Tô Hoài Là Ai? Những Tác Phẩm Nổi Tiếng Của Tác Giả Này

Các tác phẩm của nhà văn tô hoài

Hơn 70 năm kinh nghiệm, đến hoai đã để lại một số lượng tác phẩm đồ sộ cho nền văn học nước ta. với gần 200 đầu sách trải dài theo nhiều chủ đề khác nhau. có thể nói ông là một trong những nhà văn thuộc nhiều tầng lớp, lứa tuổi khác nhau.

1. đôi dòng về tác giả vẽ noi

1.1. tên

Tên thật của nhà văn hoai là nguyen sen. Ông sinh ngày 27 tháng 9 năm 1920 tại quê mẹ, làng Nghĩa Đô, huyện Hoài Đức, tỉnh Hà Đông (cũ). đây cũng là nơi tác giả đã sống và gắn bó từ thuở ấu thơ đến khi trưởng thành.

1.2. cuộc đời mãi mãi

Khi còn là một thiếu niên, tôi luôn phải đối mặt với nhiều ngành nghề khác nhau. Anh bước vào nghề viết từ năm 18 tuổi, kể từ đó anh lấy bút danh là to hoai n. Ý nghĩa của cái tên này là sự kết hợp của dòng sông địa chảy qua làng nghia nơi ông sinh sống và phủ Hoài Đức, quê hương của ông.

1.3. cuộc đua mãi mãi

Xem thêm: Cảm nhận về bài thơ Chiều tối – Hồ Chí Minh – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Sự nghiệp văn học của ông bắt đầu khi ông in các tác phẩm về tiểu thuyết tân văn và thứ bảy ở Hà Nội vào cuối những năm 1930. ông tham gia hội hữu nghị công nhân và tham gia phong trào thanh niên. năm đấu tranh chống đế quốc 1938 thì đến năm 1943 to hoai g tham gia nhóm văn nghệ cứu quốc đầu tiên ở hà nội. đây là thời điểm anh ra mắt truyện dài cực kỳ nổi tiếng “cuộc phiêu lưu của những chú dế mèn”.

2. “những đứa trẻ” nổi tiếng của tôi

2.1. đến với nhật ký cuộc phiêu lưu của tôi

Xem Thêm : Đọc hiểu văn bản: Vẻ đẹp của một bài ca dao. – Hoc24

Đây được coi là cuốn sách đã làm nức lòng biết bao thế hệ bạn trẻ Việt Nam từ khi đến với văn học. tác phẩm được trình bày dưới dạng văn xuôi đặc sắc viết về loài vật. Cuốn sách này đã được tái bản và dịch nhiều lần ở nhiều nước trên thế giới.

Dưới con mắt hội họa , những sinh vật này thực sự trở nên thú vị và sống động hơn bao giờ hết. Nếu ai đã từng đọc hồi ký phiêu lưu ký chắc hẳn sẽ không thể quên được tình bạn thân thiết. là những chú dế mèn, con dế mèn, những chú dế mèn. tôm hùm rất quyến rũ nhưng đôi khi ồn ào, bọ ngựa kiêu ngạo, cóc kiêu ngạo,…

tô hoài

Truyện Dế mèn phiêu lưu ký

Đối với mỗi con vật, Tô Hoài lại có một lối hành văn để lột tả rõ nét tính cách và đời sống riêng của chúng. Thông qua tính cách của từng nhân vật trong truyện, tác giả đã thể hiện được quan niệm về nhân sinh. Về khát vọng bên trong của người nông dân, họ khao khát về cuộc sống bình yên, vui vầy.

2.2. công việc của vợ chồng

Xem thêm: 13 Tuyệt phẩm piano của Chopin

Đây là một thể loại truyện ngắn của tác giả Nhớ về chủ đề Tây Bắc. Tác phẩm được in trong tập truyện bị bắt năm 1953. Qua đó, tác giả thể hiện một cách chân thực, xúc động nỗi tủi nhục của người dân miền núi Tây Bắc.

Dưới ách phong kiến ​​của thực dân, vợ chồng con người thuở ấy đã phải trải qua bao biến cố. và những thăng trầm trong cuộc sống. tác phẩm đoạt giải nhất về truyền thuyết và chữ ký của Liên hiệp văn học nghệ thuật Việt Nam năm 1954 – 1955.

tô hoài

Tác phẩm vợ chồng A Phủ

2.3. Một số tác phẩm nổi bật khác

Xem Thêm : Đôi nét về tác giả tiểu thuyết trinh thám nổi tiếng nhất mọi thời đại Sherlock Holmes – Sưu tầm – Hoa Xương Rồng

Ngoài hai tác phẩm xuất sắc kể trên, họa sĩ còn mạnh dạn đọc nhiều cuốn sách hay trong tâm trí mình. trong số đó có giếng, nghèo, chuột, dế mèn phiêu lưu ký. và cũng có những công trình như núi cứu nước, mười năm, thậm chí là trấn yểm. tỉnh vỡ, phản bội, sống ở phin sa, miền tây, trẻ hoang văn thụ.

Xem thêm: Chuyện người con gái Nam Xương – Tác giả tác phẩm (mới 2022) | Ngữ văn lớp 9

Anh không chỉ viết truyện về động vật mà còn viết về những câu chuyện của những con người cùng cực, qua ngòi bút của anh, những hình ảnh này được tái hiện chân thực và sống động. họ phải lang thang và phiêu bạt ở những vùng đất xa lạ. không chỉ người nông dân mà cả những người thợ thủ công cũng có lúc mất tất cả, và những câu chuyện đó cũng được tái hiện trên trang truyện của tác giả. với tất cả sự đồng cảm chân thành của người viết.

với các bà già (mẹ già), anh ăn năn (ông cúm bà nội). hương cay (con nợ), gia đình ăn năn (chiều ở nhà)… qua hình tượng nhân vật bơ vơ, tội nghiệp tác giả còn phản ánh xã hội đương thời. và thông cảm cho họ, mong họ thoát khỏi khó khăn.

Qua đời ở tuổi 95, nhà văn của hoai đã thực sự để lại trong lòng người đọc một nỗi niềm nặng trĩu. tuy nhiên, sự thật là những kho tàng tuyệt vời trong các sáng tác mà anh ấy đã hiến dâng sẽ còn mãi với thời gian.

nhà văn a hoai sẽ mãi là nhà văn có nhiều đóng góp cho nền văn học nước nhà. và tên của anh ấy xứng đáng được mọi người luôn khắc ghi vào mọi thời điểm .

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button