Ra mắt 4 tác phẩm của ‘bố già’ Mario Puzo

Bạn đang quan tâm đến  Ra mắt 4 tác phẩm của ‘bố già’ Mario Puzo phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

Nhà văn, nhà biên kịch người Mỹ gốc Ý – mario puzo – đã để lại dấu ấn sâu đậm trong lòng độc giả Việt Nam và quốc tế với tiểu thuyết “Bố già”, một tiểu thuyết ăn khách và được coi là kinh điển của tiểu thuyết viết về thế giới mafia và tội phạm Sự thành công của Bố già ở cả phiên bản tiểu thuyết và điện ảnh, cùng với nhiều tác phẩm khác của Puzo cũng khai thác chủ đề này, tạo dựng tên tuổi và danh tiếng của anh với những câu chuyện thú vị về thế giới ngụ ý. nhưng đó không phải là tất cả những gì nhà văn nổi tiếng đã viết.

Ngoài những câu chuyện về tội phạm, Mario Puzo còn khám phá nhiều chủ đề bằng cả chất liệu thực và hư cấu để tạo nên một bức chân dung văn học tương đối hoàn chỉnh. dong a books và nhà xuất bản văn học liên kết xuất bản 4 cuốn: đất đai, kim tiền, hoang tàn, đấu trường hắc ám và tổng thống k. Thứ Tư.

Bạn đang xem: Bố già là tác phẩm của tác giả nào

4 cuốn tiểu thuyết viết về 4 câu chuyện khác nhau, đôi khi đầy thực tế, được xây dựng từ trải nghiệm của chính họ, với những nhân vật có nguyên mẫu ngoài đời thực, đôi khi hoàn toàn là suy nghĩ sai lầm. Nhưng dù là câu chuyện nào, Mario Puzo vẫn giữ được lối dẫn chuyện lôi cuốn, đưa người đọc vào những hành trình thú vị với những khúc quanh bất ngờ.

 Ra mắt 4 tác phẩm của 'bố già' Mario Puzo

Đấu trường u ám (The Dark Arena) – “Một trong những tác phẩm hay nhất về giai đoạn Mỹ tiến vào nước Đức.” (Theo The Nation). Được xuất bản năm 1955, Đấu trường u ám lấy bối cảnh nước Đức sau Thế chiến II ngổn ngang và hoang tàn phế tích. Trên nền sân khấu tan hoang ấy là những nhân vật của thời cuộc. Với tác phẩm này, Mario Puzo đã phơi bày những hiện thực u ám của cuộc đời và sự khắc nghiệt của chiến tranh.

dark sand đã thành công đưa tên tuổi của mario puzo đến với độc giả, trước khi danh tiếng của anh lan rộng qua cuốn tiểu thuyết Bố già. Bản tiếng Việt do dịch giả thanh hoa chuyển ngữ.

Xem thêm: Phân tích Đọc Tiểu Thanh kí hay nhất (14 mẫu) – Văn 10

land of money (người hành hương may mắn) – “cuốn sách hay nhất và văn học nhất” của Puzo. Đây là cuốn tiểu thuyết thứ hai trong sự nghiệp của Mario Puzo, kể về câu chuyện của những con người đặt chân đến miền đất hứa nước Mỹ, tranh giành quyền lợi, bất chấp luân thường đạo lý. Một cuốn tiểu thuyết đầy hiện thực và nhân văn mà ít ai có thể ngờ tới từ Mario Puzo.

Được chuyển ngữ bởi dịch giả Ngọc Thứ Lang, người gắn liền với tên tuổi của Bố già ở Việt Nam, cuốn sách này chắc chắn sẽ làm hài lòng những độc giả yêu mến Mario Puzo.

về đất đai, đất đai và tiền bạc, dịch giả ngọc thủ lang nói: “Phải đọc kỹ lại đất đai, tiền tài, có lẽ bạn sẽ hiểu được ở ông trời động cơ nào đã dẫn đến sự thối nát của bàn tay đen. bè phái, quá dễ dãi và vô nhân đạo ”. và chính tác giả mario puzo cũng thừa nhận: “đất đai, tiền bạc và tiền bạc là cuốn sách hay nhất và văn học nhất của tôi”.

we will die (những kẻ ngốc chết): một câu chuyện dựa trên cuộc đời của những con puzo. Rabid is Dead được viết bằng những trải nghiệm thực tế của Mario Puzo, với nhiều nhân vật có nguyên mẫu ngoài đời thực, bao gồm cả chính anh ta. Tác phẩm lấy văn học, điện ảnh và game làm chủ đề chính, trong bối cảnh ba thủ đô của nước Mỹ: kinh đô văn học New York, kinh đô Hollywood và kinh đô game Las Vegas.

Nói về những kẻ ngu và chết, nhà phê bình sách New York Times nhận xét: “tiền bạc và danh vọng, lừa dối và lừa dối và bóc lột, tình yêu và việc mua bán thân thể, hết cảnh này đến cảnh khác, lộn xộn sau cảnh khác, tất cả đều được viết bằng một cuộc sống không bao giờ chết … chỉ những độc giả thờ ơ mới có thể không muốn ăn hết những thứ này. “

Xem thêm: Tóm tắt Rừng xà nu (18 mẫu Sơ đồ tư duy) – Văn 12

từng được xuất bản tại Việt Nam dưới nhiều tựa khác nhau, lần này fools die được dịch giả nguyen minh dịch hoàn toàn mới với tên fools die. nguyễn minh là dịch giả đã dịch thành công nhiều ấn phẩm do đông a xuất bản, bao gồm các tác phẩm văn học kinh điển như robinson crush, hay những cuốn sách nổi tiếng về nhiều lĩnh vực như tôn giáo, khoa học, v.v., cũng như nhiều dự án trong thời gian sắp tới.

chủ tịch k. 4th (the thứ tư k.) – cuốn tiểu thuyết chính trị giả tưởng vẫn giữ được sức hút sau hơn ba thập kỷ. tác phẩm này là một tiểu thuyết giả tưởng chính trị kể về câu chuyện của một thành viên khác trong gia đình kennedy trở thành tổng thống của các quốc gia thống nhất, vào một thời điểm hỗn loạn, khi niềm tin của thế giới vào vị thế siêu cường của Mỹ đang phai nhạt. vẫn với một câu chuyện hấp dẫn, mario puzo sẽ đưa người đọc đi từ tình tiết này sang âm mưu khác cho đến một đại kết cuối cùng.

mặc dù được sáng tác bởi mario puzo vào năm 1990, tác phẩm vẫn hoàn toàn hấp dẫn và hiện tại đối với độc giả cho đến ngày nay. hoặc bạn có thể nói như bài đăng washton nhận xét về cuốn sách: “một cuốn sách kinh điển khiến bạn ngừng đọc… tổng thống k. wednesday có mọi thứ bạn đang tìm kiếm trong một bộ phim kinh dị. “

Tại Việt Nam, Đông A là đơn vị duy nhất được quyền dịch và in thương mại 9 cuốn tiểu thuyết nổi tiếng của Mario Puzo, trong đó có 5 cuốn đã xuất bản trước đó và được độc giả yêu thích: Bố già, Luật im lặng, Vùng đất đẫm máu , cha con giáo hoàng, ông trùm cuối cùng. 4 cuốn sách mới này sẽ góp phần đưa độc giả đến gần hơn với bộ mặt văn học của Mario Puzo bán chạy nhất, thể hiện một góc nhìn tương đối khác, đầy hấp dẫn và nhân văn, giống như của nhà phê bình Martin Chilton. “Tiểu thuyết của Puzo không chỉ là những câu chuyện xã hội đen, mà còn là một cuộc mổ xẻ kịch tính về trải nghiệm của người nhập cư và một bài bình luận sâu sắc về lòng tham.”

t. lê

Có thể bạn quan tâm: Tóm tắt nội dung chính, lập dàn ý phân tích, bố cục – Làng – Kim Lân – Văn 9

                       

Vậy là đến đây bài viết về  Ra mắt 4 tác phẩm của ‘bố già’ Mario Puzo đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button