Top 10 bài văn mẫu Thuyết minh về danh lam thắng cảnh lớp 9 chọn lọc 2023

Các bài văn thuyết minh về danh lam thắng cảnh

hướng dẫn làm bài văn thuyết minh về danh lam thắng cảnh lớp 9 hay nhất. bạn có thể chọn bất kỳ danh lam thắng cảnh nào bạn thích.

Nói đến những địa điểm đẹp như tranh vẽ thì hầu như có ở khắp mọi nơi trên đất nước chúng ta. Những nơi này đã trở thành địa điểm du lịch hấp dẫn của người dân cả nước và thậm chí có những địa điểm đẹp như tranh vẽ thu hút rất nhiều khách du lịch nước ngoài hàng năm. Khi bạn tìm thấy chủ đề này, bạn nên chọn một địa điểm đẹp như tranh vẽ ở quê hương của bạn. do đó, bài viết của bạn sẽ chân thực và giàu cảm xúc. Sau đây, mời các bạn và các em cùng tham khảo bài văn mẫu thuyết minh về danh lam thắng cảnh lớp 9 hay nhất.

tường thuật về những địa điểm đẹp như tranh vẽ lớp 9 – bài tập 1

Là người Việt Nam, ai cũng nên tự hào vì đất nước mình có nhiều địa danh đẹp như tranh vẽ. có những địa điểm đẹp như tranh vẽ cũng là di sản văn hóa thế giới, chẳng hạn như vịnh Hạ Long.

Nằm ở bờ Tây của Vịnh Bắc Bộ, Vịnh Hạ Long chỉ là một vịnh nhỏ ở vùng Đông Bắc Việt Nam. Tuy nhiên, Vịnh Hạ Long ở tỉnh Quảng Ninh vẫn là thắng cảnh nổi tiếng và được nhiều người biết đến nhất. Điều đáng nói là Vịnh Hạ Long hoàn toàn do thiên nhiên tạo ra. nó là kết quả của sự chuyển động của đá và nước sau hàng triệu năm biến đổi. Từng góc nhỏ của Vịnh Hạ Long đều khiến người ta phải trầm trồ, ngưỡng mộ. Diện tích Vịnh Hạ Long xấp xỉ 1.553 km2 với 1.960 hòn đảo lớn nhỏ. hầu hết các đảo này là đảo đá vôi.

Nếu ai đã từng đến Vịnh Hạ Long thì chắc chắn sẽ không thể nào quên được vẻ đẹp của núi trời nơi đây. khi chúng ta nhìn vịnh từ trên cao, chúng ta nghĩ rằng chúng ta đang nhìn vào một bức tranh mực khổng lồ. hình ảnh đó do mẹ thiên nhiên tạo ra. những đảo đá tưởng chừng như vô tri, vô giác nay đã biến thành những tác phẩm điêu khắc vô cùng ảo diệu. mỗi đảo đá có hình thù khác nhau, chúng gợn sóng lung linh. nước biển êm dịu, đảo đá vững chãi, vạn vật đã tạo nên một hình ảnh sống động đến kinh ngạc. Đến đây, du khách sẽ có cảm giác như lạc vào chốn thần tiên. mỗi hòn đảo đá được đặt tên theo hình dạng của nó. Ví dụ, một hòn đảo có hình con rồng đang bay được gọi là đảo rồng, một hòn đảo hình hai con gà đang chụm đầu vào nhau được gọi là hòn gà, … Chính hình dạng của các hòn đảo đã làm cho chúng chuyển động như vậy. hơn thế nữa.

Trong lòng nhiều đảo đá còn có những hang động vô cùng đẹp như động tam cung, động trinh nữ, động bất ngờ, động gỗ đầu, động thiềm cung,… khi bước vào bạn sẽ thấy chúng như những tòa lâu đài. huy hoàng rực rỡ của thiên nhiên. Chính vì vậy mà Nguyễn Trãi đã mệnh danh Vịnh Hạ Long là kỳ quan đất dựng trời . không chỉ có đảo đá, biển cũng có vẻ đẹp riêng. khi mặt trời lặn, nước chuyển sang màu đỏ tươi. màu nước, màu của nắng hòa trộn tạo nên những gam màu vô cùng tuyệt vời. về đêm, mặt nước như được dát bạc soi bóng những đảo đá khiến không gian càng thêm huyền ảo.

Dạo thuyền trên Vịnh Hạ Long, đôi khi sương mù sẽ che khuất cảnh vật trước mặt. khiến du khách như lạc vào chốn thần tiên, không biết trước mắt là gì. đường đi của con tàu có lúc sáng và thẳng, có lúc quanh co dưới chân những ngọn núi cao. Nhiều khi thuyền đi, hàng loạt hòn đảo hiện ra trước mặt, tưởng chừng như đã đi đến cuối, nhưng càng đi thuyền càng có cảm giác như sóng đang quay đầu nhường chỗ. Chính sự thay đổi liên tục của cảnh sắc đã khiến Vịnh Hạ Long trở nên hấp dẫn hơn đối với du khách.

Du lịch vịnh Hạ Long càng trở nên hấp dẫn khi đến đây, du khách có thể tham gia nhiều hoạt động như câu cá giải trí, lặn biển khám phá rạn san hô, nhảy dù, chèo thuyền, bơi lội, ngắm cảnh và thậm chí là khảo sát khoa học. ở đây có điều kiện khí hậu và khu vực khá thuận lợi cho việc nuôi trồng và đánh bắt thủy hải sản. Nguồn sò ở đây khá cao và đa dạng với trai ngọc, bào ngư, tôm, sò, cá bớp, cá mú, …

Kể từ khi được UNESCO công nhận là di sản văn hóa thế giới, Vịnh Hạ Long ngày càng thu hút nhiều khách du lịch. Dù bạn đi vào mùa nào trong năm, Vịnh Hạ Long cũng mang trong mình một vẻ đẹp riêng. Trước vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ đó, chúng ta phải giữ gìn để Vịnh Hạ Long mãi đẹp ngàn năm.

thuyet minh ve danh lam thang canh lop 9 2 - Top 10 bài văn mẫu Thuyết minh về danh lam thắng cảnh lớp 9 chọn lọc

bài văn hay về danh lam thắng cảnh lớp 9

văn tự sự về danh lam thắng cảnh lớp 9 – bài tập 2

Nói đến phong cảnh, sơn thủy hữu tình ở Việt Nam, khó có thể không nhắc đến Vịnh Hạ Long. cái tên đó được mọi người Việt Nam biết đến. Nó không chỉ đẹp ở hiện tại hay tương lai mà nó còn đẹp từ quá khứ trong câu thơ của Nguyễn Khoa Điềm: “Con gà mái, con cóc quê hương cũng biến Hạ Long thành thắng cảnh”. Mới đây, Vịnh Hạ Long đã được UNESCO công nhận là một trong bảy kỳ quan đẹp nhất của thế giới. Vậy không biết ha long có điều gì đáng trân trọng như vậy không?

Vịnh Hạ Long cũng có truyền thuyết rằng Ngọc Hoàng đã sai rồng mẹ mang một đàn rồng con xuống trần gian để giúp người Việt đánh giặc g. tàu địch từ biển lao vào bờ đúng lúc rồng nhập thế. Rồng lập tức phun lửa đốt tàu địch, một số nhả ngọc và xây thành đá sừng sững, khiến tàu địch va vào nhau vỡ tan, cản đường tiến của nước ngoài.

sau khi chiến tranh kết thúc, nhìn thấy mặt đất yên bình, cây cối tươi tốt, người dân nơi đây cần cù, chịu khó, đoàn kết giúp đỡ nhau, rồng mẹ và rồng con không về trời mà ở lại nghỉ hè. thế giới. , nơi diễn ra cuộc chiến đấu bảo vệ dân tộc Đại Việt mãi mãi. vị trí đáp xuống của rồng mẹ là ha long; nơi rồng con đáp xuống là bãi tứ long và đuôi rồng vẫy vùng nước trắng là bach long vi (bán đảo chè xưa ngày nay, có bãi cát dài hơn 15 km).

Có một truyền thuyết khác kể rằng vào thời đất nước có giặc ngoại xâm, một con rồng bay xuống sông ra biển đậu vào bờ biển phía đông bắc tạo thành bức tường thành tiến công cho quân giặc. nơi rồng hạ cánh để bảo vệ đất nước gọi là ha long.

trước hết nói về vị trí của vịnh hà long, nó nằm ở phía đông bắc việt nam, vịnh hà long là một phần của vịnh tonkin, bao gồm vùng nước của thành phố hà long, thành phố hà long cam pha và một phần of ha long bay van don huyện đảo. phía Tây Nam của vịnh giáp đảo Cát Bà, phía Đông giáp biển, phần còn lại giáp đất liền với đường bờ biển dài 120 km giới hạn từ 106o58 ′ – 107o22 ′ kinh độ đông và 20o45 ′ – 20o50 ′ kinh đông bắc với a tổng diện tích 1553 km2.

sau đây là đảo ở đây có 1969 hòn đảo lớn nhỏ, trong đó 989 đảo có tên và 980 đảo chưa có tên. Đảo ở đây gồm hai loại là đảo đá vôi và đảo đá phiến, tập trung ở Bái Tử Long và Vĩnh Hạ Long. ở đây chúng ta thấy một loạt các hang động đẹp và nổi tiếng. khu di sản thiên nhiên thế giới được công nhận có diện tích 434 km2 bao gồm 775 hòn đảo, hình tam giác với 3 đỉnh: hòn đầu đi (phía tây), hồ ba hầm (phía nam), hòn đảo tay (phía tây) (phía đông ) khu vực giáp ranh là vùng đệm và danh lam thắng cảnh cấp quốc gia được Bộ Văn hóa Thông tin xếp hạng năm 1962.

Đến với Hạ Long, người ta không thể rời mắt khỏi khung cảnh nơi đây. nào là núi, là nước với những hang động thực sự cuốn hút người ta muốn đi đến tận cùng để tìm cái hữu hạn trong cái vô cùng của núi trời ấy. chúng tôi cứ nghĩ ngọn núi kia giống như những người khổng lồ, ngồi trên thuyền và nhìn lên để đo độ cao của những ngọn núi đó thật là mệt mỏi. chỉ bây giờ chúng ta mới biết thế nào là vĩ đại, thế nào là mối quan hệ nhạy cảm giữa nước và tuổi trẻ. nước biển mặn với vị mặn của muối. hang động với những khối thạch nhũ trông như sắp rơi, nhưng thực ra không phải là rơi. nó không ngừng uốn lượn như hàng ngàn viên ngọc trai lỏng sáng bóng kết dính với nhau nhưng không rơi ra.

Con người ở đây cũng thực sự đáng yêu và xinh đẹp. họ không chỉ hiếu khách mà còn giống như một hướng dẫn viên du lịch vừa giới thiệu khung cảnh vừa vững tay lái đến nơi mà khách muốn đến. con người nơi đây niềm nở khi khách đến và khi ra về đều để lại những dấu vết khó quên về tình người non nước hữu tình với những cảm giác mặn nồng như muối biển.

qua đây, chúng ta thấy vịnh Hạ Long xứng đáng là một trong bảy kỳ quan của thế giới. nếu ai đã từng đến đây chắc hẳn rất ấn tượng về cảnh đẹp và con người nơi đây. còn những ai chưa đến, hãy sớm đến và tận hưởng những gì thiên nhiên ban tặng, những gì mẹ thiên nhiên ban tặng.

tường thuật về những địa điểm đẹp như tranh vẽ lớp 9 – bài tập 3

ở Việt Nam có rất nhiều cảnh đẹp như: hồ hoan kiết, văn miếu, bến nhà hàng, nhưng có một địa danh rất nổi tiếng ở quê tôi là vịnh Hạ Long ở Quảng Ninh. .

Xem thêm: Cách Viết đoạn Văn Về Sở Thích Bằng Tiếng Anh – 15 đoạn Mẫu – IELTS Cấp Tốc

vịnh hà long là một tuyệt tác do thiên nhiên tạo ra từ lâu đời. vịnh có nhiều hang động, có hang nước và hang khô. Bên trong các hang động có rất nhiều đá vôi. Ngoài ra, còn có nhiều đảo và cồn đá. Để đến những hang động này cần phải đi ca nô hoặc đi bằng thuyền. nước ở vịnh Hạ Long rất đẹp. những con sóng nhẹ vỗ bờ tạo nên khung cảnh thơ mộng khi phóng tầm mắt ra vịnh Hạ Long. buổi chiều có thể nhìn thấy hoàng hôn từ xa soi bóng xuống mặt nước như hai vầng thái dương. Vì lý do này, vịnh ha long đã được unesco công nhận là di sản văn hóa của nhân loại .

Mỗi năm, hàng nghìn người từ khắp nơi trên thế giới đến Vịnh Hạ Long để ngắm cảnh. Vịnh Hạ Long đã thu hút khách du lịch từ khắp nơi trên thế giới. Vịnh Hạ Long được coi là cái nôi của Việt Nam do có lịch sử khảo cổ học lâu đời. Ngoài ra, Vịnh Hạ Long còn có các đảo và tập trung nhiều loài động thực vật quý hiếm. có nhiều lịch sinh thái với hàng nghìn loài động vật thủy sinh phong phú. Tên gọi vịnh Hạ Long đã thay đổi qua nhiều thời kỳ lịch sử, thời Bắc thuộc gọi là lục địa, sau đó người Pháp gọi là vịnh Hạ Long từ đó trở đi và phổ biến cho đến ngày nay.

Từ trên cao nhìn xuống, Vịnh Hạ Long như một bức tranh hoàn mỹ do thiên nhiên tạo ra, bao gồm các hang động và đảo. bên trong có các hang động có thể tham quan và chiêm ngưỡng. bên trong hang có những nhũ đá có hình thù kỳ lạ do thiên nhiên tạo ra. Vịnh Hạ Long nhìn từ xa như những người lính khổng lồ canh giữ biển Việt Nam. Mỗi sáng chim én đi tìm thức ăn và cho con người làm tổ để chúng nuôi dưỡng cơ thể. Vịnh Hạ Long cũng không ít lần trở thành địa điểm lý tưởng của các nhà làm phim và diễn viên.

Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có những trường hợp xả rác bừa bãi, gây ô nhiễm môi trường và mất đi nét đẹp văn hóa của Việt Nam. Để đảm bảo rằng mọi người không vứt rác bừa bãi, nên có những chiếc thùng đựng rác. người ta cũng làm sạch nước sông và cọ rửa các hòn đảo.

vịnh ha long thực sự là một cảnh đẹp thiên nhiên trên thế giới. Tôi tự hào là một người sống ở Quảng Ninh và sở hữu một khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp.

tường thuật về những địa điểm đẹp như tranh vẽ lớp 9 – nhiệm vụ 4

Đất nước Việt Nam chúng ta được thiên nhiên ban tặng nhiều danh lam thắng cảnh đẹp. Ở mỗi nơi đều có những di tích nổi tiếng và chúng mang những nét đặc trưng riêng. một trong những danh lam thắng cảnh đẹp của nước ta là hồ gươm. Bất cứ ai đến thành phố Hà Nội du lịch đều không thể bỏ qua hồ gươm.

Hồ Gươm không chỉ đẹp bởi cảnh sắc, mặt nước hồ trong xanh, những rặng liễu rủ bóng duyên dáng mà còn bởi Hồ Gươm. Đó là một nơi đẹp như tranh vẽ mà người dân hano tự hào. Điểm đặc biệt của Hồ Gươm, ngoài vẻ đẹp được thiên nhiên ban tặng, đây còn là một di tích lịch sử gắn liền với lịch sử đấu tranh anh dũng bất khuất của nước ta.

Xem Thêm : Soạn văn lớp 6 Bài 2 Gõ cửa trái tim | Hay nhất Ngữ văn 6 Kết nối tri thức

Khi thuyết minh về địa danh đẹp như tranh vẽ này, chúng ta không thể không nhắc đến lịch sử hình thành và tồn tại của hồ. Hồ Gươm được hình thành từ rất lâu đời, cách đây khoảng 6 thế kỷ, hiện nay hồ gồm hai phần chạy dài từ phố Hàng Đào qua Hai Bà Trưng, ​​Lý Thường Kiệt đến phố Hàng Chuối. Nước hồ quanh năm trong xanh, đó là lý do tại sao Hồ Gươm còn được gọi là hồ Lục Thủy.

Vào thế kỷ 15, Hồ Gươm được đổi tên thành Hồ Hoàn Kiếm. Sự kiện đó gắn liền với truyền thống trả gươm thần cho rùa vàng của vua mở ra triều Hậu Lê, của người anh hùng khởi nghĩa Lam Sơn chống quân Minh xâm lược. Tương truyền, thờ những kẻ xâm lược thống trị nước ta, chúng rất tàn ác, gây bao tội ác cho nhân dân ta, khiến nhân dân ta sống trong cảnh lầm than. Khi le loi (tức vua le thai to) tổ chức một cuộc khởi nghĩa lam sơn, một người đánh cá đã tìm thấy một thanh kiếm và sau đó nhặt một chuôi kiếm trong rừng. khi lưỡi gươm được gắn vào chuôi kiếm, thân kiếm tỏa sáng. thanh gươm quý này đã theo tôi suốt thời kỳ kháng chiến chống giặc ngoại xâm. Khi lên ngôi đóng đô ở Thăng Long, trong một lần vua đang đi thuyền trên hồ thì bỗng nhiên xuất hiện một con rùa. Rùa ngẩng đầu nói: – Xin trả gươm cho Lang Quân. le thai hiểu ra tình hình và rút kiếm ra khỏi vỏ, và ngay khi anh ta nâng kiếm lên, thanh kiếm bay về phía rùa thần. rùa cầm gươm lặn xuống đáy hồ và từ đó hồ có tên mới: hồ hoan kiết hay hồ gươm. Chính truyền thuyết độc đáo này đã khẳng định tình yêu hòa bình, lòng căm thù chiến tranh của người dân Thăng Long Hà Nội nói riêng và dân tộc Việt Nam nói chung.

Con rùa là một trong bốn loài vật linh thiêng trong tâm thức dân gian. Loài rùa được đánh giá cao này vẫn sống trong lòng hồ và thỉnh thoảng nổi lên một vài lần trong năm, thật may mắn cho những du khách nhìn thấy rùa nổi trong hồ.

Có hai hòn đảo trong hồ, đảo ngọc và đảo rùa. Đầu thế kỷ 19, người dân đã xây dựng chùa trên đảo ngọc và đặt tên là chùa Ngọc Sơn. không lâu sau chùa ngọc sơn ngưng thờ phật chuyển sang thờ quan nên chùa ngọc sơn.

Chúng ta sẽ tận hưởng cảnh quan thiên nhiên tươi đẹp. Tại Hồ Hoàn Kiếm, có một cây cầu dẫn đến đền Ngọc Sơn. Cầu húc được thiết kế hình vòm cong, trông rất đẹp mắt, là cách duy nhất để thu hút du khách đến với đền ngọc sơn.

Khi thuyết minh về danh lam thắng cảnh này, chúng ta quên mất hình ảnh những cây liễu, lộc vừng duyên dáng, soi bóng quanh hồ. Xung quanh bờ hồ được trồng rất nhiều hoa và cây cảnh làm bừng sáng một khung cảnh đẹp như tranh vẽ ở Hà Nội. hình ảnh hồ gươm soi bóng như một tấm gương đẹp giữa lòng thành phố đã đi vào lòng cư dân hano từ bao đời nay . Người dân Hà Nội sống quanh khu vực hồ thường có thói quen tập thể dục vào sáng sớm, nhất là vào mùa hè. Từ người già đến trẻ nhỏ ai cũng thích ngồi trên những chiếc ghế đá quanh hồ để ngắm nhìn vẻ đẹp của hồ. tiếng chim hót trên mặt hồ xanh biếc, cảnh đẹp không chỉ đắm chìm trong hơi thở mà thiên nhiên hồ cũng rất thơ mộng. Đến hồ, chúng ta bắt gặp những đôi tình nhân tay trong tay đi dạo trên phố, ai cũng thích thú với vẻ đẹp của hồ theo cách riêng của mình, những hoạt động này càng làm cho hồ trở nên đông đúc và sôi động hơn.

Nó không phải là hồ lớn nhất ở thủ đô, nhưng nó có một nguồn gốc đặc biệt. Hồ Gươm từ lâu đã gắn liền với cuộc sống và suy nghĩ của nhiều người. hồ nằm ở trung tâm của một quận với những khu phố cổ, hồ đã mở ra một không gian đủ rộng cho các hoạt động văn hóa bản địa. hồ có phong cảnh đẹp và ngoài ra, hồ gắn liền với truyền thuyết là biểu tượng của khao khát hòa bình.

Tôi không thể dùng từ ngữ để miêu tả danh lam thắng cảnh hồ gươm để có thể miêu tả hết vẻ đẹp của hồ. Hồ Gươm là điểm hẹn của du khách bốn mùa. mùa xuân ngập tràn lễ hội truyền thống và muôn hoa khoe sắc. mùa hè đến mang theo từng cơn gió heo may thổi bay cái nóng ngột ngạt từ phố phường, đâu đó trên những cành cây tiếng ve kêu hè. mùa thu sương mù huyền ảo, dáng liễu mơ hồ chân thực đã làm say lòng biết bao nhiếp ảnh gia tài hoa. mùa đông đi giữa cơn mưa lá vàng, bước nhẹ trên thảm lá rụng rì rào với cái lạnh và tiếng mưa phùn lất phất.

hồ gươm không chỉ mang vẻ đẹp cổ kính mà còn mang vẻ đẹp hiện đại, là một thắng cảnh đẹp của nước ta. Trải qua nhiều giai đoạn phát triển lịch sử của đất nước, Hồ Gươm vẫn đẹp, thơ mộng, trở thành điểm du lịch hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Vào bất kỳ thời điểm nào trong năm, Hồ Gươm sẽ mãi là dấu son chói lọi của thời dựng nước và khát vọng hòa bình của tổ tiên xưa.

tường thuật về những địa điểm đẹp như tranh vẽ lớp 9 – nhiệm vụ 5

chùa tây là một danh lam thắng cảnh nổi tiếng. Ngôi chùa có giá trị điêu khắc độc đáo và là nơi lưu giữ nhiều tượng Phật quý.

chùa tây sơn tọa lạc trên đồi chài thôn yên, xã thạnh xã, huyện thạnh mỹ, thành phố hà nội. Theo các tài liệu còn lại, chùa được xây dựng trên biển cả (865-875). vào thời đại Hòa chính thức (1680 – 1705). vua tây khố các cụ, thấy cảnh trang nghiêm nên ra lệnh tu sửa chùa và xây dựng tam quan. ngôi đền sau đó đã bị phá hủy bởi chiến tranh. Đến nay, chùa Tây Sơn được xây dựng lại trên nền chùa cũ vào khoảng năm 1788 – 1789 dưới triều Tây Sơn với tên gọi mới là “Tây Sơn Cổ Tự”. một số sách báo hoặc tài liệu lịch sử xưa còn ghi lại, tên gọi phía Tây của ngọn núi là núi con bò. Theo truyền thuyết phong thủy, nền núi ba vi về phía nam có dãy núi chạy xuống huyện quốc oai như đàn trâu, có núi quay về đón nước của sông ngòi từ các con suối. trên núi ba vì chúng chảy xuống dưới. ngọn núi đó có tên là montana de los oxes (núi trâu), tức ngọn núi phía Tây ngày nay. Vì vậy, chùa Tây Phương hiện nay với lối kiến ​​trúc cổ Việt Nam với dáng dấp “thượng sơn, hạ thủy” là nơi linh thiêng của sông núi nước ta.

thuyết minh về danh lam thắng cảnh chùa Tây, người ta thường nhắc đến những bậc tam cấp đá ong xanh rêu, cổ kính. từ chân núi, qua 239 bậc đá ong là đến cổng chùa. Chùa Tây Phương gồm ba ngôi nhà song song: chánh điện, chánh điện và hậu cung. những bức tường gạch lộ ra ngoài tạo ra một bầu không khí mộc mạc, được chấm phá bởi các cửa sổ tròn với các biểu tượng cho “sắc” và “không”. những cột gỗ được đặt trên những tảng đá xanh hình cánh sen. mỗi nhà hai tầng mái ngói: mái trên đắp nổi hình lá đề, lớp dưới là ngói úp hay còn gọi là ngói chiếu, hình vuông sơn ngũ sắc như màu áo Sắn xếp. thành hàng trên bè gỗ để tạo thành một ô vuông đều. xung quanh diềm mái của tam quan được chạm khắc tinh xảo theo hình ấn cuốn, trên nóc có nhiều hạt đất nung, các nóc cũng bằng đất nung, các đường nét nổi lên hình hoa lá, rồng phượng. và khả năng đồng cảm. Toàn bộ ngôi chùa toát lên vẻ uy nghiêm, phóng khoáng đúng với triết lý “sắc không hư không” của nhà Phật.

Chùa Tây Phương lưu giữ nhiều tượng Phật được coi là kiệt tác của nghệ thuật điêu khắc tôn giáo . Thuyết minh về danh lam thắng cảnh của các ngôi chùa phương Tây, chúng ta có thể mô tả chi tiết các tượng Phật ở đây. Theo một số tài liệu lịch sử, nguồn gốc của những bức tượng Phật trong chùa là thực trạng đói nghèo mà người dân phải gánh chịu vào thế kỷ 18. chùa có 72 pho tượng phật bằng gỗ mít chạm khắc thếp vàng, trong đó có 18 pho tượng thuộc nhóm la hán, là những hình tượng do các nhà điêu khắc về lịch sử và sự tu hành của các đệ tử phật mô tả những con người sống trong xã hội đương thời. Dưới bàn tay tài hoa của những người thợ thủ công dân gian, mỗi bức tượng đều mang một dáng vẻ, phong cách khác nhau với những đường nét, hình dáng, tư thế vô cùng sinh động. mỗi bức tượng ở đây đều có một cảm giác hài hước. hài hòa trong nội thất và ngoại hình, với biểu tượng của một con người bất khả xâm phạm. đau đớn: buồn vui lẫn lộn, trầm tư, giả vờ say xỉn, thiếu ngủ … nét mặt khắc khổ, bi ai, từng nếp nhăn trên trán, từng mạch máu, từng đường gân, từng thớ thịt, từng khớp, môi, mắt và cả quần áo đều được bàn tay chạm trổ kỳ công. nghệ sĩ.

hệ thống tượng thờ ở các chùa Tây Phương gồm có: bộ tượng tam thế phật, bộ tượng Phổ Hiền, bộ tượng bồ tát, bộ 8 pho tượng kim cương, 16 pho tượng cổ. mười sáu vị tổ sư đứng lên ngồi xuống, phở ngẩng đầu nhìn trời chỉ mây khói, phở thờ ơ với mọi thứ, chống cằm lên gối, mỉm cười một mình, nửa tinh quái, nửa mỉa mai, vẻ mặt vui vẻ. trên mặt anh ấy. khuôn mặt vui vẻ tươi tắn, đầy đặn, bầu bĩnh, có người lại có vẻ mặt trầm tư bất thường, có người như đang suy tư hay thì thầm với ai đó.

Các ngôi chùa miền Tây là điểm tham quan hàng năm của rất nhiều phật tử và du khách khắp mọi miền đất nước, đặc biệt là trong dịp lễ hội mùa xuân. Lễ hội chùa Tây Phương bắt đầu từ mùng 6 đến mùng 10 tháng 3 âm lịch. Vào dịp này, người dân Thạch Xá có truyền thống múa rối nước, thường đưa vào biểu diễn phục vụ khách thập phương. Trải qua bao biến thiên của lịch sử, các pho tượng chùa đã để lại trong lòng mỗi du khách những ấn tượng sâu sắc về nền nghệ thuật cổ Việt Nam. Với những giá trị đặc sắc về nghệ thuật, kiến ​​trúc và Phật học, chùa Tây Phương đã được Bộ Văn hóa công nhận là di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia.

Chùa Tây Phương là niềm tự hào của người dân xã nói riêng và đất nước Việt Nam nói chung. đáng được lưu giữ và truyền mãi. Nếu có dịp về thăm quê, tôi sẵn sàng làm hướng dẫn viên du lịch thuyết minh cho các bạn về những ngôi chùa đẹp như tranh vẽ ở miền Tây để các bạn hiểu rõ hơn.

Xem thêm: Tả Bạn Thân Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả Bạn 10 Điểm

thuyet minh ve danh lam thang canh lop 9 1 - Top 10 bài văn mẫu Thuyết minh về danh lam thắng cảnh lớp 9 chọn lọc

bài văn mẫu về danh lam thắng cảnh lớp 9

tường thuật về danh lam thắng cảnh lớp 9 – nhiệm vụ 6

Nằm ở trung tâm thành phố, chợ Bến Thành từ lâu đã trở thành biểu tượng của Sài Gòn. Chợ này không đơn thuần chỉ là nơi buôn bán, gần trăm năm nay, chợ này đã trở thành chứng nhân lịch sử chứng kiến ​​những thăng trầm của thành phố, là bộ mặt kinh tế nói lên sự phát triển của một thành phố, là trung tâm mua sắm lớn nhất ở đất nước và sự giao thoa giữa quá khứ và hiện tại của Sài Gòn.

Trong những năm gần đây, Chợ Bến Thành còn là một điểm du lịch không thể bỏ qua cho bất kỳ chuyến tham quan thành phố nào. Hồ Chí Minh Tất nhiên, du khách đến chợ không chỉ để mua hàng hóa hay quà lưu niệm, mà còn để tìm thấy một chút hình ảnh của chính mình ở đó, một cá tính riêng được thể hiện trong cuộc sống hàng ngày của một thành phố nơi có chợ. nơi biểu hiện rõ ràng nhất.

Xem thêm: Bài test phỏng vấn công nhân mới nhất, đầy đủ

được hình thành từ trước khi người Pháp đặt chân lên vùng đất này, ban đầu chợ nằm ven sông Bến Nghé, trên một bến nước gần kinh thành (thành Gia Định) nên có tên là Bến Thành. Năm 1911, chính quyền thực dân Pháp quyết định dời chợ về vị trí hiện nay, khi đó là một ao lầy. chợ khởi công từ năm 1912 đến cuối tháng 3 năm 1914 mới hoàn thành và hoạt động liên tục từ đó đến nay.

Bến Thành được coi là chợ bán lẻ lớn nhất với nghĩa là nơi đây có thể tìm thấy tất cả các loại mặt hàng, từ bình dân đến cao cấp, đặc biệt là hàng thực phẩm được lựa chọn nhiều nhất. Ở đây không thiếu thứ gì, từ hành, ớt, rau, cá, các loại trái cây theo từng mùa, đến bánh ngọt, vải vóc, giày dép, túi xách, đồ gia dụng, đồ điện tử, đồ lưu niệm …

Chợ Bến Thành có tổng diện tích 13.056m² , trung bình mỗi ngày nơi đây đón khoảng 10.000 lượt khách đến mua bán và tham quan. chợ có 1.437 gian hàng, 6.000 tiểu thương, 11 cửa hàng, với 4 cổng chính và 12 cổng phụ tỏa ra bốn hướng.

cổng phía Nam (đối diện với quảng trường quách thị trang) với biểu tượng tháp đồng hồ ba mặt, là cổng chính, bên trong nhà lồng có nơi bán vải và lương khô. Cổng phía Bắc (trên đường Lê Thành Tôn) rực rỡ với những gian hàng hoa và trái cây tươi vẫy gọi người qua đường. Cổng phía đông (trên đường Phan Bội Châu) thu hút khách hàng với các loại mỹ phẩm, bánh kẹo đủ màu sắc. Cổng phía Tây (cạnh đường Phan Chu trinh) là nơi thu hút phụ nữ bởi sự đa dạng về mẫu mã và kích cỡ của giày dép, đồ thủ công mỹ nghệ và đồ lưu niệm.

Ngoài ra, dọc các hành lang bao quanh nhà chợ còn có các gian hàng bày bán các loại mặt hàng tiêu dùng phục vụ du khách, đặc biệt là hàng lưu niệm, quần áo và vải lụa, thủ công mỹ nghệ, thêu ren, thổ cẩm …Nói đến chợ Bến Thành thì không thể bỏ qua khu ẩm thực với sự góp mặt của hàng loạt món ăn truyền thống từ khắp mọi miền đất nước. Cuối tháng 1/2012, chợ Bến Thành được tạp chí ẩm thực nổi tiếng bình chọn là một trong 10 điểm đến ẩm thực đường phố hấp dẫn nhất hành tinh, là lời khẳng định hùng hồn cho sự phong phú đó. .

Chợ Bến Thành về đêm cũng rất sôi động, từ 7 giờ tối. m., 178 sạp hàng tràn ngập hai con phố, Phan Bội Châu và Phan Chu trinh bên hông chợ với các gian hàng bán đồ mỹ nghệ, đồ lưu niệm, quần áo và đặc biệt là thực phẩm. .

Dù xu hướng mua sắm của thành phố hiện đại là đi siêu thị hay trung tâm thương mại, nhưng đôi khi trong nhịp sống gấp gáp ấy, con người ta cũng cần sống chậm lại, như một cách để lấy lại cân bằng cho tâm hồn. đó là một trong những lý do khiến chợ bến thành nói riêng và chợ truyền thống nói chung trường tồn với thời gian. và linh hồn của chợ Bến Thành nằm ngay trong khu nhà lồng, nơi cuộc sống đô thị hiện ra một cách sinh động nhất qua những tương tác thân tình giữa người với người.

tường thuật về danh lam thắng cảnh lớp 9 – nhiệm vụ 7

nằm ở trung tâm của thành phố. Hiện nay, chợ Bến Thành có hình chữ nhật, có 4 cổng dẫn vào quảng trường Quách Thị Trang và các đường: Phan Bội Châu, Phan Chu Trinh, Lê Thánh Tôn ở Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh. / P>

Chợ Bến Thành đã rất quen thuộc với du khách Việt Nam và quốc tế khi đến thăm thành phố Hồ Chí Minh.

trước khi người Pháp xâm lược Sài Gòn năm 1859, có một khu chợ nhỏ nằm trên vùng đất đầm lầy bên sông Bến Nghé và gần thành phố Sài Gòn. từ nguồn gốc đó, chợ có tên ghép là ben thành. chợ được xây bằng gạch, khung gỗ, mái tranh. năm 1870, chợ bị thiêu rụi một phần. Năm 1911, chợ cũ bị phá bỏ, chợ mới khang trang hơn được xây dựng và hoàn thành vào tháng 3 năm 1914.

Xem Thêm : Top 8 Bài văn thuyết minh về Ngôi trường của em hay nhất – Toplist.vn

Sau năm 1975, chợ Bến Thành đã được cải tạo lại và nâng cấp khang trang hơn trước rất nhiều. Năm 1985, chợ Bến Thành được sửa chữa toàn bộ từ trong ra ngoài, chỉ còn hình dáng mặt tiền với tháp đồng hồ như cũ. Hình ảnh chợ Bến Thành với tháp đồng hồ thường được dùng làm biểu tượng của thành phố.

hiện nay chợ Bến Thành là trung tâm thương mại quan trọng không chỉ của thành phố Hồ Chí Minh mà còn của các tỉnh phía Nam.

Chợ Bến Thành được miêu tả trong lịch sử cổ đại như sau: nó là một “phố chợ dày đặc với những ngôi nhà ven sông quay”. Đầu bến tàu này, theo lệ thường họp vào ngày tế xuân, diễn ra cuộc tập trận thủy quân, nơi bến tàu có hạ thủy chở thương nhân từ biển lên trên. ở đầu phố phía bắc có ao cá, có cầu và ván bắc ngang, hai bên cầu có dãy phố lát gạch, tập kết hàng trăm loại hàng hóa, dọc theo sông có bến thuyền, buôn bán lớn nhỏ. tàu thuyền. bến tàu. Đất Gia Định lúc bấy giờ là vùng nông nghiệp trù phú nên chợ Bến Thành có đầy đủ các sản vật như gạo, cá khô, tôm khô, cau, đường … được bày bán để thu mua tơ lụa, hoa quả sống, hương, quạt. , trà, v.v. các món ăn, thuốc, thảo mộc … từ nước ngoài mang về. sở dĩ gọi là chợ bến thành vì chợ gần sông, gần kinh thành. đây là khu vực ngày nay được dành cho thương cảng Sài Gòn. Sau cuộc khởi nghĩa Lê Văn Khố (1833-1835), phố chợ Bến Thành không còn sầm uất như xưa. chợ được xây bằng gạch, sườn gỗ, lợp tranh. Sau khi đánh chiếm Gia Định, thực dân Pháp cho dựng nhà lồng làm chợ phiên trên khu đất nay là Trường cấp 3. Chợ này bị cháy năm 1870, nhưng được trùng tu lại bằng sườn sắt. Trước nhà chợ có một con kênh rộng thông ra cửa tòa nhà nay là trụ sở của Ủy ban bình dân thành phố. đến năm 1887-1888, con kênh này được lấp lại, làm cho khu văn võ, thờ tự, bưu thiếp trở nên nhộn nhịp hơn. Đại lộ nguyễn huệ trước đây chỉ toàn kênh rạch. chợ Bến Thành dời về vị trí hiện tại. nhà chợ được xây dựng trên mảnh đất trước đây là một cái ao lầy lội gọi là ao boresse. vì vậy chợ Bến Thành cũ trở thành chợ cũ, và chợ Bến Thành mới được đặt tên là chợ mới sài gòn . Chợ này bắt đầu được xây dựng vào khoảng năm 1911 và khánh thành vào tháng 3 năm 1914. Ngày khai trương có khoảng 100.000 người đến tham dự, bao gồm cả người từ các tỉnh. đại lễ được tổ chức trong ba ngày 28, 29 và 30 tháng 3 năm 1914 với pháo hoa, xe hoa. hai con phố cạnh chợ cho đến năm 1940 vẫn là bến xe phía đông và phía tây. Gần trăm năm nay, chợ Bến Thành luôn là trung tâm thương mại sầm uất của thành phố Sài Gòn và các tỉnh Nam Bộ xưa. từng chút một nơi đây trở thành một khu chợ lớn, nơi tập trung các mặt hàng quý hiếm từ trong nước và nước ngoài.

Sau giải phóng năm 1975, chợ Bến Thành được sửa sang và tu bổ gọn gàng, sạch đẹp. Tại chợ Bến Thành hiện nay, chúng ta có thể tìm thấy đủ loại mặt hàng, từ nhu yếu phẩm hàng ngày, hàng nhập khẩu, hàng sản xuất trong nước, từ sản phẩm thông thường đến sản phẩm cao cấp.

Năm 1985, Chợ Bến Thành được UBND Thành phố và Quận 1 cho tu sửa lại rất đẹp. nhà chợ và các sạp, sạp được sửa chữa, cải tạo, chỉ còn lại diện mạo phía trước với tháp đồng hồ. thị trường Bến Thành ngày nay có hơn 3.000 căn hộ thương mại. chợ bến thành hiện tại đã được nâng cấp to đẹp hơn rất nhiều so với trước đây xứng đáng là trung tâm thương mại lớn phía nam cả nước. Sản phẩm của chợ Bến Thành rất phong phú, bao gồm hầu hết các sản phẩm trong nước, đặc biệt là các sản phẩm của vùng đồng bằng sông Cửu Long và các sản phẩm công nghệ hiện đại trên thế giới.

tường thuật về danh lam thắng cảnh lớp 9 – nhiệm vụ 8

Nằm ở trung tâm thành phố, chợ Bến Thành từ lâu đã trở thành biểu tượng của Sài Gòn. Chợ này không đơn thuần chỉ là nơi buôn bán, gần trăm năm nay, chợ này đã trở thành chứng nhân lịch sử chứng kiến ​​những thăng trầm của thành phố, là bộ mặt kinh tế nói lên sự phát triển của một thành phố, là trung tâm mua sắm lớn nhất ở đất nước và sự giao thoa giữa quá khứ và hiện tại của Sài Gòn.

Trong những năm gần đây chợ Bến Thành còn là một điểm du lịch cần thiết cho bất kỳ chuyến thăm quan nào của thành phố. Hồ Chí Minh Tất nhiên, du khách đến chợ không chỉ để mua hàng hóa hay quà lưu niệm, mà còn để tìm thấy một chút hình ảnh của chính mình ở đó, một cá tính riêng được thể hiện trong cuộc sống hàng ngày của một thành phố nơi có chợ. nơi biểu hiện rõ ràng nhất.

Xem thêm: Bài test phỏng vấn công nhân mới nhất, đầy đủ

được hình thành từ trước khi người Pháp đặt chân lên vùng đất này, ban đầu chợ nằm ven sông Bến Nghé, trên một bến nước gần kinh thành (thành Gia Định) nên có tên là Bến Thành. Năm 1911, chính quyền thực dân Pháp quyết định dời chợ về vị trí hiện nay, khi đó là một ao lầy. chợ khởi công từ năm 1912 đến cuối tháng 3 năm 1914 mới hoàn thành và hoạt động liên tục từ đó đến nay.

Bến Thành được coi là chợ bán lẻ lớn nhất với nghĩa là nơi đây có thể tìm thấy tất cả các loại mặt hàng, từ bình dân đến cao cấp, đặc biệt là hàng thực phẩm được lựa chọn nhiều nhất. Ở đây không thiếu thứ gì, từ hành, ớt, rau, cá, các loại trái cây theo từng mùa, đến bánh ngọt, vải vóc, giày dép, túi xách, đồ gia dụng, đồ điện tử, đồ lưu niệm …

cổng chính của chợ Bến Thành với tháp đồng hồ, biểu tượng của Sài Gòn, hướng ra quảng trường quách thị trang. Chợ Bến Thành có tổng diện tích 13.056 m², bình quân mỗi ngày đón khoảng 10.000 lượt khách đến mua bán và tham quan. chợ có 1.437 gian hàng, 6.000 tiểu thương, 11 cửa hàng, với 4 cổng chính và 12 cổng phụ tỏa ra bốn hướng.

cổng phía Nam (đối diện với quảng trường quách thị trang) với biểu tượng tháp đồng hồ ba mặt, là cổng chính, bên trong nhà lồng có nơi bán vải và lương khô. Cổng phía Bắc (trên đường Lê Thành Tôn) rực rỡ với những gian hàng hoa và trái cây tươi vẫy gọi người qua đường. Cổng phía đông (trên đường Phan Bội Châu) thu hút khách hàng với các loại mỹ phẩm, bánh kẹo đủ màu sắc. Cổng phía Tây (cạnh đường Phan Chu trinh) là nơi thu hút phụ nữ bởi sự đa dạng về mẫu mã và kích cỡ của giày dép, đồ thủ công mỹ nghệ và đồ lưu niệm.

tường thuật về danh lam thắng cảnh lớp 9 – nhiệm vụ 9

Nước ta trải dài từ bắc vào nam với nhiều tỉnh thành. Nói đến thành phố thì nhắc ngay đến hà nội, nói đến thành phố hồ chí minh thì không thể không nhắc đến thành phố đà lạt. vẻ đẹp của cuộc sống đích thực. và nó còn được gọi là thành phố của tình yêu ,. Hãy cùng nhau khám phá thành phố này.

từ thành phố Hồ Chí Minh đi ô tô trên quốc lộ 20 khoảng 300 km đến Đà Lạt. Con đường sẽ đưa chúng tôi ngày càng cao hơn, và khi chúng tôi chạm vào đà lạt ở thác prenn, trước mắt chúng tôi là một khu rừng rộng lớn với những cây thông hai ba lá. Đi sâu vào thành phố Đà Lạt chúng ta sẽ khám phá ra một “bảo tàng” thác nước, hồ nước đẹp, thung lũng hoa và đồi cỏ ngày nay, đặt chân đến Đà Lạt du khách sẽ cảm nhận được một nét kiến ​​trúc rất thơ mộng, lộng lẫy và kín đáo qua những ngôi biệt thự ẩn hiện trong những tán cây. . hoặc rực rỡ bao phủ bởi một rừng hoa. cộng đồng dân cư của Đà Lạt là sự kết hợp độc đáo của các dân tộc từ ba miền Bắc, Trung và Nam. toàn tỉnh có hơn 20 dân tộc, đông nhất là người Việt, tiếp đến là người m’nông, ma, co ho … người dân sống quanh Đà Lạt và Di linh trồng rau, hoa để cung cấp cho các tỉnh từ phía Nam.

dalat mang đậm bản sắc văn hóa Tây Nguyên đẹp như huyền thoại. những người dân tốt bụng mưu sinh bằng nghề làm ruộng, làm vườn, trồng cà phê, chè, chăn nuôi gia súc … tại các ngày hội làng, ngày vui gia đình, du khách sẽ được xem họ múa, hát, chơi nhạc bằng những loại nhạc cụ độc đáo nghe như gió hú. , thác nước chảy trên đá.

Như một Paris nhỏ, Đà Lạt từng mộng mơ và thơ mộng nhờ cái lạnh cao nguyên về đêm, sương mù buổi sáng và những cánh rừng thông bao quanh thành phố. tuy nhiên, không gian này đã mất đi một số tính pháp lý của nó trong kiến ​​trúc của biệt thự thiếu sự chăm chút hoặc được sửa đổi không phù hợp.

Du lịch tuy là thế mạnh nhưng cũng là yếu tố làm thay đổi Đà Lạt theo hướng đô thị hóa. Thiên nhiên tươi đẹp đã tạo cho con người Đà Lạt nét duyên dáng, hiền hậu, thanh lịch và mến khách. o Được thiên nhiên ưu đãi về khí hậu và sức sáng tạo tuyệt vời của con người, Đà Lạt có những điểm du lịch nổi tiếng mà không nơi nào trên đất nước Việt Nam có thể sánh được.

Đồi Cù nằm ngay trung tâm thành phố Đà Lạt, cạnh hồ xuân hương nên thường được nhắc đến là nơi nối liền nhau; nhiều người nghĩ rằng da lat sẽ kém đẹp hơn nếu không có doi cu và đồi cu. hồ xuân hương. Năm 1942, khi thiết kế đồ án quy hoạch thành phố Đà Lạt, kiến ​​trúc sư lagisquet đã khoanh vùng doi cu là khu vực bất khả xâm phạm để tạo ra một tầm nhìn thoáng đãng cho Đà Lạt. sau này một kiến ​​trúc sư người Anh đã thiết kế doi cu trở thành sân golf 9 lỗ nổi tiếng ở Đông Nam Á và hiện nay doi cu đã trở thành sân golf 18 lỗ. Cái tên doi cu không rõ có từ bao giờ và vì sao lại gọi là doi cu, có hai cách giải thích, có người cho rằng những ngọn đồi thoai thoải ở đây khi nhìn từ xa giống như những tấm lưng trần của những con ve khổng lồ nên gọi là “cù lao. “. đồi “; cũng có người giải thích sở dĩ có cái tên” đồi cù “vì nơi đây là địa điểm chơi gôn hay còn gọi là cù lao.

Hồ Xuân Hương nằm ngay trung tâm thành phố Đà Lạt và bên cạnh đồi Cù. Hồ thực chất là một hồ nhân tạo được xây dựng vào năm 1919 theo sáng kiến ​​của Cunhac. để hình thành hồ, người ta đắp đập chặn dòng chảy xuống thung lũng, hồ có diện tích mặt nước là 25 ha, chu vi dài 5,1 km. Xung quanh hồ xây dựng nhiều công trình kiến ​​trúc độc đáo, có giá trị mỹ thuật và thẩm mỹ cao như khách sạn cung điện, trường đào tạo lâm nghiệp, nhà khách công đoàn, nhà hàng thanh thủy, nhà hàng thủy ta. . . ngày xưa hồ được gọi là đại sơn (đại hồ). sáng sớm sương mù hiện lên rất đẹp và thơ mộng. Hồ Suối Vàng là hồ nước ngọt lớn nhất Đà Lạt và cung cấp nước sinh hoạt cho thành phố thông qua đập tràn của Công ty Cấp nước Đà Lạt. thung lũng suối vàng cũng là một địa điểm du lịch nổi tiếng với vườn hoa và rừng thông.

Công viên hoa dalat nằm ở bờ bắc của hồ xuân hương , trong thung lũng doi cu. Công viên hoa Đà Lạt trước đây có tên là Bích Câu, hiện nay diện tích công viên hoa đã được mở rộng lên đến 7000m², được bài trí khang trang, tạo ấn tượng cho người ghé thăm bất chợt. Các loại hoa, cây cảnh nổi tiếng của Đà Lạt được trồng và chăm sóc cẩn thận, cảnh quan tươi tốt quanh năm bốn mùa. Hàng năm, lễ hội hoa được tổ chức thường xuyên và là thông điệp mời gọi, thu hút các nhà đầu tư trong và ngoài nước đưa Đà Lạt và vùng phụ cận trở thành trung tâm sản xuất và xuất khẩu hoa của cả nước và khu vực Đông Nam Á.

dalat còn nổi tiếng với những công trình kiến ​​trúc đẹp như nhà thờ dalat, tu viện domain de marie, dinh bao dai, dinh thống đốc, ga đà lạt, đại học dalat … và nhiều biệt thự nằm rải rác khắp thành phố; chùa linh sơn, linh phong, linh quang, thiển nguyệt cổ tự, chùa sành sứ… và hơn hết là thiền viện trúc lâm tọa lạc trên ngọn đồi rộng 25ha nhìn ra hồ tuyền lâm thơ mộng. từ đầu năm 2003 đã có cáp treo đưa du khách từ thành phố đến cổng chùa. Đà Lạt còn là nơi sinh sống của các dân tộc M’nông, Mạ, Coho với nhiều phong tục tập quán độc đáo.

Đà Lạt đã trở thành một địa điểm du lịch tuyệt vời và nằm trong cẩm nang nhất định phải đến của du khách khi đến Việt Nam, ngoài việc tham quan, chúng ta hãy chung tay góp sức để nơi đây trở nên mát mẻ và trong lành hơn.

thuyet minh ve danh lam thang canh lop 9 - Top 10 bài văn mẫu Thuyết minh về danh lam thắng cảnh lớp 9 chọn lọc

những bài văn mẫu về danh lam thắng cảnh ở lớp 9

tường thuật về danh lam thắng cảnh lớp 9 – nhiệm vụ 10

Nơi đây từng được coi là “thành phố của những bông hoa mùa xuân” hay một nơi “đầy ắp tình yêu nồng nàn với vẻ yên bình của riêng mình”. chúng ta vẫn có thể đoán rằng đó là da lat. Một địa danh nổi tiếng với nhiều cảnh đẹp pha chút nét miền Tây khiến du khách lần đầu đến du lịch Đà Lạt đều có ấn tượng đặc biệt về nơi đây. đà lạt là một thắng cảnh đẹp, một địa điểm hấp dẫn cho những ngày hè nắng nóng, đáp ứng nhu cầu của những người yêu thiên nhiên với nhiều cảnh đẹp. nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về Đà Lạt, tại sao không thử một chuyến đi? Trên hành trình, Đà Lạt hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những điều thú vị, những cảnh đẹp mà bạn chưa tưởng tượng ra, một vẻ đẹp rất Việt và rất Tây.

Do nằm ở vùng cao nên Đà Lạt luôn mang đến cho du khách cảm giác se lạnh vào sáng sớm và về đêm chúng ta sẽ cảm nhận được thời tiết càng lúc càng lạnh. Dù trời se lạnh nhưng du khách có thể thấy đây cũng là một nét đặc trưng của Đà Lạt. Đà Lạt có rất nhiều cảnh đẹp, từ núi đến sông, nếu nhắc đến sông là chúng ta nghĩ ngay đến hồ Xuân Hương dài 1477m nằm ở trung tâm thành phố Đà Lạt. Hồ này được người dân gọi là hồ Xuân Hương vì sự đầy đặn của nó đã làm sống lại hình ảnh đẹp của thi nhân nổi tiếng Việt Nam. Từ trước đến nay xung quanh hồ cũng có rất nhiều hoạt động thú vị thu hút du khách như đạp vịt, đi ca nô hay thậm chí là nhà hàng trên mặt nước, điều đặc biệt ở đây là chúng ta có thể vừa thưởng thức đồ ăn vừa có thể ngắm nhìn toàn cảnh. khung cảnh hồ, đặc biệt là vào ban đêm, mặt hồ hoàn toàn phẳng lặng trong thời tiết lạnh giá như vậy. cách trung tâm đà lạt không xa có cái hồ gần tên là “hồ than thở”. cái nhìn gợi lên nỗi buồn đã hàng trăm năm gắn với câu chuyện tình buồn của đôi trai gái tự tử cùng nhau tại nơi này… nay người ta đã tạo ra một khu vui chơi quanh hồ và dường như câu chuyện buồn không còn ai quan tâm nữa. . nếu bạn muốn chiêm ngưỡng hết vẻ đẹp của đà lạt thì không thể bỏ qua thác frenn, thác giữa đường mà chúng tôi đến.

dalat là nơi chúng ta có thể lắng nghe những bản nhạc mà chim chóc hót, tiếng gió thổi vi vu và tiếng thác ầm ầm là hình ảnh của người ca sĩ gợi lên cho pháo đài khi đặt chân đến thác nước điên cuồng. , du khách có thể trải nghiệm trò chơi độc đáo như đi cáp treo qua thác, phóng tầm mắt xuống để ngắm toàn cảnh thác với sức mạnh của thác, trong thiên nhiên này, du khác có thể chơi bắn cung hay thưởng thức đặc sản rượu cần. từ lata da lat… ngoài thác frenn, chúng ta còn biết đến thác camly, một cái tên mà người dân cho rằng đó là tên gọi ngọt ngào của dòng suối mà người dân nơi đây cảm nhận được.

Khác với nhiều thác nước khác, Camly không hề gây ồn ào hay thác đổ mà như một cô gái dịu dàng, chầm chậm dẫn dòng nước chảy của thác qua những ghềnh đá granit dưới cái nắng vàng dịu của Đà Lạt. nó rất yên bình và yên tĩnh. thác nước camly đã tạo nên sức hút khó cưỡng đối với những người yêu thiên nhiên và là nguồn cảm hứng vô tận cho nhiều nhà văn, nhà thơ. nhiều bạn trẻ không thể bỏ lỡ khi đến Đà Lạt. nếu là thung lũng tình yêu, nơi chứa đựng bầu trời thơ mộng, những dòng suối nhỏ róc rách, thảm cỏ xanh mướt, những đàn cá tung tăng bơi lội dưới mặt hồ trong xanh. Cây được cắt tỉa đẹp đẽ và hoa lộng lẫy. Với diện tích rộng, du khách cần thuê xe để dạo quanh thung lũng và ngắm nhìn những cảnh đẹp mà không phải nơi nào cũng có.

dalat là một thắng cảnh đẹp, một địa điểm hấp dẫn cho những ngày hè nóng nực, đáp ứng nhu cầu của những người yêu thiên nhiên với nhiều cảnh đẹp. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về da lat, tại sao không thử? đi du ngoạn, dalat hứa hẹn sẽ mang đến cho bạn những điều thú vị, những viễn cảnh đẹp mà bạn chưa tưởng tượng ra, một vẻ đẹp rất Việt và rất Tây.

Trên đây là Những bài văn mẫu về triển lãm phong cảnh lớp 9 hay nhất . mỗi danh lam thắng cảnh đều có một vẻ đẹp riêng đáng để chiêm ngưỡng và tự hào. bây giờ, hãy giới thiệu những địa điểm đẹp như tranh vẽ của quê hương bạn với bạn bè của bạn.

Thứ Năm Thứ Năm

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

Related Articles

Back to top button