THỐNG KÊ TÓM TẮT CÁC TÁC PHẨM VĂN HỌC LỚP 9 [Ôn Thi Lớp 10]

Bảng thống kê các tác phẩm văn học lớp 9

tổng hợp thống kê các tác phẩm ngữ văn lớp 9 và tổng hợp các bài ôn thi vào lớp 10. một cách đầy đủ và chi tiết. tổng hợp kiến ​​thức ngữ văn lớp 9 từ truyện ngắn đến thơ.

học tập thống kê nghiên cứu lớp 10 Luyện thi vào lớp 10

hệ thống hóa tiểu thuyết Việt Nam

– xem thêm: Sơ đồ tư duy ngữ văn lớp 9, trọn bộ tóm tắt truyện ngắn lớp 9 của các tác giả, tác phẩm văn học lớp 9

tải xuống

văn bản 3: Những bài thơ về bộ đội không kính – pham tien duat

ý nghĩa của tiêu đề một số tác phẩm

text 1: hoang le nhat thong chi – ngo gia van phai

– là một cuốn tiểu thuyết ghi lại sự thống nhất của triều đại nhà Lê vào thời điểm tay sơn diệt trinh và trả lại bac ha cho vua le.

Xem thêm: Tranh Đông Hồ – Gốc tích đám cưới chuột? – Tạp chí Tia sáng

văn bản 2: đồng chí – chinh huu

Xem Thêm : Nhà thơ Đỗ Phủ tiểu sử cuộc đời và sự nghiệp – WRHC

– tình đồng chí: những người cùng chí hướng, cùng lý tưởng – đây được coi là tên gọi của một tình cảm mới, đặc biệt nổi lên và phổ biến trong những năm cách mạng và kháng chiến.

– Tình bạn thân thiết là bản chất cốt lõi, sâu nặng của sự gắn bó giữa những người lính cách mạng. sự đồng hành đã giúp người lính vượt qua mọi tàn phá của chiến tranh, bom đạn của kẻ thù.

– tiêu đề dài dường như có chỗ thừa, nhưng lại thu hút người đọc bởi cái nhìn độc đáo và lạ lùng của nó. nhan đề của bài thơ đã làm nổi bật một hình ảnh độc đáo của cả bài thơ và đó là hình ảnh hiếm có trong thơ: hình ảnh những chiếc xe không có cửa sổ .

– Sự khác biệt tiếp tục thể hiện ở hai chữ “bài thơ” như một lời khẳng định thơ về hiện thực, về tuổi trẻ dũng cảm, dũng cảm, vượt qua bao gian khổ, hiểm nguy của chiến tranh. hai chữ của bài thơ càng thể hiện rõ hơn cách nhìn, cách khai thác hiện thực của tác giả.

văn bản 4: một chút mùa xuân – thanh hải

Xem thêm: TOP 22 bài Phân tích Chiếc thuyền ngoài xa siêu hay

– nhan đề bài thơ là một sáng tạo độc đáo, một phát hiện mới của nhà thơ. nó thể hiện tầm nhìn thống nhất giữa cái riêng và cái chung, giữa cá nhân và cộng đồng. mùa xuân nho nhỏ còn thể hiện ước nguyện chân thành của thanh hải, muốn sống đẹp, sống hết mình với sức sống thanh xuân, muốn cống hiến hết mình cho những gì tinh túy nhất, những gì tốt đẹp nhất cho cuộc sống chung.

văn bản 5: làng – kim lan

Tại sao kim uni lại đặt tên cho văn bản của mình? thị trấn mà không phải thị trấn thị trường dầu mỏ ?

Xem Thêm : Những ngôi sao xa xôi – Lê Minh Khuê – loigiaihay.com

– đặt tên “thị trấn” chứ không phải “thị trấn chợ dầu” vì nếu vậy, vấn đề mà tác giả đề cập đến chỉ nằm trong phạm vi giới hạn của một thị trấn cụ thể. có tên là “làng” vì lịch sử đã khám phá một tình cảm phổ biến và bình dân của người nông dân Việt Nam thời kỳ đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp: lòng yêu thương đồng bào gắn liền với lòng yêu nước và tinh thần kháng chiến.

văn bản 6: sa pan-nguyen thanh long

– sapa lặng lẽ, đó chỉ là vẻ ngoài là một nơi yên tĩnh ít người lui tới, nhưng thực tế lại không hề yên tĩnh chút nào, bởi đằng sau vẻ ngoài trầm lặng của sapa là cả một cuộc sống sôi động. những danh nhân có trách nhiệm với công việc, với đất nước, với mọi người, điển hình là một thanh niên làm công tác khí tượng một mình trên đỉnh núi. trong bầu không khí tĩnh lặng của sapa. Nói đến sapa, người ta chỉ nghĩ đến nghỉ ngơi, nhưng có những con người đang ngày đêm miệt mài làm việc, trong âm thầm, lặng lẽ, cống hiến cho Tổ quốc.

Xem thêm: Download Giáo Trình Văn Học Dân Gian Việt Nam, Tài Liệu Giáo Trình Văn Học Dân Gian Việt Nam

văn bản 7: ánh trăng – nguyen duy

ánh trăng chỉ là ánh sáng dịu nhẹ, ánh sáng đó có thể len ​​lỏi vào những nơi ẩn sâu trong tâm hồn con người để đánh thức họ và nhận ra những điều sai trái, dẫn dắt con người đến với chân lý. . các giá trị sống. nhan đề bài thơ mang ý nghĩa tượng trưng: ánh sáng của vầng trăng như ánh sáng của hàng vạn ngọn nến đã soi sáng một góc tối của con người, đánh thức giấc ngủ của con người. con người. quá khứ, với những năm tháng gian khổ nhưng hào hùng của đời lính.

văn 8: những vì sao xa – lê minh khê

– khuôn mặt của những ngôi sao xa xôi mang một ý nghĩa ẩn dụ. hình ảnh những vì sao gợi lên tâm hồn mơ mộng, lãng mạn của những thanh niên xung phong chiến đấu trên tuyến đường trường sơn trong những năm kháng chiến chống nước thống nhất. các thiếu nữ đã tự hiến mình như những ngôi sao xa xôi sáng rực trên bầu trời. Cuối truyện, hình ảnh những vì sao hiện lên trong cảm xúc thơ ngây và mơ mộng của Phương Định: sao trên bầu trời thành phố, ánh điện như những vì sao trong thế giới thần tiên trong truyện cổ tích.

văn 9: chiếc lá ngà – nguyễn quang sáng

– Hình ảnh chiếc lược ngà xuyên suốt câu chuyện, nó là cầu nối tình cảm cha con. chiếc lược ngà là kỷ vật mà người cha vô cùng yêu thương để lại cho con trai trước khi mất. với ông sáu, chiếc lược ngà đã làm nhẹ đi phần nào tâm trạng của ông trong những ngày ở chiến khu. chiếc lược ngà còn là minh chứng cho tình cảm cha con sáu- & gt; một chiếc lược của hy vọng và niềm tin, một món quà từ cõi chết….

  • Giáo án lịch sử lớp 9 theo mẫu mới học kì 2 bài 25
  • tập đọc + Tóm tắt văn bản Chiếc lược ngà lớp 9 – nguyễn quang thang 9

> phần rơi – Luyện thi vào lớp 10 lớp 9

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn Học

Related Articles

Back to top button