TOP 10 các phần mềm kế toán thông dụng và tốt nhất hiện nay

Các phần mềm kế toán thông dụng

Các nhà quản lý thông minh cần hiểu quy mô và đặc điểm của loại hình doanh nghiệp mà họ điều hành để chọn phần mềm kế toán phù hợp. Dưới đây là 10 phần mềm kế toán tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay!

phần mềm kế toán là gì?

Phần mềm kế toán là một loại phần mềm tích hợp các nghiệp vụ của nhân viên kế toán. Phần mềm ứng dụng giúp doanh nghiệp giải quyết các vấn đề về sổ sách kế toán, nhật ký công ty, khai thuế, thu hồi công nợ, xử lý tiền mặt, thanh toán công nợ, trả lương nhân viên. Đồng thời, phần mềm này hiện cũng giúp các công ty lập báo cáo tài chính hoặc dự báo tiền mặt khi cần thiết.

phan mem ke toan 1 - TOP 10+ các phần mềm kế toán thông dụng và tốt nhất hiện nay

Phần mềm kế toán đóng gói phù hợp với những công ty có quy mô vừa và nhỏ

Mặt khác, trong quá trình sử dụng, doanh nghiệp có thể gặp một số bất cập. Bởi vì những tính năng của loại phần mềm kế toán này được thiết kế trên tiêu chí chung của mọi công ty nên sẽ thiếu tính linh động. Cùng với đó, vì tính thông dụng để có thể dễ sử dụng ở mọi doanh nghiệp, khiến phần mềm này không được đánh giá cao về tính bảo mật. Đây là một nhược điểm của phần mềm kế toán đóng gói.

phần mềm kế toán được thiết kế theo yêu cầu

Giải pháp này được áp dụng khi các công ty cần tái cấu trúc hoặc thay đổi cách thức quản lý. phần mềm theo yêu cầu có cấu trúc mở, khả năng tùy biến linh hoạt theo yêu cầu quản trị cụ thể của doanh nghiệp mong muốn hiện tại và lâu dài.

phan mem ke toan 3 - TOP 10+ các phần mềm kế toán thông dụng và tốt nhất hiện nay

Phần mềm thiết kế theo yêu cầu có cấu trúc mở và linh hoạt trong việc tùy chỉnh

Cùng với đó, phần mềm kế toán thiết kế theo yêu cầu có khả năng bảo mật tuyệt đối. Trong quá trình sử dụng, doanh nghiệp có thể yêu cầu nâng cấp, tùy chỉnh, bảo trì nhanh chóng. Tiến trình công việc từ đó mà diễn ra thuận lợi và đạt hiệu suất cao hơn.

ưu và nhược điểm của việc sử dụng phần mềm kế toán

ưu điểm của việc sử dụng phần mềm kế toán

– quy trình nhập dữ liệu trong phần mềm đơn giản và nhanh hơn so với thao tác thủ công. do đó giúp nhân viên tiết kiệm được nhiều thời gian làm việc.

– tính năng tự động hóa của phần mềm giúp thay thế các thao tác tính toán thông thường, do đó giảm thiểu sai sót khi tính toán.

– phần mềm tự động kiểm tra lỗi kế toán, nếu có lỗi sẽ thông báo ngay cho người dùng.

– Phần mềm kế toán có khả năng thống kê, lập báo cáo theo yêu cầu của các công ty trong thời gian ngắn nhất có thể. Chức năng tự động truy xuất báo cáo, sổ sách hay tờ khai thuế giúp kế toán giảm bớt các thao tác và công sức do làm thủ công.

phan mem ke toan 4 - TOP 10+ các phần mềm kế toán thông dụng và tốt nhất hiện nay

Phần mềm có khả năng thống kê, xây dựng báo cáo theo yêu cầu của doanh nghiệp

– Các nhà quản trị sẽ luôn nắm được đầy đủ thông tin tài chính của doanh nghiệp khi cần thiết để ra quyết định nhanh chóng, hiệu quả.

Xem thêm: Kịch bản dẫn chương trình bầu ban thanh tra nhân dân

– phần mềm giúp các công ty cập nhật các thay đổi bất cứ khi nào có thông tư, quy định mới về thuế hoặc an sinh xã hội.

nhược điểm của việc sử dụng phần mềm kế toán

– chi phí sử dụng cao, có thể kể đến như: phí bản quyền phần mềm, phí triển khai cập nhật phần mềm và phí hỗ trợ người dùng.

– các công ty cần trang bị thêm các dịch vụ hỗ trợ và chăm sóc khách hàng, chẳng hạn như: hệ thống tài khoản, chính sách kế toán, phương pháp định giá hàng tồn kho, phương pháp kê khai thuế, …

Xem Thêm : Chữ Kiểu Đẹp ❤️️ Tạo Chữ Kiểu FF Liên Quân Game FB

– phần mềm kế toán đóng gói sẽ không phải là lựa chọn lý tưởng cho các công ty có mô hình kinh doanh độc đáo.

4 tiêu chí đánh giá để chọn phần mềm kế toán tốt nhất

Để chọn phần mềm kế toán tốt nhất hiện tại, các công ty phải dựa trên các tiêu chí sau:

dễ sử dụng

Tiêu chí này thể hiện ở một số tính năng như: phần mềm cấu hình hoạt động nhập liệu tối ưu; cách chỉnh sửa dữ liệu đơn giản để ngay cả các bộ phận không phải kế toán vẫn có thể sử dụng chương trình.

Yếu tố thân thiện với người dùng giúp nhân viên kế toán nhanh chóng hiểu và ứng dụng phần mềm vào thực tế. việc khắc phục sự cố cũng trở nên dễ dàng hơn khi có sự cố.

quản trị

Đây được coi là yếu tố quan trọng nhất khi đánh giá chất lượng của phần mềm kế toán hiện nay. tiêu chí này được phản ánh trong:

– truy xuất thông tin như số liệu thống kê.

– xuất báo cáo nhanh khi tìm kiếm dữ liệu.

phan mem ke toan 5 - TOP 10+ các phần mềm kế toán thông dụng và tốt nhất hiện nay

Xuất báo cáo nhanh khi tìm kiếm dữ liệu

– Xuất báo cáo theo yêu cầu của nhà quản trị doanh nghiệp. Người dùng có thể tự thay đổi trình bày báo cáo theo yêu cầu mà không cần đến nhà cung cấp.

chủ nghĩa tự động

Xem thêm: đường nhuê là ai

bao gồm các yếu tố như:

– tính toán tự động và tính thuế GTGT. phần mềm có khả năng đặt trước các khoản mục chi phí và hàng tồn kho cho các tài liệu đầu vào.

– xử lý các khoản chênh lệch tỷ giá hối đoái được tạo tự động khi nhập dữ liệu và điều chỉnh số dư tài khoản ngoại tệ vào cuối tháng.

– Việc kết chuyển, phân bổ chi phí sản xuất, chi phí bán hàng, chi phí quản lý doanh nghiệp được thực hiện tự động.

tự động hóa phần mềm sẽ giúp giảm khối lượng và nâng cao độ chính xác trong công việc của nhân viên kế toán.

tính bảo mật

Phần mềm kế toán do các công ty uy tín cung cấp, có bản quyền và bảo mật cao sẽ là sự lựa chọn hàng đầu của mọi khách hàng.

10 chương trình kế toán tốt nhất và phổ biến nhất hiện nay

phần mềm kế toán hàng loạt

Xem Thêm : Hướng Dẫn Active Office By Phone Windows/ Office, Share, Giúp Active Office 2013 By Phone

Phần mềm misa phục vụ đầy đủ các nghiệp vụ tài chính – kế toán của các công ty thuộc mọi lĩnh vực: thương mại, dịch vụ, sản xuất và xây dựng. misa thích hợp cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

phan mem ke toan 6 - TOP 10+ các phần mềm kế toán thông dụng và tốt nhất hiện nay

Phần mềm kế toán MISA

Misa hiện đang được hơn 130.000 doanh nghiệp sử dụng bởi tính năng kế toán ưu việt, đầy đủ. Hệ sinh thái của MISA bao gồm: hóa đơn điện tử, ngân hàng điện tử giúp doanh nghiệp hoạt động nhanh chóng và tiết kiệm. Doanh nghiệp có thể lựa chọn sử dụng MISA miễn phí trước khi quyết định nâng cấp để sử dụng các tính năng cao cấp trả phí khác.

phần mềm nhanh

Đây là phần mềm cho phép người dùng sử dụng trực tuyến. nhanh là công cụ phù hợp để hỗ trợ các công ty vừa và lớn. phần mềm có tính năng bảo mật cho các công việc trực tuyến. Nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dùng dễ dàng tìm hiểu và tiếp cận phần mềm kế toán, Fast đã ra mắt phiên bản dùng thử 2 ứng dụng là kế toán nhanh và kế toán online nhanh.

liên kết phần mềm

phần mềm linkq với công cụ quản lý tập trung, tạo điều kiện thuận lợi cho việc quản lý nhân viên. Đây là phần mềm kế toán dành cho các công ty lớn, có nhiều chi nhánh.

Xem thêm: Từ Hải Phòng đi Quảng Ninh bao nhiêu km?

Ưu điểm của linkq là giao diện dễ sử dụng, người dùng có thể làm việc với nhiều cửa sổ cùng lúc. Ngoài ra, phần mềm kết nối với cơ sở dữ liệu từ xa, từ đó quản trị viên có thể giám sát dễ dàng hơn.

phần mềm hiệu ứng

hiệu ứng phần mềm có đầy đủ các nghiệp vụ kế toán theo thông tư của bộ tài chính. hiệu ứng này đặc biệt phù hợp với nhiều loại hình kinh doanh và công ty, từ nhỏ đến lớn.

phan mem ke toan 7 - TOP 10+ các phần mềm kế toán thông dụng và tốt nhất hiện nay

EFFECT – Phần mềm kế toán cho doanh nghiệp lớn

EFFECT hỗ trợ chia nhóm các ngành kinh doanh và có tính năng tùy chỉnh riêng theo từng yêu cầu của doanh nghiệp. Mức chi phí hợp lý cùng như giao diện dễ sử dụng khiến phần mềm được đánh giá cao bởi các kế toán viên.

phần mềm kế toán chuyên nghiệp thông minh

smart pro có công nghệ lọc dữ liệu thông minh. Người dùng có thể dễ dàng lọc và phân tích dữ liệu như sử dụng bảng tổng phụ và bảng tổng hợp excel. phần mềm này cũng được đánh giá là đơn giản và dễ sử dụng. smart pro sử dụng công nghệ lọc dữ liệu thông minh, giúp người dùng nhập, lọc, phân tích dữ liệu và in báo cáo tài chính không giới hạn.

phần mềm bravo

bravo có giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Phần mềm này có thể giúp kế toán tính toán được giá thành của doanh nghiệp, giúp nâng cao hiệu quả sản xuất. Hơn nữa, phần mềm còn giúp doanh nghiệp quản lý chính xác doanh thu. đồng thời, bravo hỗ trợ nhiều chức năng kiểm soát tài chính theo cây và phân nhóm.

3 phần mềm kế toán của Microsoft

Phần mềm 3tsoft có tốc độ xử lý nhanh và nhẹ giúp giảm hầu hết các thao tác thực hiện. Từ đó, người dùng có thể tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả công việc. 3tsoft có giá lý tưởng với phần mềm hỗ trợ đa ngôn ngữ thuận tiện và hỗ trợ người dùng không giới hạn. 3tsoft phù hợp với các công ty vừa và lớn.

phần mềm asiasoft

asiasoft bao gồm nhiều sản phẩm riêng biệt để hỗ trợ tốt cho từng doanh nghiệp. Bắt đầu từ các báo cáo thống kê, phần mềm kế toán Asiasoft có thể giúp các công ty tìm ra các giải pháp phù hợp. asiasoft cho phép bạn thực hiện nhiều thao tác cùng lúc, tiết kiệm thời gian nhập và xử lý dữ liệu.

phan mem ke toan 8 - TOP 10+ các phần mềm kế toán thông dụng và tốt nhất hiện nay

ASIASOFT cho phép thực hiện nhiều thao tác cùng lúc

Phần mềm kế toán ACCNET

accnet có chương trình tương tự như các ứng dụng văn phòng của microsoft. Từ đó, người dùng có thể dễ dàng làm quen với phần mềm và sử dụng nó. Phần mềm accnet hiện tại của lac viet, với thiết kế trực tuyến thân thiện với người dùng và hỗ trợ miễn phí trong 3 tháng đầu tiên.

phần mềm kế toán của tony

phần mềm tony có thể áp dụng cho các đơn vị vừa và nhỏ. Tony bao gồm các nghiệp vụ kế toán như: hạch toán tiền mặt, phân bổ chi phí trả trước, quản lý kho, báo cáo thuế, báo cáo tài chính.

Phần mềm giúp người dùng dễ dàng ghi chép và quản lý mọi nghiệp vụ kế toán của công ty. tony phù hợp với các công ty thuộc mọi lĩnh vực: thương mại, dịch vụ, sản xuất, xây dựng, v.v.

Như bạn thấy, phần mềm kế toán thông dụng ngày nay có nhiều tính năng đa dạng và có những tính năng riêng để phù hợp với các ngành khác nhau. Ngoài những tiêu chí cần thiết để lựa chọn phần mềm kế toán phù hợp, người quản lý cần hiểu rõ quy mô và đặc điểm của doanh nghiệp để lựa chọn loại sản phẩm phù hợp cho doanh nghiệp.

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button