Chủ Nhật, Tháng Một 19

Bạn có nên học liên thông Đại học công nghệ kỹ thuật xây dựng

Tại sao nhiều bạn lại đặt tự câu hỏi cho mình có nên học tiếp con đường Đại học không nói chung và liên thông đại học công nghệ kỹ thuật xây dựng nói riêng. Vấn đề đó luôn nhiều bạn phải suy nghĩ băn khoăn rất nhiều 1 phần là do các bạn đang đi làm không có thời gian học liên thông .

Biết được điều đó  Văn phòng tuyển sinh Miền Nam (STRAINCO) gửi đến các bạn thông tin tuyển sinh các trường đại học Xây Dựng , đại học Lương Thế Vinh, đại học Chu Văn An,…đối với các lớp liên thông ngành Xây dựng ,hệ chính quy , vừa làm vừa học (tại chức) và từ xa.

Ngoài ra STRAINCO còn tuyển sinh liên thông ngành công nghệ kỹ thuật xây dựng tại TPHCM và Hà Nội rộng khắp tại các tỉnh và thành phố trong nước.

1.Đối tượng tuyển sinh học liên thông Đại học công nghệ kỹ thuật xây dựng:

– Hệ Liên thông (1 năm):  Đối với học viên đã tốt nghiệp Cao đẳng cùng ngành (Khác ngành học thêm 1 học kỳ).
– Hệ Liên thông (2 năm):  Đối với học viên đã tốt nghiệp Trung cấp cùng ngành (Khác ngành học thêm 1 học kỳ).

2. Thời gian học tập:

– Thời gian học: Tối Thứ 7 (18h – 20h45); Chủ nhật (Sáng: 8h – 11h; Chiều: 13h30 – 16h30).

3. Hồ sơ xét tuyển :

1 – Bằng tốt nghiệp hệ cao nhất (Bản sao công chứng) – Hoặc giấy chứng nhận tạm thời
2 – Bảng điểm (Bản sao công chứng) – Đối với sinh viên tốt nghiệp Trung Cấp trở lên
2 – Học bạ (Bản sao công chứng) – Đối với sinh viên tốt nghiệp THPT hoặc THCS
3 – Giấy Chứng minh nhân dân (Bản sao công chứng)
4 – 04 ảnh chân dung cỡ 3×4

CƠ HỘI VIỆC LÀM HỌC LIÊN THÔNG ĐẠI HỌC CÔNG NGHỆ KỸ THUẬT XÂY DỰNG

Cuối năm 2015, sự ra đời của Cộng đồng Kinh tế ASEAN (AEC) sẽ mở ra nhiều cơ hội cho lao động Việt Nam với dự báo sẽ tăng trưởng mạnh mẽ việc làm trong các lĩnh vực xây dựng, giao thông… Nghề xây dựng rất “đắt hàng” bởi cung không đủ cầu, đào tạo càng không đủ đáp ứng nhu cầu.

Dù chịu ảnh hưởng rất nặng nề do khủng hoảng, suy giảm kinh tế, nhưng tốc độ tăng trưởng bình quân 2006 – 2010 của các doanh nghiệp thuộc Bộ Xây dựng vẫn đạt trên 20%/năm. Do đó, nghề xây dựng từ cấp kỹ sư đến thợ lành nghề đều có cơ hội tìm được công việc với mức lương hấp dẫn.  

Lý do bạn nên học liên thông Đại học công nghệ kỹ thuật xây dựng ngay bây giờ .

***Thỏa sức sáng tạo

   Điều đầu tiên đó chính là thỏa sức sáng tạo, bạn đã ấp ủ cho mình một công trình hay đơn giản chỉ là muốn thiết kế một căn nhà theo phong cách riêng. Vậy thì học ngành Kỹ thuật xây dựng công trình cũng được, sẽ giúp bạn thực hiện được ước mơ đó. Từ những con số khô khan mà bây giờ bạn có thể biến nó thành những nét mềm mại và sau đó sẽ trở thành những công trình tuyệt vời. Thật tuyệt đúng không nào. Ngoài ra, ngành nghề xây dựng tạo cho bạn cơ hội được đi khắp nơi, làm việc ở nhiều nơi, tiếp thêm xúc với nhiều công trình sẽ giúp bạn hiện thực hóa ý tưởng của mình.

***Trang bị kiến thức kỹ năng toàn diện

   Học ngành Kỹ thuật xây dựng công trình, bạn sẽ được trang bị nhiều kỹ năng liên quan đến chuyên ngành như: kỹ năng đọc hiểu bản vẽ, kỹ năng điều phối máy móc thi công, kỹ năng phân tích, xử lý số liệu, lựa chọn phương án thi công hợp lý, kỹ năng tư duy phản biện, kỹ năng thuyết trình…Bên cạnh đó, bạn cũng sẽ được học tập và rèn luyện  thành thạo các kỹ năng về công nghệ thông tin về một số phần mềm chuyên ngành xây dựng để ứng dụng vào phân tích kết cấu và thiết kế xây dựng (SAP 2000, AutoCAD).

*** Cơ hội tìm được việc làm cao, mức lương hấp dẫn

  Với tốc độ đô thị hóa hiện nay, nhu cầu nguồn nhân lực của ngành xây dựng tỷ lệ thuận với sự phát triển của xã hội. Như bạn đã biết ngành Xây dựng có truyền thống lâu đời  mang lại nhu cầu cao và ổn định về  nguồn lao động. Đời sống kinh tế phát triển thì nhu cầu về xây dựng nhà ở, khu thương mại… là rất lớn.

  Theo số liệu thống kê của Bộ Xây dựng, toàn ngành xây dựng hiện đang có hơn 204.000 công nhân lao động, trong đó có tới hơn 90.000 người là cán bộ, viên chức trong các doanh nghiệp, tức là số lượng công nhân chỉ gấp hơn 2 lần số lượng cán bộ, viên chức.

  Tìm hiểu trên các trang tuyển dụng Việt Nam thì hiện nay mức lương dành cho các kỹ sư xây dựng tương đối cao. Tùy vào trình độ và kinh nghiệm mà mức lương có thể dao động từ 300 – 1.000 USD.

Nơi đăng ký học liên thông Đại học công nghệ kỹ thuật xây dựng 2018

Chia sẻ thông tin
Share on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedInPin on Pinterest
Call Now ButtonTƯ VẤN 24/24