Cách lấy lại file Excel chưa lưu, bị lưu đè, bị xóa đơn giản nhất

Bạn đang quan tâm đến Cách lấy lại file Excel chưa lưu, bị lưu đè, bị xóa đơn giản nhất phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

đóng tập tin excel nhưng quên lưu, mất điện đột xuất hoặc máy tính xách tay bị trục trặc khiến máy tắt đột ngột và tập tin excel của bạn biến mất. vậy có khôi phục được file excel chưa lưu, bị ghi đè hay bị xóa không? hãy cùng dien máy xanh tìm hiểu ngay sau đây nhé!

1 tìm hiểu cách tự động lưu và khôi phục các tệp bị ghi đè

tự động lưu (tự động sao lưu)

tự động lưu là một tính năng được tích hợp trong microsoft excel để giúp người dùng tự động lưu sau một khoảng thời gian (bạn có thể đặt thời gian lưu). Vì vậy, nếu bạn vô tình tắt excel mà không lưu nó, autosave sẽ là một cứu cánh. Tất nhiên, người dùng cần bật tính năng lưu tự động trước khi có thể khôi phục tệp excel mà họ quên lưu.

tự động khôi phục (khôi phục các tệp excel bị ghi đè)

autorecover là một tính năng giúp người dùng khôi phục các phiên bản trước đó (nội dung) của một tệp excel khi nó bị ghi đè.

Bạn đang xem: Cách lấy lại file excel bị xóa

Để kiểm tra và bật tính năng tự động lưu và phục hồi tự động, hãy làm theo các hướng dẫn sau:

– đối với microsoft excel 2010 trở đi:

Bước 1: Trong giao diện chính của excel, chọn tệp & gt; tùy chọn .

Chọn File > Options

bước 2: chọn thẻ lưu & gt; bật các tính năng lưu tự động khôi phục giữ các tính năng tự động lưu mới nhất . Ở bước này, bạn có thể đặt thời gian lưu tự động, theo khuyến nghị của microsoft 15 phút , bạn có thể điều chỉnh cao hơn hoặc thấp hơn tùy theo nhu cầu của mình.

Chọn vào Save

– dành cho microsoft excel 2003 và các phiên bản cũ hơn:

trong giao diện excel, chọn & gt; tùy chọn & gt; lưu . sau đó bật chức năng lưu tự động khôi phục, tại đây bạn cũng có thể chọn thời gian tự động sao lưu.

Tool > Options > Save

cách khôi phục tệp excel chưa lưu, bị tắt đột ngột

Xem thêm: Ý chí là gì? Biểu hiện các phẩm chất cơ bản của ý chí

bước 1: mở excel.

bước 2: đi tới tệp & gt; mở & gt; gần đây.

Vào File > Open > Recent

bước 3: cuộn xuống cuối màn hình & gt; nhấp vào khôi phục sổ làm việc chưa được lưu.

nhấp vào Recover Unsaved Workbooks

bước 4: tại đây bạn sẽ thấy các tệp được lưu tự động, việc tiếp theo là chọn tệp để tìm của bạn.

Chọn file tập tin cần tìm

cách khôi phục tệp excel bị ghi đè

bước 1 : mở excel.

Bước 2 : Trên thanh công cụ, chọn tệp . sau đó, từ trình đơn ở bên trái, hãy chọn thông tin . trong quản lý phiên bản , bạn sẽ thấy các phiên bản của tài liệu được sao lưu tự động của mình.

Lấy lại File Excel bị ghi đè

Bước 3 : Khi bạn mở tệp này, bạn sẽ nhận được thông báo trong bảng tính. bây giờ bạn chỉ cần chọn khôi phục để khôi phục phiên bản mới nhất của mình.

Nhấn Restore để phục hồi phiên bản mới nhất của mình.

cách khôi phục các tệp excel đã xóa bằng phần mềm khôi phục dữ liệu

Xem thêm: Ngữ pháp – Đại từ quan hệ & Mệnh đề quan hệ

Ngoài 2 cách trên, bạn có thể khôi phục tệp excel đã xóa bằng phần mềm khôi phục dữ liệu . một trong những phần mềm được sử dụng nhiều nhất để khôi phục tệp excel là phần mềm khôi phục dữ liệu. strong> wonderhare data recovery. phần mềm này không chỉ giúp bạn khôi phục các tệp excel mà nó còn giúp bạn khôi phục tài liệu , ppt, jpg và các dữ liệu quan trọng khác.

Phần mềm Wondershare Data Recovery.

Hơn nữa, phục hồi dữ liệu wonderhare có khả năng khôi phục các tệp excel cũ từ máy tính, ổ USB, ổ cứng ngoài, điện thoại di động, máy ảnh kỹ thuật số và hơn thế nữa.

Để khôi phục các tệp excel đã xóa trên máy tính của bạn, chỉ cần làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải xuống phần mềm khôi phục dữ liệu wonderhare và cài đặt nó trên máy tính của bạn.

bước 2: mở khôi phục dữ liệu wonderhare , sau đó chọn chế độ khôi phục. Để khôi phục các tệp excel, hãy chọn chế độ khôi phục tệp bị mất.

Mở Wondershare Data Recovery, chọn chế độ

Bước 3: Tại đây phục hồi dữ liệu wonderhare sẽ hiển thị các phân vùng và ổ đĩa máy tính của bạn. bạn cần chọn vị trí xóa tệp excel để thực hiện tìm kiếm .

Chọn nơi xoá tập tin excel để tiến hành tìm kiếm.

Bước 4 : Sau khi máy tính thực hiện quét và tìm kiếm, tất cả các tệp đã xóa sẽ được liệt kê ở đây. bạn chỉ cần đánh dấu tệp excel cần tìm . sau đó nhấn khôi phục.

Đánh dấu và khôi phục File

Tôi hy vọng bài viết trên có thể giúp bạn khôi phục các tệp excel đã xóa một cách dễ dàng. mọi thắc mắc vui lòng để lại bình luận bên dưới!

Xem thêm: Phân tích đoạn trích Nước Đại Việt ta của Nguyễn Trãi năm 2021

                       

Vậy là đến đây bài viết về Cách lấy lại file Excel chưa lưu, bị lưu đè, bị xóa đơn giản nhất đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button