Dàn ý bình luận những ý kiến đánh giá về truyện Vợ nhặt – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Bạn đang quan tâm đến Dàn ý bình luận những ý kiến đánh giá về truyện Vợ nhặt – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

i. dàn ý cảm nhận về truyện Vợ nhặt

1. mở bài – kim lan là một nhà văn xuất sắc của nền văn học Việt Nam hiện đại, tác phẩm tiêu biểu phải kể đến là Chuyện người vợ nhặt.- Cảm nhận về Chuyện người vợ nhặt của kim lan theo ý kiến ​​của anh, “Người vợ đã sưu tầm miêu tả sâu sắc tình cảnh tang thương của nông dân nước ta trong nạn đói khủng khiếp năm 1945 ”. một ý kiến ​​khác cho rằng “Vợ nhặt đã thể hiện vẻ đẹp nhân văn và khát vọng sống mãnh liệt của người nông dân bên bờ vực của cái chết”.

2. nội dung bài đăng

Bạn đang xem: Bình luận tác phẩm vợ nhặt

* tác giả – tác phẩm: – kim uni là một nhà văn chuyên viết truyện ngắn, thế giới nghệ thuật truyện của kim uni thường tập trung vào những khung cảnh nông thôn và cuộc sống của những người trẻ tuổi. nhặt được là một trong những câu chuyện hay nhất trong tuyển tập những câu chuyện về con chó xấu xí, viết về nạn đói khủng khiếp năm 1945 và niềm tin, hy vọng của người nông dân vào một cuộc cách mạng có thể thay đổi cuộc sống mà anh ta phải chịu đựng vào thời điểm đó.

nội dung bạn đang xem: tóm tắt các nhận xét và đánh giá về câu chuyện chọn vợ

* giải thích: – câu nói “người vợ miêu tả sâu sắc tình cảnh tang thương của nông dân nước ta trong nạn đói khủng khiếp năm 1945” nói lên giá trị hiện thực của tác phẩm, tái hiện những số phận khốn cùng. của những người nông dân dưới sự áp bức dã man “một cổ hai tròng” của thực dân Pháp và phát xít Nhật. lay động vẻ đẹp nhân văn và ý chí sống quật cường của người nông dân trước cái chết ”, câu nói này đã nêu lên giá trị nhân đạo ẩn chứa trong người vợ. Đó là tình yêu, là khát vọng sống mãnh liệt, sâu xa nhất là niềm tin vào một tương lai tươi sáng, niềm tin vào cuộc cách mạng sẽ thay đổi cuộc đời họ, sự giác ngộ cách mạng tiềm tàng của nhân vật chính.

Xem thêm: Những tác phẩm nổi tiếng của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh chính thức có sách nói

* thảo luận: – giá trị hiện thực được thể hiện qua 3 nhân vật: + trang: nghèo, ngụ cư, xấu xí, có mẹ già, lấy vợ về làm vợ, trong đêm tân hôn, bữa ăn đầu tiên của bà thật khốn khổ + bà: người đàn bà hờn dỗi vì miếng ăn, cái bụng theo bà vì miếng ăn, cái đói cuốn đi mọi thứ, bà sợ chết đói + bà lão. bốn: nghèo, yêu thương và chăm sóc con cái, nhưng điều đó không giúp ích được gì. = & gt; hoàn cảnh của những người nông dân trong nạn đói.

– giá trị nhân đạo: + tràng: nhân hậu, vô tư, giàu lòng nhân ái, đón bà về nhà không cần suy nghĩ. có vợ làm cho đàn tràng trở nên có trách nhiệm, có niềm tin vào cuộc sống tương lai, khát vọng hạnh phúc, giác ngộ sống có ích cho gia đình, biến anh thành một người đàn ông trưởng thành. , yêu cô ấy và thương xót cô ấy. nồi cháo cám trong bữa cơm đầu tiên về làm dâu là tình cảm thân thương, ấm áp của người mẹ dành cho con cái, là niềm hy vọng về một tương lai tươi sáng. = & gt; vẻ đẹp đạo đức của con người, ý chí sống, hạnh phúc và niềm tin mãnh liệt vào tương lai sẽ ngày càng thăng tiến trong công việc.

3. kết luận – hai ý kiến ​​trên là giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo của tác phẩm, vừa đối lập vừa bổ sung cho nhau, sự kết hợp đó đã tạo nên một tác phẩm xuất sắc.- Qua ngòi bút kim lan, xã hội Việt Nam trước đây cách mạng tháng Tám hiện lên một cách chân thực và tinh tế, qua những nỗi cơ cực, bất hạnh trong cuộc đời của các nhân vật chính, vẻ đẹp tâm hồn nông dân trong cuộc sống của các nhân vật chính, xã hội cũ càng được thể hiện rõ nét và đáng trân trọng. kính trọng. .

ii. bài văn mẫu bình luận ý kiến ​​của anh / chị về truyện Vợ nhặt

Nếu xét 10 tác phẩm văn học xuất sắc nhất của trường Việt Nam giai đoạn 1945-1975 thì không có tên nhà văn kim lan vì số lượng tác phẩm của ông quá ít, nhưng nếu xét 10 tác phẩm văn học này. kỳ, kim lan chỉ Chàng ôm hai tác phẩm, một là Chuyện làng quê và một là truyện Vợ nhặt. Đối với nhà văn Kim Lân, nhìn lại hai tác phẩm xuất sắc nhất của mình, ông cũng thấy rằng Truyện Vợ nhặt hay hơn Làng, bởi những giá trị nội dung mà nó mang lại thật sâu sắc và đáng suy ngẫm. tình hình đất nước ta và nhân dân Việt Nam những năm trước cách mạng. Nhận xét về truyện ngắn Vợ Nhặt của Kim Lân, có ý kiến ​​cho rằng: “Vợ Nhặt miêu tả sâu sắc tình cảnh bi đát của người nông dân nước ta trong nạn đói khủng khiếp năm 1945”. ý kiến ​​khác lại khẳng định “việc nhặt được xúc động thể hiện vẻ đẹp tình người và ý chí sống quật cường của người nông dân trước cái chết”. Đi sâu vào phân tích tác phẩm, có thể thấy hai ý kiến ​​trước đều đúng và là giá trị nội dung cốt lõi mà Kim Uni thực sự muốn gửi gắm trong tác phẩm này.

kim lan (1920-2007) tên thật là nguyễn văn tài, sinh ra tại tỉnh bắc ninh. Ông chỉ học hết cấp 1, bươn chải kiếm sống bằng nhiều nghề, từ năm 1944 tham gia hội văn nghệ cứu quốc, liên tục hoạt động nghệ thuật phục vụ kháng chiến và cách mạng. … (Còn tiếp)

Xem thêm: Tổng hợp truyện ngôn tình hay – List truyện ngôn tình hay nên đọc

& gt; & gt; xem đầy đủ bài văn mẫu, nhận xét đánh giá về câu chuyện của người vợ được sưu tầm tại đây.

————————————————

Vợ được chọn là truyện ngắn hay nhất của tác giả kim uni được in trong tuyển tập Những chú chó xấu xí được biên soạn theo chương trình sgk ngữ văn lớp 12 tuần 21 của trường. Truyện ngắn Vợ chồng đầu lân của Kim không chỉ miêu tả cảnh ngộ của những người nông dân trong nạn đói năm 1945, mà còn thể hiện lòng nhân ái và sức sống kì diệu của họ. cùng với dàn ý nhận xét, đánh giá về truyện nhặt vợ, các em có thể tham khảo thêm một số bài văn khác như: phân tích hình ảnh gia đình với người vợ nhặt trong truyện nhặt vợ >, soạn bài văn ngắn kể về người vợ nhặt, phân tích nhân vật người vợ nhặt trong truyện Vợ nhặt cảm nhận tình huống truyện trong truyện Vợ nhặt. lên;…

được đăng bởi: thpt luna sóc

danh mục: giáo dục

Xem thêm: AQ Chính Truyện – Hãy tỉnh táo mà sống! – Reviewsach.net

                       

Vậy là đến đây bài viết về Dàn ý bình luận những ý kiến đánh giá về truyện Vợ nhặt – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button