Top 12 Bài văn giải thích câu tục ngữ “Không thầy đố mày làm nên” (lớp 7) hay nhất – Toplist.vn

Bạn đang quan tâm đến Top 12 Bài văn giải thích câu tục ngữ “Không thầy đố mày làm nên” (lớp 7) hay nhất – Toplist.vn phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Từ xưa đến nay, “tôn sư trọng đạo” là truyền thống tốt đẹp, là hình mẫu rèn luyện đạo đức của dân tộc Việt Nam. bởi người thầy luôn chiếm một vị trí quan trọng trên con đường thành công của mỗi người. chính vì vậy, ông cha ta đã răn dạy rằng: “Không thầy đố mày làm nên” để khẳng định vai trò của người thầy trong cuộc sống.

“Thầy” là người có kiến ​​thức sâu rộng, kinh nghiệm dày dặn, đã có những kinh nghiệm trong cuộc sống sẵn sàng truyền lại cho các thế hệ sau. do đó, nếu không có người thầy – không có kinh nghiệm được đúc kết từ thế hệ đi trước, không có người dìu dắt chúng ta trước ngã rẽ cuộc đời, chắc chắn chúng ta sẽ phải trải qua một chặng đường rất gian nan để tiến tới thành công, thậm chí là đi xuống con đường sai lầm.

Bạn đang xem: Các bài văn giải thích câu tục ngữ

do đó, để “làm được” – đạt được thành công trong cuộc sống, chúng ta cần một người hướng dẫn, chỉ dạy tận tình. Câu tục ngữ tuy ngắn gọn nhưng đã cho chúng ta lời khuyên sâu sắc: muốn đạt được thành công, chúng ta phải biết ơn người thầy, người sẽ dìu dắt chúng ta vào tương lai.

Trong bất kỳ công việc nào, chúng tôi cần một người hướng dẫn. Không ai sinh ra đã biết tất cả mọi thứ, cái gì cũng phải học và thầy cô là người sẽ dạy chúng ta những điều đó, ví dụ như muốn nấu một món ăn ngon, muốn trồng cây, hái quả, nếu Bạn muốn biết cách giải một bài toán khó, làm một bài văn hay, bạn cũng cần những giáo viên có kinh nghiệm và trình độ để dạy cho bạn. như cha anh ấy luôn nói:

Có thể bạn quan tâm: Soạn bài Các thao tác nghị luận | Soạn văn 10 hay nhất

nếu bạn muốn đi, bạn phải làm một chiếc cầu nối ở nước ngoài

Bạn có muốn trẻ em hay lời nói yêu thương bạn không.

nhiều tấm gương người tài đức có ích cho đời nên công ơn dạy dỗ. Nếu không nhờ sự hướng dẫn của chủ nhân mới, liệu họ có thể đạt được thành công rực rỡ như vậy? giáo viên có ảnh hưởng lớn đến họ. ví dụ: nguyễn du, học trò nguyễn khiem, một thầy giáo mạnh mẽ, một học trò của thầy giáo chu văn an … đều là những người nổi tiếng tuy nhiên câu tục ngữ đó không hoàn toàn đúng.

Xem thêm: Soạn bài Sóng (Xuân Quỳnh) | Soạn văn 12 hay nhất

Để thành công, ngoài người thầy, người học trò cũng quan trọng không kém. vì người thầy dù tài giỏi, tâm huyết đến đâu nếu học sinh không có ý chí học tập, rèn luyện, tự nghiên cứu để bổ sung kiến ​​thức thì khó thành công. con đường tự học cũng sẽ giúp chúng ta đạt được những thành tựu trong tương lai. Sau khi bị đuổi học, nhờ sự động viên của mẹ, anh đã chăm chỉ học tập, trau dồi kiến ​​thức, sau này có những phát minh vĩ đại và trở thành nhà khoa học tài ba của cả nhân loại. hay như mac dinh chi, một Trạng nguyên tài năng của nước ta, vì nhà nghèo không có tiền đi học, tự học ở nhà nhưng cuối cùng lại đạt điểm cao,…

Những người này là một tấm gương sáng về việc tự học thành công. tuy nhiên, đó không phải là phủ nhận vai trò của người thầy, chúng ta cần phải biết kết hợp cả hai phương pháp để đạt được hiệu quả cao nhất.Câu tục ngữ “không phụ công thầy” quả là một câu nói sâu sắc. . về vai trò của người thầy trong cuộc sống.

Chúng ta cần nhận thức được tầm quan trọng của người thầy đối với việc học và công lao của thầy để có thể kính trọng thầy và có những hành động thể hiện lòng biết ơn đối với công lao to lớn của thầy.

Xem thêm: Tả con chó – Lớp 4 – Bài văn miêu tả con chó hay của học sinh lớp 4

                       

Vậy là đến đây bài viết về Top 12 Bài văn giải thích câu tục ngữ “Không thầy đố mày làm nên” (lớp 7) hay nhất – Toplist.vn đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button