6 Cách học thuộc lòng Văn nhanh nhất – Học văn không còn là ác mộng CCBOOK – ĐỌC LÀ ĐỖ

Cách học bài văn nhanh nhất

Dù không có nhiều sự kiện và mốc thời gian để học thuộc như môn lịch sử nhưng học sinh vẫn khó nhớ tên tác giả, tác phẩm, thời điểm sáng tác, ý nghĩa hay hình ảnh nghệ thuật … hôm nay ccbook sẽ chia sẻ với các bạn cách ghi nhớ môn văn nhanh nhất. bạn sẽ thấy dễ dàng ghi nhớ và không giống như một cơn ác mộng.

đầy đủ đề + lời giải chi tiết 9 đề minh họa của năm 2020 lần 2

tải sách luyện thi đại học miễn phí tại đây

gợi ý chọn tài liệu ôn thi THPT quốc gia 2020 môn 8 đầy đủ

<3

cùng giá 168k / cuốn hướng dẫn cách đạt điểm cao trong kỳ thi THPT quốc gia – & gt; sách tự học nâng cao luyện thi bách khoa và ngoại thương

Vượt qua 8+ kỳ thi THPT Quốc gia: Toàn bộ kiến ​​thức + Dạng bài trong 3 năm trung học

chuẩn bị cho kỳ thi trung học phổ thông quốc gia

đồ họa thông tin về kỳ thi THPT quốc gia

Xem thêm: 50 bài Văn viết thư lớp 4 hay nhất, chọn lọc

kiểm tra nội dung của hack no thpt qg 2020 tại đây

6 Cách học thuộc lòng Văn nhanh nhất - Học văn không còn là ác mộng CCBOOK - ĐỌC LÀ ĐỖ

Xem Thêm : Viết đoạn văn cảm nhận về nhân vật Ông đồ (3 mẫu) – Văn mẫu lớp 8

6 cách giúp học sinh dễ ghi nhớ văn học

# 1: học trong không gian yên tĩnh

chọn thời gian yên tĩnh hơn trong ngày là cách nhanh nhất để ghi nhớ văn bản mà học sinh phải áp dụng.

Ngày mai, khoảng thời gian từ 4:30 đến 6:00 là khung giờ vàng để não bộ ghi nhớ kiến ​​thức. lúc này không gian sẽ rất yên tĩnh, không khí trong lành nâng cao hiệu quả học tập.

Ngoài ra, bạn cũng nên chú ý đến màn hình của mình. Cần sắp xếp sách vở, tài liệu học tập một cách ngăn nắp, trật tự. góc học tập sạch sẽ luôn mang lại cảm hứng học tập tốt hơn.

xem thêm: 5 khung giờ vàng để tiếp thu kiến ​​thức tốt nhất

# 2: Đọc toàn bộ văn bản để hiểu, sau đó gạch chân các từ chính và ý quan trọng

6 Cách học thuộc lòng Văn nhanh nhất - Học văn không còn là ác mộng CCBOOK - ĐỌC LÀ ĐỖ

gạch chân những ý chính và từ khóa để ghi nhớ bài học nhanh hơn

Xem thêm: Thuyết Minh Về Phố Cổ Hội An ❤️️16 Bài Văn Mẫu Hay Nhất

Trong bất kỳ tác phẩm văn học nào, điều cần phải nhớ là: tên tác giả, tác phẩm, thời điểm sáng tác, nội dung chính của tác phẩm, dụng ý nghệ thuật …

Ngoài ra, học sinh cần ghi nhớ các câu thơ và câu văn để sử dụng trong bài viết của mình. do đó, khi bắt đầu học một tác phẩm văn học, các em cần đọc từ trên xuống dưới. đọc lướt sẽ giúp trẻ hình dung được những gì tác giả muốn truyền tải. sau đó gạch chân những từ và ý quan trọng. bước này sẽ giúp tóm tắt công việc nhanh hơn. đây là một phương pháp ghi nhớ nhanh có thể áp dụng cho nhiều chủ đề.

# 3: Cách nhanh nhất để ghi nhớ một văn bản là tóm tắt ý chính

Sau khi gạch chân những từ và ý chính của bài báo và hiểu nội dung trọng tâm, học sinh nên tóm tắt nội dung chính của bài học. bạn có thể lập dàn ý hoặc sử dụng sơ đồ tư duy.

sơ đồ tư duy được coi là cách nhanh nhất để ghi nhớ văn học. Với sơ đồ tư duy, bạn sẽ không sợ bị thiếu ý tưởng. tất cả các phần quan trọng cần học được gói gọn trong một sơ đồ. sau này, khi cần ôn tập, các em chỉ cần nhìn vào sơ đồ là có thể nhớ hết các ý cần thiết.

nếu bạn không biết cách vẽ bản đồ tư duy, hãy xem:

cách vẽ sơ đồ tư duy từ bài đăng Changjiang.

# 4: Liên hệ tác phẩm văn học với thực tế

Xem Thêm : Viết đoạn văn cảm nhận nhân vật Thúy Vân (6 mẫu) – Văn 9

6 Cách học thuộc lòng Văn nhanh nhất - Học văn không còn là ác mộng CCBOOK - ĐỌC LÀ ĐỖ

cố gắng liên hệ với thực tế để ghi nhớ văn học tốt hơn

mỗi tác phẩm văn học đã là một câu chuyện. họ có thể liên hệ câu chuyện với thực tế để làm cho câu chuyện thú vị hơn. một câu chuyện thú vị có thêm một chút yếu tố vui nhộn sẽ giúp não bộ ghi nhớ nhanh hơn. theo nghiên cứu, bộ não con người có xu hướng lưu trữ thông tin hài hước và mạch lạc.

vì vậy, hãy cố gắng vận dụng trí tưởng tượng của bạn, tạo ra những câu thú vị và logic khi bạn học văn. đây là một cách học thuộc bài cực kỳ hiệu quả mà bạn không nên bỏ qua

# 5: Ghi nhớ văn học một cách dễ dàng

Xem thêm: Văn biểu cảm là gì? Cách làm văn biểu cảm

Giữ một tâm trạng tốt trong khi ghi nhớ là điều đơn giản nhưng cần thiết. Dù là môn văn hay môn học khác, các em cần có thời gian hấp thụ hợp lý. đừng ép mình học quá nhiều kiến ​​thức một lúc. Học trong tâm trạng không thoải mái sẽ không thể mang lại hiệu quả học tập cao.

Chúc bạn vui vẻ, nếu bạn thực sự thích nó, bạn sẽ cảm thấy học văn không khó chút nào. Ngoài ra, các em còn cảm nhận được những giá trị sống tốt đẹp mà văn học mang lại. .

# 6: Tìm sách tham khảo chất lượng

Một trong những cách nhanh nhất để ghi nhớ văn bản là tìm tài liệu phù hợp. một cuốn sách tham khảo tổng hợp đầy đủ các kiến ​​thức trọng tâm chắc chắn sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian học tập.

ccbook xin giới thiệu đến bạn cuốn sách đột phá kỳ thi thpt 8+ môn ngữ văn. Đây là tài liệu tham khảo ngữ văn dành cho teen 2K1 được săn lùng nhiều nhất hiện nay. Cuốn sách giúp cô đọng lại kiến ​​thức trọng tâm của các tác phẩm văn học trong cả 3 năm. Hiện tại, trên thị trường chưa có sách tham khảo nào làm được điều này.

học sinh sẽ không phải mất nhiều thời gian để tổng hợp vì các đề thi thpt môn ngữ văn 8+ đột phá giúp ích.

Ngoài lý thuyết văn học được hệ thống và dễ nhớ, sách còn có các bài tập theo từng chuyên đề. nội dung bài tập phù hợp với định hướng đề thi trong bộ. học viên được học cả lý thuyết và thực hành. do đó, hiệu quả học tập cũng được nâng cao.

Giờ đây, việc tìm ra cách học thuộc môn văn nhanh nhất sẽ không còn là ác mộng nữa vì đã có bản xem trước của hơn 8 đề thi thpt môn văn.

Hi vọng những thông tin hữu ích trong bài viết sẽ giúp bạn học tập hiệu quả hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên xem thêm các bài viết khác như:

92 trang tài liệu ôn thi môn văn theo chủ đề

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button