Các Công Thức Rubik 2X2 Cơ Bản, Công Thức Giải Rubik 2X2 Bạn Đã Thử Chưa

Công ty rubik 2×2 công thức Truongxaydunghcm

Công Thức Rubik 2X2 Cơ Bản, Công Thức Giải Rubik 2X2 Bạn Đã Thử Chưa

1. Những hiểu biết cơ bản về rubik 2×2 cần phải nắm vững2. Công thức giải rubik 2×2 chi tiết nhất

Bạn đang xem: rubik 2×2 công thức

Rubik là một trò chơi mang đầy tính trí tuệ và không còn xa lạ gì đói với những tất cả chúng ta, nhất là đối với người hâm mộ. Tuy nhiên trong khuôn khổ bài viết dưới đây rất hân hạnh mang đến cho quý bạn đọc công thức giải rubik 2×2 được xem la hóc búa và “ hại não” nhất hiện nay. Game B52 Club kính mời các bạn hãy cùng theo dõi và làm giàu thêm cho vốn kinh nghiệm chơi rubik của mình.

Đang xem: Công thức rubik 2×2

1. Những hiểu biết cơ bản về rubik 2×2 cần phải nắm vững

1.1 Nguồn gốc, sự ra đời và phát triển của Rubik 2×2

Xem Thêm : Top Tổng hợp công thức nhuộm màu nâu socola

Rubik 2×2 là món đồ chơi phổ biến ra đời từ năm 1993 và được phát minh bởi Erno Rubik. Nó còn có tên gọi khác là Pocket Cube hay Mini Cube. Ngoài ra nó còn được biết là bộ môb chính thức của WCA và một người Ba Lan đã mang về thành tích đỉnh cao nhất từ trước đến nay ở 0,49 giây.

*

Xem thêm: List công thức toán học trong word 2007 bị ẩn

Có thể bạn quan tâm: Những công thức cấu tạo của fructozo

Xem Thêm : Gió tín phong (mậu dịch) là gì? Gió tín phong thổi từ đâu?

Những hiểu biết cơ bản về rubik 2×2 cần phải nắm vững

1.2 Hình dạng, cấu tạo và các biến thể của rubik 2×2

Khối rubik có cấu tạo khá đơn giản gồm 8 góc tất cả. Tuy nhiên khối rubik 2×2 lại có đến hơn 3 triệu 6 trăm nghìn trạng thái khác nhau nên việc giải được bài toán này chưa bao giờ là đơn giản. Nếu không có công thức giải rubik 2×2 thì chắc chắn sẽ khó lòng có thể giải được.Rubik về cơ bản là một khối lập phương tuy nhiên khi kết hợp voeis các dạng biến thể khác nó lại cho ra nhiều hình dạng khác nhau.

1.3 Các kí hiệu, qui ước liên quan đến rubik 2×2

Một điều đáng lưu ý là rubik 2×2 và rubik 3×3 có dạng kí hiệu và qui ước giống nhau khi cùng có 6 mặt, chung kí hiệu là chữ cái. Tuy nhiên khối rubik 2×2 lại không có sự chuyển động lớp giữa: M, E, S đây là điểm khác biệt để phân biệt hai khối rubik này. 6 mặt của khối lập phương được quy ước như sau: F ( Front) là mặt trước, B ( Back) là mặt sau, R ( Right) mặt phải, L ( Left) mặt trái, U ( Up) chỉ mặt trên và D ( Down) để chỉ mặt dưới. Mỗi chữ cái in hoa bạn hiểu nó sẽ tương ứng với 1/4 vòng quay = 90 độ theo chiều kim đồng hồ .

Xem thêm: 101 Công Thức Làm Sữa Hạt – 100 Công Thức Sữa Hạt Cực Ngon Bổ Dễ !

2. Công thức giải rubik 2×2 chi tiết nhất

Nói đến cách chơi rubik có lẽ không phải điều dễ dàng với chúng ta nhất là những người đang tập chơi, mới chơi. Vậy công thức giải rubik 2×2 như thế nào là chuẩn nhất và giúp cho người chơi dễ dàng giải được bài toán khoá này? Quí độc giải hãy theo dõi ở phần tiếp theo đây.

*

Xem thêm: List công thức toán học trong word 2007 bị ẩn

Có thể bạn quan tâm: Những công thức cấu tạo của fructozo

Xem Thêm : Gió tín phong (mậu dịch) là gì? Gió tín phong thổi từ đâu?

Những hiểu biết cơ bản về rubik 2×2 cần phải nắm vững

2.1 Cách xoay rubik 2x2x2 bạn hãy thử ngay

Việc đầu tiên khi học chơi rubik là ban cần học thuộc các kí tự, qui ước của khối lập phương này, hãy nhớ kĩ là phải học thật thuộc để tránh nhầm lẫn. Về màu sắc rubik 2.2.2 có tất cả 6 màu : màu trắng đối diện màu vàng, màu đỏ đối diện màu cam, màu xanh da lá đối diện xanh da trời.Về cách xoay chúng ta cần kết hợp sử dụng chữ cái kết hợp với kí hiệu. Chẳng hạn như F sẽ bằng 90 độ theo chiều kim đồng hồ, F’ hay Fi bằng 90 độ ngược chiều kim đồng hồ hay F2 sẽ bằng 180 độ. Ta có công thức ví dụ như sau: F R’ U2 tức là xoay mặt trước theo chiều kim đồng hồ sau đó xoay mặt bên phải ngược chiều kim đồng hồ 90 độ và cuối cùng là xoay mặt trên 80 độ.

2.2 Hướng dẫn chơi rubik 2×2

Công thức xếp rubik 2.2 chuẩn nhất là gì? Đâu mới là cách xoay rubik 2.2 chuẩn nhất, chúng ta hãy cùng theo dõi các bước hướng dẫn giải rubik 2×2 cụ thể dưới đây.Cách xoay rubik 2×3 chuẩn cũn gần giống nhue cách chơi rubik 3×3Bước 1: Đầu tiên bạn hãy chon một mặt của khối rubik, chẳng hạn chúng ta sẽ chọn màu trắng. Mục đích của chúng ta la phải hoàn thành mặt này song song với nó là các mặt bên cũng phải ăn khớp vào nhau. Hãy nhớ lại kí hiệu và quy ước của chúng ta để bắt đầu công thức: F D F’, R’ D R’, F D F’ D’, F D F’.

Xem thêm: 5 Bước Pha Sữa Công Thức Bị Lên Bọt, Làm Thế Nào Để Hạn Chế Bọt Khi Pha Sữa

*

Hướng dẫn chơi rubik 2×2

Bước 2: Sau khi hoàn thành mặt đầu tiên bạn hãy lật khối rubik xuống để cho mặt màu trắng thành mặt đáy. Mục tiêu tiếp theo là đưa 4 góc viên ở tầng trên về đúng vị trí của nó. Các bạn hãy làm như sau: để ba màu vàng, xanh da trời và màu cam là ba mặt của một khối vuông nhỏ. Tiếp theo bạn hãy để ý xem tầng trên có bao nhiêu góc đã nằm đúng vị trí và áp dụng một trong các trường hợp sau đâyTrường hợp thứ nhất: có một góc nằm đúng vị trí, thực hiện công thức U R U’ L’, U R’ U’ L để hoán đổi ba góc còn lại theo chiều ngược kim đồng hồ.Trường hợp thứ 2: có hai góc kề nhau đúng vị trí, làm theo công thức L F’ K’ D’ L’ D F để hoán đổi hai góc còn lại. Trường hợp thứ 3: có hai góc chéo đúng vị trí, áp dụng công thức F L F L’ D’ L’ D để hoán đôit hai góc chép còn lạiBước 3: Cuối cùng bạn cần định hướng các góc bằng cách cầm khối rubik sao cho các góc chưa được định hướng nằm ở vị trí: trước- phải- trên sau đó áp dụng công thức giải rubik 2×2 như sau: R’ D’ R D từ hai hoặc 4 lần.Trên đây là công thức giải rubik 2×2 rất chi tiết và nếu áp dụng đúng sẽ giúp bạn giải được bài toán khó này. Kính chúc các bạn có những phút giây thư giãn với trò chơi đầy trí tuệ này.

Có thể bạn quan tâm: Các Cách tính lim

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Kiến thức

Related Articles

Back to top button