Bản Đồ hành chính Thành Phố Châu Đốc An Giang mới nhất năm 2022

Bạn đang quan tâm đến Bản Đồ hành chính Thành Phố Châu Đốc An Giang mới nhất năm 2022 phải không? Nào hãy cùng Truongxaydunghcm.edu.vn đón xem bài viết này ngay sau đây nhé, vì nó vô cùng thú vị và hay đấy!

bản đồ tỉnh an giang hay bản đồ hành chính các xã trong thành phố châu văn giúp bạn đi lại, tìm kiếm thông tin về vị trí, ranh giới, địa hình tiếp giáp và tìm kiếm khách sạn, chùa, núi từ biệt doc to bye doc. .. bandovietnam.com.vn tổng hợp thông tin du lịch chau doc ​​từ các nguồn internet uy tín, cập nhật năm 2022.

vị trí địa lý và đơn vị hành chính của thành phố Châu Đốc

+ vị trí: nằm bên bờ sông hâu, gần biên giới giữa việt nam và cambodia, bao quanh thành phố châu văn về phía bắc giáp huyện an phú và biên giới với Campuchia; phía đông giáp huyện phú tân và thành phố tân châu; phía Nam giáp huyện Châu Phú; phía Tây giáp Campuchia; Tây Nam giáp huyện Tịnh Biên.

Bạn đang xem: Bản đồ châu đốc

+ diện tích và dân số: tổng diện tích 105,29 km², dân số khoảng 101.765 người (năm 2019). trong đó, khu vực thành thị là 90.495 người (89%); khu vực nông thôn là 11.270 người (11%).

Xem ngay: Tả cái cặp sách đi học của em lớp 5 hay nhất – Trường THPT Thành Phố Sóc Trăng

Xem Thêm : Tả Cây Đa Cổ Thụ Hay Nhất ❤️️ 15 Bài Văn Tả Điểm 10

+ Đơn vị hành chính: Tính đến năm 2022, thành phố hiện là đô thị loại II, có 7 đơn vị hành chính gồm 5 huyện: Phú A, Phú B, Núi Sam, Vĩnh Mỹ, Vĩnh Nguyên và 2 xã: vinh chau, vinh te ..

bản đồ khổ lớn thành phố Châu Đốc (tỉnh An Giang)

là thành phố biên giới, đặc biệt châu Đốc là trung tâm du lịch nổi tiếng của tỉnh an giang cũng như vùng đồng bằng sông Cửu Long. Châu Đốc có Danh thắng Núi Sam với nhiều di tích văn hóa được xếp hạng cấp quốc gia, trong đó có Miếu thờ Thánh Mẫu nổi tiếng cả nước.

Châu Đốc có lịch sử lâu đời gắn liền với các sự kiện bảo vệ Tổ quốc, đặc biệt là sự kiện Ngọc đối thoại huy động sức dân để đào kênh kiên cố, vừa phục vụ công tác thủy lợi, vừa có ý nghĩa quân sự và phát triển du lịch. …

nguồn gốc và ý nghĩa của tên chau doc ​​

Xem ngay: Top 10 bài văn thuyết minh về đồ dùng học tập hay nhất – Toplist.vn

Xem Thêm : Hướng dẫn học sinh giải toán có lời văn lớp 2

Nguồn gốc của tên chau doc ​​cho đến ngày nay vẫn còn là một vấn đề gây tranh cãi. Có người cho rằng cái tên này chỉ là cách nói Trại của một từ tiếng Campuchia Meàth Chruk, nghĩa là mõm lợn, là tên cũ của hòn đảo do sông Tiền, sông Hậu, sông Naréa và sông Naréa tạo thành. con sông. người Khmer còn gọi cù lao này là cù lao (cây cau dại). Một số người nghĩ rằng theo các ký tự mà chau doc ​​được viết, nguồn gốc thực sự có thể là (chau), có nghĩa là tỉnh, và (doc), có nghĩa là bất tử, …

Hiện nay, Thành phố Châu Đốc không phải là tỉnh lỵ của tỉnh An Giang, mà tỉnh lỵ là Thành phố Long Xuyên. Tuy nhiên, Châu Đốc từng là tỉnh lỵ của tỉnh Châu Đốc cũ trong thời Pháp thuộc trước năm 1956 và giai đoạn 1964-1975 dưới thời Việt Nam Cộng hòa. Đặc biệt, Châu Đốc là lỵ sở của toàn bộ tỉnh An Giang vào thời nhà Nguyễn độc lập. tỉnh an giang lúc bấy giờ gồm tỉnh an giang, thành phố cần thơ, tỉnh sơn trang, một phần các tỉnh đồng thạnh, hậu giang và bắc liêu ngày nay.

Trên đây là bài viết “bản đồ thành phố chau doc ​​do nhóm bandovietnam.com.vn tổng hợp. Để biết thêm thông tin chi tiết về bản đồ khác của chúng tôi, các bạn có thể tham khảo thông tin bên dưới.

Xem ngay: Những Tải font chữ Tiểu học, font chữ viết tay tiếng Việt và cài trên máy tính

Nguồn: https://truongxaydunghcm.edu.vn
Danh mục: Văn hóa

                       

Vậy là đến đây bài viết về Bản Đồ hành chính Thành Phố Châu Đốc An Giang mới nhất năm 2022 đã dừng lại rồi. Hy vọng bạn luôn theo dõi và đọc những bài viết hay của chúng tôi trên website Truongxaydunghcm.edu.vn

Chúc các bạn luôn gặt hái nhiều thành công trong cuộc sống!

Related Articles

Back to top button