Thuyết minh về một tác phẩm văn học 2023

Bạn đang quan tâm đến Thuyết minh về một tác phẩm văn học 2023 phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

câu chuyện về một tác phẩm văn học

đề xuất

Việc giáo dục trẻ sáu tuổi, đặc biệt là cách tổ chức cuộc sống của chúng ở trường, là một chủ đề khoa học được nhiều nhà giáo dục tâm huyết trên khắp thế giới quan tâm. với quan niệm giáo dục trẻ sáu tuổi không chỉ là học sinh, mà trước hết là giáo dục con người đang phát triển với cuộc sống đa dạng. bản thân và các mối quan hệ phức tạp tương ứng với những người xung quanh, do đó cho thấy rằng mỗi đứa trẻ chỉ có thể được nhận thức và giáo dục như một nhân cách khi tính đến cuộc sống thực của chúng, niềm tin, niềm vui và nỗi buồn, nhu cầu và nguyện vọng, khả năng và hy vọng của đứa trẻ cũng là thông điệp của tác giả. một. amonasvili trong cuốn sách Chào em muốn gửi đến độc giả qua sáu chương dài hơn ba trăm năm mươi trang (do pgs.ts. vu nho dịch).

Bạn đang xem: Cách thuyết minh về một tác phẩm văn học

Có thể bạn quan tâm: Dàn ý phân tích truyện ngắn lặng lẽ Sa Pa (ngắn gọn nhất)

là giáo sư, tiến sĩ tâm lý học, tác giả s. một. amonasvili quan tâm đến hầu hết các cử động, hành vi và biểu hiện tâm sinh lý của trẻ sáu tuổi để tổ chức cuộc sống của chúng ở trường. Vâng một. amonasvili không bắt đầu với trẻ từ ngày tựu trường mà là ngày hôm trước (31/8), đúng như tiêu đề chương một của cuốn sách đã mô tả không khí rộn ràng, tinh thần lo lắng của trẻ ngày mai được đến trường; kiến thức gián tiếp (khi giáo viên mang hồ sơ riêng của học sinh về nhà); gửi một lá thư chúc mừng đến từng đứa trẻ và yêu cầu ở cuối: lấy bút màu và giấy và vẽ cô giáo đầu tiên của bạn, giống như bạn tưởng tượng, và tính số giờ, bài học tiếp theo cho cả năm học, cho tất cả thời gian ở tiểu học trường học, đếm cho đến phút cuối cùng tiếp xúc với trẻ em để cố gắng không để mất một giây trên đường đi, sau khi không trồng nó trên cánh đồng. phương pháp sư phạm của nhà trẻ đã được chăm chút cẩn thận.

chương hai của cuốn sách mang tên Khi tôi còn bé (ngày đầu tiên) tác giả đề cập đến nhiều khía cạnh của giáo dục đan xen và dung hợp trong thời học sinh của một học sinh trong lớp, trước hết là khái niệm về con người – con người của tương lai khi tác giả nghĩ rằng: nếu mình thể hiện tình yêu thương thực sự của mình với trẻ em thì mình phải làm điều đó một cách tốt nhất. Với niềm tin và nguyên tắc như vậy, tác giả định nghĩa trường học là của cô ấy – quyền bình đẳng được phát triển như thế nào; thích nghịch ngợm – nguồn gốc cho những ý tưởng giáo dục mới và tại sao _ người ta nói rằng trẻ em nghịch ngợm có thể bị trừng phạt, nhưng thực tế chúng cần được khuyến khích (trang 42); nâng niu từng chút tâm hồn trẻ thơ và hướng dẫn các em cẩn thận từng bước trên đường đi … tuy nhiên, không phải lúc nào giáo dục cũng gặp thuận lợi, nhất là khi có những biểu hiện, hành vi của học sinh không được như ý muốn thì giáo viên phải làm như thế nào. ? ứng biến, v.v.

dù sao thì phấn khích vẫn là chủ đề chính của bài, hay nói nôm na là tiêu đề của chương 3 là: momut (thần cười) đối mặt với morophia () thần ngủ) trong giờ học, tác giả của cuốn sách đã trình bày chi tiết cảm giác vui mừng nhận thức được thể hiện trong từng nét mặt, cũng như niềm vui và hạnh phúc của giáo viên khi thấy học sinh đang suy nghĩ. không theo khuôn khổ cứng nhắc trong nội quy chương trình, người thầy trong sách đã sáng tạo ra cách chia bài học thành nhiều phần nhỏ, thiết kế các hoạt động “chuyển tiếp” trong giờ ra chơi, tổ chức cho học sinh thực hành ngôn ngữ trong giao tiếp … chương bốn (a ngày sách học vần) và chương năm (tóm tắt một ngày học) tác giả đề xuất nguyên tắc soạn sách giáo khoa cho trẻ 6 tuổi (sách đầu tiên giới thiệu cho trẻ thế giới vận động). hoạt động ngôn ngữ; cuốn thứ hai: thế giới bí ẩn của việc đọc sách; thứ ba và phát triển hứng thú đọc) hoặc xác định chủ đề chính của bản giao hưởng sư phạm, (điều kiện để trẻ phát triển trong cuộc sống) vận động nhanh chóng và hấp dẫn) … được tác giả coi là những giải pháp hữu hiệu để nâng cao hiệu quả dạy học. Tiếp tục trình tự các chương trước, trong chương sáu (tính cách) tác giả khái quát công việc giáo dục trẻ sáu tuổi với mười câu hỏi phải trả lời được và mười câu hỏi không được, và kết luận: cần thiết để yêu Tôi yêu bạn bằng cả trái tim và để có thể yêu bạn như thể cần phải học từ bạn để thể hiện tình yêu. Mỗi ngày ở trường, bài học phải được nhà sư phạm hiểu như một món quà cho các em. Sự tiếp xúc của mọi đứa trẻ với giáo viên của mình phải tràn đầy niềm vui và sự lạc quan (tr. 349). để làm được công việc thiêng liêng đó, theo tác giả, người thầy là người có khả năng và quyền trở thành bất tử nếu gieo được hạt giống tâm hồn tốt đẹp trong tâm hồn học trò và làm cho trái tim nhạy cảm với vạn vật. mối quan tâm của con người. những người thầy chân chính không bao giờ chết vì họ đã trở thành hàng ngàn chàng trai và cô gái, được biến đổi về nhân cách, thành những người có mục đích cao cả, với trái tim cháy bỏng của danko (tr. 24).

Xem thêm: Tác phẩm phái sinh là gì?

trung thành với ý kiến ​​của lời nói đầu của a. v. Petrovsky – viện sĩ của học viện khoa học giáo dục ussr, cuốn sách của s. một. amonasvili có một đặc thù là không thể xác định được giới tính, điều đó được thể hiện qua cách miêu tả đơn giản, sinh động và sâu sắc về hoạt động của một cô giáo với một cậu bé sáu tuổi. Người đọc Việt Nam có thể thấy được suy nghĩ của tác giả. một. amonasvili gần gũi, dễ chia sẻ … một phần nhờ khả năng dịch linh hoạt, mượt mà do người viết có thế mạnh về phương pháp giảng dạy: dịch giả vu nho.

vanmau.edu.vn

chủ đề: bút chì cảm nhận lĩnh vực con người cuộc sống con người được giáo dục hạnh phúc thúc đẩy học sinh học tập nguyện vọng lớp mục đích trẻ niềm tin để lại suy nghĩ giáo viên thời gian tường thuật tình yêu trường học văn học

Xem thêm: Phân tích Quê hương của Tế Hanh (13 mẫu) – Văn 8

                       

Vậy là đến đây bài viết về Thuyết minh về một tác phẩm văn học 2023 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button