Bút pháp ước lệ có ý nghĩa như thế nào đối với việc diễn tả thân phận éo le của nàng Kiều

Bạn đang quan tâm đến Bút pháp ước lệ có ý nghĩa như thế nào đối với việc diễn tả thân phận éo le của nàng Kiều phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!


Bút pháp ước lệ có ý nghĩa như thế nào đối với việc diễn tả thân phận éo le của nàng Kiều

Trọn bộ câu hỏi ôn tập về bài Nỗi thương mình Ngữ văn lớp 10 chọn lọc, cực hay. Với bộ câu hỏi bài Nỗi thương mình này, học sinh sẽ ôn tập, nắm vững kiến thức môn Ngữ văn 10 để đạt điểm cao trong các bài thi môn Ngữ văn 10.

Câu hỏi: Bút pháp ước lệ trong đoạn trích “Nỗi thương mình” có ý nghĩa như thế nào đối với việc diễn tả thân phận éo le của nàng Kiều?

Trả lời:

Ý nghĩa của bút pháp ước lệ:

• Bút pháp ước lệ tạo ra một cách nói đậm chất văn chương, giúp tác giả vượt qua được sự khó khăn trong việc thể hiện ý đồ nghệ thuật của mình cụ thể qua chi tiết, hình ảnh: bướm ong, cuộc say, trận cười hoặc trong việc sử dụng các điển cố, điển tích: Tống Ngọc, Trường Khanh, mưa Sở, mây Tần

• Bút pháp ước lệ nên vẫn hiện ra một cách chân thực qua việc miêu tả cuộc sống của Thúy Kiều ở lầu xanh (do đó tạo nên tính chất phê phán của tác phẩm).

• Mặt khác, cũng nhờ những hình ảnh ước lệ mà chân dung nhân vật Thúy Kiều vẫn hiện lên với những phẩm chất cao đẹp

XEM THÊM:  PUT SOMETHING AWAY nghĩa là?

                       

Vậy là đến đây bài viết về Bút pháp ước lệ có ý nghĩa như thế nào đối với việc diễn tả thân phận éo le của nàng Kiều đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button