Nhận diện âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam

Các thế lực thù địch chống phá cách mạng việt nam

Trong thời gian qua, các thế lực thù địch ngày càng tìm cách xâm nhập, gây ảnh hưởng và “chuyển hóa” Việt Nam nhằm theo đuổi “quỹ đạo” của chúng, trước mắt là đánh sập cơ sở tư tưởng của Đảng. Bằng cách kích hoạt “cách mạng màu” thông qua mạng lưới “xã hội dân sự” để thay đổi hệ thống chính trị của Việt Nam, mục tiêu cuối cùng của nó là xóa bỏ vai trò lãnh đạo của đảng cộng sản và chế độ chính trị ở Việt Nam; Trong chiến lược thâm độc này, chúng sử dụng 5 âm mưu và thủ đoạn chính sau:

Thứ nhất là âm mưu, thủ đoạn phủ nhận những luận điểm của Chủ nghĩa Mác – Lê-nin, Tư tưởng Hồ Chí Minh. Ngày nay, khác với việc chống phá bằng sách, báo, tạp chí, tờ rơi giả như trước đây, các thế lực thù địch đăng tải thông tin xấu, độc, lợi dụng sức lan tỏa của internet để thông tin ngắn gọn, kích động nghi ngờ hoặc phủ nhận thẳng thắn chân lý, giá trị. chủ nghĩa xã hội chủ nghĩa, tư tưởng Hồ Chí Minh. để tập hợp, phát triển lực lượng, các thế lực thù địch, phần tử phản động chống đối thường tập trung móc nối, lôi kéo mọi tầng lớp xã hội, nhất là số thanh niên, cán bộ, đảng viên có biểu hiện “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”, và gần đây chúng có xu hướng móc nối số người có tiền án, tiền sự, nghiện ma tuý, nghiện mạng … để truyền bá “lối sống phương Tây”, tấn công, ngang ngược … vào con đường chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam.

Các thế lực thù địch sử dụng mạng lưới Internet để đăng bài, thông tin chống phá cách mạng Việt Nam. Ảnh chụp màn hình Các thế lực thù địch sử dụng mạng lưới internet để đăng bài, thông tin chống phá cách mạng Việt Nam. Ảnh chụp màn hình

Thứ hai là âm mưu, thủ đoạn xuyên tạc phủ định các quan điểm, chủ trương đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước. Các thế lực thù địch, đối tượng phản động, chống đối đã lợi dụng triệt để các loại hình, phương tiện truyền thông như mạng xã hội, tờ rơi, băng rôn, khẩu hiệu… để tuyên truyền, lôi kéo các đối tượng, thành phần bất mãn trên địa bàn tham gia vào các hội, nhóm, tổ chức phản động như “Hội dân oan”, “Hội tù nhân lương tâm”, “Hội văn đoàn độc lập”, “Hội nhà báo Việt Nam độc lập”, “Khối 8406″…, đồng thời kích động người dân thiếu hiểu biết tham gia gây rối, làm mất trật tự, chống đối chính quyền; từ đó tiếp tục quay phim phát tán trên mạng xã hội “báo cáo” với các tổ chức phản động ở nước ngoài để kiếm tiền tài trợ cho những hoạt động này, đồng thời bóp méo sự thật, gây hiểu lầm về những sự việc đang diễn ra ở trên địa bàn tỉnh và đất nước ta.

Chúng khai thác, lợi dụng các sự kiện chính trị, các vấn đề nhạy cảm để mở các chiến dịch tuyên truyền chống phá Việt Nam, truyền bá mô hình lập pháp và dân chủ tư sản phương tây … hành vi hoạt động của các đối tượng này nhằm phục vụ cho “ảo tưởng” lật đổ chính quyền bình dân và xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng cộng sản Việt Nam.

Xem Thêm : Mẫu công văn bằng tiếng Anh

thứ ba là thủ đoạn phủ nhận giá trị lịch sử, thành quả cách mạng của dân tộc. chúng đã lợi dụng một số vấn đề hạn chế để phủ định hoàn toàn những giá trị và thành tựu to lớn mà Đảng và nhân dân ta đã phấn đấu trong suốt 35 năm thực hiện công cuộc đổi mới. Thực hiện âm mưu này, các tổ chức phản động như “Việt tân”, “Chính phủ quốc gia lâm thời Việt Nam”, “Ủy ban cứu người vượt biển” … tiếp tục tìm kiếm, móc nối, dụ dỗ một số công dân ở Nghệ an và một số địa phương tham gia các tổ chức phản động, hoạt động chống phá ở nước ngoài (riêng năm 2016 đã phát hiện 80 vụ liên quan).

Họ cũng kết nối, liên kết với các nhóm đối lập trong “Cộng đồng người Việt”, tổ chức và thông qua các chương trình “thảo luận”, gặp gỡ, giao lưu với công nhân, sinh viên Việt Nam ở các nước để tuyên truyền, thu hút phát triển lực lượng ”; cử một số chủ thể quốc gia sang các nước tổ chức đào tạo. Các đối tượng phản động, được các chức sắc tôn giáo cực đoan ủng hộ, đã nhiều lần tổ chức các cuộc “tọa đàm”, “mít tinh”, tập huấn về “dân chủ”, “nhân quyền”, tổ chức “cầu nguyện”, treo băng rôn, khẩu hiệu có nội dung chính trị xấu ở những nơi có tín ngưỡng. quay phim, phát tán trên không gian mạng để cung cấp cho các tổ chức phản động lưu vong.

Từ năm 2010 đến nay, các đối tượng phản động trong và ngoài đã thành lập mới 5 ổ nhóm trá hình, tổ chức hơn 80 cuộc mít tinh, hội họp, lập hội, họp lực lượng với hơn 300 người tham gia để công khai hoạt động chống đối. . tổ chức chính trị của khu vực.

Nhận diện âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam ảnh 2 Quang cảnh phiên tòa xét xử phúc thẩm vụ án Nguyễn Năng Tĩnh phạm tội “Làm, tàng trữ, phát tán hoặc tuyên truyền thông tin, tài liệu nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, ngày 20/4/2020. Ảnh: P.V

Thứ tư là âm mưu, thủ đoạn xuyên tạc bóp méo các sự kiện chính trị, các vụ việc phức tạp, nhạy cảm để kích động gây mất ổn định chính trị – xã hội. Bên cạnh các đối tượng phản động, thì những phần tử cơ hội, thiếu hiểu biết cũng vô tình hoặc cố ý đã “tiếp tay” cho các hoạt động chống đối chính quyền khi tung tin thất thiệt trên mạng xã hội vào những thời điểm nhạy cảm, gây hoang mang trong dư luận, như: Tung tin vỡ đập Thủy điện Bản Vẽ năm 2018, tung tin thất thiệt về bắt cóc trẻ em ở các vùng quê, về dịch bệnh Covid-19…

hay cả những vấn đề liên quan đến công tác đền bù giải phóng mặt bằng, thanh lý giải phóng ô nhiễm môi trường, phòng chống tham nhũng, cải cách hành chính, thu thuế… cũng bị các đối tượng phản ứng. lợi dụng triệt để các bài phản ánh dưới lăng kính xuyên tạc, xuyên tạc, thậm chí là kích động tung lên mạng xã hội nhằm tạo sự hiểu lầm trong nhân dân, sự nghi ngờ của cấp ủy, chính quyền các cấp.

Xem Thêm : Cách viết mail cho sếp chuyên nghiệp | vieclam.bepro.vn

thứ năm là âm mưu, thủ đoạn để hạ bệ thần tượng; bôi nhọ, vu cáo các đồng chí lãnh đạo đảng và nhà nước qua các thời kỳ. bằng cách này, các thế lực thù địch tấn công vào đời tư của những người lãnh đạo; bóp méo mối quan hệ giữa các nhà lãnh đạo; xuyên tạc, xuyên tạc các quyết định của các đồng chí lãnh đạo đảng và nhà nước ở các thời kỳ, gây mất uy tín, với mục đích sâu xa là phủ nhận bản lĩnh cao đẹp của đảng và nhà nước ta. .

Hàng loạt phần tử phản động trên địa bàn như hồ đức hòa, hoàng đức bình, lê định lương, nguyễn văn oai, nguyễn nang tính và đồng bọn … đã “lợi dụng quyền tự do dân chủ để xâm hại, xâm phạm quyền lợi của nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân “,” thực hiện, tàng trữ, phát tán, phát tán thông tin, tài liệu chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam “, … các đối tượng này đã bị phát hiện, truy tố, xét xử trước pháp luật của cơ quan chức năng, nhưng một số đối tượng sau khi chấp hành xong án phạt tù vẫn “ngựa quen đường cũ”.

Nhìn ra thế giới, bằng chứng rõ ràng nhất là hầu hết các biến động chính trị, trong đó có những thay đổi lớn được coi là “cuộc cách mạng màu” từ thập niên đầu thế kỷ 20 đến thế kỷ nay. tunisia, syria, iran, iraq, ukraine và gần đây là hong kong, myanmar … hầu hết đều liên quan đến thông tin độc hại.

Nhận diện âm mưu, thủ đoạn của các thế lực thù địch chống phá cách mạng Việt Nam ảnh 3 Công an xã Nghĩa Dũng (Tân Kỳ) thực hiện công tác tuyên truyền tới người dân. Ảnh tư liệu: Tiến Hùng

Trước tình hình đó, đội ngũ cán bộ, đảng viên phải là những người trực tiếp tuyên truyền, thực hiện đưa nghị quyết, đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước đến với Nhân dân. Đồng thời, mỗi cán bộ, đảng viên phải không ngừng tự nghiên cứu, học tập, trau rèn nhận thức, bản lĩnh chính trị, nâng cao “sức đề kháng” trước những tư tưởng sai trái, lệch lạc, không để mình bị “tự diễn biến”, “tự chuyển hóa”.

Bên cạnh đó, mỗi cán bộ, đảng viên cần luôn phát huy vai trò “nòng cốt” lãnh đạo ở cơ sở góp phần xây dựng hệ thống chính trị vững mạnh, kịp thời phát hiện, đấu tranh, ngăn chặn các đối tượng phá hoại, thông tin xấu độc, tuyên truyền, phổ biến thông tin chính thống. . thông tin, kết quả phát triển kinh tế – xã hội, gương người tốt, việc tốt, “lấy cái đẹp lấy cái xấu” khiến các thế lực thù địch dần không còn “đất” để xuyên tạc, chống phá.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Hướng Nghiệp

Related Articles

Back to top button