Cách sắp xếp tên theo ABC trong word 2010 chưa đầy 5 phút

Cách sắp xếp tên theo abc trong tiếng việt

hướng dẫn sắp xếp tên theo thứ tự bảng chữ cái với các trường hợp phổ biến

sắp xếp danh sách theo thứ tự bảng chữ cái trong word 2010

ví dụ: nếu bạn đang cố gắng sắp xếp các tên trong danh sách sinh viên của một lớp học, bạn không thể lọc tất cả học sinh theo thứ tự bảng chữ cái từ đầu đến cuối, bây giờ bạn sẽ cần sử dụng trợ giúp bằng word để có thể tìm các công cụ giúp bạn sắp xếp tên theo danh sách này. Nếu muốn thành công nhanh hơn, bạn có thể tìm hiểu cách sắp xếp tên theo thứ tự bảng chữ cái trong word 2010 để áp dụng vào danh sách của mình.

trước hết, để tạo một danh sách chính xác theo tên, bạn phải chuẩn bị một danh sách đầy đủ thông tin và bắt đầu mở phần bạn muốn chỉnh sửa. lưu ý rằng đây là một trong những cách tốt nhất giúp bạn có nhiều thời gian mà không phải lọc từ đầu đến cuối.

Bước 1: Đầu tiên chọn toàn bộ vùng văn bản trong word và bôi đen vùng đó hoặc nhấn tổ hợp phím ctr + a để chọn. đó là khu vực chúng tôi muốn sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái.

sau đó nhấp để chọn cột bạn muốn sắp xếp theo tên trong danh sách đó, chẳng hạn như cột họ hoặc cột tên. nếu bạn muốn sắp xếp theo cột họ của sinh viên theo thứ tự bảng chữ cái. Tùy thuộc vào các tùy chọn bạn muốn sắp xếp, bạn có thể nhấp vào chọn.

Bước 2: Nhấp vào tab thiết kế trên thanh công cụ phân loại để mở hộp thoại phân loại mới.

Bước 3: Khi bạn nhấp vào kết thúc, một giao diện mới sẽ xuất hiện. ở đây chúng tôi sẽ tiến hành điều chỉnh một số dữ liệu như hình dưới đây.

sắp xếp theo phần nhập phần danh sách bạn cần sắp xếp. ví dụ: nếu đó là một cột được gọi là sinh viên, hãy nhập tên đó vào cột để sắp xếp theo. chọn hàng tiêu đề nếu ở bước 1 bạn đã chọn tiêu đề cột. từ sẽ không tự động sắp xếp các tên mà bạn không chọn. sẽ ngoại trừ và không sắp xếp theo tên trong ô đầu tiên. nếu tiêu đề cột không được chọn ở bước 1, hãy nhấp vào hàng không có tiêu đề để chọn tiêu đề của ô đầu tiên.

sau khi bạn đã chọn tiêu đề của mục bạn muốn sắp xếp, hãy chọn kiểu sắp xếp.

cách sắp xếp thứ tự các tên trong word 2010 nếu được áp dụng cho một danh sách, nó có thể được chia thành hai loại:

loại đầu tiên: sắp xếp theo thứ tự tăng dần từ a đến z

kiểu thứ hai: sắp xếp z giảm dần thành a

Xem thêm: Hướng Dẫn Cách Viết Phong Bì Xin Lễ Rõ Ràng Và Đầy Đủ – Kiến Thức Cho Người lao Động Việt Nam

nếu bạn muốn sắp xếp theo bất kỳ loại nào, bạn có thể nhấp vào các hình dạng chọn bằng một hoặc hai thao tác khác nhau trên vùng chọn.

nếu bạn chọn quảng cáo & gt; z trong bảng chữ cái abc, sau đó nhấp vào lệnh tăng dần. nếu bạn muốn đảo ngược thứ tự, bạn có thể nhấp vào hủy gửi.

cuối cùng nhấp vào ok. Khi mở lại vùng dữ liệu để sắp xếp, bạn sẽ thấy vùng dữ liệu của mình thay đổi dựa trên các yêu cầu bạn vừa chọn và triển khai. Bạn cũng có thể sử dụng phương pháp này để áp dụng cách sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái trong word 2010. Nó tương tự như cách sắp xếp danh sách này.

& gt; & gt; & gt; cập nhật thêm nhiều tin tức liên quan đến kỹ năng văn phòng thuận lợi nhất để ứng tuyển làm nhân viên hành chính văn phòng . bạn có thể tìm được một công việc văn phòng cực kỳ phù hợp tại timviec365.vn.

cách sắp xếp thứ tự các tên trùng lặp trong bảng chữ cái

Xem Thêm : Cách viết và cấu trúc chi tiết một bài báo khoa học – ISI-JOURNAL.VN

Trong trường hợp có nhiều tên trùng lặp, bạn cần sắp xếp chúng theo đúng thứ tự. Nếu bạn không biết cách sắp xếp các tên trùng lặp, bạn có thể sử dụng phương pháp sau:

Trước khi thực hiện các thao tác sắp xếp các tên trùng lặp, bạn phải sắp xếp các tên trùng lặp đó bằng họ và tên đệm.

Bước 1: Cũng giống như khi sắp xếp tên theo thứ tự bảng chữ cái trong tiếng Việt, bạn cần tô đậm cả cột họ và cột tên trong bảng dữ liệu vừa tạo. sau đó nhấp vào lệnh chọn và tìm bố cục rồi chọn sắp xếp.

bước 2: để tiếp tục với cách sắp xếp tên theo thứ tự bảng chữ cái trong word 2010 , vui lòng đặt dữ liệu trong các phần tử sau:

Trong phần đầu tiên của bảng, hộp thoại hiển thị các mục bạn cần điền, bao gồm thứ tự theo thứ tự, sau đó theo thứ tự, danh sách của tôi có. tất cả những gì bạn cần làm là chọn dữ liệu trong khu vực đó.

sắp xếp theo thứ tự: trong phần này, bạn phải nhập tên của cột trong bảng dữ liệu bạn vừa tạo.

sau đó bằng cách: nhập dữ liệu vào cột

Cách sắp xếp những tên trùng nhau theo ABC

Xem thêm: Cách viết và cấu trúc chi tiết một bài báo khoa học – ISI-JOURNAL.VN

danh sách của tôi có: nếu phần bạn chọn có tiêu đề, hãy nhấp vào hàng tiêu đề, nếu không, hãy chọn hàng không có tiêu đề.

ở vị trí góc bên phải, bên cạnh sắp xếp theo hoặc sau đó theo mục, có một tùy chọn để sắp xếp. nếu bạn chọn tăng dần trong phần tên cột, nó sẽ sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái và nếu bạn chọn giảm dần, nó sẽ ngược lại.

cuối cùng nhấp vào ok để sắp xếp dữ liệu tự động.

Sau khi quay lại bảng dữ liệu, chúng ta sẽ thấy rằng các tên trùng lặp được sắp xếp theo họ chữ cái, sau đó mục tên đệm cũng được sắp xếp theo. những người có cùng tên nhưng họ và tên đệm khác nhau sẽ được xếp theo đúng thứ tự.

Kết quả cuối cùng là bảng dữ liệu của chúng tôi đã được sắp xếp theo đúng thứ tự bảng chữ cái.

trong các phiên bản office word 2003, 2007, 2016, bạn cũng có thể dễ dàng thực hiện các thao tác bằng cách nhập họ và tên của mình rồi sửa chúng theo thứ tự bảng chữ cái trong word để công việc của bạn không mất nhiều thời gian hơn.

cách sắp xếp tên trong trường hợp cột thứ tự

nếu cột số thứ tự đi cùng với cột họ và tên và bạn muốn sắp xếp các tên theo thứ tự bảng chữ cái, bạn phải làm như thế nào để thứ tự số của các tên mà bạn vừa sắp xếp không bị thay đổi sai? bạn có thể áp dụng một số bước đơn giản như sau:

Bước 1: Trong bước này, bạn cần đánh dấu cột số thứ tự và chọn lệnh bố cục rồi chọn sắp xếp.

Xem Thêm : Viết Đoạn Văn Tổng Phân Hợp ❤️️15 Bài Mẫu Ngắn Hay Nhất

Bước 2: Chọn các tùy chọn sau khi mở hộp thoại sắp xếp, sau đó chọn chỉ sắp xếp cột để chỉ định dạng các cột hoặc nội dung bạn chọn và nhấp vào ok hai lần để hoàn tất thao tác đơn lẻ. thật đơn giản. sau đó chỉ nhấp vào cột sắp xếp.

Cách sắp xếp tên trong trường hợp có cột số thứ tự

Bước 3: Quay lại dữ liệu muốn sắp xếp theo tên nhưng vẫn có số thứ tự chính xác, chọn tất cả các cột cần sắp xếp khi sắp xếp theo tên, nhưng cần bỏ chọn cột số thứ tự. chọn thiết kế và cuối cùng là chọn đơn đặt hàng.

Bước 4: Tương tự như các bước trước, cách sắp xếp tên theo thứ tự bảng chữ cái trong word 2010 bạn cũng chọn làm tên với sắp xếp theo rồi đến họ. sau đó nhấn OK để hoàn tất thao tác.

Xem thêm: Đồng phân este, cách viết đồng phân este

với lựa chọn như vậy, cột thứ tự sẽ được giữ nguyên khi bạn đã bỏ chọn số thứ tự trong lần nhập cuối cùng. chỉ các cột bạn đã chọn sẽ được sắp xếp theo tên. vì vậy bạn không cần mất nhiều thời gian lo sắp xếp hay thay đổi vị trí của tên mà sợ cột thứ tự bị thay đổi.

& gt; & gt; & gt; xem thêm: có những trường hợp chỉ cần sơ suất nhỏ sẽ phải sắp xếp lại tên từ đầu, hoặc xóa trang không cần thiết, khi đó bạn cần biết cách loại bỏ trang trống trong word nhanh chóng thay vì lãng phí đã đến lúc để tìm ra những lỗi đó là gì, hãy nhấp vào để tìm hiểu ngay bây giờ.

nhắc bạn về các quy tắc khi sắp xếp tên theo thứ tự bảng chữ cái

không chỉ trong word 2010 mà cả trong excel, cách sắp xếp thứ tự các tên trong excel bạn làm giống và gần giống như trong word. khi sắp xếp tên theo vần hoặc chữ cái, bạn cũng phải tuân theo các quy tắc đặt tên.

quy tắc sắp xếp các tên theo từ hay không theo tiếng Việt nên thứ tự các mục hoặc từ theo từ điển được sắp xếp theo thứ tự bảng chữ cái từ chữ a đến chữ z.

sắp xếp theo tên không chỉ tìm kiếm từng tên mà còn dựa vào các điểm đánh dấu để sắp xếp. Thông thường, việc sắp xếp họ có thể được chia thành các kiểu chữ hoặc tên không có dấu hoặc có dấu, hỏi, thả, sắc, nặng. các tên có cùng chữ cái có thể lần lượt dựa vào dấu của tên đó trong bảng chữ cái để xếp các tên. Thông thường, cách sắp xếp tên theo thứ tự abc trong word 2010 cũng tuân theo nguyên tắc này, khi sắp xếp tên thì ưu tiên xếp thứ tự bảng chữ cái trước rồi mới đến cao độ trong quá trình sắp xếp.

Nhắc bạn những nguyên tắc khi sắp xếp tên theo ABC

& gt; & gt; & gt; Ngoài thủ thuật excel, bạn cũng nên tham khảo ngay các thủ thuật word đơn giản như framework trong word qua các bài viết trên timviec365.vn để nhanh chóng thành thạo nhé.

ngoài ra bạn cũng phải nhập chính xác thông tin về họ, cũng như thông tin về dữ liệu bạn đã thực hiện để tránh trường hợp nhập rồi điều chỉnh lại bố cục họ rồi lại bị mất. .

Khi đặt tên trong word, bạn cũng nên tự sáng tạo và thiết kế để trình bày bảng sao cho hợp lý nhất để người đọc dễ nhìn và dễ hiểu hơn. nếu sử dụng excel thì bạn cũng nên tìm cách đánh số thứ tự trong excel để người đọc dễ theo dõi bài viết.

Bảng dữ liệu của bạn trong excel quá nhiều và bạn không thể xem kỹ, khi đó hãy tìm kiếm cách sửa các cột trong excel mà bạn cho là quan trọng nhất, nó sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong xem xét dữ liệu.

Với một vài mẹo đơn giản ở trên, bạn đã có cách sắp xếp thứ tự các tên trong word 2010 nhanh hơn và chính xác hơn, phải không? hi vọng sau bài viết này bạn sẽ biết thêm được nhiều thông tin hữu ích cho mình để có được những khuôn hình chính xác và hoàn hảo nhất.

& gt; & gt; & gt; xem thêm:

  • cách chuyển đổi hình ảnh sang word dễ dàng và nhanh chóng hơn bằng phần mềm tiên tiến nhất hiện nay. click ngay để lưu lại bất cứ khi nào cần là có thể sử dụng ngay!
  • convert powerpoint sang pdf là một trong những thứ không thể thiếu trong kỹ năng tin học văn phòng. nếu bạn không biết cách thực hiện, hãy truy cập để lưu mẹo hữu ích này.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

Related Articles

Back to top button