19 cuốn sách văn học Trung Quốc hay có sức hút mãnh liệt trong lòng độc giả – Readvii

Bạn đang quan tâm đến 19 cuốn sách văn học Trung Quốc hay có sức hút mãnh liệt trong lòng độc giả – Readvii phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

19 cuốn sách hay về văn học Trung Quốc có sức lưu hành và ảnh hưởng rộng rãi, đã được dịch ra nhiều thứ tiếng và xuất bản hầu khắp thế giới.

hành trình về phía tây

hành trình về phương Tây là một đỉnh cao sáng tạo trong lịch sử phát triển tiểu thuyết cổ điển Trung Quốc). chủ nghĩa lãng mạn tích cực là đặc điểm nghệ thuật chính của nó. nó vừa kế thừa và phát huy truyền thống tốt đẹp của thần thoại cổ đại Trung Quốc, vừa thể hiện sức sáng tạo tuyệt vời và trí tưởng tượng phong phú của dân tộc Trung Hoa. “Chủ nghĩa lãng mạn là cơ sở của thần thoại” (theo cách nói của m.goocki) cuộc hành trình về phương Tây là một chuỗi tuyệt vời của giả tưởng lãng mạn tích cực. thông qua hình thức huyền huyễn ảo diệu và nội dung bắt nguồn từ thực tế cao hơn thực tế. cuộc hành trình về phương Tây phản ánh đầy đủ, ngắn gọn và phức tạp những lý tưởng cao cả và cuộc sống hiện thực của con người.

Bạn đang xem: Các tác phẩm văn học trung quốc nổi tiếng

… hành trình về phương Tây có nội dung bắt nguồn từ thực tế nhưng vượt trội hơn so với thực tế. Nó thể hiện qua hình tượng nhân vật. Hình tượng của các nhân vật trong Tây Du Ký hoàn toàn mang ý nghĩa hiện thực nhưng không hề giống hoặc đơn giản là bắt chước thực tế, cũng không mang tính khái quát cao mà cao hơn thực tế rất nhiều. ở đây, cái thiện tốt hơn, cái ác nhiều hơn cái ác, tất cả đều từ hướng đi của chính họ, vượt ra ngoài thực tế, đi vào cõi ảo tưởng và lý tưởng hóa.

Trong hành trình về phương Tây, hình thức giả tưởng kết hợp với nội dung cực kỳ thực tế đã đạt được sự thống nhất khéo léo. đó là lý do tại sao trí tưởng tượng về cuộc hành trình mới về phương Tây được thể hiện, thật ý nghĩa, khỏe mạnh, đẹp đẽ, sống động và thú vị! Hấp dẫn và hợp tình hợp lý làm sao!

lề nước

The Waterside là một trong bốn tác phẩm lớn của văn học cổ điển Trung Quốc. Qua giọng kể sống động của vở kịch, một trăm lẻ tám anh hùng nhà Lương mỗi người một ngoại hình, xuất thân, tính cách, cuộc đời hiện lên qua từng trang sách. trong quá trình hành hiệp trượng nghĩa, gặp quan tham lam thì chống lại, gặp ác bá thì trừng trị, lấy chữ “nghĩa” làm phương châm hành động. phong cách hành động vô kỷ luật và tính cách hào hiệp của các nhân vật đã biến những câu chuyện riêng biệt thành một thế giới võ hiệp thu nhỏ, tạo cảm giác mới mẻ trong từng câu chữ.

“Văn học biên thùy không phải“ dệt gấm thêu hoa ”như tây sương ký, không phải“ thả ngọc rải ngọc ”như mộng hồng lau, mà là“ nhạc có chuông ngân ”hùng hồn, cuồng nhiệt. văn học ven sông vẫn gần gũi với truyện dân gian. Tác phẩm Thủy hử duy trì sự sinh động của nhân vật bằng ngôn ngữ gần gũi đời thường, lối hành văn ít tô điểm. “- Lương nhị sư.

kẻ phản bội lộ diện

lieu trai chi ky ‘nghĩa là một tập truyện quái vật được chép trong một ngôi nhà tạm, bao gồm nhiều truyện ngắn đã được nhiều dịch giả Việt Nam dịch như: nguyễn huệ chi, cao xuân huy, tiểu phẩm châu, v.v. được dịch sang tiếng Việt và ra mắt độc giả trên cả nước.

tác giả liêu trai chi là một bộ tung linh (1640 – 1715) sinh ra trong một gia đình nghệ nhân và một thương gia thất bại. Ông là một nhà văn Trung Quốc trong triều đại nhà Thanh. Suốt 42 năm mở lớp dạy học, kiếm sống bằng nghề viết văn, năm 70 tuổi ông lui về quê ở ẩn. ông từng đi thi nhiều năm không đỗ, đến năm 71 tuổi mới được phong làm cống phẩm. Ngoài Liêu trai chí dị, ông còn để lại nhiều tác phẩm văn thơ khác trên văn đàn Trung Quốc.

Ra đời vào đầu triều đại nhà Thanh (cuối thế kỷ 17), tiểu thuyết Liêu trai chí dị được coi là đỉnh cao của thể loại văn học giả tưởng thời cổ đại, được liệt vào hàng kiệt tác của văn học cổ điển Trung Quốc. Tác giả Đạo Phật đã tập trung ngòi bút của mình vào ba nội dung chính: vạch mặt du lịch, cái mạnh, cái ác; vạch trần những tệ nạn của hệ thống bầu cử cũ; khát vọng được yêu tự do, xóa bỏ những rào cản của hôn nhân phong kiến.

Phần lớn cốt truyện xoay quanh những mối quan hệ bí ẩn nhưng không kém phần lãng mạn giữa con người và hồ ly hay yêu quái. Ngoài ra, còn rất nhiều câu chuyện mang tính huyền bí hiếm thấy như chuyện về các vị Phật, các vị thánh hiển linh, các vị cao tăng có phép thuật hơn người, các vật phẩm phép thuật, v.v. với cốt truyện hấp dẫn, cách sử dụng ngôn ngữ, ngôn từ ngắn gọn nhưng sinh động cùng cách tả cảnh và người có tình, bay bổng đã khiến người đọc hết sức ngưỡng mộ, yêu mến từng nhân vật và cảm thấy thích thú, say mê theo dõi từ trang đầu đến trang kết thúc cuốn sách.

ba vương quốc nhận ra ý nghĩa

Acts of the Three Kingdoms là một tiểu thuyết dựa trên lịch sử Trung Quốc được viết vào thế kỷ 14 bởi Luo Guanzhong kể về thời kỳ hỗn loạn của Tam Quốc (220-280). Cuốn tiểu thuyết này được coi là một trong bốn tác phẩm kinh điển hay nhất của nền văn học Trung Quốc, tác phẩm là một kho tàng lịch sử đồ sộ mà trong đó chúng ta có thể thấy được thời kỳ loạn lạc của tam quốc với những nhân vật lịch sử nổi tiếng như Lưu Bị, Gia Cát Lượng, cao cao … tam quốc diễn nghĩa đã đi sâu vào lòng người đến nỗi không ai không biết đến những nhân vật nổi tiếng trong các thời kỳ tam quốc, những trận chiến lịch sử. trận chiến của cái xẻng đỏ, cuộc lao động của con hổ …

Sau nhiều thế kỷ tồn tại, tác phẩm Tam Quốc Diễn Nghĩa ngày càng trở nên nổi tiếng và có sức hút mãnh liệt trong lòng độc giả. Chúng ta hãy hy vọng rằng lần ra mắt lại này có thể tiếp tục niềm đam mê của ba vương quốc biểu diễn nghệ thuật. được sản xuất trong suốt nhiều thế kỷ qua và làm hài lòng độc giả Việt Nam.

ngôi nhà màu đỏ trong mơ

Trong lịch sử văn học Trung Quốc, giấc mộng Honglou có một vị trí đặc biệt.

ước mơ là sự thể hiện những tư tưởng của thời đại: tinh thần dân chủ, tinh thần phê phán đời sống xã hội phong kiến ​​mục nát, giáo điều truyền thống bám rễ hàng nghìn năm, đòi tự do yêu đương, giải phóng cá nhân, đòi tự do bình đẳng, khao khát một lý tưởng sống, tất cả đều có những khía cạnh kế thừa từ tư tưởng dân chủ của buổi bình minh và buổi đầu thanh niên, nhưng lại là sản phẩm của hệ tư tưởng đô thị đương thời. giữa những khát vọng sâu sắc đó của con người thời đại và sự thể hiện nghệ thuật của họ, đã có một cuộc gặp gỡ tuyệt vời xuyên qua giấc mơ.

giấc mơ là cả một thế giới. Qua cuộc đời từ thịnh đến suy tàn của một gia đình quý tộc, tác giả đã thể hiện sự thối nát của xã hội phong kiến, của nhân loại phong kiến, ông đã cho chúng ta thấy một xã hội như vậy là vô phương cứu chữa. ! không phải chỉ vì những người này sống nhờ áp bức, bóc lột thuê mà cái chính là cuộc sống trống rỗng của họ, ngày đêm ở trong cái phủ giả dối đó là vơ vét, lừa lọc. .

Hồng lau mộng ‘mang đến cho người đọc những hiểu biết sâu sắc về xã hội và con người với lối viết chân thực, giản dị bao hàm nhiều lối viết cổ trang. là một bộ bách khoa toàn thư hoạt hình về xã hội Trung Quốc cổ đại. về thi pháp nghệ thuật, đó là một bước tiến mới trong nghệ thuật tiểu thuyết thế giới.

hiệu suất phong thủy

Feng than dien nghĩa là một tiểu thuyết thần thánh của Trung Quốc lấy chủ đề chính là sự kiện lịch sử của cuộc đấu tranh chính trị vào cuối đời của bệnh viện, câu chuyện xoay quanh triều đại thối nát của nhà vua và sự trừng phạt của võ vương, kể từ đó, hàng loạt tình tiết xuất hiện như hồ ly Dat ky mê hoặc vua làm náo loạn triều chính, quý phi và tử sĩ bị cưỡng bức phản bội, gian thần ủng hộ vương triều lật đổ bệnh viện …

sun tzu of war

Có thể bạn quan tâm: Hoàn cảnh sáng tác và cảm nhận về ca khúc Dư Âm (Nguyễn Văn Tý) – &quotMuốn nói cùng em đôi lời trìu mến.&quot

được xác minh là kiệt tác hàng đầu của thế giới cổ đại, kinh điển vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại, sun tzu of war là một cuốn sách cổ “kỳ lạ”, “để lại trong vườn” sẽ tỏa ra hương thơm của hoa quý, và khi ném đi. xuống đất, tiếng kêu của bạc và vàng sẽ được nghe thấy. ”

Nó không chỉ được các vua chúa từ đông sang tây coi là sách gối đầu giường, bí kíp quân sự không thể thiếu, mà còn được nhiều chuyên gia trong các lĩnh vực như triết học, kinh doanh, tâm lý học, ngôn ngữ học, ôn luyện thể chất, thể thao v.v. nghiên cứu và đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý.

Với ngôn từ rõ ràng, ý nghĩa sâu sắc và giọng điệu bay bổng, sức lan tỏa và sức ảnh hưởng của “thánh sách chiến tranh” này là vô cùng lớn, được dịch ra hơn 100 thứ tiếng và xuất bản hầu khắp thế giới.

“Biết người biết ta, trăm trận không nguy.

Tôi không biết những người chỉ biết đến bản thân, người này thắng và người kia thua.

Nếu bạn không biết một người không quen biết bạn, thì sẽ rất nguy hiểm nếu bạn đánh trúng. “

– âm mưu từ trời cao, tôn trọng quân luật

bạn zhi tong jian

tu chi tongjian được coi là bộ sử quan trọng nhất của Trung Quốc, được viết dưới dạng biên niên sử. Nội dung của nó bao gồm một giai đoạn lịch sử rất dài, bắt đầu từ thời hoàng đế của nhà Chu (năm 403 sau Công nguyên) và kết thúc với triều đại của nhà Chu sau đó (năm 959 sau Công nguyên), tổng cộng 1.362 năm, trải qua 16 triều đại Chính thống.

luyện liễu bốn

là một cuốn sách được lưu truyền rộng rãi trong dân gian Trung Quốc qua nhiều thế hệ. liễu là một học giả lớn, ngay từ nhỏ đã say mê nghiên cứu sách vở, sau đó làm quan, làm được nhiều việc ích nước, lợi dân, được nhiều người biết đến. nhưng liễu thực sự nổi tiếng không chỉ vì ông là một vị quan ngay thẳng, được nhân dân yêu mến, có nhiều công lao với triều đình, mà trên hết là vì ông đã dành nhiều tâm huyết và chí hướng của cuộc đời mình để viết nên bài văn ngắn bốn chương, rồi gọi là “giới tử vi ngôn” (dạy chữ cho trẻ em) để dạy dỗ con cháu, rồi lưu truyền rộng rãi trong đời, tức là cuốn “bốn điều răn dạy của người xưa”. nằm trong tầm tay.

đọc sách của người xưa, cảm nhận những điều tốt đẹp và đáng quý trong tư tưởng của người xưa, từ đó thực hành theo sách, giúp chúng ta hành thiện tránh ác, phát huy tính khiêm tốn, sám hối lỗi lầm, có cách sống đúng đắn. là mong muốn gửi gắm đến bạn đọc tấm lòng muốn làm việc thiện, giúp đỡ mọi người và làm cho cuộc sống tốt đẹp hơn, điều đó đã thúc đẩy chúng tôi làm việc rất chăm chỉ để hoàn thành cuốn sách. . Tôi hy vọng sẽ nhận được nhiều bạn bè từ bạn thông qua cuốn sách nhỏ này.

“tứ giáo liễu” là bốn chương ngắn trong một bài kệ của một cư sĩ trong đời, gọi là giới tử (văn để dạy con), sau này được lưu truyền trong dân gian hơn 5 thế kỷ với tựa đề là liễu giáo lý tứ phàm. đã lấy chính mạng sống của mình, một người thông thạo tất cả các môn khoa học mà ông học, ông làm quan và hơn hết là một tấm gương về đạo đức, trí tuệ và lòng nhân ái để dạy dỗ con cháu, nhưng chủ yếu là để khuyên răn mọi người. . Đây là tác phẩm dựa trên giáo lý nhà Phật nhằm phát triển bản thân, sống đạo đức và làm việc thiện để giúp ích cho thế giới.

câu chuyện rừng

truyện nho nhân, còn gọi là truyện nho, là một tiểu thuyết nhiều chương của ngo kinh tu thời nhà Thanh, một cuốn sách hoàn chỉnh bao gồm 56 hành vi, miêu tả gần hai trăm nhân vật, trong đó có nhiều nhất. là những nhà Nho. , với nội dung phê phán, chỉ trích và châm biếm sâu sắc hệ thống danh dự học thuật của triều đại nhà Thanh.

một câu chuyện chính

Câu chuyện kể về cuộc phiêu lưu của q, một cậu bé thuộc tầng lớp nông dân nghèo, ít học và không có việc làm ổn định. a q nổi tiếng với phương pháp chiến thắng tinh thần. chẳng hạn, mỗi khi bị đánh, anh ta cứ nghĩ “họ đang đánh cha mình”. aq có rất nhiều tình huống suy luận “điên rồ”. a q có xu hướng đe dọa những người kém may mắn hơn mình, nhưng lại sợ những người vượt trội hơn mình về địa vị, quyền lực hoặc sức mạnh. anh ta tự thuyết phục mình rằng anh ta có tinh thần cao so với những kẻ áp bức mình, ngay cả khi anh ta phải chịu đựng sự bạo ngược và áp bức của họ. lo ton chỉ ra những sai sót cực độ của chữ q, đây cũng là biểu hiện của tính cách dân tộc Trung Hoa thời bấy giờ. Cuối vở, hình ảnh q bị xử tử hình vì tội nhẹ cũng thật sâu sắc và mỉa mai.

chuyện tình đẹp

kể từ đó, màu da, giới tính và mối quan tâm đến một ngôi trường ai linh cô đơn khác đã được hồi sinh. với câu chuyện tình yêu của một người phụ nữ xinh đẹp, một tập hợp những câu chuyện về những nhân vật đã phá vỡ mọi tưởng tượng cảm xúc bởi số phận hoặc hoàn cảnh, người ta thâm nhập sâu hơn vào tầm nhìn nội tâm u uất và phong cách tinh tế của một người phụ nữ, một trong những nhà văn chính của văn học Trung Quốc hiện đại . .

Các nhân vật của truong ai linh luôn cảm thấy cô đơn, đến với nhau bằng một cú hích sai lầm và cuối cùng phải chia tay nhau. nhưng mãi mãi, ai linh sẽ được nhiều thế hệ độc giả đọc lại, bởi nó đã chạm đến hoàn cảnh sâu thẳm nhất của tâm hồn, nơi bất hạnh và tình yêu song hành, nơi con người đã quyết định yêu thương. của thời gian.

cao lương đỏ

Câu chuyện lấy bối cảnh những năm 1920 và 1930 tại vùng nông thôn nhiều mật ong ở miền nam Trung Quốc. câu chuyện được kể ở ngôi thứ nhất, với nhân vật chính là bà của người kể. một thiếu nữ say mê tình yêu đã kết hôn với một người bệnh hủi. Ngày lên thuyền hoa, cô gái buồn chán đã gặp và yêu một trong những cung nữ khỏe mạnh, người sau này trở thành chỉ huy đoàn xe, anh hùng phục kích đoàn xe Nhật Bản. ngày hôm đó anh đã cứu cô khỏi bọn trộm.

Hai ngày sau, ở nhà chồng, cô ấy thức trắng với một con dao trên tay. đến ngày thứ ba nàng được trở về, kiệu cướp nàng chạy vào rừng cao lương đỏ. ba ngày hạnh phúc trong rừng đã mang lại cho anh một người con trai, cha của người kể chuyện.

Có thể bạn quan tâm: Câu cá mùa thu (Thu điếu) – Tác giả tác phẩm – Ngữ văn lớp 11

Năm 14 tuổi, cậu con trai gia nhập quân đội của người thanh niên mà cậu vẫn coi là cha nuôi của mình. cô gái ấy giờ đã thành thiếu nữ, hàng ngày vẫn làm bánh để đưa ra chiến trường. trong một lần người chở bánh đúng lúc xe địch chạy qua, chị đã hy sinh. Trước khi chết, ông đã kể cho con trai nghe về người cha thực sự và ông đã ra đi ngọt ngào trên nệm cao lương, nơi chứng kiến ​​tình yêu và hạnh phúc của ông.

Mã tiếng Tây Tạng

Mật mã Tây Tạng không chỉ tạo ra một hiện tượng xuất bản lớn ở Trung Quốc, mà còn khiến hàng nghìn độc giả mê mẩn khám phá. Sau khi xuất bản, không chỉ các nhà sách, mà các cửa hàng bán thiết bị phiêu lưu cũng trưng bày cuốn sách ở những nơi trang trọng nhất. Vùng đất Tây Tạng cổ kính, ẩn chứa nhiều bí ẩn lịch sử và huyền thoại, vẫn là một địa điểm mời gọi những ai ưa khám phá. cuốn sách về hà mã giống như một cơn cuồng phong thổi bùng lên khát vọng được lặn xuống một trong những nơi hùng vĩ và nguy hiểm nhất trên thế giới, để tự mình trải nghiệm những gì con hà mã say mê kể chi tiết về vùng đất mà nó đã giam cầm hơn mười năm.

bóng ma thổi tắt đèn

Cách đây hàng nghìn năm, đất nước Trung Hoa đã có nghề trộm mộ hay còn gọi là mộ chúa. Bộ truyện kể về cuộc phiêu lưu mạo hiểm của bộ ba: Hồ Bát, một anh bộ đội xuất ngũ với kho báu từ ông nội là “thuật âm dương, phong thủy, bí thuật”; mập tuyen – trai tráng sĩ, bắn nhanh như chớp; shirley yang, một phụ nữ triệu phú ở nước ngoài, cũng là cháu gái của một tên trộm mộ nổi tiếng, là ba ngôi mộ của các thuyền trưởng đương thời.

Ba người, ba lý do, đã phiêu lưu vào sa mạc nguy hiểm để tìm kiếm lâu đài cổ bí ẩn … Bản lĩnh thì dồi dào, nhưng tiếc thay, họ không biết những lời nguyền khủng khiếp đang diễn ra. đợi họ.

rắn độc? Nữ hoàng? ảo ảnh? hay số phận? nó có dâm không? là điều ước? hay… người canh gác? một vực thẳm đã từng rực sáng, những lời nguyền, những hy vọng đều bị chôn vùi trong vực sâu.

ếch

“Con ếch” do nhà xuất bản nghệ thuật Thượng Hải xuất bản, mới ra mắt tại Trung Quốc vào những ngày cuối tháng 12 năm 2009, đã nhanh chóng thu hút một lượng lớn độc giả Trung Quốc và khơi dậy làn sóng tò mò háo hức của độc giả. nhiều tác giả ở nhiều quốc gia yêu thích truyện mo yan. cuốn sách xoay quanh cuộc sống và công việc của nhân vật chính là một nữ bác sĩ chuyên đỡ đẻ cho khắp nơi phải chuyển sang thắt ống dẫn tinh cho nam và phá thai. Đây là một đề tài vô cùng hiếm gặp trong văn học, được nhà văn Mã Vân miêu tả một cách vô cùng da diết và kịch tính. cuốn sách như một bức tranh xã hội sâu sắc ở Trung Quốc, phản ánh tác động của chính sách kế hoạch hóa gia đình kéo dài hơn 30 năm đối với cuộc sống của người dân nước này. cuốn sách hiện là sách bán chạy nhất ở Trung Quốc.

kho báu của cuộc sống

Mẹ tôi là một nhà văn lớn của Trung Quốc. Tên tuổi của ông được cả thế giới biết đến qua vở kịch cao lương đỏ: vở kịch đã được đạo diễn tài năng cùng tên chuyển thể thành phim và đoạt giải Cành cọ tại liên hoan phim cannes năm 1994.

Kho Báu Truyện Dài Cả Đời kể về một giai đoạn bi thảm trong lịch sử hiện đại Trung Quốc thông qua số phận của các thế hệ trong gia đình Thượng Quan. nó là một tác phẩm có sức thuyết phục lớn, được coi là hay nhất của văn học Trung Quốc hiện đại. kể từ khi xuất bản (tháng 9 năm 1945), tác phẩm nhanh chóng trở thành hiện tượng và liên tục đứng đầu trong số những tác phẩm văn học ăn khách nhất hiện nay.

hình vuông bằng gỗ đàn hương

Way of Sandalwood (檀香 刑, nghĩa đen là “hình phạt bằng cọc gỗ đàn hương”) là một tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Mo Yan. ông đã viết tác phẩm này vào mùa thu năm 1996 và hoàn thành nó vào năm 2001.

Toàn bộ truyện gồm 3 phần, 18 chương và mỗi chương đều sử dụng phương thức tự truyện của các nhân vật, một lối viết khá đặc trưng của mo yan cũng như một số tác giả Trung Quốc khác. bố cục và kết cấu của cuốn tiểu thuyết này có nguồn gốc từ âm thanh, một chất liệu mà thuyết huyền bí thường sử dụng trong các tác phẩm của mình. cụ thể trong tác phẩm này nói về ca dao xoang mèo, một loại hình âm nhạc dân gian phổ biến ở vùng cao Đông Bắc.

Cuốn tiểu thuyết là sự tổng hợp các sự kiện cách mạng, tội ác, tình yêu … Sandalwood mang đến cho độc giả lịch sử về tất cả các hình thức tra tấn chết người ở Trung Quốc, về lịch sử của bộ phim truyền hình xoang mèo.

có tiêu cự

han fei sống vào cuối thời kỳ chiến quốc, trong thời kỳ qin shi huang đang thống nhất Trung Quốc. thuộc tầng lớp quý tộc Hàn Quốc (được mệnh danh là “thiếu gia”) và thích học “nổi tiếng”. han fei ngọng, anh ấy không thể cãi, nhưng anh ấy viết sách rất giỏi.

ý tưởng chính của han fei là lý thuyết pháp quyền. Ông không phải là người đầu tiên đưa ra học thuyết này, nhưng trước đó, thân trọng, yêu thương và vô hại đã khởi xướng học thuyết này. Tư tưởng của Hàn Phi Tử khác với tư tưởng của Nho giáo (cho rằng muốn quản lý xã hội thì dùng nhân trị, đức trị), ông cho rằng cách quản lý xã hội tốt nhất là dùng pháp luật: không theo người … khi pháp luật có. đã được thực thi thì người khôn ngoan không từ chối, người dũng cảm không dám đấu tranh. trừng phạt sai lầm không thể tránh khỏi của vĩ nhân, thưởng quyền không thể bỏ qua của kẻ thua cuộc. ”

gs.phan jade trong lời tựa tác phẩm của han fei bạn đã từng nói: han fei là người có kiến ​​thức uyên bác được truyền thụ từ confucius, lập luận rất chặt chẽ và sắc bén, sử dụng nhiều dẫn chứng, dẫn chứng trong đó dẫn chứng là người đương thời và không lịch sử xa nên sức thuyết phục rất mạnh. Hàn Phi cũng vận dụng linh hoạt những ý tưởng từ Đạo Đức Kinh của Lão Tử để minh họa cho tư duy của vị luật gia, giúp những suy nghĩ khô khan trở nên sống động và sống động hơn.

Hán văn tự được coi là “cuốn sách giáo khoa dạy đạo vua độc nhất vô nhị”, mang đậm dấu ấn của phong kiến ​​phương Đông. Thông qua tác phẩm, tác giả chính thức khai sinh ra học thuyết Nhà nước pháp quyền, đề cao pháp luật là công cụ quan trọng và hữu hiệu nhất để ổn định xã hội.

với nội dung không mới, và tư tưởng đã được lưu truyền qua nhiều đời, nhưng ở một đất nước mà tư tưởng Nho giáo của Nho giáo gần như bao trùm ảnh hưởng rộng rãi như ở nước ta, người đọc fei tu vẫn thấy nhiều điều mới mẻ. , tư duy tiến bộ đi trước thời đại. Sách tri thức nắm bắt được tâm lý độc giả thích tham khảo những lý thuyết mới, nổi tiếng từ xưa nhưng rất tiến bộ, đã cho xuất bản tác phẩm han phi tu do học giả phan ngọc dịch. Cuốn sách được trình bày rất tốt cả về nội dung và hình thức. Sách có kích thước 14,5 × 20,5 cm, bìa mềm, có tay cầm gấp, dễ cầm, dễ đọc, sang trọng, hứa hẹn sẽ cung cấp cho bạn đọc nhiều kiến ​​thức bổ ích.

Xem thêm: Cảm nhận về truyện Hai đứa trẻ của nhà văn Thạch Lam

                       

Vậy là đến đây bài viết về 19 cuốn sách văn học Trung Quốc hay có sức hút mãnh liệt trong lòng độc giả – Readvii đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button