Các Aegisub – Cách tạo kiểu chữ và màu chữ phụ đề

Bạn đang quan tâm đến Các Aegisub – Cách tạo kiểu chữ và màu chữ phụ đề phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Công ty chỉnh màu chữ trong aegisub Đơn vị

Aegisub là phần mềm cho phép người dùng tạo phụ đề hoàn toàn miễn phí, phù hợp với những ai hay làm phím, clip. Với giao diện đơn giản, dễ sử dụng cùng với các tính năng độc đáo và mạnh mẽ Aegisub luôn là lựa chọn hàng đầu cho việc tạo phụ đề cho phim. Một trong những tính năng độc đáo đó là Aegisub cho phép tạo kiểu chữ và màu chữ phụ đề cho đẹp mắt. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo kiểu chữ và màu chữ phụ đề bằng Aegisub

Bạn đang xem: chỉnh màu chữ trong aegisub

Aegisub – Cách tạo kiểu chữ và màu chữ phụ đề

Download Aegisub

Bước 1: Sau khi bạn đã tải và cài đặt cũng như tạo được phụ đề cho video rồi, trên thanh Menu các bạn click vào Subtitle => Styles Manager.

aegisub cach tao kieu chu va mau chu phu de 2

Bước 2: Các bạn click New để tạo chỉnh sửa mới sau đó đặt tên và click OK

aegisub cach tao kieu chu va mau chu phu de 3

Bước 3: Các bạn click vào New tại cửa sổ Storage để tạo chỉnh sửa mới, đây là cửa sổ chứa các bản chỉnh sửa của phụ đề, cửa sổ còn lại Current Script dùng để chọn những bản chỉnh sửa đó và áp dụng cho đối tượng muốn đặt phụ đề

Có thể bạn quan tâm: Những Tranh tô màu chữ cái

aegisub cach tao kieu chu va mau chu phu de 4

Bước 4: Tại đây cửa sổ tạo các chỉnh sửa như màu sắc, kiểu chữ, kích cỡ chữ,.. hiện ra,

XEM THÊM:  Các Chữ Ký Tên Quân Phong Thủy ❤️️ Mẫu Chữ Kí Quân Đẹp

Style Name: Bạn đặt tên cho chỉnh sửa để có thể dễ dàng nhận diện chúng

– Font: Cho phép bạn chọn font chữ cho phụ đề cũng như căn chỉnh kích cỡ chữ ở bên cạnh, bên dưới là các tùy chọn

Bold: làm to đậmItalic: tạo kiểu nghiêngUnderline: gạch chânStrikeout: gạch ngang

Colors: Cho phép tạo màu chữ cho phụ đề

Primary: màu chính của chữSecondary: màu phụ, dùng cho việc làm sub karaokeOutline: màu viền xung quanhShadow: màu đổ bóng của chữ.

Margins: Phần này sẽ dùng để căn lề của phụ đề.- Alignment: sắp xếp nội dung phụ đề ở vị trí theo những con số tương ứng với từng vị trí trên màn hình.- Outline: Các bạn sẽ được chỉnh sửa màu nền của phụ ở đây, Outline là để bạn sửa to-nhỏ viền chữ

Shadow là mức độ đổ bóng của chữ, tích chọn Opaque Box bạn sẽ thấy không còn màu viền chữ nữa, thay vào đó là cả màu nền bao trùm nội dung của dòng chữ luôn, và màu này sẽ dựa trên màu Outline ở mục Color.

Tham khảo: List Chữ Ký Tên Cảnh Phong Thủy ❤️️ Mẫu Chữ Kí Đẹp Tên Cảnh

Miscellaneous: Mục này sẽ cho bạn chỉnh sửa kích cỡ của phụ đề

Scale X%: kéo giãn bề ngangScale Y%: kéo giãn bề dọcRotation: xoay chữ, bạn có thể xoay được tối đa là 180 độSpacing: khoảng cách giữa các ký tự trên dòng nội dung phụ đề.Bạn có thể xem trước ở mục Preview để tiện chỉnh sửa, sau khi hoàn tất chỉnh sửa rồi các bạn bấm OK để lưu lại.

XEM THÊM:  Top font chữ hp001 5 hàng 1 ô ly

aegisub cach tao kieu chu va mau chu phu de 5

Bước 5: Tiếp theo các bạn chọn vào đối tượng mà mình vừa chỉnh sửa và click vào Copy to current script, bạn sẽ thấy đối tượng sẽ được thêm, bạn click Close để đóng.

aegisub cach tao kieu chu va mau chu phu de 6

Bước 6: Ở bên ngoài, để áp dụng kiểu chỉnh sửa cho phụ đề, bạn chọn các phụ đề muốn áp dụng sau đó chọn kiểu chỉnh sửa đã làm. Bạn sẽ thấy được ngay kết quả.

aegisub cach tao kieu chu va mau chu phu de 7

Lưu ý: Bạn có thể trực tiếp click vào nút Edit để tiến hành tạo chỉnh sửa nhé

aegisub cach tao kieu chu va mau chu phu de 8

Bạn có thể thực hiện nhiều chỉnh sửa để áp dụng vào cho từng dòng phụ đề riêng biệt nhé. Vậy là wiki.onlineaz.vn đã hướng dẫn các bạn cách tạo kiểu chữ và màu chữ phụ đề bằng Aegisub. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm: Những 50+ Hình xăm chữ Nhẫn đẹp nhất

                       

Vậy là đến đây bài viết về Các Aegisub – Cách tạo kiểu chữ và màu chữ phụ đề đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button