Cá la hán ăn gì ? Thức ăn dành cho cá la hán

Bạn đang quan tâm đến Cá la hán ăn gì ? Thức ăn dành cho cá la hán phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Có thể bạn quan tâm :

>> Cá la hán nuôi chung với cá gì ?

Bạn đang xem: cá la hán ăn gì

>> Cách chọn giống cá la hán con

>> Cá lia thia là gì ? Đặc điểm của cá lia thia

Đặc tính của giống cá La Hán

Cá La Hán từ trước đến nay được người chơi cá lâu năm quan niệm loài cá này đem lại may mắn cho chủ nhân. Chúng là loài cá nước ngọt, có dáng đẹp cùng màu sắc sặc sỡ và khá khỏe mạnh.

Đặc điểm để nhận biết giống cá này bởi đầu chúng có cái gù khá to giống ông tiên . Chúng có tuổi thọ cao lên tới 10 năm tuổi nên khá được người chơi cá cảnh yêu thích. Với kích thưởng của con trưởng thành có thể đạt tới 30 cm.

cá la hán ăn gì , thức ăn cho cá la hán

Chúng có giá trị càng cao khi vảy có màu óng ánh, màu sắc sặc sỡ và cái gu trên đầu to. Cái gu này càng to thì loài cá này có giá thành càng cao.

Thức ăn dành cho cá La Hán thường khá đơn giản, bởi chúng ăn tạp . Tuy nhiên người nuôi cá La Hán cần biết rõ hơn về thức ăn của loài này để chúng sinh sản và phát triển khỏe mạnh

XEM THÊM:  Những JNDI là gì? Cách sử dụng JNDI trong Java

Cá La Hán ăn gì và thức ăn phù hợp

Cá La Hán ăn gì là vấn đề người mới chơi cá rất quan tâm. Bởi loài cá này nuôi không hề đơn giản. Chúng cần được nuôi đơn, yêu cầu có ánh sáng mạnh và cần lọc nước nhiều, cũng như cần sục khí thường xuyên.

Có thể bạn quan tâm: Những dependent clause là gì

Thức ăn dành cho cá La Hán thường phải là động vật, chúng ăn được các loại thức ăn viên, đông lạnh hoặc trùng chỉ. Ngoài ra, hiện nay người chơi cá La Hán cũng có thể cho loài này ăn cá con, tôm tép hoặc thịt bò …

Để loài này lên màu đẹp, người nuôi cá cần thường xuyên cho cá ăn thức ăn viên để sắc tố màu được nổi bật hoặc ăn các mồi sống như tôm tép là tốt nhất. Ngoài ra để loài cá La Hán có màu sắc đẹp nhất, nổi bật nhất. Người chơi cá cảnh cần cho cá ăn những loại thức ăn sau đây :

Đối với thức ăn tươi sống

Đối với thức ăn dành cho cá La Hán là loại tươi sống. Người chơi cá nên lựa chọn các giống cá hoang dã như :

Cá lia thia, cá trâm.

Tép tươi

Cá chép

Cá ròng ròng

Trùn chỉ

Lăng quăng và bo bo

Đây là những loại thức ăn tươi sống được đánh giá là khá phổ biến và tương đối rẻ. Và chúng thường không mang mầm bệnh có thể truyền cho cá La Hán. Tuy nhiên đối với nhiều loại thức ăn như cá chép hay ròng ròng thường có thể mang mầm bệnh, do đó trước khi cho cá ăn, bạn cần phải rửa sạch mồi thật kĩ để đảm bảo an toàn.

XEM THÊM:  List trái mướp tiếng anh là gì

cá la hán ăn gì , thức ăn cho cá la hán

Đối với thức ăn đông lạnh

Tham khảo: Những in terms of nghĩa là gì

Khác so với những loại cá cảnh khác thì cá La Hán có thể ăn được cả thức ăn đông lạnh. Đối với thức ăn đông lạnh, Cá La Hán ăn gì ? đó là những thức ăn sau :

Tôm / tép đông lạnh

Trùng đỏ

Các loại thịt bò hoặc tim bò

Thức ăn tổng hợp xay nhuyễn

Đối với thức ăn tổng hợp và xay nhuyễn thì người nuôi cá sẽ thường chế biến thức ăn với loại thịt tốt, thịt bò, tôm và vitamin hoặc công thức thịt bò, tôm, cá Basa, vitamin, thuốc tiêu hóa, nước éo rau cùng chất kết dính để làm thức ăn dành cho cá La Hán.

Thức ăn đông lạnh khá là tiện lợi và an toàn bởi chúng được hạ nhiệt độ để sát khuẩn. Tất nhiên là chúng không được ngon bằng thức ăn tươi sống.

Đối với thức ăn viên và các loại thức ăn khác

Ngoài các loại thức ăn dành cho cá La Hán như trên thì người nuôi cá cũng có thể sử dụng thức ăn viên để làm thức ăn cho cá. Để đảm bảo, bạn nên lựa chọn loại thức ăn viên tốt và uy tín tránh hàng giả. Tuy nhiên loại thức ăn này thường rất khó tiêu nên hạn chế cho cá La Hán ăn khi chúng vừa bị bệnh có liên quan đến đường ruột.

cá la hán ăn gì , thức ăn cho cá la hán

Ngoài ra, bạn cũng có thể chọn một số loại thức ăn khác như như dán, rế, cào cào hay trứng kiến hoặc sâu bọ, gian đất … cũng có thể cho là thức ăn dành cho cá La Hán . Điều đặc biệt là những loại thức ăn này thường khó mắc bệnh giống các thức ăn thuộc thủy sản nên bạn có thể yên tâm.

XEM THÊM:  có nên mua ipad mini 4

Với những loại thức ăn phù hợp đã được liệt kê phía trên, chắc chắn bạn đã yên tâm để nuôi cá La Hán tại nhà rồi đúng không ? Hãy luôn để tâm tới thức ăn cho cá Lá Hán để chúng sinh sản dễ và phát triền khỏe mạnh.

Tham khảo: Top unreal engine là gì

                       

Vậy là đến đây bài viết về Cá la hán ăn gì ? Thức ăn dành cho cá la hán đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button