Các thuật ngữ PUBG dành cho người mới chơi

Trong mỗi tựa game online đều có rất nhiều những thuật ngữ được sinh ra nhằm giao tiếp nhanh hơn trong quá trình chơi và PUBG cũng không phải là ngoại lệ. Các thuật ngữ PUBG dành cho người mới chơi lẫn những tay chơi chuyện nghiệp để phối hợp hiệu quả hơn trong quá trình chơi cũng như giải thích cho những ai chưa hiểu về một vấn đề nào đó.

Bài viết liên quan

Bạn đang xem: chạy bo là gì

  • Các thuật ngữ ROS dành cho người mới chơi
  • Hướng dẫn nhận miễn phí đồ PUBG Mobile máy chủ India
  • Cách nhận miễn phí Áo và Dù Tournament PUBG Mobile
  • Mẹo chơi chế độ PUBG Mobile Metro Royale chiến thắng
  • Cách nhận skin đạn bạc AKM PUBG Mobile miễn phí

Có rất nhiều thuật ngữ PUBG trong quá trình chơi mà người mới không thể nào hiểu được. Các thuật ngữ PUBG này thường xuyên được sử dụng, một số từ được gọi để giúp cho đồng đội nhanh chóng hiểu ý đồ của mình nhưng một số từ đơn giản chỉ là tạo sự khác biệt cho một tựa game đẳng cấp thế giới như PUBG.

cac thuat ngu pubg danh cho nguoi moi choi

Như các bạn đã biết PUBG là một tựa game không hề miễn phí, không những thế cấu hình máy tính yêu cẩu của PUBG cũng không hề nhẹ do game chưa được tối ưu đến cấu hình máy tính hiện nay. Tuy vậy với sức hâp dẫn của tựa game này thì tất cả các vấn đề trên không phải là vấn đề nào đó quá lớn, và với các thuật ngữ PUBG dành cho người mới trong bài viết này sẽ giúp cho người chơi có thể dễ dàng làm quen hơn nữa với tụa game.

Thuật ngữ PUBG dành cho người mới

– Tên của PUBG đọc là gì ?

Các bạn thường đọc PUBG là gì ?

PUBG hay còn được biết là PlayerUnknown’s Battlegrounds, một tựa game sinh tồn nổi tiếng và vì tên của nó quá dài, khó nhớ nên người chơi thường gọi theo những cái tên hết sức dễ thương như pắp gi hay pê u bê gờ.

– Bo là gì, chạy bo trong PUBG như thế nào ?

Bo là vòng tròn trắng bạn thấy trên bản đồ, vòng bo sẽ bị thu hẹp lại và nhiệm vụ của người chơi PUBG phải chạy vào trong vòng đó để được an toàn tạm thời. Với những ai sống ngoài vòng bo sẽ bị mất máu dần dần cho đến khi hết máu.

Có thể bạn quan tâm: List Liquorice (Licorice) là gì và 12 lợi ích của rễ cam thảo bạn nên

Xem Thêm : List máy công cụ là gì

– Nhảy dù là gì ?

cac thuat ngu pubg danh cho nguoi moi choi 2

Nhảy dù là chỉ hành động nhảy xuống một vị trí bất kỳ sau khi bạn gia nhập một màn chơi game nào đó, hệ thống sẽ cho bạn 1 phút để chuẩn bị và lên máy bay để nhảy dù. Đây là hành động bắt buộc của bất cứ tựa game sinh tồn nào hiện nay.

Headshot: Đơn giản là bắn phát trúng vào đầu.- Sấy/ Quạt: Xả đạn liên tục vào một mục tiêu ở chế độ bắn tự động.- Tap: Băn theo từng viên một ở chế độ Single- Ghìm tâm: Ám chỉ cách bắn kéo tâm xuống để sấy đạn và làm đạn hạn chế bị lêch.- Gạt giò: Ám chỉ kết thúc thành viên team địch, không cho cơ hội cứu sống.- Loot: Hành động nhặt đồ, trang bị trong PUBG.- Loot dạo: Hành động nhặt các khu nhà đơn lẻ, khu vực không phải thành phố hay thị trấn.- Camp: Ngồi im một vị trí và phòng thủ.- Check: Kiểm tra khu vực, vị trí xem có an toàn hay không.- Clear: Khu vực an toàn, không hề có địch.- Lamborghini: Ám chỉ loại xe Mirado trong game.

Thuật ngữ PUBG về các trang bị cứu chữa

Redbull hoặc nước tăng lực: Đơn giản đây là lọ cho phép bạn tăng tốc một chút và hồi máu, vì nó có màu giống Redbull nên gọi như vậy.- Thuốc: Tên tiếng anh là PainKiller (thuốc giảm đau) có tác dụng như Redbull nhưng mạnh hơn.- Xylanh, bơm kim tiêm: Tên trong game là Andrenaline Syringe, một vật phẩm cao cấp nhất và cũng khó tìm nhất và có tác dụng giống như Rebull.- First Aid kit: Được các game thủ gọi là Phết E , có tác dụng hồi máu trong thời gian ngắn (hồi tối đa 75% máu).- Med Kit: Gọi tắt là Kit, hồi nhiều hơn First Aid kit và tối đa cũng 100% máu.- Bandage: Hay được gọi là băng đít hay giấy vệ sinh, loại vật phẩm hồi ít máu và tối đa là 75% máu.

Thuật ngữ PUBG về các loại súngĐạn xanh, đạn năm: Ám chỉ loại đạn 5,56 mm dùng cho các loại dùng Assault Rifle và Designated marksman rifle.

Đạn bảy: Ám chỉ loại đạn 7,62 mm dùng cho Assault Rifle, Designated marksman rifle và Sniper Rifle.

M4: Tên viết tắt của khẩu M416, thuộc loại Assault Rifle trong PUBG.

cac thuat ngu pubg danh cho nguoi moi choi 3

Xem thêm: List số bội giác là gì

Xem Thêm : màu vàng gold là màu gì

M16: Viết tắt của M16A4, cùng loại với M4 ở trên.

Ka hoặc K98: Viết tắt của khẩu súng ngắm Kar98r huyền thoại, một loại súng thông dụng và được yêu thích sử dụng trong PUBG.

cac thuat ngu pubg danh cho nguoi moi choi 4

Nade/Bom: Tức là Frag Grenade, là một loại lựu nổ trong PUBG.- Smoke: Tức là Smoke Grenade, là một loại lựu khói tong PUBG.- Lựu choáng: Stun Grenade, một loại lựu choáng khiến đối phương bị choàng trong vài giây.- Bom lửa/ chai xăng: Ám chỉ Motolove Cocktail khá nổi tiếng và là một loại trang bị tự chế.- Red Dot: Tên đầy đủ là Red Dot Sight, một loại trang bị ngắm tâm hồng trong PUBG.- Holographics Sight: Gọi tắt là Hô lô, tương tự như Red Dot.- 2x, 3x, 4x, 6x, 8x, 15x: Gọi tắt của tên tương ứng 2x, 3x, 4x, 6x, 8x, 15x Scope, một loại ống ngắm với khẩu độ khác nhau từ 2x đến 15x.

Thuật ngữ PUBG khu vực nhà trong PUBG

Bàn thờ: Vị trí thứ 2 trong chiếc Buggy, ám chỉ nói vị trí này quá sơ hở và dễ chết.- Khu nhà QTV: Đây là khu nhà mà streamer QTV thường xuyên nhảy xuống.- Nhà Đô rê mon: Căn nhà nhìn giống trong nhà của Nobita.

cac thuat ngu pubg danh cho nguoi moi choi 5

Nhà vệ sinh: Các căn tròi nhỏ rải rác khắp bản đồ.- Tháp: Căn nhà óc cấu trúc hình tháp với 2 tầng có lối đi riêng biệt.- Kho: Các nhà kho có cấu trúc mở 2 cửa và có sửa sổ ở trên cao.- Chung cư: Các khu nhà có 3, 4 tầng trở lên gọi là Chung cư.- Shool: Khu vực trường học rất nổi tiếng trong PUBG.

cac thuat ngu pubg danh cho nguoi moi choi 6

Trên đây là một số thuật ngữ PUBG, tiếng lóng hay được sử dụng trong PlayerUnknown’s Battlegrounds mà người mới chơi cần phải biết để có thể nhanh chóng làm quen với tựa game này.

Tham khảo: Far More là gì và cấu trúc cụm từ Far More trong câu Tiếng Anh

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hỏi Đáp

Related Articles

Back to top button