Tổng hợp các tác phẩm văn học lớp 12 thi THPT 2022 trọng tâm, dễ ra nhất

Các tác phẩm trọng tâm lớp 12

Những ngày gần đây, chắc hẳn các bạn đang rất mệt mỏi vì phải tập trung ôn luyện cho kỳ thi THPT quốc gia, đặc biệt là học môn văn vì có nhiều công việc. do đó, tre hôm nay sẽ liệt kê những tác phẩm ngữ văn lớp 12 cho kì thi 2022 và những tác phẩm khó có thể xuất hiện trong đề thi.

các tác phẩm không có khả năng tham gia cuộc thi quốc gia năm 2022

Không phải ngẫu hứng hay tự phát mà tôi chắc chắn 100% rằng những tác phẩm này sẽ không xuất hiện trong đề thi THPT quốc gia năm 2021. Tất cả đều có cơ sở và lý do của nó.

ma túy (hàng tấn)

Đây hẳn là một tác phẩm hay của một nhà văn nổi tiếng, nhưng vì tác phẩm này là văn học nước ngoài nên sẽ không xuất hiện trong đề thi. nhớ là trước đây chưa bao giờ đề thi là công việc nước ngoài. vì vậy, điều đó có nghĩa là tất cả các tác phẩm nước ngoài khác cũng sẽ bị xóa.

Thuốc (Lỗ Tấn)

số phận con người (chỉ)

số phận con người (chỉ nhảy) thể hiện rất rõ tính cách kiên cường và nhân hậu của người lính Nga. tuy nhiên, đây là tác phẩm chưa được chú trọng trong quá trình học và là văn học nước ngoài nên không có khả năng tác phẩm này xuất hiện trong đề thi.

ông già và biển cả (hemingway)

Xem thêm: Nguyễn Dữ và Truyền kỳ mạn lục – TẠP CHÍ TAO ĐÀN

thật ra nói tác phẩm này không được xuất bản là không đúng vì đây là một tác phẩm rất hay và cực kỳ quan trọng trong chương trình ngữ văn lớp 12. Nhưng lý do vì sao tôi lại liệt kê tác phẩm này. Tôi ở đây vì một lý do rất đơn giản tại sao tác phẩm này lại được tranh giải vào năm 2019. Vì vậy, khả năng truyện này xuất hiện trong năm nay là rất thấp, vì vậy hãy dũng cảm loại bỏ tác phẩm này.

Ông già và biển cả (Hemingway)

con cái trong gia đình

Xem Thêm : Phân tích tác phẩm Sài Gòn tôi yêu của tác giả Minh Hương 2023

Những ngày gần đây có một thông tin khá quan trọng là sẽ có một số nghề mà trường giáo dục thường xuyên sẽ không được học, điều này đồng nghĩa với việc những nghề của con em gia đình sẽ không thể theo học. kỳ thi của năm vì kỳ thi chung cho tất cả học sinh.

guitar lorca

Đây cũng là nghề mà các trường giáo dục thường xuyên không học nên sẽ không thể xuất hiện trong đề thi chung. để bạn có thể giảm bớt áp lực trong kỳ thi vì sẽ không thể trình bày được tác phẩm này.

ngôi sao sáng của văn nghệ dân tộc (nguyễn đình chiểu)

tác phẩm Ngôi sao sáng của văn hóa dân tộc (nguyễn đình chiểu) viết về một nhân vật rất nổi tiếng trong văn học Việt Nam, đó là Nguyễn Đình Chiêu, nhưng điều quan trọng ở đây là không có cách nào cả. bài luận có liên quan đến tác phẩm này nên xác suất chắc chắn là 0%.

Ngôi sao sáng của văn nghệ của dân tộc (Nguyễn Đình Chiểu)

wave

Xem thêm: [TÓM TẮT] & [SOẠN BÀI] TỰ TÌNH II (HỒ XUÂN HƯƠNG) – Soạn Văn 11

bài thơ sóng là một bài thơ ẩn dụ nói lên nỗi lòng của người con gái khi yêu và khẳng định vẻ đẹp tâm hồn của người phụ nữ, đây là một bài thơ tình rất hay, tuy nhiên bài thơ này có đề thi đến hạn vào năm 2021, xin hãy cho khả năng trong số đó sẽ ra mắt vào năm 2022 là rất thấp.

Tác phẩm văn học lớp 12 cho kỳ thi trung học phổ thông năm 2022

ship hàng xa

Truyện Chuyến Tàu Xa Lạ của tác giả Nguyễn Minh Châu là một tác phẩm rất hay, khắc họa hình ảnh thiên nhiên và cuộc sống đời thường của người dân làng chài. Vì đây là một tác phẩm ấn tượng trong đề Ngữ văn lớp 12 và không xuất hiện trong đề thi những năm gần đây nên rất có thể tác phẩm này sẽ trở thành đề thi.

Chiếc thuyền ngoài xa

vợ chồng

đây là một câu chuyện tiêu biểu trong ngữ văn 12. nếu đề thi năm ngoái Con tàu xa xôi được chọn làm đề thi thì Vợ chồng son năm nay rất có thể sẽ là câu chuyện tiếp theo xuất hiện trong cuộc thi. thi thpt.

vợ đón

Xem Thêm : Sang thu – Tác giả tác phẩm – Ngữ văn lớp 9

vợ nhặt là một tác phẩm chứa đựng sự ngược đời ngay trong tiêu đề, tạo ấn tượng và kích thích sự chú ý của người đọc. phụ vợ nhặt sẽ là công việc chính do tính chất thú vị của công việc.

Vợ nhặt

người lái đò sông đà

Văn chương của Nguyễn Tuân chưa bao giờ không thu hút được người đọc, không chỉ học sinh mà cả những người nâng cao đề tài. do đó, hãy liệt kê công trình sông da barquero vào danh sách các công trình trung tâm.

ai đã đặt tên cho dòng sông

Xem thêm: Tóm tắt, phân tích tác giả , tác phẩm – Thương vợ – Trần Tế Xương – Văn 11

ai đã đặt tên cho dòng sông là một bài thơ đề cao vẻ đẹp của dân tộc, là một tác phẩm đưa người đọc về cội nguồn của tên gọi câu thơ trầm hương. Nhìn chung, những bài thơ về quê hương, đất nước rất dễ đưa vào đề thi.

Ai đã đặt tên cho dòng sông

quốc gia

là một bài thơ về tinh thần dân tộc của Việt Nam. đất nước là làn điệu phổ biến ca ngợi tinh thần dân tộc. vì là thơ kháng chiến nên các bạn chú ý để biết tên này trong đề thi nhé.

việt nam

the viet bac là cái tên quan trọng không thể bỏ qua trong đề thi năm nay. đây là một bài thơ tiêu biểu của văn học lớp 12 và lâu rồi không ra, các bạn cùng chú ý theo dõi bài thơ này nhé.

xem thêm:

  • lịch thi tốt nghiệp THPT năm 2022 mới nhất của giáo dục và điện thoại chi tiết nhất
  • 4 bộ đề thi điểm chuẩn xét tuyển THPT môn văn
  • hướng dẫn ôn tập cho đề thi THPT quốc gia chi tiết đầy đủ nhất

Bài viết trên là danh sách các đề ôn tập kì thi THPT quốc gia môn văn năm 2022 có hạn mà tre đã dự thi. Hi vọng qua bài viết này, các bạn có thể giảm tải cho kỳ thi tới. chúc bạn may mắn với kỳ thi của mình!

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button