Google Calendar là gì? Cách sử dụng Google Calendar hiệu quả nhất

Cách sử dụng google calendar

Video Cách sử dụng google calendar

lịch google là một ứng dụng của google, bạn có biết lịch google là gì không? làm thế nào để sử dụng ứng dụng này? cùng dien may xanh tìm hiểu trong bài viết tiếp theo nhé!

1. Lịch google là gì?

google Calendar là một ứng dụng quản lý thời gian của google cho phép bạn theo dõi các hoạt động hàng ngày của mình, chẳng hạn như các cuộc hẹn, sự kiện, sinh nhật, bạn bè ,. . và nhiều tính năng hữu ích khác.

Đây là một ứng dụng miễn phí, bạn có thể truy cập nó từ máy tính, điện thoại, máy tính bảng và bạn sẽ cần có tài khoản google để sử dụng lịch google.

Google Calendar

2. chức năng lịch google

lịch google cho phép người dùng tạo và chỉnh sửa sự kiện . bạn có thể đặt lời nhắc, ghi chú, địa điểm sự kiện và những người dùng khác có thể được mời tham gia chỉnh sửa sự kiện đó.

Bạn có thể bật hoặc tắt khả năng hiển thị của các lịch đặc biệt, bao gồm sinh nhật của bạn và bạn bè được lấy từ địa chỉ email, các ngày lễ hàng năm và quốc tế hoặc lịch theo quốc gia cụ thể mà bạn có thể chọn hiển thị.

ngoài việc lập lịch các hoạt động hàng ngày, lịch google cũng đồng bộ hóa với gmail . thông tin và sự kiện từ gmail sẽ tự động được thêm vào lịch google.

Lên lịch hoạt động với Google Calendar

3. cách sử dụng lịch google một cách hiệu quả nhất

Lịch google có nhiều tính năng tiện lợi, điện máy xanh sẽ hướng dẫn bạn một số tính năng cơ bản dưới đây:

lên lịch hoạt động mới với lịch google

Xem thêm: 1001 hình ảnh chúc ngày mới ý nghĩa nhất mới cập nhật

Trong lần sử dụng đầu tiên, bạn sẽ được cung cấp “ lịch của tôi ” để bắt đầu.

cuộc sống có rất nhiều hoạt động, bạn không biết phải làm gì trước, việc gì quan trọng hơn, … hãy đóng tất cả các ứng dụng lịch khác và lưu lại tất cả các sự kiện quan trọng. truy cập lịch google, nó sẽ giúp bạn tổ chức lại các hoạt động hàng ngày của mình .

My calendars

cách sử dụng lịch của tôi

Xem Thêm : Hướng Dẫn Sử Dụng Điện Thoại Land Rover A8+ دیدئو Dideo, Hướng Dẫn Sử Dụng Điện Thoại Land Rover

trước tiên hãy nhấp vào [ + ] bên cạnh [ my calendars ] (lịch của tôi). bạn sẽ thấy tùy chọn [ lịch mới ] (lịch mới). bạn đặt tên cho lịch, thêm ghi chú, thời gian, thay đổi màu sắc để đánh dấu các sự kiện quan trọng.

lên lịch họp nhóm

nếu bạn là người bận rộn và cảm thấy khó khăn trong việc tìm kiếm thời gian rảnh cho các cuộc họp nhóm, hãy sử dụng hai chức năng “ thời gian đề xuất ” và “ tìm thời gian ” (gợi ý một thời gian và tìm một thời điểm) sẽ hữu ích cho bạn.

Để sử dụng tính năng này, bạn phải thêm những người khác vào sự kiện bạn muốn tham dự. sau đó nhấp vào [ giờ được đề xuất ] dưới tên của khách. google sẽ tìm thời gian rảnh thích hợp để bạn và khách của bạn tổ chức một cuộc họp.

Một cách khác là sử dụng hàm [ tìm thời gian ], nằm bên cạnh tab [ chi tiết sự kiện ]. Với tính năng này, bạn sẽ thấy lịch của mọi người cạnh nhau, dựa vào đó bạn có thể sắp xếp một cuộc hẹn phù hợp.

ẩn chi tiết sự kiện của bạn

Bạn có thể ẩn chi tiết sự kiện bằng cách chuyển sang [ private ] (chế độ riêng tư), mọi người sẽ chỉ thấy trạng thái của bạn là “ bận “.

ẩn chi tiết cuộc hẹn

Để ẩn chi tiết sự kiện, hãy nhấp vào sự kiện trong lịch, chọn biểu tượng bút chì để chỉnh sửa. tìm biểu tượng chiếc cặp, chuyển sang chế độ [bận] [riêng tư] để ẩn chi tiết lịch của bạn.

thêm google hangout vào sự kiện

Xem thêm: Giáo án bài Hồn Trương Ba, da hàng thịt (Lưu Quang Vũ) | Giáo án Ngữ văn lớp 12 chuẩn nhất

google hangout là ứng dụng nhắn tin và gọi điện miễn phí của google mà bạn có thể tích hợp vào lịch google để gặp gỡ bạn bè dễ dàng hơn.

Google Hangout

chỉ cần nhấp vào [ thêm hội nghị ], google sẽ tự động thiết lập hangout cho những người tham dự sự kiện cùng bạn.

thêm tệp đính kèm

một tính năng rất hữu ích là bạn có thể gửi tài liệu cho những người trong nhóm thông qua lịch google.

Thêm tệp đính kèm

Để đính kèm tài liệu, hãy nhấp vào biểu tượng bút chì trên sự kiện lịch, tìm và nhấp vào biểu tượng kẹp , cửa sổ bật lên sẽ xuất hiện để bạn đính kèm. bao gồm các tài liệu từ google drive hoặc các tệp từ máy tính của bạn.

bật đồng hồ thế giới

Xem Thêm : Hình elip là gì? Xem xong hiểu luôn

Bạn có thể chọn múi giờ trên khắp thế giới để tổ chức các cuộc họp với bạn bè từ khắp nơi trên thế giới.

chuyển đến phần [ đồng hồ thế giới ] chọn hộp màu xanh lam đầu tiên và chọn múi giờ bạn muốn xem từ chế độ xem lịch của mình.

sau đó quay lại chế độ xem lịch, múi giờ trên khắp thế giới sẽ được hiển thị ở đây.

cài đặt giờ làm việc

Tính năng này theo dõi giờ làm việc của bạn và nhắc mọi người trong nhóm không thêm bạn vào cuộc họp khi bạn đang bận.

Xem thêm: Những mẫu áo đá bóng đẹp nhất thế giới hiện nay

Để bật tính năng này, vui lòng chuyển đến cài đặt trong chế độ xem lịch, chuyển đến [ giờ làm việc ], tại đây bạn có thể đặt giờ làm việc mỗi ngày trong tuần.

gửi email từ lịch google

Bạn có thể gửi email từ lịch google , nhấp vào biểu tượng phong bì phía trên sự kiện nhóm, nhập tin nhắn và địa chỉ. thư của bạn sẽ được gửi đi mà không cần phải truy cập vào hộp thư điện tử.

Gửi email từ Google Calendar

thêm địa điểm họp cụ thể

lịch google tích hợp với google map , giúp bạn dễ dàng thông báo các địa điểm họp nhóm. chỉ cần nhấn vào địa chỉ trong hộp [ where ] trong sự kiện nhóm.

sử dụng thông báo trên màn hình

đặt thông báo sự kiện trước 10 phút trên máy tính để bàn, bạn có thể chọn thông báo xuất hiện trong cửa sổ lớn hoặc chỉ một thanh trượt nhẹ nhắc bạn về các sự kiện sắp tới.

đi tới [ cài đặt sự kiện ], sau đó nhấp vào [ thông báo ], chọn [ thông báo trên màn hình ], thông báo về sự kiện sẽ xuất hiện mượt mà hơn để không làm phiền bạn trong quá trình làm việc.

thay đổi thời gian thông báo sự kiện

Bạn có thể đặt thông báo sự kiện trước bao nhiêu phút bằng cách đi tới biểu tượng bút chì để chỉnh sửa cài đặt. trong chi tiết sự kiện, bạn tìm thấy biểu tượng chuông để điều chỉnh thời gian .

Thay đổi thời gian thông báo sự kiện

Bạn cũng có thể chọn cách thông báo sự kiện bằng email hoặc màn hình máy tính tại đây.

hy vọng bài viết trên sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình sử dụng lịch google!

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button