Tìm hiểu về nhạc sĩ Trai – Cốp – Xki câu hỏi 254423 – hoidap247.com

Bạn đang quan tâm đến Tìm hiểu về nhạc sĩ Trai – Cốp – Xki câu hỏi 254423 – hoidap247.com phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Các tác phẩm của trai-cốp-xki

boy-kock-xki ; 7 tháng 5 năm 1840 (25 tháng 4, 7) – 6 tháng 11, 1893) (25 tháng 10, 7) [a 2] là một nhà soạn nhạc người Nga trong thời kỳ Lãng mạn. ngày nay, sáng tác của ông là một trong những tác phẩm cổ điển phổ biến nhất. Ông là nhà soạn nhạc người Nga đầu tiên tạo được ấn tượng lâu dài trên toàn thế giới, điều này đã được củng cố bởi các nhạc trưởng khách mời của ông ở châu Âu và Hoa Kỳ. Ông được Hoàng đế Alexander III tôn vinh vào năm 1884 và nhận lương suốt đời.

Xem Thêm : Các tác phẩm văn học trước cách mạng tháng 8

Mặc dù sớm phát triển năng khiếu âm nhạc, Tchaikovsky vẫn được giáo dục để trở thành một công chức. Có rất ít cơ hội cho sự nghiệp âm nhạc ở Nga vào thời điểm đó và cũng không có hệ thống giáo dục âm nhạc công cộng. Khi có cơ hội học nhạc, ông thi vào Nhạc viện trẻ Xanh Pê-téc-bua, tốt nghiệp năm 1865. Khác với các nhạc sĩ đương thời ở chủ nghĩa dân tộc, cụ thể là Năm cây đại thụ, Tchaikovsky được đào tạo bài bản và uyên bác về âm nhạc phương Tây. Kiến thức âm nhạc của ông cho phép Tchaikovsky dung hòa giữa âm nhạc hàn lâm mà ông được dạy và âm nhạc dân gian mà ông đã tiếp xúc từ khi còn nhỏ. Từ sự đồng điệu này, anh đã tạo ra một phong cách riêng nhưng mang những nét đặc trưng của Nga không thể nhầm lẫn, đó là một nhiệm vụ không hề dễ dàng. các nguyên tắc chi phối giai điệu, hòa âm và các nguyên tắc cơ bản khác của âm nhạc Nga trái ngược hẳn với các nguyên tắc chi phối âm nhạc phương Tây; điều này dường như hạn chế tiềm năng sử dụng âm nhạc Nga trong các sáng tác phương Tây quy mô lớn hoặc để hình thành một phong cách tổng hợp. Sự mâu thuẫn này cũng tạo ra sự ghê tởm cá nhân và làm tổn hại đến sự tự tin của Tchaikovsky. Văn hóa Nga lúc bấy giờ có ranh giới ngày càng rõ ràng giữa yếu tố bản địa và yếu tố du nhập. Hai yếu tố này thậm chí còn chia rẽ mạnh mẽ hơn dưới thời Peter Đại đế. điều này khiến giới trí thức Nga không chắc chắn về bản sắc dân tộc của đất nước họ, tchaikovsky cũng có lo ngại tương tự.

Mặc dù có nhiều thành công vang dội, cuộc đời của Tchaikovsky chìm trong khủng hoảng cá nhân và trầm cảm. Một số yếu tố góp phần bao gồm sự xa cách sớm của anh ta với mẹ khi ở trường nội trú, sau đó là cái chết sớm của mẹ anh ta, cái chết của người bạn thân và đồng nghiệp Nikolai Rubinstein, và sự đổ vỡ của sự ổn định được xây dựng ở tuổi trưởng thành, 13 tuổi của anh ta. – mối quan hệ trong năm với góa phụ giàu có Nadezhda von Meck, người cũng là người bảo trợ của anh ấy mặc dù họ chưa bao giờ thực sự gặp nhau. tchaikovsky là người đồng tính, cả đời này anh ấy đã giữ bí mật. Các nhà âm nhạc đã từng coi trọng điều này trong cuộc đời của họ, nhưng bây giờ họ xem nhẹ nó hơn. Tchaikovsky đột ngột qua đời ở tuổi 53, nguyên nhân cái chết của ông thường được cho là do bệnh tả. tuy nhiên, ngày nay vẫn còn tranh luận về việc liệu bệnh tả có thực sự là nguyên nhân gây ra hay không và liệu cái chết của anh ấy là vô tình hay cố ý.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

                       

Vậy là đến đây bài viết về Tìm hiểu về nhạc sĩ Trai – Cốp – Xki câu hỏi 254423 – hoidap247.com đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button