Thể Loại, Các Tác Phẩm Thần Thoại Việt Nam, Thần Thoại Trong Văn Học Dân Gian

Các tác phẩm thần thoại

thẻ

: tác phẩm thần thoại

Tuy nhiên, thuật ngữ thần thoại được thực hành trên phạm vi rộng hơn nhiều so với ý niệm “ thần thoại ” sống ở Việt Nam.

trường

+ myth tin rằng myth là cách giải thích và nhân hóa thẩm mỹ các hiện tượng kỳ lạ ngoài Trái đất mà những người hâm mộ nhỏ chưa hiểu được. nhận ra rằng những hiện tượng nghi lễ, những câu chuyện cổ tích cũng là những hình ảnh phá cách nhất của thần thoại .

trường phái nhân loại học

+ cho rằng huyền thoại là sản phẩm của những thứ tưởng tượng, một giải pháp nhân bản, của khái niệm về tất cả các sinh vật sống, coi thường thế giới tự nhiên. . cố tình cho rằng thần thoại là những người nhập thực, là hình ảnh của một phần tổ tiên đã mất.

+ Học sinh trung học đã biết rằng hoang đường là một biểu hiện của việc giải phóng những cảm xúc tình dục bị kìm nén, ăn sâu vào tiềm thức truyền thống của con họ.

cũng có thể được gọi là myth là “bất kỳ câu chuyện thần thoại đường phố nào, tưởng tượng về các vị thần hoặc những đứa trẻ nhỏ, hầu hết đều có ý nghĩa hóa học kỳ diệu và không thể giải thích được do một đứa trẻ tin vào sự hủy diệt của tâm trí tạo ra phản ánh, giải thích những hiện tượng kỳ lạ trên trái đất tự nhiên và thoải mái với xã hội theo quan niệm vạn vật, vạn vật, linh hồn ”1.

Chỉ các nhà nghiên cứu mới thừa nhận rằng “ huyền thoại nảy sinh từ cuộc sống nguyên thủy của bạn” 2. Ban đầu, trong cuộc sống của những người bạn thân của bạn, các lực lượng xã hội giải quyết và quản lý những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. “Dần dần, thành tích và công trạng của nhiều nhân vật kiệt xuất không được kể lại hoặc tái hiện rất nhiều theo sự thật, hơn nữa lại được sắp đặt theo trí tưởng tượng đơn giản với nhiều kiểu tạo dáng của nhiều người. đó là những nhân vật được trang bị với những anh hùng tạo nên bầu không khí sôi động, những anh hùng đánh bại thiên nhiên, những anh hùng bảo vệ xã hội chống lại các bộ tộc khác nhau, những nhân vật dạy mọi người cách sống. một bộ sưu tập lớn các nhân vật hóa thân thành các vị thần.

vẫn đúng dựa trên đặc điểm tầm thường của văn học dân gian học thuật . nhưng nghỉ ngơi huyền thoại , đặc điểm này được biểu hiện sâu sắc hơn. Bởi vì thần thoại được thành lập và vận hành trong cuộc sống nguyên thủy, giai đoạn trẻ sơ sinh yên tĩnh duy nhất của nhân loại, một số loại bạn bè này có thể là một nguồn tốt. huyền thoại bao gồm bốn suy nghĩ, kinh nghiệm, phương pháp quan sát, sự quấn quýt gần gũi, sự ngưỡng mộ, sùng bái, niềm tin … của những người hâm mộ trung thành. nếu năng lượng phổ biến là bộ bách khoa toàn thư về thất bại của thế giới, thì thần thoại là phiên bản cổ điển hay nhất.

Trong việc quản lý và vận hành tâm trí của tài tử, một cái gì đó là cổ xưa, nó rất linh. huyền thoại luôn là vị trí mơ ước đầy mê hoặc của con bạn khi về già. người ta có thể thấy rằng tất cả các hoạt động này đã biến mất, tất cả kiến ​​thức hiện đại đều tuyệt vời và nó không còn là một trong những cách độc đáo và khác biệt nữa. Từ việc nghiên cứu và phân tích phương pháp tích phân và tư tưởng cụ thể này, có thể tái hiện lại hình ảnh vùng đất của tiên nguyên.

2 / nội dung nổi bật

Xem thêm: Tổng hợp các tác giả văn học trung đại Việt Nam

“Sự ra đời của một hệ thống huyền thoại lac viet được thể hiện qua tất cả các sử thi về thời điểm au lac được tiếp thêm sức mạnh có thể là một trong những sự thật lịch sử. những sử thi đó đã vắng bóng từ lâu, và hệ thống thần thoại cũng vì nó mà tan rã. tuy nhiên, những mảnh vỡ của hệ thống đó vẫn còn mãi trong ký ức của người dân cũng như trong vô số nghi lễ đình đám và phong tục làng xã được đưa đến thời hiện đại. (…) chúng ta chỉ có thể chơi với hầu hết các văn bản thiết yếu của kho tàng thần thoại cũ thông qua các mảnh còn sót lại dưới mặt tiền của văn xuôi truyền miệng chiếm ưu thế ”2. 2. p>

nội dung thần thoại của tín đồ Việt Nam có lẽ sẽ tập trung vào các chủ đề: thần thoại cổ về nguồn gốc thiên hà và các hiện tượng thiên nhiên kỳ lạ; huyền thoại về nguồn gốc của động vật; huyền thoại về nguồn gốc của bạn bè và nguồn gốc của các dân tộc . Trong thần thoại , các vị thần duy trì sứ mệnh chỉ đạo và điều hành, xâu chuỗi, truyền thụ và điều khiển những điều mà công chỉ dẫn trong công việc đối ẩm.

Xem Thêm : Raphael – Tiểu Sử Cuộc Đời, Sự Nghiệp & Tác Phẩm – Kiệt Tác Nghệ Thuật

+ huyền thoại có nguồn gốc ngoài Trái đất là yếu tố phiên bản duy nhất trong hệ thống huyền thoại của các dân tộc bản địa mà họ có. myth các bạn Việt Nam cũng không ngoại lệ. nguồn gốc ngoài trái đất là câu hỏi lớn nhất của con bạn mọi lúc.

thần thoại của các dân tộc bản địa trên toàn quốc tập trung vào việc giải thích sự khởi đầu của thiên hà. thần thoại dân tộc Việt Nam bao gồm truyện “ông trời”, kể rằng người ngoài hành tinh vốn là một trong những cõi tối hỗn mang, u ám và đông đúc. từ trong hình ảnh đen tối và đen tối đó, một vị thần đột nhiên xuất hiện từ hư không. là một trong những vị thần khổng lồ xuất hiện trong thế giới của những lời nói dối hữu cơ, nơi mà người thợ thủ công phổ biến chiếc điện thoại tư vấn là vị thần của sự ngăn cách. anh ta nâng đầu nhóm và dùng chân đẩy mặt đất xuống. vì vị trí là 1 trong vương quốc dối trá, trời và đất bị chia cắt. anh đào đất, anh đào đá dựng cột trời thật cao. khi cao cốc thì đất sẽ rất lớn, thần sẽ đánh gãy cột. tránh hình tròn như chén úp, mặt bằng phẳng như khay vuông. đất và đá được ném để tạo ra một lâu đài

núi, đồi. những địa danh đi vào ao, hồ, sông, biển… huyền thoại của các quốc gia và bè bạn cũng giải thích nguồn gốc ngoài Trái đất. đây là toàn bộ nội dung của myth vietnam. Mối quan tâm đầu tiên của anh ấy ban đầu là bên ngoài trái đất, bao gồm ai tạo ra trời, đất, các dòng sông, và các hiện tượng kỳ lạ và tự nhiên, chẳng hạn như mặt trăng, các vì sao, sét, mưa, gió và lũ lụt. >

huyền thoại về sự khởi đầu vũ trụ của các chủng tộc khác nhau cũng giải thích cho “tác phẩm đầu tiên” gây hiểu lầm. mỗi dân tộc bản địa đều có quan niệm: thần “bàn già” của người Dao, thần “ai chết” của người Êđê giống như thần rường cột của người Việt cuồng tín. Thần của người Dao là vị thần hết mực: “Đầu là trời, chân là đất, chiếc quạt nhỏ là quả bình yên của cha ông. mắt trái của tôi là khía cạnh phân chia, mắt phải của tôi là mặt trăng. ” vị thần của tín đồ Êđê cũng từ dải ngân hà xuất hiện đầy vẻ tự mãn: thần đầu tròn là bầu trời, trán thần năng lượng là mây bay, thần sống là không khí, hai tay thần. nó là cây cột ngăn cách vùng đất bị ngăn cách. Hình tượng vị thần khai thiên lập địa được các tín đồ ca dao, dân tộc Ê đê Việt Nam mô tả theo quan niệm “vạn sự như ý”. trong khi đó, thần thoại người cham lại nghĩ đến trời và đất do thần teva (thần cha) và thần đất (thần mẹ) tạo ra. đây là một khái niệm kép. tránh thổ do vợ chồng vk kết hợp tạo nên. đây là hai mặt đối lập duy nhất cùng thống nhất trong vạn vật tự nhiên ngoài trái đất, thể hiện triết lý âm dương tương hợp để tạo nên trời đất: tránh là dương, đất là âm.

sau khi thần phân ly, bao gồm một khối hệ thống thần liền kề, các bước liên tiếp gây ra người ngoài hành tinh đã được nhắc đến trong bài hát dành cho fan hâm mộ thế giới bên kia:

đầu tiên anh ấy đếm mèo, thứ hai anh ấy tát

cha mẹ nhắc tôi lý do tại sao bốn người đàn ông đào sông

năm anh ấy trồng cây, dựng cây, xây nhà và che chở cho mình trên trời

Theo thần thoại của người Việt, thiên hà bao gồm ba cõi chính: cõi tách, cõi đất và cõi nước với những vị thần màu tím cai quản. ngăn cách cả hai để thống trị lĩnh vực trốn tránh và thống trị toàn bộ thiên hà. có bản văn học xác định bầu trời với thần cốc.

Cô lập hàng trăm loài, hiểu biết mọi thứ và ảnh hưởng đến mọi vấn đề của cuộc sống. Ngài ngự trị trên cao, nhưng Ngài luôn theo dõi, quan sát và đáp ứng những nhu cầu, nguyện vọng chính đáng của muôn loài. Người Việt cổ đều có kinh nghiệm về leng keng, một vị thần không bị sắc và ngọc chi phối trong văn hóa truyền thống phương Bắc.

tránh bao gồm cả người hâm mộ thứ hai là nữ thần mặt trăng, với khuôn mặt bị hỏng. chăm sóc lẫn nhau, thắp sáng thế giới. thần thoại này xuất hiện vào thời đại mẫu hệ, lúc đầu cả hai hầu hết đều là nữ thần. nên từ đây có sự nhầm lẫn về cách gọi trực tiếp tên các vị thần. đôi khi gần như tình cờ người hâm mộ gọi mặt trăng và cốc. trên bầu trời còn có thần mưa, thần gió, thần sấm, v.v …, thần của cả thế giới đều có một quá trình rất chi tiết, ví như mọi việc rắc rối đều cần phải nhập cảnh một cách trọn vẹn và mỹ mãn. thần đất cai trị trái đất. ông là một ông già nhân hậu, gần gũi với thế tục, vì nhiều người ăn mặc rất chỉnh tề, sống ở xứ thần, khi chết cũng gửi xác cho thần. thần nước là chúa tể của các loài diệt trừ, cai quản đất nước.

Xem thêm: Sách hay nhất của Victor Hugo – Thông tin tác giả – Readvii

hệ thống thần thánh trong thần thoại Tín đồ Việt Nam tương đối có tổ chức. các vị thần sợ hãi quản lý mọi công việc trong các thế giới theo một hệ thống rõ ràng và hợp lý. từ trên xuống dưới, phân cấp sản phẩm tương ứng với các bước rõ ràng dành riêng cho các thượng đế. ngọc đế thống lĩnh các vị thần trời cao, phú quý giúp đỡ. ngọc hoàng là thần mưa, thần gió, thần mặt trăng, thần trốn tránh, thần nhiệt, thần sấm và thần nhiệt. bỏ giới luật, vua rồng giỏi cai trị các vị thần của thế giới như thần biển, thần sông, cha và luồng. Vương quốc trái đất là nơi sinh sống của các vị thần chăm sóc và quản lý các loài nhỏ: thần núi, thần cây, thần bếp, thần đất. đứng đầu các vị thần, người cai trị ngoại giới là ngọc đế, thần trời là bề trên, và các tầng trời là cơ sở chỉ huy cho các hoạt động trên cạn và dưới nước. xem thêm: giáo trình công nghệ 11 bài 17 công nghệ 11 bài 17 công nghệ cắt gọt kim loại

+ thần thoại về nguồn gốc của các sinh vật nói rằng sau khi bao gồm thiên hà, thần ban đầu đã tạo ra hàng trăm loài. vạn vật được hun đúc bằng hóa chất cặn bã của nỗi buồn còn sót lại trong đất trời. có những thứ lớn như voi, bò, ngựa, những thứ nhỏ bé như chuột, chim, và thậm chí cả côn trùng nhỏ bé. ông cũng giao sứ xuống bù toàn bộ số lượng và một số ba phần của con vật. những truyền thuyết xa xưa lưu giữ nhiều câu chuyện, nhưng cho đến thời điểm này, chúng ta vẫn có thể tìm thấy chúng ngoài đời thực. Truyền thuyết kể rằng một con chó đi tiểu bằng chân sau vì sợ ẩm, và vịt bị teo chân trong khi ngủ vì Chúa: Ngài đã tạo ra một con chó không có chân và vịt cũng vậy. mặc dù sẽ không được hoàn trả thích đáng để đền bù cho gia súc, nhưng do thiếu nguyên liệu nên những con chó và con vịt mỗi người một móng bằng đất sét nung, rất dễ hỏng hóc khi gặp nước. thì bạn cần mang theo đầy đủ các loại thực phẩm. tránh tặng ngũ cốc và cỏ cho thế giới, rất có thể với hy vọng được toại nguyện. nhưng đạo lý là thế, mọi thứ dễ dàng mà bền lâu. Một phần, lũ trẻ vui vẻ bắt Sinc phải lười biếng, một phần vì sự vô trách nhiệm của các vị thần trên trời đã phá hủy lúa gạo, khiến những tín đồ nhí vẫn còn ham ăn, khó làm việc. chia tay cho tới bây giờ vẫn luôn thích yêu người, khổ không yêu nam nhân đắc lợi, nam nhân lười biếng, có chút bình dân trong xã hội, cho nên số phận của người hâm mộ vẫn mãi nằm trong phạm vi thống khổ. khó đạt đến giác ngộ.

+ huyền thoại về tổ tiên loài người nói rằng vị thần phân tách đã hun đúc bạn bằng tất cả những gì tinh túy nhất trong thiên hà. mười hai bà mụ uốn nắn các tín đồ. tuy thông minh nhưng vẫn mắc chứng hay quên, bạn cần bắt đầu nhào nặn ra một lũ tin bằng cái này cái kia, thừa thãi, không con mình giống đứa nào. mặc dù nó đã ngăn cản nhiều đức tính của các vị thần, một số trong số đó bao gồm đặc ân được phục hồi và trả lương, không phải chết. Tuy nhiên, vị thần thực hiện mệnh lệnh của Ngọc Hoàng đã bị rắn bắt và yêu cầu thay đổi thứ tự, vì con người sau đó đã bị giật từ inch. lần sau, cậu bé cuồng tín dường như sẽ thay đổi nỗi oan bằng cách cho anh ta uống thuốc của ông già để cải tử hoàn sinh, nhưng ông già đã đi theo anh ta

Thần dược bay lên trời, nắm giữ một lá bài bảo vệ sự sống của thế giới mãi mãi. sự yếu đuối và lười biếng của thiên thần ở bên tránh bạn và đẩy thế giới phàm trần vào cuộc sống đau khổ. do đó, theo quan niệm xưa, luôn có một vị thần bên cạnh mảnh đất của bạn. hai giới ảnh hưởng lẫn nhau. với thời hạn, theo tiến trình cải cách và phát triển lao động đã có kế hoạch, bạn dần dần chơi với khởi đầu của chính mình, nỗi lo sống chết dẫn chúng ta đến những lý giải xa vời. nhưng suy nghĩ về điều này cũng bắt nguồn từ mong muốn hiểu sâu sắc về tình trạng của loài người trong thời thơ ấu.

huyền thoại kể về sắc tộc của người bạn Việt Nam của bạn, người hiện cực kỳ gầy. trong số đó, truyện “Lộc long quan con” là truyện đặc sắc duy nhất. theo nguoi khac, de minc la cháu vua cua shen nong. nhân tuần thú đi qua quân khu, gả công chúa tiên sinh, tục lệ xuất hiện. Hoàng đế Minch Phong mang theo con trai trưởng. de nghi có hiệu vua phương bắc, tục lộc có hiệu vua phương nam xưng là kinc duong vuong. kinc duong vuong sinh long nguoi phu nu dong dinh quan niem. thờ ngôi cửu long chầu nguyệt, tự xưng là sơn long quan. tương lai bé nghi an nghỉ miền bắc nhớ người thân thuộc về au co, về phương nam. ở phía trên, au co lấy lac long quan, sinh ra một lứa trứng, sau đó đẻ ra một trăm con.

Xem Thêm : Trao duyên – Tác giả tác phẩm – Ngữ văn lớp 10

lac long quan đưa con trưởng lên làm vua nước văn lang, xưng là hưng vương. do đó, Lạc long quan thuộc loài rồng. tục thờ giao long, xăm hình giao long bắt nguồn từ trên cao, nhằm mục đích xua đuổi ma quỷ. Do có hình xăm giao long nên vị thánh chủ coi khách hàng của mình là hậu duệ của giao long.

Cội nguồn của dân tộc đã được thần thánh hóa qua huyền thoại “lac long quan y au co”. hình ảnh bọc trăm trứng chân thành, mang ý nghĩa của mô hình cải tạo, phát triển như thể nhiều dòng họ cùng nhau khởi nghiệp. Mặc dù sự xuất hiện của cấu trúc không hoàn toàn hoàn chỉnh, huyền thoại sẽ giúp giải thích các vấn đề của tổ tiên họ về sự khởi đầu của họ trong những ngày hoang dã của lịch sử loài người.

3 / sự khác biệt về nghệ thuật

huyền thoại các tín đồ Việt Nam đến nay không còn lại bao nhiêu, không giữ được trọn vẹn tâm thế ban đầu. Hầu hết huyền thoại mà chúng ta có thể tiếp cận ngày nay là hầu hết các hình ảnh bị hỏng còn sót lại đều là qua bốn ý tưởng chủ quan của những người thực dân. do đó, không chỉ ngôn ngữ sẽ là kim loại, mà cấu trúc thần thoại cũng sẽ không còn nguyên vẹn. trong tinh thần bình dị của nó, thần thoại có liên quan chặt chẽ đến nghi lễ và được hát bởi năng lượng của vần điệu cần thiết trong những ngày này, phân tích sâu sắc về nghệ thuật của thần thoại mạnh mẽ> gặp nhiều trở ngại. Chơi với đội myth , ko – time myth và một số mẹo, có thể hình dung sơ qua về phương pháp biểu diễn của myth .

nhân vật thần thoại là một vị thần. hầu hết các vị thần đều có nguồn gốc từ các hiện tượng tự nhiên như: thần bầu trời, thần trốn tránh, thần mặt trăng, thần mưa, thần gió, thần biển …

Xem thêm: Giới thiệu về Nhạc sĩ Trịnh Công Sơn – Trung Tâm Âm Nhạc Việt Thương

thần thánh là một trong những yếu tố vật lý tạo nên một ảo ảnh màu sắc tuyệt vời như một loại thần thoại .

nếu lớp suy luận của vạn vật trong tự nhiên đại diện cho các hiện tượng tự nhiên kỳ lạ và là nguồn gốc thực tế của cơ thể của các nhân vật thần thoại là các vị thần, thì lớp suy thoái sẽ trở về nguồn gốc mà các tín đồ và người hâm mộ cung cấp chúng tôi với nhiều thông tin thú vị về nguồn nhân lực. Đó là một ngọn giáo sơn tem với đồ thờ. tín ngưỡng thờ cúng các vật dụng trong nhà, những con vật có tính tâm linh cao gắn liền với sự ra đời của bộ tộc, là sự xuất hiện đầu tiên của tôn giáo người chết. một số yếu tố tổ tiên: quạt giao long của người Việt cổ, khmer nega, cham nagary, thái nhỏ lộn ngược … với những đặc điểm chung trong tín ngưỡng vật tổ của các dân tộc Đông Nam Á.

Phương pháp tạo mẫu nhân cách được những người trừ quỷ áp dụng là sự hóa thần bằng phương pháp hóa các hiện tượng tự nhiên kỳ lạ. đó là một thủ pháp nghệ thuật và thẩm mỹ “vô thức”, theo quan niệm vạn vật đều có linh hồn và phải có thần linh. Nó giống như phần đính kèm ở cuối với mục đích giải thích, nhưng là một hiện tượng kỳ lạ ngoài cách phát âm của thế giới vào thời điểm đó.

về phong cách và hành vi của nhân vật thần thoại , vị thần mang vóc dáng vũ trụ, lớp nhân vật thần thoại có sự khởi đầu của vạn vật trong vũ trụ. trụ không có hình dạng cụ thể. hành động của các vị thần biến hóa khôn lường, là sự kết hợp của các yếu tố có thực, đó là các hiện tượng kỳ lạ về mưa, gió, nhiệt – sét … trong tự nhiên và tiện nghi cùng với các yếu tố thần thoại thần thoại. Dưới ảnh hưởng của Hán học và Nho giáo, tên của một số vị thần trong thần thoại phần tiếng Việt đã được đồng bộ theo ngôn ngữ Trung Quốc.

Cốt truyện của thể loại này đơn giản, có cấu trúc tốt và gợi mở các hành động của các vị thần để giải thích các hiện tượng tự nhiên tương ứng. Những hành động và nhân cách của Đức Chúa Trời bị che lấp bởi một hiện tượng tự nhiên mà Ngài biểu lộ.

đến không gian – thời gian thần thoại

Huyền thoại về không gian là một không gian ngoài trái đất, với phạm vi rõ ràng rất khó xác minh. trong huyền thoại tất cả không gian công ty đều yếu: không khí trên trời, không khí trên mặt đất, không khí dưới nước, được chia thành các vương quốc: bầu trời, đất và nước; Tôi không nói về thế giới ngầm. ba cảnh giới này sẽ không cứng nhắc hay cố định, mà sẽ luôn chuyển hóa và kết hợp với nhau. Dù mỗi vị thần được giao quyền thống trị theo một hướng nhưng vẫn phải bao hàm trách nhiệm so với các vương quốc khác. vương quốc trái đất là trung tâm của thiên hà, nơi các vị thần đi đến.

mỗi vương quốc thường rất lớn. thần núi ngự trị và làm việc trên trái đất, nhưng dù sao cũng có thần trên núi. thần biển cả là một con rùa lớn sống ở dưới đáy biển lớn, nhưng đại dương rất lớn. tuy rằng không giới hạn, nhưng so với các vị thần, cũng có thể có giới hạn. các vị thần sống bên dưới mặt phẳng của trái đất hoặc bên trên cốc, chỉ có một đứa trẻ là cho nơi này. thần kính trong suốt, ha ha … hoàn toàn có thể hưởng lợi từ sự xuất hiện của trái đất. tuy nhiên, thần nước không bao giờ bay lên cõi thần núi hay cõi trời. vương quốc trái đất và vương quốc nước gần nhau nhưng bao gồm ranh giới, trong khi vương quốc tách rời và vương quốc nước hoặc vương quốc trái đất và ẩn dật thường rất dễ xâm nhập vào nhau. thần nước không bao giờ chiếm lĩnh cõi thần núi.

Huyền thoại về thời gian là thời gian vĩnh cửu và có những quy ước màu sắc nổi bật. thời tiết không gian đi kèm gợi ý một hình thức đồ họa hấp dẫn, mang tính giả định mạnh mẽ; Tôi chỉ biết rằng cuộc sống bao gồm những người bất tử cai trị các cõi.

Ngoài yếu tố hoang dã của đường phố, thần thoại cũng được thiết kế từ một số lượng lớn các sự kiện khéo léo, hồn nhiên và hài hước, giải thích nguồn gốc và các hiện tượng kỳ lạ như một bí mật hợp lý như một bất ngờ.

huyền sử là một dạng mô hình nhanh chóng được hình thành trong hành trình lâu dài của văn hóa dân gian. đó là cảm giác của một người tin vào thời thơ ấu của mình. ở đó, có cả mộng ảo thơ mộng, có trung du kỳ thú với không gian hữu tình gợi cảm. đó là câu chuyện về ngày xưa của trái đất, ngày xưa của mọi tín đồ. sống với huyền thoại là suy nghĩ về những điều cần thiết của bạn bay lơ lửng giữa trí tưởng tượng của bạn.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button