định yêu cầu bài luận là rất quan trọng, nhưng việc xác định và nghiên cứu đối tượng của bạn cũng quan trọng không kém. khán giả ở đây là hội đồng tuyển sinh của trường.

Thông thường, bài luận xin học bổng tốt phải xác định các yêu cầu và nêu rõ các trường được cung cấp, như vậy sẽ thể hiện cá tính riêng của bạn nhưng vẫn đảm bảo đúng chủ đề.

Nghiên cứu độc giả và xác định yêu cầu cốt lõi của bài luận

Bước 2: Khai phá bản thân thông qua những trải nghiệm thực tế

trải nghiệm thực tế là “cái nôi” của những bài học sâu sắc và quý giá. Đó có thể là những trải nghiệm trong các hoạt động ngoại khóa, gặp gỡ những người truyền cảm hứng, nghe những câu chuyện đặc biệt hoặc về những dự án bạn xây dựng, …

thông qua kinh nghiệm, bạn khám phá ra điểm mạnh và điểm yếu của chính mình. Từ đó, bạn phải hoạch định phương châm sống và hướng phát triển của bản thân để trở thành một người tốt hơn.

Trong quá trình phát triển đi lên, những nguy hiểm và trở ngại chắc chắn sẽ xuất hiện. thì đã đến lúc bạn phải đối mặt và chiến đấu với khó khăn đó. thể hiện khả năng tư duy và kỹ năng giải quyết vấn đề của bản thân.

Khả năng xử lý tình huống một cách khôn ngoan problem-solving skills

Từ những kinh nghiệm ấy, bạn ngày càng phát huy được tiềm năng của mình, đương nhiên sẽ thấy bản thân rất tốt, rất phù hợp và và qua đó chứng tỏ với các trường đại học bạn xứng đáng trở thành một thành viên của trường.

qua kinh nghiệm thực tế có thể thấy rằng nó có một định hướng tương lai vững chắc với tỷ lệ thành công gần như tuyệt đối.

Những bài luận xin học bổng hay yêu cầu trải nghiệm thực tế – sự thử sức và tìm tòi của người viết

bước 3: lên ý tưởng, chọn chủ đề và xác định từ khóa chính

Bằng cách hoàn thành bước 1 và 2, bạn đã xây dựng cho mình nền tảng của bài luận mà bạn muốn trình bày trước hội đồng. Sau khi phân tích kỹ các yếu tố trên, hãy lên ý tưởng, chọn chủ đề và ghi lại những từ khóa phù hợp nhất.

hãy nhớ rằng những từ khóa đó phải phù hợp với các yêu cầu và trường đại học đang xem xét các ứng viên tiềm năng cho các học bổng danh giá.

Lên ý tưởng và note những keyword cần chú ý để có cấu trúc của bài luận xin học bổng chuẩn

Bước 4: Phát triển ý tưởng, xây dựng nội dung

Khi bạn đã có ý tưởng chính và các từ khóa, hãy bắt đầu xây dựng cấu trúc bài luận xin học bổng của bạn bằng cách phác thảo 5-10 ý tưởng mà bạn nghĩ có thể được tận dụng cho bài luận và cố gắng xác định mối liên hệ giữa họ. .

Xem ngay: 6 Mẫu đơn xin nghỉ phép mới nhất và thông dụng nhất

Bạn không cần phải quá cầu kỳ, bạn có thể viết thoải mái: chỉ vào các ý tưởng và vẽ biểu đồ, sắp xếp chúng theo thứ tự hoặc làm bất cứ điều gì khác mà bạn thấy thú vị và hữu ích cho bài luận của mình.

Phát triển ý tưởng và xây dựng nội dung cho bài luận

Bước 5: Viết một tuyên ngôn hay, nêu bật cá tính riêng

Xem Thêm : Việt Nam Cách Mỹ Bao Nhiêu Km Và Chênh Lệch Bao Nhiêu Giờ

viết bài luận xin học bổng cần có tuyên ngôn hoặc dòng giới thiệu. Tagline trình bày khái quát về nội dung của bài văn, đồng thời nói lên thái độ và tính cách của chính bạn. tuyên bố càng sâu sắc và độc đáo, cá tính của bạn sẽ càng mạnh mẽ và hấp dẫn. đây là một phần của chìa khóa thành công của chính bạn.

Xây dựng slogan cho bài luận và phát triển nó

Bước 6: Hoàn thiện bài viết

  • Dựa trên hệ thống các ý tưởng nêu trên, hãy bắt đầu viết luận văn cho nghiên cứu sinh của bạn. Từ những ý tưởng bạn có, hãy giải thích, kiểm tra và xác định giá trị cốt lõi của toàn bộ bài luận là gì.
  • Khi bạn đã thực sự nắm được nội dung của bài luận, hãy bắt đầu viết phần mở đầu, bài viết và phần kết luận . để làm cho nó rất hấp dẫn. Viết theo trình tự này giúp bài luận liên kết, rõ ràng và hấp dẫn hơn cách viết truyền thống.
  • chú ý thứ tự các ý sao cho hợp lý và logic vì điều đó sẽ quyết định sự thành bại của bài luận.

Hoàn thiện viết luận săn học bổng

Hoàn thiện viết luận săn học bổng bằng các ý đã có

Bước 7: Lắng nghe nhận xét từ nhiều nguồn

Sau khi bạn hoàn thành bài luận học bổng , hãy gửi bài luận đó cho những người có kinh nghiệm mà bạn tin tưởng, chẳng hạn như cha mẹ, giáo viên hoặc anh chị em, để nghe những đóng góp của họ. ý kiến. nhận phản hồi và sửa chữa sẽ giúp bạn tìm ra những lỗi mà bạn không thể mắc phải như lỗi trình bày, logic ý tưởng, v.v.

Lắng nghe và tiếp nhận lời nhận xét về bài luận

Lắng nghe và tiếp nhận lời nhận xét về bài luận săn học bổng

Bước 8: Sàng lọc, chỉnh sửa và hoàn thiện bài viết

sau khi nhận được phản hồi và tham khảo bài luận xin học bổng , hãy điền tất cả các chi tiết một cách tỉ mỉ nhất từ ​​chính tả, ngữ pháp đến văn phong, ý nghĩa. sự chăm sóc của bạn bây giờ là yếu tố quyết định dẫn đến thành công trong tương lai.

Chỉnh sửa và hoàn thiện luận văn xin học bổng tỉ mỉ

Chỉnh sửa và hoàn thiện luận văn xin học bổng một cách tỉ mỉ

Tham khảo các bài viết liên quan

  • cách tìm kiếm học bổng toàn phần
  • thử nghiệm tìm kiếm học bổng thạc sĩ
  • các trang web săn tìm học bổng trực tuyến được cập nhật hàng ngày cho sinh viên quốc tế

8 kinh nghiệm giúp bạn viết bài luận xin học bổng thành công

đi làm sớm

Viết một bài luận xin học bổng tốn rất nhiều thời gian và công sức. đừng đợi “nước đến chân mới nhảy” mà hãy chuẩn bị từng bước một sớm nhất có thể. trang bị kinh nghiệm sớm cho bản thân và dành nhiều thời gian trau chuốt bài luận nếu bạn cảm thấy bài luận là một phần quan trọng trong hồ sơ xin học bổng.

Bắt đầu viết sớm – một sự lựa chọn thông minh

Theo kinh nghiệm của Du học ETEST, thời điểm thích hợp nhất cho sự chuẩn bị này chính là đầu năm học lớp 11. Khi đã xác định được những điều ấy, cho dù có gặp phải vấn đề gì bạn cũng đều có thể vượt qua được. Gác lại công việc và bắt tay vào thực hiện ước mơ của mình đi nào!

phân biệt và áp dụng bài luận chính và bài luận phụ

Để có một bài luận xin học bổng thành công, bạn cần hiểu, phân biệt và áp dụng ps hoặc sop.

ps là viết tắt của “tuyên bố cá nhân” có nghĩa là thể hiện bạn là ai. ps thường được viết dưới dạng những câu chuyện rất riêng, rất riêng để thể hiện sự nổi bật, bản lĩnh và sự trưởng thành.

Khi áp dụng ps vào bài luận, ngoài việc đề cập đến nội dung và mục đích của ý tưởng, bạn cũng có thể nói về sở thích, quan điểm cá nhân và quan điểm của mình. điều này giúp bạn thể hiện cá tính riêng của mình và gây ấn tượng mạnh với hội đồng tuyển sinh. ngoài ra, bạn có thể sử dụng một khai báo cá nhân duy nhất cho tất cả các trường.

Bài luận văn phụ thiên về thể hiện cá tính độc nhất của bản thân nhiều hơn

Ngoài personal statement, các trường đại học có thứ hạng cao còn yêu cầu sinh viên viết thêm những bài luận phụ (Supplement Essay) khi muốn nộp hồ sơ. Cũng giống như luận chính là thể hiện “sự độc bản”. Độ dài của bài luận phụ thường ngắn hơn (từ 250 từ) với các chủ đề đa dạng nhưng không kém phần hóc búa để học sinh thỏa sức sáng tạo.

một số mẫu bài luận xin học bổng sẽ là “bạn hy vọng điều gì sẽ thay đổi nơi bạn sống?”, “tại sao bạn chọn trường đại học của chúng tôi?” … các trường đại học tốt nhất có thể cho thêm 4 – 6 các bài luận để kiểm tra học sinh.

Trường đại học giống như người bạn yêu, nếu cả hai đều “phù hợp” với tính cách, mục tiêu và định hướng của bạn, thì người ấy đã yêu bạn! và bài luận phụ chính là “bức thư tình” mà bạn nên tập trung 100% tâm tư, tình cảm của mình.

đừng bắt đầu bài luận của bạn bằng một câu chuyện thời thơ ấu

Xem ngay: Cách sắp xếp tên theo ABC trong word 2010 chưa đầy 5 phút

Từ xa xưa, nhiều bạn đã sử dụng những câu chuyện thời thơ ấu để trích dẫn trong các bài luận của mình. những câu chuyện đó khiến bạn kém chuyên nghiệp, không đủ chín chắn và không đủ để họ tin tưởng. sự khởi đầu sai lầm đó đã khiến ban giám khảo cảm thấy nhàm chán, không hứng thú với bài luận.

Tránh bắt đầu bài luận bằng một câu chuyện thời ấu thơ

Chọn ngôn ngữ tích cực để viết luận xin học bổng

Xem Thêm : Mách bạn cách xin tài trợ hiệu quả

Việc lựa chọn ngôn ngữ cũng có ảnh hưởng đáng kể đến sự thành công của bài luận. Trong bài luận và bài thuyết trình của mình, bạn nên đề cập đến các phương pháp bạn đã sử dụng để giải quyết các vấn đề trong cuộc sống trước đây của mình một cách tích cực và lạc quan. bài luận xin học bổng thành công ngôn ngữ càng tích cực thì hội đồng tuyển sinh sẽ càng ghi được nhiều điểm.

Sử dụng ngôn ngữ tích cực khi làm luận văn săn học bổng

Cô đọng văn phong, tránh dài dòng

Bí quyết viết bài luận xin học bổng là không viết quá lan man, dài dòng, phân tích một vấn đề quá dài mà không chặn được trọng tâm. văn phong cô đọng, chỉ nêu những ý chính, giúp bài luận của bạn logic và liên kết hơn.

không viết thông tin đã có trong cv của bạn

Bạn không nên liệt kê tất cả các hoạt động ngoại khóa hoặc thành tích của mình mà hãy tập trung vào chủ đề chính. sử dụng không gian bài viết để làm nổi bật những trải nghiệm chưa từng được tiết lộ trong cv. lặp lại thông tin đã có trong cv sẽ khiến thông tin bị nhiễu, các ý chính sẽ không được chú ý.

Không nêu những thông tin đã có trong CV để tránh gây sự nhàm chán cho bài luận

Tài liệu tham khảo: https://drive.google.com/file/d/1e_41LtLJOkM6m5Te_QQWU5e4lHjx3Zci/preview

tránh viết các bài luận đòi hỏi kỹ thuật cao

luận văn học bổng bạn không cần sử dụng quá nhiều từ chuyên môn cao. Việc sử dụng quá nhiều các thuật ngữ học thuật và sử dụng các từ ngữ trang trọng sẽ phản tác dụng đối với sự chuyên nghiệp của bạn và khiến bài luận của bạn bị mất điểm.

hội đồng tuyển sinh là những người hiểu biết và thông thái, điều họ cần hiểu là tính cách và mục tiêu tương lai của bạn chứ không phải kiến ​​thức họ đã có.

p>ielts

cao có nghĩa là viết tốt không?

Người có IELTS cao có thực sự sẽ viết bài luận xin học bổng bằng tiếng anh xuất sắc?

Viết luận săn học bổng bằng tiếng Anh có dễ không? Liệu rằng người đạt mức IELTS cao có là người viết bài luận hay? Đáp án cho câu hỏi chính là “không” bởi lẽ việc viết một bài luận xin học bổng bằng tiếng Anh với viết một bài IELTS Writing là hai chuyện hoàn toàn khác nhau.

nếu ielts là một bài luận về lập luận và phân tích vấn đề, thì bài luận tuyên bố cá nhân là một bài luận tường thuật. Ngoài việc sử dụng ngôn ngữ tốt, một bài luận hay còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như ý tưởng, mục tiêu, sự chân thành và cảm xúc để trường hiểu được chân dung của ứng viên.

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm viết luận xin học bổng thành công mà etest muốn gửi đến các bạn. Chúc các bạn làm bài văn thành công và chất lượng. Trong trường hợp bạn cần tư vấn và hướng dẫn về thủ tục xin học bổng và cách viết bài luận xin học bổng du học , hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

du học etest là đơn vị chuyên tư vấn và tạo lộ trình toàn diện cho học sinh trong việc tìm kiếm học bổng: du học tại các trường đại học hàng đầu Hoa Kỳ. Hoa Kỳ, Canada và Úc.

► Kiểm tra các học bổng du học ở đây

► thông tin liên hệ:

Xem ngay: Mẫu 2C/TCTW-98 là gì? Hướng dẫn kê khai chi tiết nhất

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

                       

Vậy là đến đây bài viết về Cách viết bài luận xin học bổng hay và thành công | Du học ETEST đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button